1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm thế nào để gia tăng sự hiểu biết của mình ở nhiều chủ đề

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi hoangngocminh90, 29/10/2016.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. hoangngocminh90

  hoangngocminh90 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/10/2016
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Đôi khi ngồi nghĩ về tại sao kiến thức của mình lại ít như vậy không đủ để nói chuyện cũng người khác, luôn bị chê là non nớt, thiếu hiểu biết so với những đứa cùng tuổi thì mình thật kém cỏi. Không biết cách nào để khắc phục đây
 2. ba_me_tre95

  ba_me_tre95 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/10/2016
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  1
  Theo mình, bạn cần đọc, xem nhiều, và trải nghiệm nhiều, có thể lượng kiến thức của bạn có khá nhiều, nhưng con người ai cũng cần học hỏi và cải thiện từng ngày mà, đừng nghĩ là mình kém cỏi :)
 3. alo360

  alo360 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/05/2016
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Có ai sinh ra đã biết được gì đâu. Mọi người đều như nhau cả thôi, cũng luôn có cảm giác mình ít kiến thức và thiếu hiểu biết trong rất nhiều vấn đề. Nhưng biết nhiều cũng không hẳn là tốt. Bạn cần xác định mình muốn biết nhiều về điều gì? Để làm gì? Nó có cần thiết không?

  Nếu là muốn biết kiến thức chuyên môn, thì có thể đăng ký vài khóa học ngắn hạn, đọc giáo trình, hoặc sách chuyên chủ đề đó. Lúc làm việc thì nên tự đặt câu hỏi, và tìm câu trả lời bằng cách tìm kiếm thông tin trên mạng. Nếu muốn biết thông tin thị trường, tin tức thì có thể đọc báo thường xuyên. Thường những tin tức nằm ở trang chủ của báo sẽ là xu hướng hiện tại mà mọi người quan tâm... Đọc nhiều thì hiểu, nghe nhiều thì biết, tìm nhiều sẽ thấy, nghĩ nhiều sẽ ra ...nó là nguyên tắc để cập nhật hiểu biết và kiến thức đấy.

  Còn bạn muốn khắc phục giao tiếp, để nói chuyện với người ta . Trong trường hợp đó thì kiến thức của bạn không quan trọng tới vậy. Quan trọng là cách bạn nói chuyện với họ, phải xem thử chủ đề đó bạn có thật sự quan tâm hay không đã. Nếu có quan tâm mà không biết, đơn giản chỉ cần bày tỏ sự hứng thú của mình, nghe và thỉnh thoảng hỏi những thắc mắc mà mình nghi ngờ thôi. Nguyên tắc giao tiếp là 1 ng nghe và 1 ng nói, nghe đúng và nói đúng. Nếu bạn biết cách nghe, người khác sẽ cảm thấy bạn giao tiếp hay. Họ cần 1 ng giao tiếp, chứ đâu cần máy phát hoặc chém gió đâu.
 4. thaopacha123

  thaopacha123 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/12/2016
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Đơn giản mà
  cứ chăm chỉ đọc sách, cập nhật tin tức thường xuyên là oke
 5. Arsudar

  Arsudar Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  21/10/2015
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  2
  Nói thực tâm chứ bác có học thêm kiến thức với hiểu biết thì chốt cũng chỉ dùng để chém gió chứ chả còn tác dụng nào tốt hơn đâu, ít ra là theo ý kiến chủ quan của em. Còn như em thấy, lắm khi chỉ cần học chuyên sâu 1 thứ thôi, tuy nhiên chỉ cần biết áp dụng kiến thức nền của nó thì hầu như cái quái gì bác cũng chém gió được.
  P/s: em nói thế vì ông anh em cũng kiểu thế, nhìn tưởng ông biết nhiều chứ ông đấy chỉ có biết đúng 1 thứ, tài cái là ông này biết cách suy diễn ra các kiểu kiến thức khác.
 6. alo360

  alo360 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/05/2016
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Chính xác rồi, học 1 thứ sẽ tốt hơn, học cơ bản rồi suy luận ra nhiều khía cạnh khác

Chia sẻ trang này