1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lang thang Hà Giang, từ 2/9 - 6/9 nào..(Chia sẻ từ trang 4)

Chủ đề trong 'Hồi ức về các chuyến đi' bởi gianker, 20/08/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. gianker

  gianker Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/12/2004
  Bài viết:
  758
  Đã được thích:
  0
  Lang thang Hà Giang, từ 2/9 - 6/9 nào..

  Loanh quanh rồi lại loanh quanh. Nên 2/9 lại lang thang Hà Giang nào... Hiện tại đã có topic đi Hà Giang trong box Dulich và trong Phuot.com, nhưng các nhóm này đều đi từ ngày 29/8, mà một số người bọn tớ không đi được vào ngày này. Vậy nên, tớ mở topic này cho những ai muốn đi HG từ tối ngày 1/9 đến CN 6/9 về.

  Lịch trình dự kiến như sau, thay đổi tuỳ tình hình thực tế.

  Ngày 0 (1/9) :
  18h00: xuất phát từ KS Sofitel Plaza, đầu đường Thanh Niên, Hà Nội - Tuyên quang. Tối ngủ tại Tuyên Quang.

  Ngày 1 (2/9):
  Tuyên Quang - Hà giang - Quản bạ - Nghĩa thuận ?" Lao Chải ?" Yên Minh

  Ngày 2 (3/9) :
  Yên Minh- Phố Cáo - Phó Bảng - Xà Phìn - Dinh Vua Mèo (Vương Chí Sình) - Lũng Cú - Đồng Văn - Đèo Mã Pì Lèng - Mèo Vạc.

  Ngày 3 (4/9):
  Mèo vạc- Mậu duệ- Du già- Bắc Mê.

  Ngày 4 (5/9):
  Bắc Mê ?" Ba Bể - Chợ Rã - Bắc Cạn. Nếu thích thì đi theo đuờng Bằng Lũng (đường xấu) - Bắc Cạn, hoặc đi Na Hang về Tuyên Quang.

  Ngày 5: (6/9)
  Bắc Cạn ?" Thái Nguyên ?" Hà Nội.


  Tớ có một số đề nghị cho những ai join như sau:

  + Mỗi thành viên phải tự thân vận động là chính, ko có ai là trưởng đoàn, nên mỗi người tự phải nghiên cứu tìm hiểu về điểm đến, hành trình, tự tìm hiểu kỹ về nguyên tắc về an toàn khi đi bụi....

  + Lịch trình trên chỉ là dự kiến, thay đổi theo thực tế, hơn nữa, tớ không phải là người tổ chức nên các bạn hoàn toàn có thể tách nhóm, vui chơi tại những nơi mình thích, không cần thiết phải tuân theo kỷ luật, theo lịch trình. Tất nhiên, hy vọng là ko ai tách nhóm.

  + Vì ko theo lịch trình cố định nên tinh thần cho chuyến đi là ăn chơi thoải mái, chụp ảnh, ngắm cảnh bét nhè, tuỳ hứng... không áp đặt về mặt thời gian. Bạn nào đi trước cứ đi, bạn nào ở lại chơi, ngắm cảnh thì đi sau. Có điện thoại nên hẹn nhau ở điểm đến.

  + Chi phí thì tuỳ, tiêu gì chia đấy, hoặc góp từng phần vào một người cầm.


  Bạn nào tham gia thì pm cho tớ: nick/ tên/ nam nữ/ điện thoại.... để tớ còn sắp xếp xế ôm, hoặc các bạn tự sắp xếp thì là tốt nhất.


  OFF một lần vào 20h tối 28/8, thứ sáu, tại trà đá Tràng Tiền, để chốt xế ôm và chuẩn bị, phân công công việc. Xong đến tối 1/9 là lên đường.
 2. BietTuot04

  BietTuot04 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/07/2009
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Cái này như kiểu "nói vậy nhưng ko phải là vậy". Tự do nhưng trong khuôn khổ thì hơn bạn ạ.
 3. uocmo2009

  uocmo2009 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/03/2009
  Bài viết:
  1.636
  Đã được thích:
  0
  hành trình thế nài của bác thì ai dám join chớ... híc
  thà cứ tự đi nếu gặp trên đường thì join cùng, việc gì fải lên topic ạ
  0ff ẹp làm gì cho mất t
 4. vittapbay

  vittapbay Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/07/2009
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Hoàn toàn đồng ý với BietTuot04, cái món join mà như không join kiểu này chẳng thấy có tí anh em đồng đội gì cả.....
 5. gianker

  gianker Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/12/2004
  Bài viết:
  758
  Đã được thích:
  0
  Mấy vị ở trên có hiểu tớ nói gì không, đã lê la bao giờ chưa hay là chỉ ở nhà sì pam. Tớ nói rõ thêm cho mọi người hiểu:
  + việc các bạn tự tìm hiểu là tốt cho bản thân các bạn, các bạn sẽ tự chủ và bản thân sẽ tự khám phá nhiều hơn. Đối với người biết, thì chuyến đi cùng nhóm sẽ cực kỳ đơn giản và thoải mái, trên cơ sở nhóm là tập hợp mọi người lại. Tớ không khuyến khích tư tưởng ?oăn sẵn? và ỷ lại vào người tổ chức.
  + nếu đi thành một nhóm thì việc giúp đỡ san sẻ giữa các thành viên là chuyện tối thiểu và hoàn toàn bình thường. Đã là một nhóm thì khi gặp vấn đề gì, cả nhóm sẽ giúp đỡ. Chỉ có người có tâm lý ỷ lại và không biết gì mới trông chờ vào ?otinh thần đồng đội? như mấy bạn ở trên sợ.
  + cái thoải mái là khi trên đường, gặp cảnh đẹp, nếu bạn thích thì có thể ở lại bao lâu tuỳ thích để chơi, 15?T, nửa tiếng?, hay đến địa điểm mà người này đi rồi, nếu ko thích đi lại thì tớ không ép, tớ không theo kiểu ?otôi là leader, tôi bảo cậu đi là cậu phải đi?. Thế nên bạn nào đi trước cứ đi, bạn nào ở lại chơi, ngắm cảnh thì đi sau. Có điện thoại, liên lạc với nhau, cuối ngày hẹn nhau ăn tối ở điểm đến.
  + khả năng tách nhóm trong hành trình chỉ có thể ở đoạn Du Già. Đây là cung đường xấu và khá nguy hiểm nếu trời mưa. Nếu ai thích khám phá thì có thể đi, những người còn lại không thích thì có thể đi đường khác. Vậy cái tinh thần đồng đội là bắt nhau phải đi vào chỗ nguy hiểm à? Hay ko cho người khác khám phá?
  Tớ nói thế thôi, bạn nào hiểu thì join, không thích thì thôi, càng tốt.
 6. bodyguardc8

  bodyguardc8 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/02/2008
  Bài viết:
  856
  Đã được thích:
  0
  A Giang để gần cuối tháng đi đi, em chạy cùng với? chẹp, nhớ HG quá.
 7. smkt

  smkt Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/12/2004
  Bài viết:
  6.586
  Đã được thích:
  1
  Thực ra, bây chừ tớ cũng thích kiểu đi này. Đi tập thể tinh thần đồng đội là 1 chuyện nhưng tốt hơn hết có ý thức để đỡ trở thành gánh nặng cho mọi người hay cho chính mình. Cứ phải kè kè care đoàn nhắc nhở từng tí như dẫn trẻ con đi thăm công viên mệt lắm. Cứ đi, cứ chơi, cứ chụp, thống nhất với nhau cái chỗ dừng để đợi nhau là ổn. Mỗi cá nhân cảm nhận cung đường một khác nhau nên đâu cứ phải bầy đoàn thê tử rồng rắn lên mây. Đi, rồi gặp nhau ở điểm hẹn là một cảm giác rất tuyệt, chẹp, đợt 30-4 rồi cũng đi như thế, thích. Chúc gianker chuyến đi vui vẻ, rủ được thì rủ, ko được thì cứ thế đi thôi cậu ạ
 8. vittapbay

  vittapbay Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/07/2009
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Sau khi đọc "tớ nói rõ hơn cho mọi người hiểu" thì tớ thấy cũng có ní, cơ mà thích làm gì thì làm, mọi người thấy thoải một đàn gà mái là được rùi, kể ra mà còn phép thì tớ cũng bon chen thử phát, nhưng mà hết phép rùi nên đành ngậm ngùi bon chen dịp cuối tuần được thui, chúc mọi người đi chơi zui zẻ.
  @gianker: Chụp nhiều hình đẹp quá.
 9. Alo_TongDaiDay

  Alo_TongDaiDay Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/11/2005
  Bài viết:
  2.519
  Đã được thích:
  0
  đọc thấy sáng kiến rất hay
  chỉ muốn góp ý mấy cái sau :
  - đã join vào đoàn mà thích dừng thì dừng thích đi thì đi như thế thấy không ổn vì nếu xe cộ hỏng hóc hay không may gặp nạn thì biết làm sao ( không bắt buộc nhưng đã là 1 đoàn thì các thành viên đều có trách nhiệm 1 khía cạnh nào đó )
  - không thu tiền để ăn tiêu theo đoàn như thế có nghĩa là sau mỗi bữa ăn , uống nước , ăn ngủ mọi người lại đứng lại cộng trừ nhân chia xem mỗi người phải đóng bao nhiêu à ( cái nì hơi chuối )
  - mọi người có thể dừng lại chụp ảnh thoải mái rùi hẹn tại 1 điểm nào đó -> ai về trước cứ phải đợi người về sau mới được ăn cơm à ( bất kể người đó về lúc nào sao )
 10. lubo2811988

  lubo2811988 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/05/2009
  Bài viết:
  188
  Đã được thích:
  0
  em nghĩ cái cụm từ " Tự thân vận động " mà bác Gianker nói bao gồm cả việc mỗi xe tự chuẩn bị đồ sửa xe cho xe mình, thế là linh động nhất.
  em chỉ thấy hơi bất tiện ở chỗ tiền nong ấy, hay là em nghĩ nếu " tự thân vận động " thì nên ai ăn ở đâu thì ăn xong tối về tụ tập hót vặt hoặc giao lưu, thế thì thực sự ko lo chia tiền các kiểu, xế ôm xé nhỏ với nhau thì dễ hơn là chia ra cho toàn mem trong đoàn.
  Thích cái kiểu đi thế này bác ạ.

Chia sẻ trang này