1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

làm thế nào để giúp anh em giảng hoà đây.

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi nuhoncuagio, 25/06/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. canton03

  canton03 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/04/2009
  Bài viết:
  513
  Đã được thích:
  1
  Người nào cũng có đời sống tình cảm cả, chỉ là người ta tình cảm thật với ai, giả vờ đóng vai có tình cảm với ai, và thản nhiên không có tình cảm với ai mà thôi.

  Đoạn đỏ bạn viết thì dường như bạn khẳng định chồng bạn có tình cảm với cô em, và lỗi là cô em không có tình cảm với chồng bạn.

  Nhưng tôi thì tôi rất chú ý đến đoạn vàng. Đoạn này cho thấy dường như trước khi kéo cô em về thì tình cảm anh em rất nhạt nhòa, chính vì vậy chồng bạn mới muốn tạo ra một "môi trường" mà anh ấy hi vọng là sẽ tạo ra tình cảm. Chính vì chưa từng có tình cảm nên mới hay có kiểu thử ở gần xem có phát sinh không. Còn nếu thực sự chồng bạn có tình cảm, dù là một chiều với cô em, thì nhiều năm qua anh ta đã biết rằng không thể tạo ra chiều ngược lại bằng cách ở cạnh nhau.
 2. nuhoncuagio

  nuhoncuagio Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/02/2006
  Bài viết:
  1.152
  Đã được thích:
  1

  Chồng mình vào Vũng Tàu sống cũng ddc gần 10 năm, cô em thì vào cũng ddc gần 3 năm.Trc đây anh em đã ở cùng nhau ddc 2 năm rồi chồng mình tách ra ở riêng.Và mình nghĩ tâm lý của người lập nghiệp xa quê lúc nào cũng muốn có anh có em.

  Nếu bạn đứng trên cương vị chồng mình thì bạn sẽ thế nào?
 3. canton03

  canton03 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/04/2009
  Bài viết:
  513
  Đã được thích:
  1
  Nếu tôi và 1 triệu người khác cũng có 'TÂM LÝ' giống chồng bạn thì sao chứ ? Nó có nói lên gì đâu. Nó có nói lên là chồng bạn có tình cảm với cô em gái đâu.

  Tâm lý và tình cảm là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Đừng lầm lẫn tâm lý và tình cảm. Tâm lý có thể hình thành từ rất nhiều lý do, bao gồm cả sự tác động về ý niệm phổ thông mà xã hội mặc định. Bởi vậy tôi mới nói bạn hãy nghiên cứu việc này như một khách thể. Và tôi cũng nhấn mạnh chuyện này là điển hình của các trường hợp mới nhập cư ở HN, TP HCM, Vũng Tàu.

  Tiện thể nói về sự dễ lầm lẫn giữa tâm lý và tình cảm. Trong một vài trường hợp, tâm lý có thể phát sinh một phần từ tình cảm, một phần từ vị thế và hoàn cảnh xã hội. Trước tôi có một anh xếp. Anh này có tâm lý giống chồng bạn, hễ gọi điện thoại cho ai mà người đó không bốc máy là anh ý nổi điên nổi khùng lên, đặc biệt là với những cô gái mà anh ấy thích nhưng chưa được thích lại. Tôi chưa phải nhà tâm lý học để phân tích, nhưng cũng không lầm lẫn việc anh ta khùng lên như thế là có tình cảm với các cô.

  p/s: với 2 năm đã từng sống với nhau, bạn điều tra thử xem trong 2 năm đó cô ấy sống với chồng bạn có hòa thuận tình cảm không? hay cũng hục hặc dưới các biểu hiện khác nhau
 4. bluetea

  bluetea Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  16/06/2001
  Bài viết:
  7.906
  Đã được thích:
  6
  Tôi ko biết chồng bạn nghĩ sao. Tôi cũng là ngừoi xa quê, và cũgn có em. Nếu em tôi di cư sốgn chugn th ành phố với tôi, tôi cũng muốn tách riêng ra. Ai nói kệ họ chứ, họ có giúp cho em mình nó khôn hơn tốt hơn đâu, có giúp tôi thêm miếng cơm nào đâu.
  Cái quan trọng với tôi là em tôi có thể độc lập đứng vững đựoc.
  Sống riêng đâu phải là ko quan tâm tới nhau. Vẫn quan tâm, khó khăn vẫn giúp nhưng vẫn phải tách ra sống độc lập.
  Tôi cũng có 1 ông anh di cư, sống chugn thành phố với tôi. Hai anh em sốgn riêng. Một số nguời họ hàng (xa, ko phải gần, gần chả hỏi) hỏi rằng sao 2 anh em ko ghép lại sốgn chung cho đỡ. Khi bị hỏi câu này, trong đầu tôi ngay lập tức nảy ra câu hỏi "sao cứ phải sốgn chugn chứ".
  Mà thực tế cho thấy, 2 anh em tôi sống riêng nhưng có sứt mẻ tình cảm tí nào đâu.
 5. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Nhờ sống riêng mà tình cảm mới không bị sứt mẻ đấy chứ. ;))
 6. 1dragon

  1dragon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/12/2007
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Chuẩn.
  Nước sông không phạm nước giếng.
 7. minh386

  minh386 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/12/2010
  Bài viết:
  2.171
  Đã được thích:
  5
  Đúng rồi, người ta bảo xa thơm gần thối mà
 8. bluetea

  bluetea Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  16/06/2001
  Bài viết:
  7.906
  Đã được thích:
  6
  Đúng rồi. Chỉ có điều sau này mới nhận ra. Chứ ngay lúc đầu thì chưa nghĩ ngợi gì, chỉ thấy là ai cũng muốn có không gian riêng thôi.

Chia sẻ trang này