1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

làm thế nào để giúp anh em giảng hoà đây.

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi nuhoncuagio, 25/06/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. canton03

  canton03 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/04/2009
  Bài viết:
  513
  Đã được thích:
  1
  Tôi hay ghép từ cho nó đúng với ý của tôi nên cái chữ "khả năng" hợp với ý tôi hơn, nó gần như từ level trong tiếng Anh ý. Tức là tốt cũng có nhiều mức độ. Vợ chồng bạn chủ topic cũng là người tốt rồi nhưng level tốt chỉ ở mức 4 chẳng hạn, nhưng vì lí do gì đó đôi khi lại nghĩ mình ở level 7. Từ đó sẽ xảy ra nhiều chuyện ngoài dự tính. Theo kinh nghiệm của tôi thì thời gian và những va vấp sẽ giúp hai vợ chồng bạn này đánh giá đúng level của mình thôi.

  Tôi chả hạn, về cái vụ cưu mang người khác là tôi tự cho tôi level 2. Tôi thường chỉ giúp được người khác tí tí, kiểu lỡ độ đường thì cho ít tiền, cho ngủ tạm, cho ăn nhờ vài bữa, còn tuyệt đối chả bao giờ nghĩ đến nuôi ai. Ưu điểm là tôi biết rõ khả năng của mình.

  Trong họ hàng tôi cũng có một ông bà, cưu mang được rất nhiều bà con họ hàng, từ mấy chục năm nay cái nhà ấy cứ như nhà trọ, lúc nào cũng tồn tại ít nhất một họ hàng đang ở nhờ, có lúc 2-3 người. Nhưng hai ông bà cùng tính tình xem nhà mình như nhà trọ, bản thân hai ông bà về nhà cũng chỉ như là để nghỉ chân, còn thì mắt trước mắt sau là lại chu du từ nam ra bắc làm việc xã hội. Tôi thấy với tuýp người như vậy thì level của họ 8-9 là đúng rồi. Còn tôi thì sao, coi nhà mình như chỗ trú ẩn lâu dài, tiện nghi, êm ấm. Người lạ vào làm xáo trộn không khí tôi thở là tôi đã không thoải mái rồi.
 2. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Vậy là tôi hiểu trúng ý bạn. Nhưng ở chỗ đấy để chữ "tính nết" hay "tính cách" thì có thể dễ hiểu hơn.

  Vì rằng có khi người đọc câu văn ấy mà không thể hiểu ngay rằng bạn đang cho điểm cái tính nết "cưu mang" người khác của họ. Có thể vì họ nghĩ rằng trên đời này chỉ có 2 mức (có hay không có tính A), chứ không nghĩ là tính A có thể có 10 mức độ.
 3. BuuXuu

  BuuXuu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/10/2007
  Bài viết:
  1.423
  Đã được thích:
  0
  Chồng bạn quá đáng, ỉ sức khỏe hơn đánh nó. Nhiều vụ anh em chém giết nhau là vì ỉ mạnh đánh yếu thế này đấy.
 4. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Dùng đến vũ lực hoặc chửi thề văng tục nghĩa là đã bất lực với lý lẽ.
 5. TheDoEm

  TheDoEm Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  19/05/2011
  Bài viết:
  1.350
  Đã được thích:
  32

  Ngay từ đầu tôi đã nhắc : " tôi không biết suy nghĩ của chủ Top ra sao để mà áp đặt suy nghĩ đó cho chủ Top " bởi vì tôi đánh giá từ xa . Còn bạn thì cứ khăng khăng áp đặt rằng " vợ chồng chủ Top có suy nghĩ là đang ban ơn cho cô em " mà không biết rằng mình cũng chỉ đánh giá từ xa .


  Và theo bạn , chỉ có nhặt thằng ăn mày về , hoặc xin đến chơi thì mới mang ơn và " nhập gia tùy tục " . Thế còn được mời đến chơi , bị ép đến để được ... dạy bảo thì không phải " nhập gia tùy tục " ? Câu hỏi màu đỏ này , bạn chỉ cần trả lời CÓ hoặc KHÔNG thì tôi cũng đủ kết luận về bạn .

  Từ đầu đến giờ , tôi cũng chỉ cố gắng để chỉ ra rằng , cái người cần thay đổi là cái cô 91 kia , nếu sống theo kiểu đấy , không sớm thì muộn cũng gặp phải nhiều rắc rối trong cuộc đời . Và chính bạn cũng đã công nhận một phần là cô gái kia vô tâm . Còn nếu bảo là " Quá sắc sảo nhạy cảm " thì tôi không dám chắc , bởi người sắc sảo thì sẽ không cư xử như vậy mà họ sẽ thông minh và khôn khéo hơn . Còn nếu như chủ Top nhượng bộ , thì cái tính xấu kia mãi mãi là cái tính xấu , chẳng thay đổi được gì . Người có TÂM thì lại phải thay đổi , thế còn người có tính xấu thì vẫn ung dung tự đắc với cái tính xấu của mình ? Ngược đời !!!
 6. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Đấy là cái khác nhau giữa 2 bạn.

  Bạn lo sợ không biết có đoán định trúng về gia đình chủ topic không. (Và có thể bạn đoán rất đúng.)

  Còn canton chắc mẩm rằng canton nhìn thấu gia đình chủ topic. (Và có thể canton sai bét.)

  Nhưng không thể vì bạn lo ngại rằng bạn nhầm mà bạn lại không cho canton chắc mẩm về điều mà canton chắc mẩm. Kệ người ta chứ.

  1/ canton không "công nhận một phần" là cô kia vô tâm, mà nói là "hoặc vô tâm hoặc sắc sảo." Hoặc - hoặc: quan hệ loại trừ, không phải quan hệ đồng thời.

  2/ Bạn cho rằng cô kia cần thay đổi để TƯƠNG LAI ("không sớm thì muộn") khỏi gặp điều xấu, trong khi tôi thấy gia đình chủ topic HIỆN TẠI đang gặp điều tồi tệ kia kìa. Bạn lấy TƯƠNG LAI ra để dọa nạt, trong khi chính trong HIỆN TẠI thì đứa sướng hơn là cô em, hai đứa cực hơn là ông anh bà chị. Dọa như vậy, có người sợ, có người...chẳng sợ. Vô tác dụng.

  3/ Có gì mà ngược đời. Đời này thằng siêng thì nghèo, thằng lười thì giàu, con học giỏi thì rớt, con học dở thì đậu, đứa có tâm thì bị thiệt, đứa vô tâm thì hả hê. Đời này đầy rẫy, có gì mà NGƯỢC?

  Ai quyết định một sự việc là ngược hay xuôi? Bạn?

  Vấn đề ở đây chỉ là "làm sao giải quyết mâu thuẫn cụ thể và thực tế của gia đình này" chứ không phải là thuyết pháp về tình cảnh lý tưởng CẦN/NÊN có. Đời nó không giống như nó đáng ra phải CẦN/NÊN, thì bạn làm gì? Giãy đành đạch đòi kẻ khác làm theo ý bạn à? Đấy, ông anh bà chị nhắn gửi xin lỗi với bảo về mà cô kia không về thì làm gì? Ông anh bà chị giãy lên, đòi em gái sống theo ý mình chăng?
 7. TheDoEm

  TheDoEm Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  19/05/2011
  Bài viết:
  1.350
  Đã được thích:
  32
  Người có TÂM thì lại phải thay đổi , thế còn người có tính xấu thì vẫn ung dung tự đắc với cái tính xấu của mình ? Không có gì NGƯỢC thì chắc mẩm là THUẬN rồi .

  " Giãy đành đạch " Em giãy đành đạch đề đòi người ta làm theo ý mình hồi nào, sao miêu tả em như Em Chã thế ? Đây là đưa ra quan điểm thôi , quyết định là ở chủ Top và chồng .

  Rồi !!! Bây giờ thì rước cô 91 kia về nhà , rồi cả 2 vợ chồng phải nhịn , phải kìm nén , phải thay đổi để chiều theo tính bướng bỉnh của cô ẻm 91 kia .Vậy thế có nhịn được mãi không , trong khi phần chìm của tảng băng vẫn còn đó ?
 8. bhavaghita

  bhavaghita Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  07/09/2010
  Bài viết:
  3.577
  Đã được thích:
  2
  vụ này nếu không giải quyết được thì rầy rà to. bây giờ tốt nhất là bảo chồng hạ hỏa và kêu bố mẹ từ quê lên họp gia đình giải quyết dứt điểm một lần: Tốt nhất là chị dâu không nhúng tay vào chuyện này mà chỉ ngồi nghe, thỉnh thoảng góp ý. nếu cô em chồng cãm thấy không hợp với nề nếp của gia đình anh chị mà có khả năng độc lập về tài chính có thể đề xuất ra ở riêng. Còn nếu không thì khi sống với anh chị thì phải chấp nhận nề nếp nhà anh chị đó, là luật bất thành văn. Bố mẹ sẽ không cho cô em ra ngoài mà khuyên anh em nên nhường nhịn nhau. Nhưng nếu cô em mà thích bay nhảy thì sẽ dứt khoát không chịu. Lúc ấy thì không còn cách gì để nói và cho cô ấy ra ở riêng là tốt nhất Sinh năm 91 là năm nay 21 tuổi, đả ra ngoài đi làm là đủ độ chín chắn và đủ tuổi chịu trách nhiệm về năng lực hành vi của mình.
 9. Reddman4ever

  Reddman4ever Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  09/03/2003
  Bài viết:
  10.486
  Đã được thích:
  1.173
  Thứ 1 : tác động với chồng rằng em nó còn trẻ ít tuổi nên ham chơi, em nó đi về muộn thì anh cũng nói góp ý thôi đừng nên động tay động chân như thế mất tình cảm anh em anh ạ. Dần dần em cũng sẽ tác động tới em nó anh nhé. Nếu được thì khuyên chồng nên nói chuyện và hòa giải kèm lời xin lỗi em chồng.

  Thứ 2: tỉ tê nói chuyện nhỏ nhẹ với em chồng là hôm trước em đi đâu mà về muộn thế để anh trai lo lắng không ngủ được. Em có biết anh ấy lo lắng đứng ngồi không yên thế nào không ? đêm hôm đấy về ngủ anh ấy tâm sự với chị rằng cảm thấy có lỗi và áy náy khi đã mạnh tay với em đấy. Thôi thì anh em với nhau, chín giận mười lành em đừng giận anh ấy nữa và về nhà đi nhé. Từ lần sau em đi đâu về muộn thì gọi điện về báo với anh chị 1 câu để anh chị đỡ lo lắng nhé.

  Đại ý là thế, còn lại là tùy thuộc vào cách tiếp cận và vào bài của chủ topic thế nào nhé :D
 10. bhavaghita

  bhavaghita Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  07/09/2010
  Bài viết:
  3.577
  Đã được thích:
  2
  tư vấn cái kiểu như bác thì mai mốt các cụ chia gia tài bạn chủ top sẽ mất một suất cho cô em chồng. bác toàn xui dại thôi

Chia sẻ trang này