1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm thế nào để vượt qua nỗi đau

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi 1506, 11/10/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. 1506

    1506 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/10/2005
    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn Black, có vẻ ở đây có nhiều người có chung hoàn cảnh với mình nhỉ? Dù sao cũng có những người sẽ hiểu tâm trạng của mình và dễ nói chuyện hơn.
  2. nvhung_tct

    nvhung_tct Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/07/2005
    Bài viết:
    252
    Đã được thích:
    0
    Thời gian là liều thuốc hiệu quả nhất.
    Cố gắng lên, chẳng ai thương yêu mình bằng chính mình.
  3. liebedu

    liebedu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/11/2006
    Bài viết:
    1.595
    Đã được thích:
    0
    E xin fép quote lại lời khuyên của pác mathuyen vì e thấy lời khuyên này thực sự cần thiết cho chị!
    Chị là một con người vị tha, có lẽ là một người cũng có nhiệt huyết... Sống hết mình, yêu hết mình! Nhưng đừng quá "yêu mù quáng", bào chữa cho những sự fản bội của người đó thì e nghĩ không nên chút nào. Chị hãy đối mặt với sự thật là mình đã không may mắn tin vào một người kô nên tin. Sau lần vấp ngã này, chị cũng không nên hoàn toàn suy sụp mà hãy nghĩ đến những j có thể làm chị "chữa lành" vết thương - chị đã YÊU HẾT MÌNH - đó là một điều đáng tự hào phải không chị! Đôi khi suy nghĩ tích cực, nghĩ đến những điều đáng tự hào sẽ tránh được sự suy sụp, thất vọng chị ạ!
    E hnay mới vào Box này, vô tình đọc bài của chị, e cũng ít khi vào box cũng như post bài lắm. Nhưng e thực sự muốn chia sẻ với chị! ( Không biết những lời khuyên này của e có còn tác dụng với chị không nữa, vì cũng có thể bjờ chị đã vui vẻ trở lại được rồi, đã có thể tiếp tục sống một cuộc sống mới, với niềm vui mới - kô cần có tên "đáng ghét" kia ^^ )
    Đừng quá yếu mềm chị nhé! Hãy quên đi những j không thuộc về mình, không xứng đáng với mình chị nhé!
    => Trả lời câu hỏi của chị "Làm thế nào để vượt qua nỗi đau" : khi cần vượt qua những khoảng thời gian khó khăn, khoảnh khắc "nặng như búa" thì e toàn...
    + ăn thiệt nhiều, ngủ thiệt nhiều, làm cũng...thiệt ít -> để relax được nhiều hơn. E hay nghịch ltung, hết làm món ăn mới thì lại vẽ vời, cắt dán loạn cả lên... Bận rộn với việc "sáng tạo" và nghe nhạc thì e lại sẽ cân bằng trở lại.
    + Biện pháp mạnh hơn nà: chị có thể rủ bạn bè đi ăn, đi chơi, đàn đúm vài hum, đừng để cho mình ở một mình vì khi ở một mình thì "buồn kô cánh cũng sẽ bay đến đó ạ". Chị cũng nên giảm bớt khối lượng công việc ở cơ quan đi, thay vào đó là những việc làm sáng tạo "của trẻ con" để tìm lại sự cân bằng. trong khoảng 1 tháng, cũng có thể tja một lớp, nhóm học nhạc, nữ công gia chánh, học cắm hoa.v.v.. bất cứ một hình thức học nào mới sẽ giúp c hướng tâm trí vào nó, sẽ kô còn nhìu tjan nghĩ đến những điều kô vui.
    Chúc chị luôn sống vui vẻ, vô tư và yêu đời ạ!
    "Life is a long lesson"
    Kittycute signed!
  4. Anxiety

    Anxiety Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    12.185
    Đã được thích:
    13
    Gửi bạn 1506 lại mấy đoạn thơ cũ:
    Cảm ơn anh - người đã buông tay em ra
    Cảm ơn anh - người đã buông tay em ra
    Để em biết rằng
    Sẽ còn có người đàn ông yêu em nhiều hơn thế
    Và nơi cuối đường kia anh không đợi
    Dấu chân em nhịp bước cùng trái tim anh
    Cảm ơn anh vì đã rời xa em
    Để em mãi thấy rằng
    Em là cô gái xứng đáng được yêu nhiều hơn thế
    Để trái tim em biết rằng em vẫn có thể
    Hạnh phúc vì một người sẵn sàng dành cả sự sống cho em
    [...] Cảm ơn anh - đã đánh mất em
    Để chàng trai khác nhận ra em là vật báu
    Để em được biết thế nào là ấm áp,
    Là tình yêu cuộc đời mình và siết chặt của vòng tay. [...]

  5. liebedu

    liebedu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/11/2006
    Bài viết:
    1.595
    Đã được thích:
    0
    @ mr Anxiety: Cảm ơn a vì bài thơ,.. Hay lém ạ!
  6. blackman2008

    blackman2008 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/08/2008
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    Đúng đó bạn ạ.
    Cho đến bây giờ minh đã chia tay cô ấy 1 tháng có lẻ roi,tuy vẫn tập trung rất nhiều cho công việc , vui chơi,nghe nhạc ,thể thao... và đã dần quen với cuộc sống mới...nhưng nhiều lúc nghe đến những bản nhạc mà cô ấy gửi cho mình hoặc nhìn lại bàn máy tính ,rồi điện thoại ,là lại nhớ đến người ta. Nhiều lúc có tiếng điên thoại ,mình chỉ mong đó là điện thoại của cô ta với 1 lời xin lỗi....Bởi lẽ mình thực lòng yêu cô ấy rất nhiều. Tuy là con trai nhưng ,trong tình yêu mình cũng mềm yếu lắm bạn ạ. Nhưng rồi vết thương cũng lành dần.
    Giờ đây ,thỉnh thoảng cô ây có gọi điện ,va muốn làm bạn tốt nhưng mình kô thể ....hỏi gì mình nói đấy thôi
    Trước khi chia tay,ex của mình cũng đưa ra đủ lí do,nào là anh xa quá,nào là nhiều thứ kô hợp, nào là em yếu mềm quá,ko chịu nổi cám dỗ ,rôi anh hay ghen,em ko chiu nổi ( bạn thử nghĩ xem,khi 1 nguời con gái có người yêu rồi,vẫn đi chơi,đi an tối với thằng khác hàng ngày,mình tra hỏi có sai kô? ),buộc mình phải nói lời chia tay dù mình kô muốn, rồi khi mình cố gắng niu kéo vì mình nghĩ đơn giản cô ấy bi say nắng thôi,cô ấy còn nói la mình co duyên ko có phận,nào là em ko xứng đáng với tình cảm của anh...Và cũng có lúc muốn quay về với mình....khi giận nhau với người kia.
    Dần dần mình nhận ra rằng ,loại con gái như vậy kô đủ tư cách để mình đăt trọn tình cảm,thể loại có mới nới cũ ,hay thay đổi, bắt cá nhiều tay thì sẽ phải trả giá thôi. Mình cũng không ngờ có loại con gái như vậy. Đó cũng là cái may ,vi lỡ sau này lấy nhau về,mình chỉ có ở nhà giữ vợ thôi à ....Dù rằng đâu đó ,thỉnh thoảng hình bóng người ta vẫn ẩn hiện trong trái tim mình ,nhưng bạn ạ,hãy đẻ quá khứ ngủ yên đi. Rồi sẽ những người tốt sẽ đc đền đáp xứng đáng bạn ạ. Bạn sẽ găp đcj 1 nửa thưc sự của mình.
    Chúc bạn vui vẻ....
  7. moon9shadow

    moon9shadow Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/07/2008
    Bài viết:
    75
    Đã được thích:
    0
    Mình rất thích các bài viết của bạn này, nhẹ nhàng nhưng rất sâu sắc, đằm thắm. Bất kỳ ai nếu đã phải trải qua một tuổi thơ không thực sự yên ấm thì sẽ càng biết phải hy sinh và phấn đấu vì những điều tốt đẹp hơn trong tương lai như thế nào.
    To chủ topic, cái gì quá cũng không tốt bạn ạ, chân thành mà nói thì dù rất thương bạn nhưng mình thấy bạn hơi yếu đuối quá rồi đó.
    Có vài địa điểm khá thú vị để recommend cho bạn, ví dụ như quán So Hot ngay bên cạnh nhà thờ ý bạn. Lên tầng 3, ra ban công ngồi, hơi nóng tẹo nhưng hôm nào mát giời thì không sao. Thỉng thoảng nghe tiếng chuông nhà thờ kêu bong bong hay phết
  8. 1506

    1506 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/10/2005
    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    0
    Ngày 25 tháng 10 năm 2008
    Càng nói chuyện, càng giải thích, càng cảm giác chẳng có gì để mà giải quyết. Cũng chẳng hiểu sao cứ phải xoay quanh cái câu hỏi lỗi là do ai, chuyện đến nước này là do ai. Do ai??? Nếu trân trọng nhau thì đã không có người khác, nếu cần nhau đã không phải cố chứng minh chẳng là gì trước mắt người khác.
    " Em đi rồi thì người khác phải ở lại làm cho anh", Vâng, anh chọn người khác, anh phải cố chứng minh anh chẳng còn tình cảm gì thì với em thì giờ cứ thế mà làm, trách móc gì nhau nữa, anh đã chọn con đường mình đi là thế thì anh trách gì người khác có cần anh hay không, có tin anh hay không.
    Đúng em cần anh, rất cần anh, cần anh suốt 5 năm qua, chưa bao giờ em không cần anh, trong 5 năm qua em cần anh đi bên em suốt đời, em cần bờ vai anh để em dựa khi em đau khổ gục ngã. Em cần anh để khi em yếu đuối anh sẽ cầm tay em để em đứng lên như anh đã từng làm. Em đã cần anh, cần anh hơn cả cuộc sống của mình. Cần anh ở bên em, cần anh không dời xa em, cần anh để dù xa anh em vẫn tự tin từ chối tình cảm của người khác không luyến tiếc để chờ anh về với em. Em cần anh, cần anh lắm, em đã nghĩ không biết làm thế nào nếu một ngày anh không ở bên em. Em không biết ai sẽ là người ôm em vào lòng ủ ấm cho em khi em sốt rét, em không biết ai sẽ ép em ăn để em đỡ bị gầy. Em không biết khi em khóc ai sẽ lau nước mắt cho em? Ai???? Em cần anh lắm, anh cũng biết em cần anh thế nào vậy tại sao anh phụ lại tình cảm của em ??? Tại sao??????????
    Nhưng cho đến khi em biết anh quay lưng lại với tình yêu của em thì dù đau lòng nhưng em không giữ nữa vì em không giữ được, em đã muốn hỏi anh có còn cần em nữa không nhưng anh không muốn nghe. Lúc đó toàn bộ niềm tin của em bị sụp đổ, toàn bộ tình yêu của em bị giết chết. Anh biết cảm giác của em lúc đó không? Như anh cầm 1 con dao sắc nhọn đâm thẳng vào trái tim em. Đau buốt. Em không nói được, cũng không khóc được. Em ước gì lúc đó em có thể chết được, có thể quên hết được. Từng câu, từng chữ em sẽ không bao giờ quên. Em sẽ nhớ, nhớ để mà dặn lòng phải cố gắng, phải đứng dậy từ nỗi đau đó. Anh bảo em Tin ư? Tin vào điều gì? Người mà em dành tất cả niềm tin và tình yêu đã phản bội lại em, đã nói những câu khiến em phải hận, khiến em không thể tha thứ để quay lại anh bảo em làm thế nào? Lúc này em cũng ko biết mình làm thế nào? Em đau mà em không biết phải chia sẻ với ai. Bạn bè chỉ đơn giản biết em và anh chia tay, không ai tưởng tượng được em đang phải trải qua chuyện gì.
    Anh đã bao giờ phải chạy trốn vào toilet để khóc không thành tiếng? Em không dám để nước mắt của mình chảy ra ngoài. Em giận mà không dám oán hờn vì em muốn anh được vui vẻ với người khác, em phải mạnh mẽ để anh thấy em không cần anh như vậy anh sẽ an lòng hơn.
    Còn em biết trong thâm tâm mình anh vẫn chưa chấp nhận được chuyện em và anh xa nhau, em biết trong thâm tâm anh, ở một góc khuất nào đó anh chưa thể quên em, và có thể sau này anh cũng không thể quên dù anh có hạnh phúc với ai chăng nữa. Nhưng tình yêu đã bị mất vào tay người khác thì không bao giờ còn cơ hội đòi lại được nữa, và hơn thế anh muốn ra đi, muốn tìm một tình cảm mới. Vì vậy mà em không giữ anh lại được. Em không bao giờ giữ người muốn ra đi. Em luôn để anh tự chọn con đường đi của mình. Vì vậy nếu anh muốn ở lại thì không cần em phải giữ, đúng không? Anh là đàn ông, mà đàn ông luôn là chỗ dựa an toàn cho người họ yêu. Nếu bản thân họ không muốn họ là người đại lượng, không muốn là người giữ gìn tình cảm họ đang có thì mình em có giữ được không?
    Em chỉ mong anh hài lòng với tình yêu mới, hạnh phúc với con đường mình đã chọn. Em cũng có cuộc sống của mình, em không muốn hối tiếc quá khứ nữa bởi quá khứ đó làm em đau. Em muốn sống cho hôm nay, cho ngày mai cho tương lai của em. Em của ngày hôm qua không còn nữa.

    Được 1506 sửa chữa / chuyển vào 16:20 ngày 25/10/2008
  9. Anxiety

    Anxiety Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    12.185
    Đã được thích:
    13
    Em không biết khi em khóc ai sẽ lau nước mắt cho em? Ai????
    Bản thân là điều quan trọng, đừng để nó bị tổn thương.
  10. HoaTrangNguyen_sad

    HoaTrangNguyen_sad Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    11/06/2003
    Bài viết:
    516
    Đã được thích:
    5
    Rồi mọi thứ sẽ khác, rồi 1 ngày nào đó mọi thứ sẽ khác đi. Không còn đau, còn yêu, còn thương nhớ nữa.
    Viết được những suy nghĩ của mình ra là tốt nhất do đólà suy nghĩ tích cực hay tiêu cực.

Chia sẻ trang này