1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

làm thế nào để viết 1 essay hay?Help me!!

Chủ đề trong 'Anh (English Club)' bởi dolphin90, 21/11/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. dolphin90

  dolphin90 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/11/2004
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  làm thế nào để viết 1 essay hay?Help me!!

  Có ai cho mình biết cách nào để viết 1 essay hay mà không mất nhiều thời gian không? Vì mình sắp phải thi rùi
  thanks very much
 2. trexanhru

  trexanhru Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/02/2004
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Phần mở bài bạn fải biết cách nói tóm tắt về chủ đề chính mà mình sẽ viết, ko cần fải dài dòng, khoảng độ 6 câu là đủ. Trong những câu đầu thì ko cần đề cập ngay chủ đề, chỉ cần dẫn dắt đên chủ đề là được. Khoang 2, 3 câu cuối cùng của fần mở bài thì mới nói đến chủ đề.
  Fần thân bài, cách viết tốt nhất và nhanh nhất trong thời gian ngắn có hạn định là trước khi viết bạn fải định hình trong đầu cái dàn bài trước đã. Một bài viết cần fải có các ý chủ đạo, do vậy bạn hãy gạch đầu dòng ra nháp những ý chính cần viết, sau đó chỉ cần thêm thắt vào các ý chính đó thôi.
  Phần kết luận, nếu bạn ko có nhiều thời gian thì bạn có thể dùng ý của đoạn mở bài để viết thành KL, nhưng bạn phải biến đổi câu văn sang một dạng viết khác, tránh trùng hợp về cách viết.
  Ngoài ra còn một số chú ý:
  - Tránh sử dụng nhiều câu đơn, thay vào đó hãy dùng các câu phức
  - Càng sử dụng đảo ngữ càng tốt, vì đảo ngữ thể hiện cách sử dụng TA của bạn rất xuất sắc trong con mắt người chấm bài.
  - Khác với lối viết của người Việt mình, bao giờ ý quan trọng nhất cũng viết sau cùng. Viết essay TA lại khác, bạn nên viết ý quan trọng trước tiên.
  Nói chung viết essay ko fai cách viết khó trong các dạng viết TA, bạn có thể tham khảo thêm về cách viết essay qua một số sách luyện thi IELTS, ở đó họ hướng dẫn khá chi tiết về cách viết một bài essay
  Chúc bạn may mắn
 3. near_new_yen

  near_new_yen Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/08/2004
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Bạn nói bạn thi mà không nói rõ thi gì? Bạn học qua sách vở nào nên không biết bạn biết những gì mà không biết những gì?
  Cấu trúc nhỏ hơn essay là paragraph. Không biết bạn biết chưa? Mình nói sơ qua thôi.
  A paragraph has three main parts. The first part is the topic sentence. The second main pard is the supporting sentenses. Some paragraph also have a concluding sentence.
  Điều quan trọng là: A parapgraph must follow the rule of unity. The ruler of unity means that all the sentences are about one main idea.
  Người Mỹ (không biết người Anh ra sao) không thích cách viết văn vòng vo. Phải viết ngay vào vấn đề (follow the rule of unity.). Nếu bạn vi phạm the rule of unity thì lỗ rất nặng. Ăn ngay điểm D, chưa kể trừ thêm những lỗi còn lại. Khi viết cứ tâm niệm 2 chữ : short+ sweet.
 4. trexanhru

  trexanhru Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/02/2004
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Bạn dolphin90 thân mến, chắc là bạn cũng đã nắm được các yếu tố cơ bản để viết 1 essay rồi chứ. Đừng lo lắng, essay cũng ko đến nỗi khó như report hay article đâu. Mình đã nêu ra cấu tứ cho một bài essay cho bạn.
  Bạn near-new-yen cũng đã phân tích cách viết một paragraph để hình thành nên MBài, TBài hay KLuận rồi đấy. Mình đồng ý với cách viết một paragraph như vậy.
  Người Anh cũng như ngưòi Mỹ, ko thích viết vòng vo, chính vì vậy mình đã đề cập trong bài viết trước rằng ý quan trọng luôn viết trước tiên
  Chúc bạn làm bài tốt nhé
 5. near_new_yen

  near_new_yen Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/08/2004
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
 6. communist

  communist Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/01/2003
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  you should find for yourself a useful essay teaching book -named "How to prepare for the computer-bassed Toefl essay", published by Barron''s.
 7. dolphin90

  dolphin90 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/11/2004
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Những thứ đơn giản như cấu trúc của esay thì đương nhiên phải biết rùi , cái mà mình cần biết ở đây là làm sao để viết cho hay mà không mất nhiều thời gian vì thời gian cho phép rất ít để nghĩ ra đủ ý và chep lại , nhưng cái quan trong là không bị cho là wordy
 8. _Shin_

  _Shin_ Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/07/2004
  Bài viết:
  773
  Đã được thích:
  0
  Thêm một tip nữa rất quan trọng đó là phần kết luận ý, hãy tie all the topic và tuyệt đối không được introduce a new one bạn ạh............Văn của VN thường kết thúc theo cách mở, tức là bỏ lưng chừng để cho người đọc phải suy ngẫm thấy cái hay , cái đẹp............Song essay của Anh ( Mỹ ) họ không thích thế.....Họ buộc mình phải tóm lại toàn bộ đoạn văn để cho bài luận được logic................Híc, hồi đầu Shin cũng nhiễm theo cách viết văn của mình, mãi sau này mới sửa được...................Cố lên bạn nhá...........Chúc bạn thành công
  Oài, nhắc mới nhớ, mình cũng sắp thi IELTS.........hichic
 9. traingheolangtu

  traingheolangtu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/11/2003
  Bài viết:
  656
  Đã được thích:
  0
  Bác có cần gấp thực sự ko ah?Ko hiểu bác đã có quyển 101 helpful hints for IE chưa?Nếu chưa có ới tớ 1 câu tớ cho muợn về mà học này.Quyển này hay có tiếng nhỉ.Cứ mang về mà ngẫm nghĩ,sau đó thì take it easy.Ah mà bác có học cô Đức ko,nếu ko thì vác nốt quyển vở tớ học về mà cày.Thông cảm xem hơi đau mắt tí,chữ tớ hơi xấu với cả tớ chỉ ghi những gì tớ cho là cần thôi.Nếu muợn thì PM cho tớ,nhớ giữ cẩn thận cho tớ nhá.
  He he,vừa post bài vừa run
 10. trexanhru

  trexanhru Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/02/2004
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Đúng đấy, cô Đức dạy writing rất là tốt, that is, nhưng chỉ được đúng fần đấy thôi. Nhưng công nhận cô dạy kỹ lưỡng và chịu khó chấm bài cho học sinh, ko như nhiều thầy cô khác chạy sô nhiều wá nên chẳng có time mà chấm bài.
  Mà hồi mình học nhớ mãi là cô bảo rằng nếu cần tài liệu gì thì cứ hỏi cô thì cô cho mượn, đỡ fải mua fí tiền, sinh viên thì làm gì có tiền nhiều. Nghe thế dù có tiền mình cũng thấy cảm động. Hic...hic...hic..., cô àh, SV giờ thay mobile như thay áo, xe đời mới fóng vù vù rồi...

Chia sẻ trang này