1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lạp xưởng tươi cũng có nhiều dinh dưỡng

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi xungsuca2, 17/12/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. xungsuca2

    xungsuca2 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/08/2016
    Bài viết:
    209
    Đã được thích:
    0
    1. Thịt heo:

    các bạn đều biết rằng vật liệu chính để tạo ra món lạp xưởng tươi chính là thịt nạc heo, mặc dù thời đại bây giờ đã có nhiều biến tấu khác nhau phù hợp với sở thích và khẩu vị của người tiêu sử dụng, như lạp xưởng tôm, lạp xưởng thịt bò.., vậy nhưng Lạp xưởng tươi chế biến từ thịt heo vẫn rất được sử dụng nhiều

    Thịt heo có khá nhiều giá trị về mặt dinh dưỡng và đc nhìn nhận khá cao, nó sản xuất cho cơ thể nguồn protein dồi dào, Mặt khác còn có không ít những acid amin có lợi, tiêu biểu như valine, lysine, leucin, threonin, pheninalanin...

    Thịt có thể sử dụng thịt tươi hoặc thịt đông lạnh, nhưng tốt nhất là thịt tươi sau lúc giết mổ khoảng 3-4 giờ (đối với quy mô cung cấp nhỏ, gia đình)

    Phần thịt nạc ở mông và đùi của heo sẽ đc chọn lựa để làm lạp xưởng tươi, nó vừa dẻo lại không có gân mấy . Có nhiều người vẫn sử dụng thịt mỡ để làm, nhưng mà lại độ thơm ngon sẽ bị giảm đi, các bạn nên để ý .

    2. 1 ít mỡ heo :

    khi chế biến lạp xưởng nếu chỉ làm thịt nạc thì nó sẽ hay bị khô Chính vì lí do đó chúng ta sẽ dùng thêm cả phần mỡ của heo nữa. Mỡ heo có chứa rất nhiều các acid béo no, Chính vì thế sẽ phân phối cho cơ thể nguồn năng lượng cần phải có hết sức tốt , ko các vậy photphatid, ß-carotene có trong mỡ heo có khả năng chống oxy hóa cao sẽ hỗ trợ bảo quản đc lâu hơn nhé .

    Mỡ heo (cũng như mỡ có nguồn gốc từ động vật, thực vật khác) có thể hòa tan các vitamin A, D, E, K, nên có một khả năng ko kém tới giá trị dinh dưỡng.

    khi làm lạp xưởng mỡ sẽ có thể có đặc tính tăng độ kết dính, độ dẻo, độ bóng, tăng vẻ đẹp và vẻ thu hút hơn đối với người ăn, thêm nữa còn giảm chi phí sản xuất nữa đấy .

    [​IMG]

    Theo nghiên cứu thì mỡ sẽ hỗ trợ bảo quản được lạp xưởng lâu hơn vì nó có khả năng giảm hoạt độ của nước . trợ giúp lạp xưởng lúc ăn có độ mềm, dai và ngọt hơn không ít .

    3. Ruột nhồi :

    Hiện nay trên thị trường có 2 loại ruột nhồi phổ biến, đó là ruột nhồi có nguồn gốc xuất xứ tự nhiên chính là ruột heo, và mẫu thứ hai là ruột nhồi nhân tạo đc làm từ collagen, cellulose, lời khuyên cho các bạn là nên dùng ruột nhồi tự nhiên sẽ tốt và an toàn nhất .

    công năng chính của ruột nhồi là bảo an phần nguyên vật liệu bên trong, cố định và tạo hình dáng đẹp mắt cho lạp xưởng . Đồng thời, nhằm giảm thiểu nấm mốc, vi sinh vật xâm nhiễm, hỗ trợ cho quá trình chuyên chở vận chuyển tiện lợi.

    Ruột phải chắc có tính co giãn hỗ trợ công đoạn nhồi thịt đc chặt. Ruột không những chịu đựng được áp lực trong quá trình nhồi mà còn phải chịu đựng đc lực ép lúc buộc lại vừa chịu đựng nhiệt trong công đoạn làm chín, có thể thấm đc hơi và khí trong giai đoạn làm khô.

    Các bạn có thể khám phá sản phẩm Chả lụa cũng được thực hiện từ thịt lợn : http://dacsanthanhtruc.com/cha-lua/

    Chuyên mục sẽ giới thiệu với các bạn danh sách các cực ngon và thu hút chế biến từ lạp xưởng tươi :

    1. Cơm chiên lạp xưởng tươi tuyệt ngon

    2.Món cơm trắng lạp xưởng dưa hành

    3. Món trứng rán lạp xưởng tươi

    4.Tuyệt cú mèo với nui xào nạp xưởng tươi

    5.Món bánh mỳ kẹp lạp xưởng

    6.Ngon hơn với món bún lạp xưởng nhé

    7. Lạp xưởng tươi sốt quất

    8.Nướng lạp xưởng tươi với cồi sò điệp

    9. Thưởng thức món cải ngồng xào lạp xưởng tươi

    10. cuốn hút không kém là món lạp xưởng xào đậu hà lan ngon ngon

    Cả nhà ngon miệng nhé với bữa ăn từ lạp xưởng tươi
  2. selena91

    selena91 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    03/08/2016
    Bài viết:
    319
    Đã được thích:
    8
    bạn dạy mình cách làm lạp xưởng đi ạ mình muốn làm thử

Chia sẻ trang này