1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm vợ???

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi hachimo, 10/10/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. consaumap

    consaumap Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/05/2007
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    ừ nguoi_con_o_lai cho xin số đt đi. bạn nhiều kinh nghiệm quá, nghe mà thấy mình kém cỏi nhiều mặt.Mình sắp cưới rồi, còn có 4 tháng nữa thôi, cảm giác giờ lo lắng và khủng hoảng quá.Trước chưa quyết định thì 2 đứa háo hức lắm.giờ chỉ thấy lo lắng k biết gđ mình có hp không. Bọn mình yêu nhau gần 8 năm rồi, thực sự là đã hiểu tất những thói hư tật xấu của nhau. và tất nhiên vẫn cảm nhận là chấp nhận được và vẫn yêu thương và muốn về chung sống với nhau. Nhưng sao cái giai đoạn chuẩn bị này mình thấy khó khăn quá. Không phải là lo kinh tế, nhưng trc đây khi anh ấy có lỗi lầm gì mình cũng thấy bt và nhắc nhở nhẹ nhàng đc, còn giờ đây mình lại cứ cáu nhặng lên, cảm thấy sốt ruột lắm ý. vì biết là mình sắp là vợ người ta rồi, mình sẽ phải lấy ngta và lấy luôn cả tính cách người ta, mình sợ sau này sẽ phải đối mặt cả đời với cái đó mà không thay đổi được. không phải chỉ là yêu mà thấy không ưng thì thôi được. Thấy bạn có nhiều kinh nghiệm quá ta, có khi cho mình số đt còn tâm sự nhỉ???
  2. nguoi_con_o_lai

    nguoi_con_o_lai Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    13/03/2005
    Bài viết:
    2.685
    Đã được thích:
    0
    hihi, em nghĩ gì thì nói ấy thôi bác ạ .Tại lúc trước cũng ở trong box Tư Vấn tình yêu hơi nhiều ấy mà . Dù sao em cũng đã ko vào topic này 2 năm rồi, suy nghĩ cũng có phần khác trước
    Làm cái gì cũng phải chuẩn bị cả, nhưng với hôn nhân thì em nghĩ là chuẩn bị về tâm lý là chủ yếu .Những cái phát sinh trong mối hôn nhân thì không có theo khuôn khổ nào, cũng như không có 1 phương thức cụ thể nào để giải quyết cho nên ăn thua là cả 2 phải đối thoại nhiều với nhau và thẳng thắn để cùng đưa ra một giải pháp hợp tình hợp lý . Có nhiều chuyện rất là khó nói .Đôi khi mình chuẩn bị rất kỹ nhưng lại ko đến đâu. Có những cái mình chỉ cần cố hết sức và đừng quá coi nặng để bị stress thì lại có được thành quả tốt .
  3. nguoi_con_o_lai

    nguoi_con_o_lai Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    13/03/2005
    Bài viết:
    2.685
    Đã được thích:
    0
    Mình cho bạn sđt cũng được, khổ nỗi là mình ở Mẽo nên cước phí hơi bị . Anyway, nếu bạn ở SG thì ngày 12/12 này mình về tới, có gì thì ọp ẹp nhỉ
    Bạn đang có tâm trạng khủng hoảng trước hôn nhân đó. Thật ra đây là một biểu hiện rất bình thường đối với đa số người . Đơn giản là vì bạn biết mình sắp bước vào 1 cánh cửa mới, sẽ gặp nhiều chuyện khác với cuộc sống hiện tại nên cho dù bạn biết rõ đối phương thế nào thì trong lòng vẫn hồi hộp, lo lắng và tự hỏi là mình có thể có 1 gia đình hạnh phúc không, vợ chồng mình có yêu nhau dài lâu hay không ... Càng gần đến ngày cưới thì bạn sẽ càng thấy rối tinh lên và bắt đầu soi mói đối phương. Biết là mình có thể chấp nhận những cái chưa tốt của họ đi chăng nữa nhưng thật ra bạn vẫn chưa thật sự hiểu rõ họ cho đến khi đã là vợ người ta rồi . Bạn thấy sợ vì có thể còn những cái khác mình chưa biết, và một phần cũng vì sẽ lấy nhau, sống với nhau cả đời nên nếu có bất cứ sự không ổn nào thì sẽ là một tai hoạ .
    Tâm lý lo lắng này là do bạn đã suy nghĩ quá nhiều đâm ra khẩn trương thôi. Có lẽ bạn là tuýp phụ nữ thận trọng và kỹ càng nên bạn luôn muốn mọi thứ phải tốt đẹp .Mình chỉ biết khuyên bạn là hãy nhẹ nhàng và relax. Hôn nhân là chuyện cả đời .Nếu 2 bạn đã hiểu nhau và xác định rõ sẽ chung sống trọn đời thì các bạn còn rất nhiều thời gian cũng như rất nhiều cách để tạo dựng một cuộc hôn nhân tốt đẹp .Thay vì bây giờ bạn khẩn trương, cứ luôn tự hỏi là mai này sẽ ra sao...thì hãy vui vẻ làm một cô dâu xinh đẹp và giữ trạng thái tốt nhất để sau này dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra, bạn vẫn có thể lèo lái ngôi nhà nhỏ của mình . Mình đã nói ở bài post trước : hôn nhân nó không giống những việc khác là phải chuẩn bị tất tần tật từ trước, mà chỉ cần bạn giữ một cái đầu tỉnh táo và sáng suốt để đối mặt và vượt qua những khó khăn. Bạn hãy nhớ là bạn còn có chồng bạn chứ không phải sẽ chống chọi một mình . Nếu bạn có bất kỳ sự khó chịu nào thì bạn có thể chia sẻ với chồng bạn (nhưng ngắn gọn thôi!) chứ đừng tỏ ra quá khắt khe với anh ấy vì có thể anh ấy cũng đang có tâm trạng lo lắng như bạn vậy . Dù gì thì phải từ bỏ cuộc sống tự do, hạn chế bia bọt và mấy thằng bạn già ... cũng làm đàn ông thấy có 1 chút nuối tiếc . Chúc bạn cân bằng được trạng thái và sẽ là một cô dâu thật đẹp trong ngày cưới
  4. beangago

    beangago Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/01/2006
    Bài viết:
    107
    Đã được thích:
    0
    BỏĂn nên chỏƠp nhỏưn, tôn trỏằng sỏằY thưch cỏằĐa Chỏằ'ng, nhỏạ nhàng tỏằ ra không thưch thôi chỏằâ nỏu không sau này A ỏƠy còn giỏƠu bỏĂn nhiỏằu nhiỏằu chuyỏằ?n khĂc nỏằa. Đỏn khi 'ó thơ lỏm chuyỏằ?n 'ỏƠy.
  5. TrinhLinhTo

    TrinhLinhTo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/05/2003
    Bài viết:
    1.529
    Đã được thích:
    0
    Chết thật từ hồi yêu anh zai đến giờ sắp cưới, tài năng nấu nướng của mình kể cũng có lên tay thật. Trứơc nay lười kô nấu, chỉ khi nào mẹ đi vắng mới phải nấu cơm cho papa ăn chứ bình thường cứ đi học đi làm tít mít quá cả giờ cơm mới về.
    Từ hồi yêu lão ý, suốt ngày ở nhà nấu cơm ăn cơm. Ngày nào cũgn đau đầu nghĩ xem nên nấu mòn gì cho nó đỡ trùng lặp, sắm hẳn quyển sách nấu ăn về để đổi món cho cả nhà Mình phục mình ghê đó hihi thay đổi đến mức bản thân nhận không ra. Được cái lão ý cũng khéo mồm, suốt ngày khen vợ nấu ăn ngon làm vợ cũng hào hứng hẳn và ra sức sáng tạo không giới hạn , mà kết quả là lão ý tăng cân trông thấy hix hix, giờ đang phải tích cực chuyển món rau để giảm cân không biết có ăn thua không nữa. Nói chung thấy mình chăm chỉ lên nhiều, có lẽ cũng đến lúc biết lo cho gia đình rồi, lấy chồng đc rồi
    Của đáng tội 1 tuần mà ngày nào cũng nấu ăn ngày 2 bữa là thế nào cũng đòi ra ngoài ăn 1 bữa mặc dù đang trong chính sách tiết kiệm vì dạo này nghỉ làm ở nhà, cả tuần nội trợ muốn phát điên luôn!
    Không biết sao chứ giờ mình vẫn thấy háo hức đám cưới lắm hehe, ngày nào cũng nhìn thấy mặt anh zai mà chưa thấy chán, đi làm ngày nào cũng vẫn nhắn tin nhớ vợ (Ối!)(Chắc nịnh để trưa về mình nấu cơm cho ăn) kô biết sát ngày cưới thì mình có tâm lý Tiền hôn nhân như mọi người hay kô nữa. Căn bản anh zai ở xa gia đình, cưới xong không phải ở chung với bố mẹ chồng, 2 đứa ở riêng và gần nhà bố mẹ đẻ. Vẫn còn đang thấy lâng lâng. Hy vọng cưới xong không lăn xuống đất từ tầng mây thứ 9.

Chia sẻ trang này