1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

LAmthênáo để không run khi nói trước đám đông ???

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi yenlee, 17/05/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. BiaOm

    BiaOm Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/05/2006
    Bài viết:
    1.134
    Đã được thích:
    0
    tập luyện trong toilet, trước gương
  2. Mkool

    Mkool Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/04/2006
    Bài viết:
    1.401
    Đã được thích:
    0
    Haha, nói với cả đám đông cơ à, giỏi quá nhỉ.
  3. bolsa88

    bolsa88 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/12/2006
    Bài viết:
    2.479
    Đã được thích:
    0
    Nói chuyện hàng ngày nếu linh hoạt trong dùng từ, nói đúng ngữ pháp ở mức độ tương đối sẽ giúp hiệu quả hơn trong việc nói trc đám đông!
    Và trc khi lên nói nên nghĩ rằng mình sẽ nói cái gì, đặc biệt là chú ý tính logic của câu chuyện cần nói!
  4. Raisomoon

    Raisomoon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/12/2005
    Bài viết:
    1.942
    Đã được thích:
    1
    Bí quyết có 3 chữ: Tập Tập & Tập
    Học ở Tâm Việt để biết phương pháp và thêm tự tin
  5. big_fat_lier

    big_fat_lier Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/12/2005
    Bài viết:
    550
    Đã được thích:
    0
    Em cũng bị tật như thế, nguyên nhân chính là thiếu tự tin! Cứ đứng trước đám đông nói là đỏ mặt, mất bình tĩnh...em có 1 cách! Trước khi đứng trước đám đông (hoặc làm một việc mà ko đủ tự tin) em làm vài chén rượu, nóng người và tự tin thấy rõ, bác thử theo cách của em thử xem. Gì chứ đến giết người còn làm đc nữa là
    Được big_fat_lier sửa chữa / chuyển vào 22:10 ngày 17/05/2007
  6. Thohry

    Thohry Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/12/2006
    Bài viết:
    2.926
    Đã được thích:
    1
    Uống tí vào thì cũng đỡ sợ đám đông, nhưng lại sợ cái khác . Lúc đó có khi phát ngôn lung tung hoặc có một vài cử chỉ không giống ai thì chít .
    Kinh nghiệm:
    1. Tập, nhưng phải tập có người nghe .Rủ vài ba đứa bạn hay đồng nghiệp, bắt họ ngồi nghe mình nói, cũng phải nghiêm trang như thật
    2. Một điều rất quan trọng là bản thân phải rất hiểu rõ vấn đề mình đang định nói . Có lẽ đây là vđề quan trọng bậc nhất, cái mà người nghe cần nhất .
    3. Thêm nữa, nói trước đông người, sẽ có một vài khoảnh khắc ban đầu làm cho người nói cực kỳ mất tự tin . Tìm cách qua được mấy thời điểm nguy hiểm đó. Sau đó thì trôi chảy, tự tin như nói chỗ không người.
  7. kyanhpham

    kyanhpham Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/05/2006
    Bài viết:
    498
    Đã được thích:
    1
    Thật sự thì mình biết là phải luyện tập nhiều mới vững được. Nhưng, nhiều khi đã chuẩn bị rất kĩ, sắp xếp những việc cần nói theo lớp lang thứ tự mình muốn. Nhưng i như rằng đứng lên đó một cái là tim đạp mạnh và nhanh, chân tay thì bải hoải như gì, cái đấu thì bưng bưng, trống rỗng... Thế mới khổ chứ
  8. ngochungbkhn

    ngochungbkhn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/03/2006
    Bài viết:
    1.934
    Đã được thích:
    0
    Ặc, bọn TV dạy như dở hơi mà bạn khen hay. Tui ngày trước sếp cho đi học, tưởng nó dậy sao, cố được 2 hôm chạy mất dép
    To chủ topic: Ngoài yếu tố kình nghiệm và chuyên môn ra thì khi nói hay diễn thuyết bạn phải thật nhập tâm vào câu chuyện thì nó sẽ giúp cho bạn bớt lo lắng về xung quanh, bạn nên sử dụng hành động vừa để diễn đạt cho lời nói và nó giúp bạn cảm thấy đỡ ngượng tay chân
    Ban đầu là vậy, sau này lâu dần bạn sẽ quen thôi
    PS: Còn yếu tố ngoại hình thì ......
  9. Guest01

    Guest01 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/10/2001
    Bài viết:
    2.353
    Đã được thích:
    0
    Bác lúc nào cũng phải coi mình là con hổ còn đám đông ngồi dưới chỉ là thỏ hoặc nai thôi
  10. khongaihet

    khongaihet Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/04/2007
    Bài viết:
    2.480
    Đã được thích:
    0
    thế nó chạy hết à ?
    mình là nai, đám đông là hổ bọn nó nhìn mình hau háu

Chia sẻ trang này