1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Laptop màn hình cảm ứng có những loại nào?

Chủ đề trong 'Hỏi đáp Tin học' bởi ohmygod305, 01/08/2015.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. ohmygod305

    ohmygod305 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    04/07/2014
    Bài viết:
    285
    Đã được thích:
    1
    Công nghệ màn hình cảm ứng trên laptop đã lan rộng ra khắp các khu vực trên thế giới. Chính vì vậy, các thương hiệu máy tính đã sản xuất và tung ra thị trường các loại laptop có màn hình cảm ứng tốt nhất để cạnh trah Sửa laptop uy tín Việt Á sẽ giúp bạn điểm mặt một số loại máy tính màn hình cảm ứng có trên thị trường hiện nay.

    Những ưu điểm khi dùng laptop màn hình cảm ứng

    1.Loại biến hình

    Loại máy tính này có thể gập ngược màn hình laptop lại và xoay 360 độ để biến thành một máy tính bảng. Ưu điểm này giúp bạn có thể dựng đứng laptop trên bàn, thao tác trên màn hình một cách dễ dàng nhất. Hạn chế của laptop biến hình là không thể gỡ bỏ bàn phím và có trọng lượng nặng không khác gì laptop thông thường.

    laptop màn hình cảm ứng loại biến hình


    2. Loại gắn dock

    Loại laptop này có dock và bàn phím được tách rời. Khi sử dụng với chức năng như một chiếc laptop bình thường, chỉ cần gắn phần màn hình cảm ứng vào dock. Khả năng tách rời bàn phím làm giảm trọng lượng máy xuống chỉ còn bằng trọng lượng của 1 chiếc ipad.

    3. Loại trượt

    Các laptop màn hình cảm ứng dạng trượt cũng giống như laptop biến hình, nhưng thay vì xoay màn hình theo bản lề thì màn hình sẽ trượt trên mặt bàn phím và để lộ ra một bàn phím bên dưới màn hình cảm ứng.




    Ưu điểm của loại máy tính dạng trượt này rất gọn nhẹ, tiện lợi, thao tác trượt đơn giản dễ sử dụng. Loại sản phẩm này phù hợp với cả nhu cầu giải trí và làm việc vì khi làm việc chỉ cần bạn trượt bàn phím ra để sử dụng.

    4. Laptop cảm ứng tiêu chuẩn

    Đây là mẫu laptop có hình dáng giống hệt các laptop thông thường nhưng có thêm màn hình cảm ứng. Thực tế, mẫu laptop này chỉ để nguyên được một hình dạng nên không thể xoay gập hay tách màn hình để biến nó thành máy tính bảng. Màn hình cảm ứng của máy được dùng như một touchpad khổng lồ.

    Laptop màn hình cảm ứng xuất hiện trên thị trường từ khoảng cuối năm 2012 với giá thành tương đối đắt. Nhưng hiện nay nhiều hãng sản xuất cho ra đời rất nhiều các loại máy tính cảm ứng khác nhau nên giá thành cạnh tranh hơn, phù hợp với túi tiền của mọi đối tượng trong xã hội.
    xem thêm : thay màn hình laptop
  2. kieudienk

    kieudienk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/02/2015
    Bài viết:
    63
    Đã được thích:
    0
    Nhiều năm qua, cảng biển Quy Nhơn (thành phố Quy Nhơn, Bình Định) luôn trong tình trạng quá tải. Bình quân hàng năm, Cảng Quy Nhơn tiếp nhận lượng hàng hóa vượt 2,2-2,5 lần năng lực thiết kế.

    Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn tuy đã thực hiện nhiều giải pháp nâng cao năng lực nhưng vẫn không thể đáp ứng được so với tốc độ tăng trưởng của sản lượng hàng hóa thông qua cảng.

    Thường xuyên trong tình trạng quá tải

    Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn, ông Nguyễn Quý Hà cho biết từ đầu năm 2015 đến nay, sản lượng hàng hóa thông qua cảng Quy Nhơn tăng mạnh tới hơn 15% so với cùng kỳ.

    Tổng sản lượng hàng hóa qua cảng đạt gần 4,5 triệu tấn. Trong số đó, cơ cấu hàng hóa xuất khẩu gần 3 triệu tấn; nhập khẩu đạt con số gần 700.000 tấn và hàng xuất nhập nội địa là 878.000 tấn.

    [​IMG]

    Năng suất khai thác mỗi mét cầu cảng lên tới 8.500 tấn hàng hóa/năm, là con số rất cao so với cảng tổng hợp. Lợi nhuận 6 tháng đầu năm đạt 36 tỷ đồng trong khi cả năm 2014, lợi nhuận là 44,5 tỷ đồng.

    Trong ba tháng gần đây, Cảng Quy Nhơn liên tục xảy ra tình trạng ùn tắc tàu trọng tải lớn 30.000-50.000 tấn. Các cầu tàu, bến cảng làm việc liên tục, hết công suất nhưng vẫn luôn trong tình trạng quá tải trong quá trình vận tải [/size][/size]Ðà Nẵng.

    .Sau nhiều ngày chờ đợi, tàu HW Harvest phải mất 7 ngày để hoàn tấp xếp 30.000 tấn dăm gỗ lên tàu. (Ảnh: Hoàng Kha/TTXVN)

    Đáng chú ý, tổng lượng tàu ra vào cảng từ đầu năm đến nay chỉ bằng 90% so với cùng kỳ năm trước, tuy nhiên, lượng tàu trọng tải lớn tăng cao hơn nhiều so với các năm trước. Vì vậy, sản lượng hàng hóa xếp dỡ, thông quan qua cảng tăng mạnh. Theo quy hoạch và thiết kế, năng lực của Cảng Quy Nhơn vào thời điểm này là 3,3 triệu tấn/năm.

    Cảng Quy Nhơn là cảng dịch vụ tổng hợp; sản lượng hàng hóa qua cảng phần lớn vẫn là hàng rời, hàng xuất khẩu chủ yếu là sắn lát và dăm gỗ; hàng nhập khẩu thường là gỗ tròn, nguyên liệu thức ăn gia súc, phân bón...

    Theo ông Nguyễn Quý Hà, lượng nguyên liệu thức ăn gia súc về Bình Định gần đây tăng mạnh bởi Bình Định hiện là một trong những trung tâm chế biến thức ăn gia súc của cả nước. Trong khi đó, năng lực hiện tại của Cảng Quy Nhơn vừa yếu lại vừa thiếu.

    Cảng hiện khai thác 5 cầu tàu, trong đó, 4 cầu tàu của Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn và một cầu tàu thuộc Công ty cổ phần Tân Cảng Quy Nhơn; diện tích bãi 20ha. Tải trọng cầu tàu lớn nhất theo thiết kế dành cho tàu 30.000 tấn, công ty đã phải gia cố, thực hiện các giải pháp để tiếp nhận tàu 50.000 tấn.

    Do các trang thiết bị trên bờ của cảng thiếu thốn, nhiều tàu đến Cảng Quy Nhơn đã phải đợi đến 12 ngày mới rời cảng.

    Ông Đàm Hữu Hạnh thuộc Văn phòng đại diện Công ty cổ phần vật tư nông sản tại Quy Nhơn cho hay công ty của ông chuyên nhập phân bón qua Cảng Quy Nhơn nhưng hàng hóa không được xếp dỡ nhanh theo nhu cầu đơn vị do cảng thiếu cầu cảng và trang thiết bị xếp dỡ khác.

    Doanh nghiệp của ông Hạnh cũng như nhiều đơn vị khác rất mong muốn Cảng Quy Nhơn được nâng cấp.

    Tăng năng lực Cảng Quy Nhơn lên gấp 5 lần

    Tỉnh Bình Định hiện đã triển khai xây dựng, mở rộng hàng loạt các tuyến đường dẫn vào Cảng Quy Nhơn để góp phần đáp ứng tốc độ tăng trưởng hàng hóa từ các tỉnh Tây Nguyên và Nam Trung Bộ xuất nhập khẩu qua Cảng Quy Nhơn.

    Tuy nhiên, Cảng Quy Nhơn trực thuộc Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) và đang trong quá trình chuyển đổi, chuẩn bị thoái toàn bộ 49% vốn nhà nước hiện nay tại công ty, do vậy, việc đầu tư nâng cấp, nâng năng lực cảng bị chậm thực hiện.

    Theo ông Nguyễn Quý Hà, các quy hoạch phát triển Cảng Quy Nhơn đến năm 2030 đều đã được phê duyệt, Cục Hàng hải và Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định đang cập nhật bổ sung Cảng Quy Nhơn vào cụm cảng khu vực Nam Trung Bộ trình Bộ Giao thông Vận tải sớm cập nhật quy hoạch Cảng Quy Nhơn vào quy hoạch chung cảng biển cả nước.

    Theo quy hoạch, vào năm 2020 Cảng Quy Nhơn phải đưa vào sử dụng ít nhất thêm hai bến mới cho tàu trọng tải 50.000 tấn; trong đó đặc biệt chú trọng cầu cảng chuyên dùng cho tàu container.

    Đến năm 2030, Cảng Quy Nhơn phải được hoàn thành đầu tư toàn bộ dự án với 900m cầu cảng, thêm 4 bến mới và 17ha bãi. Tổng vốn đầu tư toàn bộ dự án này khoảng 3.200 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhu cầu nâng cấp hệ thống bến, cầu cảng, nâng cao năng lực xếp dỡ, trang thiết bị trên bờ hiện rất bức thiết.

    Theo tính toán của các nhà chuyên môn, nếu không có các yếu tố đột biến, để đáp ứng cho mức tăng trưởng 1% GDP thì sản lượng hàng hóa qua cảng biển tại địa phương phải đạt mức tăng trưởng 1,2-1,3%. Dự kiến đến năm 2020, Cảng Quy Nhơn có sản lượng hàng hóa qua cảng khoảng 15 triệu tấn/năm.

    Tuy nhiên, để tăng năng lực cảng từ 3,3 triệu tấn/năm hiện nay lên 15 triệu tấn/năm trong vòng 5 năm tới cũng không dễ thực hiện. Những con số và lý thuyết trên nhiều khả năng bị phá vỡ nếu Bình Định bắt đầu thực hiện các dự án kinh tế quy mô lớn, đặc biệt là Dự án Tổ hợp lọc hóa dầu Nhơn Hội./.

    Theo baomoi.com

Chia sẻ trang này