1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm thế nào để giúp nhân viên bớt thụ động?

Chủ đề trong 'Thông tin thị trường - Mua bán rao vặt (Sài Gòn)' bởi hainam6683, 12/02/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. hainam6683

  hainam6683 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  13/05/2017
  Bài viết:
  422
  Đã được thích:
  0
  Đặc biệt là sinh viên mới ra trường, từ việc in ấn, văn phòng phẩm, cho đến lên kế hoạch, làm báo cáo cũng phải đợi người khác nhắc nhở hoặc đưa ra quyết định thì mới làm. Có những nhân viên thì nói rằng tại sếp cầu toàn, không tin tưởng nhân viên nên họ không dám vượt quyền, việc lớn bé gì cũng phải trình lên cho sếp, thì việc nhân viên thụ động không quá ngạc nhiên. Nhưng nếu bạn cứ để nhân viên duy trì tình trạng như thế, họ sẽ trở nên “ì ạch”, thiếu tinh thần làm việc và thiếu trách nhiệm.

  Làm thế nào để giúp nhân viên bớt thụ động?

  Bạn muốn chuyển việc ? Bạn muốn tìm việc làm uy tín, vui lòng click vào link để biết thêm chi tiết http://cafef.vn/tim-viec-lam-uy-tin-hieu-qua-o-dau-20171129114133735.chn

  Đầu tiên, bạn phải tạo ra một môi trường làm việc chủ động, trao cho nhân viên những cơ hội đóng góp ý kiến trong các buổi họp. Hoặc cho nhân viên tự thể hiện mình qua các buổi báo cáo tuần, tháng, quý về các kế hoạch do chính các nhân viên đó đảm nhận. Hãy giúp họ luôn sẵn sàng trong tâm thế chủ động.

  Tiếp theo, đừng áp đặt những ý kiến cá nhân bạn, hay những nguyên tắc rườm rà, gây khó dễ cho nhân viên. Hãy hướng dẫn cho nhân viên những cách thực hiện công việc, kiểm soát vấn đề phát sinh,… Nhấn mạnh mục tiêu chính của công việc, còn cụ thể thực hiện và giải quyết như thế nào thì để nhân viên tự tư duy. Là nhà quản lý, bạn có thể giúp họ trong việc quan sát và phát hiện lỗi cho nhân viên. Như vậy nhân viên mới có thể có điều kiện để phát triển bản thân, từ đó hiệu quả công việc cũng được nâng cao.

  Bên cạnh đó, bạn cần phải sắp xếp đúng người đúng việc. Vì nếu làm việc không đúng khả năng của họ, nhân viên sẽ ít dám ra quyết định cho những gì họ làm. Ngoài ra, bạn có thể cho nhân viên tự thực hiện và chịu trách nhiệm một công việc mới nào đó và bạn đóng vai trò sẽ là cố vấn cho họ khi cần thiết.

  Cuối cùng, bạn cần phải tạo động lực, cảm hứng làm việc cho nhân viên. Bằng cách đưa ra những mức thưởng theo hiệu quả công việc, để họ cố gắng chủ động làm nhiều hơn và đạt mức thưởng cao nhất. Hoặc tạo một cuộc thi đua hàng tuần, tháng và chia các nhân viên thành từng nhóm thi đấu với nhau, mỗi nhóm sẽ tự lên kế hoạch thực hiện. Như thế, dù muốn hay không nhân viên phải chủ động trao đổi và làm việc với các thành viên trong nhóm.

  Nhân viên thụ động chưa hẳn là họ có năng lực yếu kém, là một nhà quản lý bạn hãy tạo những cơ hội để họ nắm bắt và phát triển nhiều hơn. Cuối cùng điều này sẽ giúp bạn vừa giảm sự thụ động ở nhân viên, vừa tăng hiệu quả công việc.

  Nguồn: http://laodong.com.vn/

Chia sẻ trang này