1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm thế nào để thuyết phục mẹ em bây giờ :((

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi Azkazukin, 14/04/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Truongdon

    Truongdon Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    17/05/2007
    Bài viết:
    2.773
    Đã được thích:
    0
    Kéo cả đoàn bên box Du lịch tới nhà mà đàm phán với các cụ là xong
  2. imapom

    imapom Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2007
    Bài viết:
    1.652
    Đã được thích:
    0
    - Mọi người có thể ai cũng bận, không thể kéo cả đoàn tới được.
    - Làm thế mọi người .. cười cho. Nhớn rồi. Mọi người cũng toàn người nhớn, chạ ai họ đến xin hộ cho đâu.
  3. acongadanh

    acongadanh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/06/2006
    Bài viết:
    1.021
    Đã được thích:
    0
    Mời cả mẹ đi cho vui. Có cớ gì mà đi một mình với những ngừoi mà mẹ chưa tin tưởng??
  4. appassionata

    appassionata Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/08/2005
    Bài viết:
    433
    Đã được thích:
    0
    Hoàn cảnh của em khá giống chị đấy. Bố mẹ và anh chị rất tin tưởng ở chị nhưng hễ chị thì cứ bước chân ra khỏi nhà mà không phải là đi học thì sẽ rất hay được hỏi là đi đâu, đi với ai, đi có việc gì, bao giờ về. Chị chưa bao giờ được đi chơi qua ngày với lớp cả mà chỉ được đi trong ngày thôi. Hồi cấp 3, chị luôn là đứa đến sinh nhật bạn sớm nhất và ra về sớm nhất vì giờ giới nghiêm của chị là 9h, giờ thì là 10h.
    Chị cũng có phản ứng gì mấy vì tính cũng không phải ham chơi lắm dù không phải không cảm thấy có chút bức bối. Giờ thì thoải mái hơn rồi. Cơ bản là dù mình ra ngoài có thế nào thì về nhà, trong mắt bố mẹ, anh chị mình vẫn là trẻ nhỏ, cần phải được bao bọc, chỉ dạy, nếu như bố mẹ, anh chị được thấy mình cư xử giữa bạn bè ra sao thì sẽ có thể có sự so sánh để mà yên tâm, tin tưởng hơn. Chị nghĩ nếu có thể, em mời vài người bạn trong nhóm đi Phanxipang về nhà em chơi, rồi qua đó gây cơ sở niềm tin để thuyết phục bố mẹ thì tốt hơn.
  5. Azkazukin

    Azkazukin Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/02/2002
    Bài viết:
    946
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn các anh chị đã tư vấn. Có lẽ em sẽ cho mẹ em đọc topic này .
    Đúng ra là dịp này dc nghỉ dài, em có đề xuất là nhà mình tổ chức đi du lịch cho cả mấy nhà nữa họ hàng. Bố mẹ em lúc đầu cũng ok lắm, nhưng sau khi hỏi nhà các cô các bác thì chẳng ai hưởng ứng nhiệt tình cả nên ko đi nữa. Sau đó em mới xin phép đi Phanxipang. Lúc đầu chưa biết em đi với ai thì mẹ bảo là đi với bạn cùng lớp hay gì đó thì mẹ cũng ko phản đối lắm. Nhưng mà em trót dại báo cáo là bạn trên mạng thì . ..
    Em nghĩ là biện pháp tỉ tê thuyết phục khó có hiệu quả, vì mấy lần em toàn lựa lời nói trong lúc mẹ vui vẻ mà kết cục thì toàn là cãi nhau. Đến hôm qua em bảo bố em cho em đi rồi thì mẹ em tỏ ra rất gay gắt, rồi tống thêm 1 đống lý do nữa để ko cho em đi. Đấy, bây h lý do của mẹ em bắt đầu là : mày còn phải học này, là mày có tí tiền đã vung vãi ra rồi sau này cần lại xin mẹ này (thật tế lâu lắm rồi em chả xin mẹ em tiền gì ),v.v... Mà thực ra lý do chính vẫn là vì cái từ "bạn trên mạng" .
    Chắc mẹ em cũng biết là ko cản dc em, thực ra em cũng đã quyết đi rồi. Nhưng thái độ của mẹ em mỗi khi nói đến vấn đề này có vẻ như là "bất lực" quá, cứ như sắp mất con đến nơi --> tỏ ra rất bức bối và kìm nén Người ngoài ko biết mà nghe mẹ em nói chắc cũng tưởng là em sắp đi vào chỗ chết ấy, ko chết thì về nhà cũng thân tàn ma dại Cái việc này em thấy chả có gì là to tát mà thái độ của mẹ em như vậy làm em cảm thấy cũng... kinh khủng quá
  6. binhjuventus

    binhjuventus Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/11/2002
    Bài viết:
    940
    Đã được thích:
    37
    Cứ lẳng lặng mà đi như lần trước bay vào nam ấy, rồi về xì ra cho cả nhà bạn đống ảnh hoành tá tràng với ngọn núi cao nhất VN cho các cụ xem, khéo tới chả rủ bạn leo Fan làm guide ấy chứ
    Rút kinh nghiệm lần sau, tránh sử dụng các cụm từ nhạy cảm, gây những tác động tiêu cực đến mục tiêu cần đạt tới. Chẳng hạn như "bạn trên mạng" có thể thay thế bằng cụm từ, câu lạc bộ các bạn trẻ yêu thích du lịch bụi, chẳng hạn
    Nói chung là lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau
  7. thanhxinhdep

    thanhxinhdep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/09/2005
    Bài viết:
    2.431
    Đã được thích:
    1
    Em cũng bị như thế này này Đi chơi đâu bố mẹ fải đưa đến tận nơi tập trung xem "chúng nó là ai" . Đi leo Phan á ? Còn lâu mới cho em đi. Mà em thì cũng ko có nhiều tiền để mà "tự quyết". Khổ thế ! Chả nhẽ chưa chơi bời đc gì đã lấy chồng thì có mà hâm
  8. S_B_C

    S_B_C Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/07/2006
    Bài viết:
    431
    Đã được thích:
    49
    Tốt nhất là thuyết phục bố mẹ bằng cách rủ thêm một hai đứa bạn mà bố mẹ bạn đã biết cùng đi, hoặc nhờ một hai anh chị trong box du lịch nói chuyện để các cụ ko cảm thấy mơ hồ và mạo hiểm. Đừng đùng một cái thích làm cái gì thì làm, bạn ko lường được hết mọi chuyện sẽ xảy ra (ở đây tớ ko ám chỉ việc đi du lịch Fanxipang lần này mà là nói chung), bố mẹ cũng chỉ vì lo cho bạn mà thôi.
    Tớ hơn cậu vài tuổi, cũng bị kìm kẹp nhiều, tớ cũng có suy nghĩ rất trẻ và thoáng, thích du lịch, thích bay nhảy, thích được trải nghiệm cuộc sống ngoài vòng tay bố mẹ, tớ đã làm được điều đó, quyết định và thuyết phục bố mẹ để đi làm xa nhà ở một môi trường hoàn toàn mới, có thể tự mình quyết định sẽ làm gì, đi đâu, bao giờ và ntn. Thế nhưng nếu hỏi tớ về việc em gái tớ (sinh viên rồi) muốn đi chỗ này, chỗ kia với những người mà nó ko biết rõ thì tớ cũng sẽ ko đồng ý. Tại sao thế? Đơn giản vì Nó là em gái tớ, và tớ ko thích bất kỳ một rủi ro nào tới an toàn của em tớ cả. Vậy thì bố mẹ bạn cũng vậy thôi.
  9. Azkazukin

    Azkazukin Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/02/2002
    Bài viết:
    946
    Đã được thích:
    0
    Đúng đó là tâm trạng của bố mẹ tớ khi mà tớ "đùng 1 cái" đi lần trc. Lần này thì tớ báo trc cả tháng trời và thỉnh thoảng vẫn nhắc đến để thuyết phục mẹ tớ mà có suy chuyển gì đâu. Các anh chị đi cùng tớ thì tớ ko muốn nhờ, lớn rồi làm thế người ta cười . Các anh chị đó cũng có hơn tớ bao nhiêu tuổi đâu.
    Bạn cũng từng trong hoàn cảnh ấy mà vẫn bắt em gái bạn phải sống như vậy sao? Người hiền lành nhu mì có thể chấp nhận, nhưng tớ thì ko
  10. hangtomato

    hangtomato Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/05/2008
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Chào bạn! Mình cũng đang có kế hoạch đi PhanxiPang hè này. Phải nói thực là mình gặp kô ít khó khăn bạn ạ. Khó khăn nhất là thuyết phục Bố mẹ và Bạn bè, những người thân của mình ủng hộ quyết định của mình. Bố mẹ nghĩ mình kô đủ sức khoẻ vì mình đã từng vài lần ngất sỉu vào mùa hè và hiện tại mình rất gầy và yếu. Khó khăn thứ 2 là ý định đi của mình kô có nhiều người ủng hộ. Tuy vậy mình đã thuyết phục Bố mẹ và 2 anh trai cũng như những người bạn của mình rằng mình CÓ THỂ đi PhanXiPang. Tất cả những việc mình làm là tìm hiểu đầy đủ thông tin cần thiết, lên một kế hoạch cụ thể, đưa ra danh sách đội leo núi của mình và một chế độ tập luyện thực sự. Trong đó có một việc là "Sau khi tập luyện mình sẽ phải tiến hành kiểm tra sức khoẻ bản thân tại bệnh viện và đưa kết quả này cho Bố mẹ" Cuối cùng thì bố mẹ và anh trai mình ủng hộ kế hoạch của mình vì mình đã đưa ra những gì cụ thể nhất. Mình nghĩ bạn hãy chứng minh với Bố mẹ bạn rằng điều bạn làm là có mục đích, có đam mê và bạn cần sự ủng hộ của bố mẹ. Mình hiểu được tại sao bố mẹ bạn lo lắng. Bởi vì đi FXF kô fải là đi chơi đơn thuần, bạn có khi phải đương đầu với khó khăn và cả tính mạng của bạn có thể bị đe doạ vì trên đường lên đỉnh FXF kô hề có bệnh viện để cấp cứu bạn khi bạn gặp tai nạn. Hãy đưa ra những gì cụ thể để thuyết phục bố mẹ và tìm cho mình 1 đội leo đoàn kết. Chúc Bạn có được sự ủng hộ của bố mẹ và 1 hành trình an toàn.

Chia sẻ trang này