1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm thế nào để gái nguôi giận

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi bluelover84, 20/08/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. bluelover84

  bluelover84 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/04/2009
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  0
  Em có một chuyện cần cả nhà giúp đỡ.

  Em đang tán một em cáo, mới đi chơi được hai lần thôi và chưa động chạm được gì, cáo thì bằng tuổi em và cũng cứng lắm rồi. Cáo lúc đầu cũng đong đưa à ơi em nhưng đến lúc quá thì em cũng đã nói chuyện thẳng thắn và lịch sự, cáo xin lỗi và hứa sẽ không thế nữa. Lại đi chơi tiếp.

  Hôm vừa rồi rủ cáo đi câu nhưng cáo lại à ơi một chút rồi cuối cùng hẹn đi ăn. Lúc đấy em cũng đang ức chế công việc nên nhắn tin lại: "uh cũng được tuỳ em, anh có đủ việc phải lo rồi". Cáo nhắn tin lù lu bù loa rằng em không tôn trọng cáo đòi cắt đứt quan hệ, lúc đấy em cũng nóng máu nhắn lại: "nếu chơi vui vẻ thì chơi, còn nếu toàn giữ miếng với nắn gân nhau thì nghỉ đi cho nó lành". Tình hình là cuộc chiến bắt đầu, hôm sau em nhận ra sai lầm nên nhắn tin xin lỗi nhưng chưa thấy tăm hơi gì, gọi điện 1 lần không bắt máy.


  Em tính để nguôi nguôi một thời gian rồi liên lạc lại (2-3) ngày, các cao thủ có độc chiêu gì giúp em với. Em cũng lớn tuổi rồi, cũng đang kiếm vợ, thấy cáo này cũng biết nghĩ. Phải nói là hôm vừa rồi cáo cũng đã nhịn em nhưng mình lại được đằng chân, lân đằng đầu, ngu thế [r37)]

  TB: em bổ xung vài thông tin phụ là cáo 27 nhưng khá xinh xắn, hoạt bát, hoc rất chăm (không hiểu sao học lắm thế), nói rất nhiều :( cáo đang làm hôi trưởng hội sinh viên du học ở đây nên cũng có nhiều anh theo. Về các đối thủ cạnh tranh thì chưa thấy ai trên cơ cả nên em không lo lắng lắm nhưng mấy thằng đấy ở gần nên cũng nguy hiểm [r37)]. Em thì bằng tuổi nhưng bươn chải sớm, ít học hơn cáo (em chỉ tốt nghiệp đại học thôi) nhưng được cái chăm chỉ và cũng biết chớp thời cơ nên cũng có nhà cửa, cuộc sống có thể coi là trên trung bình khá, cáo có lẽ kết em vì điều này. Vài lần nói chuyện, cáo có bóng gió về việc gia đình cưới hỏi
 2. trunghq

  trunghq Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/02/2005
  Bài viết:
  2.416
  Đã được thích:
  0
  Bác tuyển vợ thì coi như xong. Còn tuyển người yêu thì đề nghị bác cho em biết là bác có đang yêu thật không? Sao nghe như đi tuyển đội đóng kịch trên sân khấu, người tham gia phải đánh quá đánh lại hoài vậy? Mà bác dân du học nước nào vậy? Quan hệ hai bên bình đẳng đi. Cứ nhịn này nhịn nó không thể hiện ra sau còn mệt nữa đấy.
 3. Dzitieubao

  Dzitieubao Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  09/04/2011
  Bài viết:
  280
  Đã được thích:
  0
  Sai lầm đầu tiên của chú là tự ái cao, quá nóng nảy. Tất nhiên gái có chút giá thì nó phải ương bướng, làm cao chút. Chú còn làm giá hơn nó nữa thì ... bết.
  Sai lầm thứ 2 là chú đánh giá thấp gái và các đối thủ. Đừng tưởng gái 27 là nó đã hết cửa phải nương nhờ chú. Ở VN có thể như thế nhưng tình thế ở nước ngoài nó khác, của khôn người khó, gái nó lại càng có giá. Mấy đứa con gái đi du học cái đầu nó lại nghĩ khác, hoặc là gái rất tưng hoặc là nó rất thoáng. Cả 2 dạng mà chọc giận nó đều nguy hiểm. Bài học xương máu đầy ra đấy.
  Biện pháp thì chờ vài ngày sau mang cây kẹo qua nhà nó, nó mà ăn thì thôi, còn nó hỏi tại sao thì nói "đừng giận dỗi anh nữa, nhìn xấu lắm đấy ..." đại để là chọc cho nó cười. Tất nhiên trong thời gian nghĩ thì cũng điều tra những kẻ lân la xung quanh.
 4. bluelover84

  bluelover84 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/04/2009
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  0

  Thanks, tư vấn mấy cao thủ lớn tuổi và mấy bà chị đều có cùng một lời khuyên. Về chuyện điều tra đối thủ thì chịu, thật sự là khá bận, nhất là trong tuần; gái yêu được thì yêu không thì thôi, đúng là cũng có đủ việc phải lo rồi. Gái giờ tham thật, vừa cần zai có sự nghiệp, lại vừa cần zai để làm nũng đong đưa, 2 cái này thì mâu thuẫn, đá nhau cứ chan chát. Kiểu gái này thì khả năng sơ múi trước khi cưới lại càng khó hơn, lấy vợ sao mệt thế :-"
 5. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Chủ topic đang ở thế dưới (bên ngoài: đang bị cô kia giận dỗi, bên trong: mót lấy vợ) mà còn muốn tỏ vẻ làm giá thì về lâu về dài sẽ thất bại thôi.

  Nên tự biết mình đang ở đâu.

  Nếu ngon hẳn, thì cần gì phải lụy cô này. Nếu yếu hẳn, thì làm giá chỉ có thiệt thân.
 6. bluelover84

  bluelover84 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/04/2009
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  0
  Bạn này ném đá kinh quá [:P]

  Ở tuổi tớ cũng đã kênh qua vài mối tình rồi, việc tớ luỵ chỉ sảy ra khi tớ yêu thật lòng kiểu sét đánh, trường hợp này thì quên đi vì đã chơi trò à ơi với nhau từ đầu (cả hai ~X). Vài ngày tới đến chơi, nếu không được thì tớ cũng lượn cho nó lành, bản thân cũng dự phòng vài mối =))

  Bạn gì ở trên nói cũng đúng một phần, yêu nhau chứ không phải diễn kịch hay chơi cờ vua hay đi mua hàng mặc cả mà phải chiếu dưới chiếu trên, nghe nó chuối lắm. Trò à ơi của em ý ngay từ đầu mình đã không thích và đã nói thẳng, một vài lần thì cũng vui vẻ nhưng lạm dụng thì chỉ làm mình mệt mỏi. Nếu cứ tiếp tục thế thì cũng chẳng lâu dài được; tớ bận công việc mà việc dự án nó cứ như con ma đuổi đằng sau và cũng chẳng đủ yêu với thời gian để kham được cái thể loại này :-ssnếu em ý làm giá quá thì tàu lượn =))
 7. winterwinter

  winterwinter Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/01/2011
  Bài viết:
  714
  Đã được thích:
  0
  Em nói thật với bác được ko? Sao bác sn 84 mà trẻ con thế. :-----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  Comment này của bác càng thể hiện là bác thiếu trưởng thành. An'xiety nói chiếu trên chiếu dưới ko hẳn có ý là ai hơn ai, mà là bác đang thích ng` ta hơn ng` ta thích bác, thì bác phải tự biết mình ko có tư cách giận dỗi ng` ta. Khi nào tình cảm của 2 ng` bằng nhau thì bác mới có thể làm vậy đc (nhưng vẫn ko nên, bác là đàn ông nên nhường con gái đôi chút đi). Em thấy bác cũng chấp nhặt phụ nữ quá. Bf e chẳng bao h chấp nhặt e cả, lúc nào nhắn tin mà e ko trả lời thì mặc định là em bận, ko giục giã hay cáu kỉnh j cả. Vì tính cách đó mà em rất nể đấy bác ạ.
 8. remikt2001

  remikt2001 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/01/2008
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Bạn không phải lo lắng quá đâu :D. Nếu nắm rõ người ta có tình cảm với mình thì 1-2 hôm sau hẹn gặp rùi cứ ôm chặt & tình củm là được thui. Vì cũng là cãi nhau tí xíu thui mừ :D
 9. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Bạn chủ topic rõ ràng là bị ám ảnh về cái tình thế "chiếu dưới" của mình nên tôi đã cẩn thận gõ là "thế dưới" thay vì dùng "chiếu dưới" mà bạn vẫn cám cảnh bản thân để mà...

  Tôi không biết cô kia ruột gan thế nào, nhưng qua sự bộc bạch của bạn chủ topic ở topic này, rõ ràng là bạn có nhu cầu nắn gân nắn cốt cô kia, và BỰC MÌNH khi không được vừa lòng.

  Bạn tự thừa nhận là không đang mê muội yêu nên dĩ nhiên làm sao lụy cô kia nổi, thì cũng nên hiểu rằng chính cái cô kia cũng chẳng hề yêu bạn mê muội đến nỗi sẽ xun xoe tìm mọi cách làm vừa lòng bạn. Bạn hài lòng rằng bạn đang có vài ba mối dự phòng, thì bạn cũng nên ý thức rằng cô kia cũng đang có mấy mớ dự phòng của cô ấy.

  Sự việc giản dị chỉ là thế này:

  1/ Bạn không toàn tâm toàn ý vì cô ấy, cô ấy cũng không toàm tâm toàn ý với bạn. (Hai bạn ngang thế với nhau)
  2/ Bạn thích cô ấy nhiều hơn cô ấy thích bạn. (Vị thế bạn thấp hơn.)

  Vừa thích ng ta hơn ng ta thích mình, vừa muốn ng ta lụy mình, e rằng chủ quan duy ý chí quá.
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  Cái này nói thêm thôi, liên quan đến chủ đề tình yêu, chứ cũng không hẳn chỉ là về chuyện của chủ topic.

  Những người xem nhẹ tình cảm như chủ topic, xem nhẹ chính tình cảm của mình, gặp ai ưng mắt cũng à ơi được, à ơi tí xíu mà thấy oải thì lượn mất, lại thường là những ng hay than vãn "thời nay sao con trai / con gái thực dụng quá / lươn lẹo quá / dễ dãi tình cảm quá" và "tìm mãi mà chẳng thấy ai tính nết ổn và yêu thương sâu sắc, tha thiết cả." Trong khi thực ra khi họ đã quyết định dễ dãi trao tình cảm mình đi, thì dĩ nhiên là thứ cảm xúc, tình cảm họ nhận về cũng chỉ lợt lạt, ngắn ngủi mà thôi.

  Chính họ khi đến với một ng mà còn nghĩ thủ thế "mày lạng quạng là tao cho mày lượn đấy" thì trong lòng còn bao nhiêu tôn trọng, quý mến, thương yêu dành cho người kia?

  Tôi không có ý khuyên ai nên ngưng thủ thế, tôi chỉ thấy hài hước khi chính những ng thiếu tôn trọng cảm xúc bản nhân sau này lại quay ra than vãn là "đời này chả còn mấy tí tình cảm đích thực, sâu đậm, bền lâu." Tự mình lấy gậy đập lưng mình, than vãn nỗi gì chứ.
 10. Mua__Buon

  Mua__Buon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/05/2005
  Bài viết:
  1.338
  Đã được thích:
  1
  Úi zời vừa đi đá bóng, lên mạng hóng thấy đá bay vèo vèo [:P]

  Tớ hỏi khí không phải, zai nhà bạn bao nhiêu tuổi, làm gì, thành tích chiến đấu ngoài thiên hạ ra sao :-" Tính tớ cái gì cũng qui ra thóc cả, bạn thông cảm

  Nếu nói đến trưởng thành thì tính thực tế và thực dụng phải đưa lên hàng đầu, gái thích chơi trò à ơi thì cũng nên xem nó đang ở đâu và ở vị trí nào. Tớ nói thẳng luôn nhé, con trai chẳng thằng nào thích trò đấy cả vì nó thể hiện sự không tôn trọng. Có 3 loại đàn ông sẽ nhịn bạn:
  1) Nó chẳng có mối nào khả thi, không tán được bạn thì nó hàng đêm phải quay tay, tất nhiên là sẽ nhịn bạn như nhịn cơm sống. Nhưng bạn ơi tin mình đi, chẳng có thằng nào nó chịu nhịn lâu cả
  2) Nó bị sét đánh, cháy đen thui và đang luỵ bạn
  3) Siêu cao thủ

  Zai nhà bạn thuộc loại nào, bạn thử hỏi zai xem =))

Chia sẻ trang này