1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lạp xưởng bò ngon ở Sài gòn

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi hungjenda1998, 10/02/2017.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. hungjenda1998

    hungjenda1998 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    08/11/2016
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Lạp Xưởng Bò, lạp xưởng bò An Giang. Lạp xưởng tươi này đặc biệt làm từ thịt bò Bảy Núi An Giang theo phong cách truyền thống. Lạp xưởng bò giữ được vị ngọt của thịt, vị béo của mở và mùi vị thơm của gia vị. Lạp xưởng bò đặc biệt làm từ thịt bò theo phong cách truyền thống, giống bò tại Campuchia là giống bò trắng Ấn Độ được chăn thả rong, tự tìm kiếm thức ăn trên các cánh đồng thốt nốt bát ngát của xứ Chùa Tháp nên thịt rất nạc và có vị thơm ngon. Miếng lạp xưởng rất thơm và chắc, không nhiều mỡ, rất dễ ăn và còn hòa vào đó là hương vị chua nhẹ rất đặc trưng, không thể tìm thấy ở các loại lạp xưởng khác.
    [​IMG]

    Có 4 cách chế biến lạp xưởng tươi ở TPHCM từ thịt bò như sau:

    1- Chiên lạp xưởng với dầu ăn (chiên lửa nhỏ thôi nha), cách này ăn không ngon lắm vì lạp xưởng bị khô, gắt dầu, mau ngán.

    2- Nướng bằng lò nướng hoặc than. Cách này ăn cũng rất ngon

    3- Đây là cách truyền thống được nhiếu người dùng: Chiên bằng nước (lăn nước): Cho nước ngập khỏang 2/3 chiều cao của lạp xưởng, để lửa riu riu, dùng đũa đảo đều cho tới khi cạn nước, tiếp tục đảo đều tay, chờ lạp xưởng chảy tan mỡ ra và vàng đều thì vớt ra. Chiên bằng nước lạp xưởng sẽ mềm, ăn ngon và không ngán.

    4- Giống cách 3 nhưng dùng nước dừa thay cho nước thường. Có vị rất ngon và độc đáo của người Nam bộ, các bạn sẽ tự khám phá nhé.

    Cách bảo quản:

    1- Do Lạp xưởng không dùng chất bảo quản nên để ngòai bình thường được 3 đến 4 ngày, nếu để lâu hơn sẽ thành lạp xưởng chua, khi ăn có vị chua chua gần như nem, nhiều người rất thích ăn kiểu này.

    2- Nếu để ngăn mát tủ lạnh được nửa tháng, để ngăn đá được 3 -6 tháng, nhưng nhớ chia thành từng phần nhỏ để ăn tới đâu rã đông tới đó.

    3- Lạp xưởng mang luộc với nước trái dừa xiêm, khi luộc để lửa nhỏ riu riu cho đến khi nước dừa tươi rút hết vào từng chiếc lạp xưởng, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Cách bảo quản này giúp để được lâu từ 4 - 6 tháng. Ăn tới đâu mang lạp xưởng ra chế biến tới đó, cách này còn giúp cho lạp xưởng có vị đặc biệt và ngon hơn.
    [​IMG]
    Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất !
    theo vinafood.net

Chia sẻ trang này