1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm thế nào để rèn luyện Bản Lĩnh

Chủ đề trong 'Tâm Lý Học' bởi larry145, 18/02/2008.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. larry145

  larry145 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  13/05/2006
  Bài viết:
  4.745
  Đã được thích:
  1
  Làm thế nào để rèn luyện Bản Lĩnh

  Mặc dù em biết là fải trải nhiều thì mới có được cái gọi là bản lĩnh .Nhưng cái em muốn hỏi là làm sao trong những trường hợp cần fải bình tĩnh thì Ý THỨC mình vẫn giữ được đầu óc tỉnh táo.Em hỏi Ý THỨC vì có những trường hợp khẩn cấp,em vẫn giữ được đầu óc tỉnh táo,xử lý mọi việc đâu ra đấy,nhưng đấy là những trường hợp khẩn cấp-giống như tiềm thức chỉ huy vậy (em đọc Blink của M.Gadwel thấy nói vậy).
  Nhưng nếu là ý thức thì fải rèn luyện bằng cách nào,đọc sách nào giúp ích cho việc này ạ ??? Em tự thấy mình còn non và xanh lắm ,nên muốn rèn luyện bản thân một chút,dưng lại LƯỜI (nhìn title của em á ) nên muốn đọc sách trước khi fải thực sự quăng quật với đời
  Rất mong chờ ý kiến của các bác ạ !!!
 2. mrking_hoang

  mrking_hoang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/12/2006
  Bài viết:
  2.266
  Đã được thích:
  2
  Tiềm thức bạn nói chính là nơi chứa các KĨ NĂNG mà ta học được ;hình thành được từ trước(Skill); tức là những năng lực đã in sâu vào chính bạn; không cần phải tư duy gì nhiều; ví dụ như kĩ năng đi xe máy chẳng hạn; trước khi có kĩ năng này; bạn phải tập vào số; tập điều khiển;tìm hiểu đặc điểm sử dụng xe này; rồi học luật giao thông; xử lý tình huống; và những cái đó cần tập trung nhất định (và đôi khi cao độ); nhưng sau khi đi quen thành kĩ năng rồi thì cứ thế mà đi thôi; có khi lại vừa suy nghĩ việc khác vừa lái xe; có khi còn vừa nghe điện thoại vừa đi trên đường.
  Còn việc giữ bình tĩnh thì khó lắm; cứ bình tĩnh mà run; cứ run mà bình tĩnh. Nhiều khi gặp một số người tớ đek biết giữ bình tĩnh thế nào; cũng chẳng thích người ta tí nào; thôi thì chịu trận nhanh nhanh rồi thể nào người ta cũng phải biến !
  @: Cậu làm quản lý box nào thế!?
 3. truanang

  truanang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/09/2007
  Bài viết:
  907
  Đã được thích:
  0
  Ăn ớt , mướp đắng , vodca , ma tuý , gái , đua xe , oánh lộn :D .
  Còn bạn Larry muốn rèn luyện bản thân áh , mình nghĩ vào chùa tu mấy tháng đã , hay vào làm bảo vệ cho con mình cũng được . Mình dạo này bị khủng bố nhiều quá , muốn có bodyguard để bảo vệ cho cháu bé, để yên tâm làm việc cái .
 4. 01041992

  01041992 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  20/12/2007
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  0
  bạn ko cần phải làm gì đâu
  cứ ngồi trong nhà uống chà xem phim
  chẳng mấy chốc cô giáo cuộc đời xẽ tự tìm đến bạn
  dạy cho bạn vài thứ gì đó
  bạn có thể học cũng đc
  ko học cũng đc
  ko sao !
 5. larry145

  larry145 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  13/05/2006
  Bài viết:
  4.745
  Đã được thích:
  1
  Cái bác này,bác vác cách dạy của Lão tử ra với em thế này,em chịu,hok hiểu nổi
 6. muabongmay2207

  muabongmay2207 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  28/10/2006
  Bài viết:
  515
  Đã được thích:
  0
  nôm na là trời định người
  người định mệnh
  còn nếu để luyện bản lĩnh
  chỉ có thể dựa vào đam mê & tình yêu thôi
  còn làm sao có nó lại là chuyện khó với mỗi ng
  tuổi của mỗi người
 7. larry145

  larry145 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  13/05/2006
  Bài viết:
  4.745
  Đã được thích:
  1
  Em vẫn chưa tìm được câu trả lời ,vẫn chờ cao nhân đến chỉ dạy
  @Kinghoang : Mod LiverpoolFC bác ạ
 8. voiconlontalonton

  voiconlontalonton Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/09/2003
  Bài viết:
  1.362
  Đã được thích:
  0
  Em sẽ viết theo quan điểm cá nhân, hi vọng có thể giúp ích cho bác Larry
  Đầu tiên là quan niệm về cuộc đời. Theo em, cái chi phối cuộc đời con người lớn nhất là dục vọng, hay còn gọi là ham muốn. Một người đói thì phải kiếm ăn, người khát thì phải tìm nước uống.. Biết một người thích cái gì, muốn cái gì, có thể đoán trước được hành động của người đó. Đó chính là cái dẫn dắt số phận con người
  Dục vọng có nhiều dạng biểu hiện khác nhau, yêu thích, sợ hãi, buồn chán,.. một sự hiểu biết sâu sắc về bản thân có thể giúp bác đối diện với cuộc đời, thay đổi nghiệp và nhân quả.
  Ví dụ như việc lười, ngại làm một cái gì đó. Đây là một biểu hiện của ham muốn chi phối hành động của con người. Thông thường, khi thấy có biểu hiện của lười, người ta có thể cố gắng chống lại nó. Tuy nhiên nhiều người không có ý chí cho lắm có thể sẽ thất bại.
  Khi dùng ý chí phấn đấu, đó là một cách thức rất trâu bò và thiếu khoa học. Tại sao? Giả sử bác muốn có quả cam, bác cần phải biết đâu là nguyên nhân của quả cam. Quả cam mọc từ cây cam, phải tưới nước, có ánh sáng, đến mùa mới mọc ra trái cam. Muốn phát triển hoặc triệt tiêu một cái gì cần phải biết nguyên nhân của nó. Muốn đánh địch cần phải biết họ lực lượng ở đâu, bố trí thế nào. Lười cũng vậy, cần tìm hiểu nguyên nhân, tiến trình của nó, chứ không thể cứ cắm đầu chống lại nó một cách chung chung được. Bác có biết nguyên nhân của bệnh lười trong bác là cái gì không? Nếu bác không biết gì về nó thì bác định giải quyết chuyện lười thế nào?
  Bác hãy thử một vài tình huống mình vẫn hay lười trong cuộc sống thật, và giải quyết nó thử xem. Nếu không thành công, bác hãy tự hỏi, tại sao mình không thành công và tự trả lời. Tự trả lời xong hãy thử lại xem có vượt qua được không. Nếu vẫn không được cứ lặp lại quá trình này cho đến khi vượt qua được. Hãy coi đó là một trò chơi đầy thú vị. Nếu vượt qua được cũng đừng coi cách thức hoặc con đường mình tìm ra là tuyệt đối đúng và tốt nhất, hãy cứ để nó là một cách thức như vậy.
  Bác có thể tham khảo nhiều sách. Đọc sách có thể giúp bác nhiều, nhưng bác cần phải xem xét trên chính cuộc sống của mình, vì mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau. Đâu là nguyên nhân mỗi khi mình ngại làm gì đó? Đối diện với các trạng thái tâm lí khác nhau theo em sẽ cho bác bản lĩnh khá đó. Chẳng hạn mất bình tĩnh, sợ hãi trong một tình huống bất thường nào đó, thực ra cơ chế của nó hoàn toàn giống với rất nhiều tình huống thông thường hàng ngày ở mức độ nhẹ hơn. Khi vượt qua được các tình huống nhẹ, bác sẽ biết cách đối diện với các tình huống căng thẳng hơn. Ở đây em không nói về kĩ năng chuyên ngành trong các tình huống căng thẳng, quản lí thế nào, mua cái gì bán cái gì khi nước sôi lửa bỏng, mà em nói về kĩ năng đối diện với các trạng thái tâm lí lúc đó.
  Đừng coi thường những việc nhỏ nhặt, nó có thể quyết định cuộc đời của bác đấy. Gieo hành động sẽ có thói quen, gieo thói quen có tính cách, gieo tính cách sẽ được số phận. Chỉ cần vượt qua được một thói quen cố hữu, lười chẳng hạn, bác sẽ có bản lĩnh.
 9. truanang

  truanang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/09/2007
  Bài viết:
  907
  Đã được thích:
  0
  Hay ! Đáng để suy ngẫm . Mình thích câu chuyện quả cam . Nó thực tế lại hư ảo .
 10. larry145

  larry145 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  13/05/2006
  Bài viết:
  4.745
  Đã được thích:
  1
  Cuối cùng thì em cũng tìm được câu trả lời ,cảm ơn bác Voi rất nhiều,nhiều nhiều nhiều.........

Chia sẻ trang này