1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

lang thang Tam Đảo 2 ngày 29-30/11

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi OmaiCay2007, 13/11/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. cheryl_4T9

    cheryl_4T9 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/01/2004
    Bài viết:
    238
    Đã được thích:
    0
    Tam Đảo đi 2 lần rùi. Nói chung chả có gì đặc biệt. Hồi ấy đi mùa hè mà tối ngủ vẫn lạnh bỏ xừ, toàn phải đắp chăn.
    Haizzz. Nhưng mừ dạo này cũng đang hơi chán chán, đặt cục gạch, đi cho đỡ buồn (nếu bác chủ topic thiết kế được quả lịch trình hay hay) :)
  2. OmaiCay2007

    OmaiCay2007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/04/2007
    Bài viết:
    466
    Đã được thích:
    0
    bạn Cheril: m cũng đã đi Tam Đảo mấy lần rồi cho nên đợt này muốn đi offroad một tí, khám phá mốt tí chứ ko phải toàn đi khu du lịch thôi..)))
    Cụ thể là ai có máu khám phá các đường trekking trong rừng và leo lên đỉnh núi thì m sẽ đi offroad, trưa th7 sau khi ăn xong thì sẽ chinh phục đỉnh Rùng Rình và đi các đường mòn trên núi, cả tham quan khu Tam Đảo 2 hoang dã..
    hom chu nhat thi se danh de choi o vuon quoc gia o duoi chan nui tam dao voi nhieu loai chim, buom, hoa dep )
  3. mytoillet

    mytoillet Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/09/2007
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    0
    các bác cho hỏi tý, em vác cái ná của người Mèo theo có gì bổ sung thực phẩm có được không nhỉ??? Thịt chim nướng mà có tý rượu cao Ngựa Bách thì cứ gọi là Bố Thằng Sềnh
    Nếu đựoc thì cho em đăng ký một suất.
  4. cogaichandat

    cogaichandat Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    19/04/2008
    Bài viết:
    571
    Đã được thích:
    0
    Ô'''' ô` hoa ra ấy là Omaicay ah? giờ mới biết hêhhhehhe....
    O Mai Cay biết tớ là ai ko????
    abc...
    Được cogaichandat sửa chữa / chuyển vào 12:04 ngày 17/11/2008
  5. OmaiCay2007

    OmaiCay2007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/04/2007
    Bài viết:
    466
    Đã được thích:
    0
    cogaichandat: hehe ...đọc được mấy từ "abc" và "salsa" thì m đoán là dân nhà abc rùi đây ))) ...
    ban mytoillet: welcome!!! còn gì hơn đi rừng, ăn đò rừng và uống rượu rừng...!!!
  6. gemini_146h

    gemini_146h Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/09/2008
    Bài viết:
    209
    Đã được thích:
    0
    Khăn gói quả mướp chuẩn bị lên đường nào. Vậy là cùng ABC nhé ))
  7. yoursake

    yoursake Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    12/08/2004
    Bài viết:
    760
    Đã được thích:
    7
    Tam Ðảo là một dãy núi dài 50km, rộng 10km, cách Hà Nội 86km, là khu nghỉ mát ở núi lý tưởng của miền Bắc.
    Thiên nhiên và dấu vết thời gian đã ban tặng cho Tam Ðảo một khung cảnh tuyệt vời: vừa thơ mộng, u tịch, vừa hùng vĩ, huyền ảo trong cảnh mây gió, sương khói vờn trên đỉnh núi rồi sà xuống những thảm cỏ, những ngôi nhà ven sườn núi. Hè về, Tam Ðảo vào mùa du lịch đẹp nhất trong năm.
    Từ thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc sau 1 giờ xe chạy là lên tới Tam Ðảo. Thêm 20km đường dốc nghiêng nhẹ, lượn qua các sườn núi thông mọc thẳng tắp nhìn lên cao vút, mờ mờ ẩn hiện Tam Ðảo trong sương. Lên đến độ cao 1.685m so với mặt biển, đã có thể với tay chạm vào Tam Ðảo đẹp như mơ.
    Thị trấn Tam Ðảo rộng hơn 300ha, nằm gọn trong một thung lũng nhỏ của dãy Tam Ðảo, đồng thời cũng là một trong những vườn quốc gia lớn nhất miền Bắc. Khí hậu ở đây rất độc đáo, bốn mùa trong một ngày. Buổi sáng se se gió xuân, buổi trưa nóng ấm mùa hạ, buổi chiều lãng đãng heo may mùa thu, buổi tối lạnh giá của đông. Thị trấn bé xíu, xinh xắn với những con đường lên xuống ngoằn ngoèo, quanh co nho nhỏ, một dòng suối như vệt nước cắt ngang chảy suốt bốn mùa.
    Ðầu thế kỷ XX, người Pháp đã "tấn công" lên Tam Ðảo, xây dựng ở nơi đây một thị trấn du lịch cho những quan chức thuộc địa người Pháp với 163 ngôi biệt thự nằm rải rác trên các sườn núi. Nay những toà nhà Tây chỉ còn là phế tích trong hoang tàn, đổ nát, trơ ra những móng, tường, công trình ngầm nằm lẫn với cỏ cây, rêu phong, nắng mưa,...
    Từ trung tâm thị trấn, đích đến đầu tiên của du khách là tháp truyền hình cao 93m trên đỉnh Thiên Nhị cao nhất của Tam Ðảo (1.375m). Ðường đi lên hơi vất vả nhưng rất đẹp. Hoa phong lan, hoa cúc quì và các loài hoa dại không tên khác nở đầy lối đi, toả hương thơm rất lạ, màu sắc rực rỡ,... cộng thêm không biết bao nhiêu không biết bao nhiêu là **** đủ loại rập rờn trên hoa lá, đậu trên tóc người, bay theo người hàng đàn như các sứ giả Tam Ðảo đón khách lên chơi. Lên tới đỉnh, phóng tầm mắt ra bốn phía là mênh mông trời, đất, gió, mây...
    Cũng từ trung tâm thị trấn, rẽ bên phải theo một con đường mòn, hút xuống thung lũng sâu, thác Bạc giấu mình trong núi, bí ẩn đổ xuống dòng nước trắng bạc, lóng lánh ánh mặt trời phản chiếu sắc cầu vồng. Một dòng suối nhỏ từ trên cao 30m ào ào tuôn nước, thả vào gió tiếng suối, tiếng rừng, tiếng lá dội vào vách đá nghe thâm u như tiếng ngàn xưa... Nếu thích mạo hiểm, hãy đi xa chút nữa tới đỉnh Rùng Rình, ở đây cây cối, núi non đẹp như trong cổ tích, có nhiều cây to mấy người ôm phủ đầy hoa phong lan, tiếng chim hót ríu rít vang động, bươm **** bay rợp trời. Xa hơn nữa là Tam Ðảo 2, nơi mà vào thời Pháp cũng là điểm du lịch nghỉ mát lý tưởng, nhưng nay bị bỏ hoang mang vẻ đẹp hoang dã, cô liêu.
    Từ Hà Nội có thể đi bằng xe máy trên quốc lộ số 2, vượt 86 km là có thể ngắm hoa, **** Tam Ðảo. Nơi nghỉ ở đây giá khá rẻ (80.000 - 100.000 đồng cho ngày thấp điểm). Quan trọng nhất là đừng quên mang theo máy ảnh, kẻo tiếc **** và hoa Tam Ðảo.
    Trời nhiều mây, Tam Đảo không hiện rõ bộ mặt trơ tráo của nó. 176 biệt thự cổ kính đã gần như biến mất hoàn toàn. Trên nền móng của những tuyệt phẩm kiến trúc Âu châu lù lù những kiến trúc khách sạn vô hồn, dị hợm. Tiếng đàn dương cầm, giai điệu của những bản nhạc cổ điển được thay thế bằng tiếng các em gái quê hat vọng ra từ các quán caraoke rẻ tiền. Bọn chó săn linh lợi cũng hoàn toàn tuyệt chủng. Trên các đường phố, chó nhà ngủ ườn mặc kệ người qua lại. Với một thân phận chờ đợi giềng mẻ thì tư thế ấy cũng là đáng khâm phục lắm rồi. Mây càng dầy càng thấy Tam Đảo nhiều âm khí nặng nề?Dường như mọi điều đều như khuyên nhủ hãy quay trở lại Belvedere!
    Belvedere (chữ Ytalia) quả là một tầm nhìn, một khoảng nhìn đẹp. Bọn trẻ con rất thích cầu treo bồng bềnh vắt qua suối Bạc. Chúng chạy đi chạy lại nhiều lần trên cầu và tưởng tượng đang bay trên tiếng nhạc nước miên man. Cũng thú vị khi nhìn thấy những mỏm đá lớn được hình thành từ hoạt động của núi lửa Triat cách nay 145 triệu năm. Trong khi bóc đất đá để xây dựng, người ta đã giữ lại và tôn vinh nó trong một dáng vẻ non bộ. Những hòn núi nhỏ ấy không chỉ nối nhịp giữa các villa. Chúng vẫn đang đối thoại với Thiên Thị, Phù Nghĩa, Thạch Bàn, những đỉnh núi chụm lại tạo nên Tam Đảo từ bao đời nay. Tôi thích nhất hồ nước của belvedere. Sáng mây bàng bạc. Trưa mây bông. Chiều ửng đỏ dáng hoàng hôn. Tất cả đều như vương đọng lại trên mảnh gương trời này. Nét cong của hồ không chỉ cho ta cảm nhận về động năng của nước. Nó vẽ nên một đường biên rất mềm giữa đất và nước, giữa núi và một dòng chảy, giữa cái bất định, tĩnh lặng và cái lưu chuyển không ngừng?
    Hiện nay Belvedere đang phải quay lưng lại và gần như cô độc với một Tam Đảo suy tàn. Đó là một rủi ro lớn trong kinh doanh. Nhưng vượt lên độ cao 930 mét, không chỉ giúp du khách có một kỳ nghỉ lãng mạn để tận hưởng không khí mát lành, để khám phá hết giá trị của những cánh rừng nguyên sinh. Ngay trong bước đi ban đầu còn nhiều chập chững Belvedere đã tạo nên một tầm nhìn mới, nó khởi động cho thời kỳ Tam Đảo phục hưng đầy nhọc nhằn
    http://vietnam.clicktoasia.net/tourguide/tam_ao_cuoi_tuan_-63-3-76.htm
    http://vietnam.clicktoasia.net/tourguide/ac_san_tam_ao_ngon_susu_-63-3-75.htm
  8. cheryl_4T9

    cheryl_4T9 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/01/2004
    Bài viết:
    238
    Đã được thích:
    0
    Hồi trước Cheryl đi, ở nhà nghỉ của Quân đội, trên cao tít. Hình như là cao nhất trong số các nhà nghỉ ở Tam Đảo. Buổi tối lượn qua mấy biệt thự bỏ hoang....tìm xem có con ma nào lang thang ko. Hihi.
    Thích nhất là có rất nhiều hoa lys màu da cam :)
  9. cheryl_4T9

    cheryl_4T9 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/01/2004
    Bài viết:
    238
    Đã được thích:
    0
    À nhưng mà tớ thấy đường lên Tam Đảo quanh co lắm. Ngày xưa có anh xe ôm đưa đi mua phong lan mà tí thì ngất xỉu vì ...sợ. Ômai cay định đi xe máy thật đấy à. Sợ lém đó. Hic
  10. cogaichandat

    cogaichandat Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    19/04/2008
    Bài viết:
    571
    Đã được thích:
    0
    Tớ lại chã abc cùng các ấy được rùi chán thế huhu.....

Chia sẻ trang này