1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm thế nào để sấu ngâm không bị váng? Nếu lỡ bị váng thì chữa như thế nào?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi bupbe2003, 01/08/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. bupbe2003

    bupbe2003 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/07/2007
    Bài viết:
    1.278
    Đã được thích:
    0
    Làm thế nào để sấu ngâm không bị váng? Nếu lỡ bị váng thì chữa như thế nào?

    Tớ ngâm 2 bình sấu, đều hơi bị váng trắng, mặc dù tớ đã tiệt trùng bình bằng nước sôi. Tớ chữa cháy bằng cách đổ ra chần lại sấu, đun sôi lại nước đường. Nhưng 1 bình hết váng (bình này khi ngâm lần đầu tớ không chần và chỉ đổ 1 lượt sấu, 1 lượt đường); bình kia vẫn váng (bình này tớ chần và đổ nước đường chứ không dùng đường khô). Ko hiểu sao nữa. Làm thế nào để điều trị vụ váng rất khó chịu này nhỉ?
  2. song_nhi1325

    song_nhi1325 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/04/2006
    Bài viết:
    4.547
    Đã được thích:
    1
    mẹ em ngâm chưa bao h bị vág
    cak làm chi tiết thì hơi dài
    có j tối em post
  3. lacosbaby

    lacosbaby Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/12/2007
    Bài viết:
    912
    Đã được thích:
    0
    lúc đầu bác ngâm sấu với 1 ít muối, khoảng2 ngày sau thì đổ ra rùi ngâm đuờng như bt ^^
  4. behindblueye

    behindblueye Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/03/2007
    Bài viết:
    531
    Đã được thích:
    0
    Hóng tí
    Tớ cũng rất thích ăn sấu ngâm, nhưng ko biết làm thế nào cho nó giòn ngon như ngoài hàng
  5. superdancer

    superdancer Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/01/2006
    Bài viết:
    1.293
    Đã được thích:
    0
    Cách ngâm sấu ngon tuyệt mà để cả năm cũng được, không hề váng.
    Nguyên Liệu:
    - 8 lạng đường/ 1kg sấu
    - Nước vôi trong
    - Gừng. 5kg sấu cho o,5 lạng gừng
    Cách làm:
    - Gọt sạch vỏ sấu, láy kim châm lỗ chỗ trên quả sấu.
    - Ngâm sấu vào nước vôi trong 3 tiếng, vớt ra rửa sạch , trần qua nước sôi, để ráo.
    - Cứ 1kg sấu cho 8 lạng đường ngâm trong 4 ngày.
    - Sau 4 ngày vớt sấu ra, đun sôi nước đường, cho sấu và gừng vào đun cùng nước đường trong 1 - 2 phút.
    - Đổ ra ngâm. Sấu này ngâm càng lâu ăn càng ngon.
  6. email_hangnguyen

    email_hangnguyen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/06/2007
    Bài viết:
    681
    Đã được thích:
    0
    Cách ngâm sấu của bác như ngâm quất ấy nhỉ ? Đâm sấu lỗ chỗ thì lần đầu em mới nghe đó
  7. xinxit

    xinxit Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/09/2007
    Bài viết:
    1.566
    Đã được thích:
    125
    đúng, chỉ nghe lấy dao cắt khoanh quả sấu thôi, chưa từng thấy đâm sấu lỗ chỗ, hik, em nghe cứ thấy dã man thế nào ý, hik hik
  8. paradise2209

    paradise2209 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/12/2007
    Bài viết:
    2.094
    Đã được thích:
    5
    Hức, nhà em có bình sấu mẹ ngâm bị lên váng trắng rồi, em kệ, chả làm j cả, cứ thế vớt hết váng ra rồi ăn đc ko ạ ? Liệu có bệnh tật chết chóc j ko ạ ?
  9. meteor_pnt

    meteor_pnt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/08/2005
    Bài viết:
    3.210
    Đã được thích:
    0
    nhà em từ đầu để bình sấu ở nơi nóng, cũng bị nổi váng, sau để ra chỗ mát mẻ, ko bị nữa, và nó cũng tự hết cái váng bên trong, lại trắng trẻo ngon lắm
  10. maturefh

    maturefh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/12/2006
    Bài viết:
    585
    Đã được thích:
    0
    nhà em cứ cho vào tủ lạnh là thoải mái, chả bao giờ lo váng cả

Chia sẻ trang này