1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm thế nào với ông chồng ham chơi?!

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi tuntooc, 06/05/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tuntooc

    tuntooc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/05/2006
    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    0
    Làm thế nào với ông chồng ham chơi?!

    Chồng mình yêu vợ, nhưng ham chơi kinh khủng. Cứ về nhà là ngồi ôm máy tính chơi game. Ngày nghỉ cuối tuần bao nhiêu kế hoạch đi chơi của gia đình đều đổ bể, vì bạn bè ông xã cứ "huýt sáo" là chồng mình chạy theo đi chơi liền. Làm sao để "điều trị" ông xã đây???
  2. galant2004

    galant2004 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/01/2006
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    0
    Tại em cả đấy thôi. Cậu ấy đang tuổi ăn tuổi chơi mà cứ ép cậu ấy lập gia đình.
    Nói đùa thế thôi chứ em phải chứng tỏ với cậu ấy (bằng biện pháp nào đó) là em quan trọng hơn game và mấy cậu bạn kia.
  3. vietnam_passport

    vietnam_passport Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/11/2004
    Bài viết:
    748
    Đã được thích:
    0
    Vợ luôn là số 1 và quan trọng nhất với cuộc sống gia đình riêng,vì thế ko cần phải chứng tỏ với chồng,còn bạn bè,đôi khi đem đến cho mình cảm giác thoái mái theo kiểu ông với tôi,vì thế đừng cố ép họ làm gì,cứ để họ thoải mái,sẽ có lúc họ sẽ cảm nhận được khoảng thời gian ở nhà gần gũi với gia đình thì họ sẽ ở.
  4. francy

    francy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/09/2004
    Bài viết:
    999
    Đã được thích:
    0
    Đàn ông ấy mà .Từ nhỏ họ đã ưa lang thang đầu thôn cuối xóm để chơi những trò dành cho con trai, tóm lại là về nhà để nghỉ ngơi, ăn uống để có sức tung hoành tiếp chứ ko ru rú ở nhà suốt được.Trong khi phụ nữ mình thì thường là ở nhà lo chuyện bếp núc, chăm nom nhà cửa và đa số đi đâu cũng phải về sớm theo nề nếp , ko overnight thoải mái như con trai .
    Chồng bác chắc lấy vợ chưa lâu và tuổi cũng còn trẻ nên vẫn ham chơi ấy mà .Bác ko thể bắt anh ấy ngồi nhà quan tâm lo lắng cho mình, bỏ chơi game và những buổi "xã giao" với bạn bè được (cũng như bác ko thể từ bỏ thú vui shopping, la cà cùng bạn bè, nấu cháo điện thoại ...thôi). Hãy enjoy cuộc sống riêng của bác, trao đổi thẳng thắn với chồng để được quan tâm hơn chứ đừng cất giữ trong lòng ,thứ nhất là mình ko thoải mái ,cảm thấy bị bỏ rơi .Thứ 2 là chồng bác ko biết đường mà chữa, như vậy về lâu dài ko hay cho lắm .Open hơn bác nhé, vợ chồng rồi thì có gì mà ko nói với nhau được ?
  5. check990

    check990 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/01/2006
    Bài viết:
    320
    Đã được thích:
    0
    thế thì em lập kế hoạch đi chơi riêng ko cần có nó đi. Nó có muốn đi em cứ bảo nó là: anh đi chơi cùng bạn bè của anh đi, về em mua quà cho anh
  6. tuntooc

    tuntooc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/05/2006
    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    0
    Em rất cám ơn các pác. Thực ra em có dám kìm kẹp gì ông xã đâu. NHưng việc nhà toàn mình em lủi thủi tự làm, có gì nhờ chồng phải nhắc nhở suốt anh ấy mới nhớ. Em rất sợ mình trở thành "lắm mồm"- nhưng mà có những chuyện không cằn nhằn thì không chịu nổi cơ ạ!
    Còn việc cứ đi chơi 1 mình thì em không thích ạ. Từ khi em yêu nhà em, phải có anh ấy em mới enjoy đc các thú vui trong csống. Em chẳng ghen tuông gì với mấy gã bạn lêu lổng của ông xã. Nhưng thấy như mình bị bỏ rơi. Có lúc em oán trách anh ấy vô trách nhiệm, không biết thương em.
    [/quote]
  7. het

    het Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/08/2003
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    0
    Kệ đi bạn ơi, sau khi cưới có một giai đoạn các quý ông nhà ta thích tránh vợ, đàn đúm với bạn bè. Mình bực bội chỉ hại thân mình thôi. Bạn chịu khó enjoy không có anh ấy một thời gian. Việc nhà không làm được thì thuê, bảo anh xã thanh toán bill. Việc đi chơi thì rủ mấy cô bạn đi, mấy chị em đi với nhau cũng vui và tự nhiên mà. Vợ chồng cứ dính nhau như sam mãi là nhanh chán lắm.
  8. mc_gill

    mc_gill Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/11/2004
    Bài viết:
    721
    Đã được thích:
    0
    Nghe chuyện của bạn mà cứ như mấy đôi yêu nhau còn phổ thông ý .Kiểu này phải chờ ông xã nhà bạn "lớn" hơn chút rồi! Ép cũng chả được đâu.
  9. francy

    francy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/09/2004
    Bài viết:
    999
    Đã được thích:
    0
    Bác à, đàn ông họ ko thích mình quá phụ thuộc vào họ đâu .Thú vui riêng và những sở thích thì ko nhất thiết có anh ấy mình mới enjoy được, vì có khi những gì mình thích mà anh ấy lại ko mê nổi mà cứ bắt người ta đi theo như thế chỉ làm họ thấy chán thôi .Lấy nhau rồi, bác có cả 1 khoảng thời gian rất dài để chung sống thế nên ko việc gì phải stick lấy nhau .Hãy cho anh ấy thấy là thời gian bên mình dù đã cưới nhưng mỗi khoảnh khắc bên nhau ko phải dễ dàng, thừa thãi ...để người ta trân trọng nó hơn ,phàm cái gì nhiều quá cũng chán bác ạ, nhất là với đàn ông !
    Em thuộc loại nóng tính, cho nên việc nhờ vả chồng làm giúp việc này việc nọ có khi cũng ko kềm được để quát tướng lên đâu vì dường như lão nghe tai này lại qua tai kia, làm như mình nói với ai ai ấy .Em ko quen lập đi lập lại 1 vấn đề, nhưng khi bực thì rất hung dữ và đối phương biết ngay là nó đã quá sức chịu đựng của em rồi . Chị cứ nhỏ nhẹ năn nỉ anh ta làm cái này cái nọ cho mình, nếu ko được thì yêu cầu một cách nghiêm khắc hơn, nếu cần hãy có 1 cuộc nói chuyện nho nhỏ để nhắc cho anh ta nhớ là anh cũng cần giúp đỡ và gánh vác với vợ trong trường hợp vì game, bạn bè mà quá vô tâm ,tránh nhai đi nhai lại một vấn đề nhé vì như thế chỉ làm chồng mình "chai" đi trước những yêu cầu đó mà thôi .Bình tĩnh và quyết thắng, bác nhé!
  10. papy_vani

    papy_vani Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/03/2006
    Bài viết:
    776
    Đã được thích:
    0
    cái thói ham chơi của đàn ông thì chẳng phải mình chồng bạn mắc đâu mà hầu như tên nào cũng thế hết . Đối với đàn ông thì ngoài gia đình ra , bạn bè là 1 phần ko thể thiếu được với họ , ví như là cây thì luôn cần nước để sống vậy . bây giờ mà cấm mấy ông ý bù khú , bạn bè ngồi buôn dưa leo thì cái mặt mấy ông ý chả khác gì bánh bao ngâm nước . Chồng mình trước khi cưới nhau thì cũng hứa ra hứa vào , cưới xong thì cũng có bớt đi chơi hơn 1 tí , nhưng mà cứ cuối tuần , nghe tiếng chuông đt là mình giật thót cả mình vì các ông ý toàn vui chơi có bia rượu , ác mộng chờ chồng về thật kinh khủng . Ban đầu thì mình ngọt ngào khuyên , sau ko ăn thua gì cả thì tức mình chuyển bài qua gầm rú ( 2 cụ nhà mình khuyên con gái bình tĩnh lắm lắm mà ko được ) , nhưng mà túm lại thì đều thua cái thói ham chơi í . bây giờ mình quan triệt , ông ý đi chơi thì mình cũng đi chơi . Chồng đi bạn bè , vợ đi shopping . Thế là khi về thì chồng sung sướng vì được đi chơi , vợ cũng hài lòng vì mua được đồ mới .

Chia sẻ trang này