1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

làm thế nào để giúp anh em giảng hoà đây.

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi nuhoncuagio, 25/06/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. ZARG

  ZARG Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/06/2003
  Bài viết:
  5.975
  Đã được thích:
  12
  Đi làm rồi thì còn teen gì nữa.

  Kệ nó thôi. Lớn rồi nhắc nhở nhẹ nhàng, anh chị cũng không thể bao bọc được, kiến giả nhất phận.
 2. hoafang

  hoafang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/06/2012
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  nghe chung no la dua li lom.nhung ko nen dung vu luc ban a
 3. tottochan81

  tottochan81 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/04/2006
  Bài viết:
  4.099
  Đã được thích:
  15
  Theo mình thì cả 2 đều sai. Vợ chồng bạn là anh chị, nên hiểu tâm lý em 1 chút. Càng đánh mắng nó nó càng ương và càng được thể làm già để thể hiện cái tôi của tuổi mới lớn hay tuổi teen (người ta gọi là cái tuổi ẩm ương). Tuyệt đối không quát mắng nó, đặc biệt càng ko nên đánh hay tát. Mình là người lớn, phải thể hiện có phong độ và biết cư xử thì em nó mới nể phục. Nhẹ nhàng nhắc nhở nhiều lần rồi nó ko nghe đúng ko? Vậy khi nào vui vẻ thì thủ thỉ nói chuyện rằng bố mẹ ở xa, chỉ có anh chị là người thân bên cạnh em lúc này. Em đi đâu thì nhớ thông báo cho a chị ở nhà yên tâm vì khi e đi về muộn hay đi đâu nhỡ có chuyện gì xảy ra với em anh chị rất lo cho em. Nói vậy thôi tự nó sẽ hiểu. 1 lần ko hiểu thì 2 lần, 3 lần. Không cần nặng lời. Nó đi đâu về thấy mình lo lắng cho nó thật sự, ắt sẽ có lúc ngấm lời nói của anh chị và sẽ hiểu. Tự nó sẽ biết điều chỉnh hành vi của mình.

  Bạn nhớ là với những đứa có tính cách như cô em gái chồng bạn. Càng bắt nó phải thế nọ thế kia, nó càng làm ngược lại để phản đối đó.
 4. nguyensg32

  nguyensg32 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  10/04/2011
  Bài viết:
  674
  Đã được thích:
  0
  Chồng đã làm bậy rồi, không nên xúi vợ làm bậy thêm. Nói anh ấy cầm phone lên alô xin lỗi em nó là xong
 5. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Vấn đề ở đây là cái cô em đó từ xưa đến giờ đã thiếu tiền khi đi bụi chưa? Đã bị cướp, giết, hiếp gì chưa? Nếu 1 ng đủ sức tự đảm bảo an toàn cá nhân và tự lập về tài chính mà lại "ương bướng" (VD 1 đứa anh, 1 đứa chị, 1 đứa cha, 1 đứa mẹ thấy "nó" không làm theo ý mình thì cho là nó "ương bướng") thì...nó cũng hiếm khi chết.

  Nhưng nếu người này chưa tự lập về tài chính, hoặc không để đảm bảo an toàn cá nhân, thì có thể gặp chuyện xấu.

  Để tránh chuyện xấu thì mới phải cố nhịn mà ngọt nhạt khuyên nhủ.

  Còn nếu người này tự lập thì...đời ai nấy sống.

  Tôi cũng là người (ngày xưa) khắc khẩu với gia đình. Có lần bị chỉ trích về nghề nghiệp, trong nửa giây tôi đứng dậy và ra khỏi nhà, sau đó không trả lời điện thoại di động, không trả lời điện thoại bàn (tôi sống riêng), liên tiếp nhiều tuần. Và sau đó ít bị chê bai nghề nghiệp hơn. Hoặc như lần khác, tôi sống xa nhà và mỗi năm chỉ tự liên lạc khoảng 2-4 lần, và không trả lời email hay nhận điện thoại di động. Nhưng mỗi khi tôi đi đâu, từ nước này sang nước khác, tôi vẫn dặn dò các bạn tôi gọi vào máy đt của người kế tiếp tôi sẽ gặp trong hành trình để kiểm tra xem tôi đã đến an toàn chưa. Và tôi chưa gặp chuyện xấu kiểu cướp, giết, hiếp gì cả. Ngày nay tôi vẫn còn giữ yêu cầu trong tất cả các buổi ăn nhậu là từng người phải nhắn/gọi cho 1 ng khác để "báo cáo" là mình đã về nhà, và nếu không thì ng kia phải gọi đt cho ai để thông báo là "nó" đã mất tích trên đường về nhà.

  Tôi chỉ muốn nói rằng nếu 1 ng đủ kỹ tính + đủ sức đảm bảo an toàn cho chính mình + đủ tiền tự sống, thì bạn chẳng có lý lẽ gì để kiểm soát ng đó cả, và ng đó cũng chẳng màng quan tâm đến cái ý muốn của bạn thì mới sống sót nổi đâu.

  Muốn điều khiển một ng thì phải "nắm đằng chuôi" cái gì đó. Gia đình của cô gái kia "nắm đằng chuôi" cái gì?

  Còn chuyện cãi vã ấy mà, nó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Mâu thuẫn chưa đủ lớn thì chỉ ít ngày là chẳng ai nhớ nữa. Mâu thuẫn đủ to thì có cãi vã, đánh đập nhau mãi cũng không thể làm ng kia tuân theo ý thích của mình.
 6. TheDoEm

  TheDoEm Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  19/05/2011
  Bài viết:
  1.350
  Đã được thích:
  32
  Qua lời bạn kể , mình nhận ra tính ... vũ phu của chồng bạn . Bây giờ là tát đứa em gái , thế về sau , có gì đảm bảo là anh ta không tát bạn khi mà bạn không nghe lời ?

  Tạm gác việc này lại , mình lấy ví dụ nhỏ về quả bóng cao su . Càng dí mạnh thì quả bóng càng bật lại mạnh , điều này ai cũng biết . Con người cũng vậy , càng áp đặt , càng dùng vũ lực bao nhiêu thì sức phản kháng lại càng mạnh bấy nhiêu .Thế nên sống sao cho người ta nể , thì đến khi đấy , nói nhẹ nhàng thì họ cũng nghe .

  Việc này chỉ có thời gian để giải quyết , bây giờ càng gọi điện ỷ ôi xin lỗi , cô kia càng được thể lên nước . Xong rồi " may mắn " xin lỗi đc rồi , cô kia về lại nhà anh trai rồi , thế bạn có nghĩ về cách cư xử của cô ta sau này không . Rồi mọi việc lại đâu vào đấy cho mà xem . Cô kia lại đường đường chính chính đi qua đêm , vì cô ta cho rằng anh bạn phải xin lỗi có nghĩa là anh bạn sai , cô ta đâu có sai ?

  Cứ để thư thư cho mọi việc nguôi ngoai dần . Nếu thực sự 2 người không sống được với nhau thì cho ra ở riêng . Nếu cô kia đủ khả năng tự lập thì ok , còn nếu không đủ khả năng tự lập mà phải sống "bám" vào anh trai , vào nhà anh trai sống thì PHẢI tuân theo luật nhà anh trai VD : 10h khóa cổng , PHẢI về trc 10h , không thì cho ở ngoài . v..v . Còn không thì dọn ra ngoài ở , xem đc mấy hôm ?
 7. nuhoncuagio

  nuhoncuagio Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/02/2006
  Bài viết:
  1.152
  Đã được thích:
  1
  @Casanova_86: em lấy chồng rồi theo chồng vào Vũng Tàu sống luôn ạ.
  @Zarg : nó sinh năm 91, cũng mới đi làm đc mấy tháng thôi.
  @Tottochan81: Nếu so về tuổi tác thì em với đứa em chồng cũng ko hơn tuổi nhau là mấy chị ạ. Bình thường thì chị em vẫn nc vui vẻ này kia. Với lại nó mới về ở với vợ chồng em đc có 2 tuần nên em cũng chưa biết tính cách nó thế nào, nên bây giờ mới bối rối đây ạ.
  Nguyensaigon32 : Chồng em sáng ra cũng đã gọi điện, rồi nhắn tin xin lỗi rồi đấy ạ.Vậy mà cũng ko thấy nó động tĩnh gì.
  @Anxiety : Cái chính ở đây là trước giờ đứa em chồng có thể nói là sống sướng quen rồi chị ạ, chưa phải lo nghĩ gì cả so với những người đi học xa nhà và ở xa quê như nó, chưa thể tự lập đc. Vì thế bây gìơ thả nổi nó thì ko đành.
  @TheDoEm: ban đầu mình cũng nghĩ như bạn, nhưng sau đó mình thấy hành động của chồng mình là bột phát chứ ko thuộc về bản chất.
  Điều mình muốn bây giờ là làm thế nào để cho đứa em chồng mình về nhà đã, sau đó anh em mới có thể ngồi xuống nói chuyện đc. Còn sau này thế nào lại tính tiếp, tất nhiên là như thedoem nói, sống với nhau thì phải có những quy định rõ ràng, ko phải muốn làm thế nào thì làm đc. Và cái đó cũng cần thời gian nữa.
 8. tottochan81

  tottochan81 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/04/2006
  Bài viết:
  4.099
  Đã được thích:
  15
  Đảm bảo với bạn là trong 1 vài ngày tới nó sẽ ko về đâu. Cục tức vẫn còn to lắm mà.

  Cứ để kệ nó vài ngày cho nó nguôi bớt bớt đi rồi ta lại tính tiếp. Lúc đó có thể nhờ mẹ chồng gọi cho nó tác động thêm. Sau đó có thể là chính bạn phải đi tìm nó (đừng có mà để chồng đi) và nói chuyện xuống nước, bắn tin là anh nó cũng thấy sai rồi và cũng thấy buồn khi trót cư xử như thế với em. Thôi thì e về nhà cho anh chị vui. May ra thì nó chịu về. Nó có về thì kiểu gì cũng chiến tranh lạnh với ông anh 1 thời gian mới bình thường lại được.

  P/s: Topic này sang bên Tâm sự thì phù hợp hơn nhỉ ;))
 9. ZARG

  ZARG Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/06/2003
  Bài viết:
  5.975
  Đã được thích:
  12
  Nhớ cập nhật tình hình đều đều nhé.

  Nói chung kệ thôi, dăm bữa là nó xuôi.
 10. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Nếu gia đình vẫn còn MUỐN HƯỞNG CÁI HẠNH PHÚC ĐƯỢC CHU CẤP TÀI CHÍNH VÀ TINH THẦN cho cô bé kia, thì gia đình đi mà xuống nước năn nỉ nó quay về, xin lỗi vì đã tát nó và vì đã ép uổng nó phải sống theo nề nếp mà mình muốn.

  Cô bé kia đang "nắm đằng chuôi" vì cô ta có cần được gia đình cho tiền hay bảo bọc gì đâu, gia đình lạy lục van xin cô ta ban cái ơn đó cho họ đấy chứ.

  Tôi nói hơn thậm xưng một tí, để vẽ lại tình cảnh cho bạn chủ topic dễ thấy hơn.

  Trong cuộc sống, đứa nào nắm đằng chuôi cán dao thì đứa ấy điều khiển những đứa còn lại cúc cung làm theo ý mình.

Chia sẻ trang này