1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lẩu mắm hương vị đồng bằng Nam Bộ giữa lòng Hà Nội

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi nuongnvt, 23/06/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. nuongnvt

    nuongnvt Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/10/2010
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    0
    v\:-* {behavior:url(#default#VML);} o\:-* {behavior:url(#default#VML);} w\:-* {behavior:url(#default#VML);} .shape {behavior:url(#default#VML);} Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 st1\:-*{behavior:url(#ieooui) } /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} Thưa anh chị
    Concept lần đầu tiên được nhắc đến năm 2010 khi chúng tôi tham dự hội chợ ẩm thực Las Vegas, tại đây anh Huỳnh Hưng, một tay đầu bếp trẻ tại Las Vegas, vừa đoạt giải quán quân đầu bếp giỏi…anh thắng giải cuộc thi tại một thành phố ở tiểu bang Colorado. Điều đặc biệt giúp anh thắng được hai đối thủ khác để giât giải là nhờ món vịt nấu chao…có nêm nước mắm.

    Làm mắm đã công phu, ăn mắm là một nghệ thuật. Nước mắm, sách báo ngoại quốc viết là Fish Sauce, nhưng cũng có số viết (đặc biệt là sách dạy nấu ăn) "sauce nuoc mam" chứ không dùng "fish sauce". "Nuoc Mam" như một danh từ riêng, đặt tên cho loại đặc sản Việt Nam.

    Từ đó, chúng tôi cho ra đời Brand concept Mắm Roll & Hotpot

    Mắm Roll & Hotpot bạn sẽ thưởng thức

    • Thịt ba rọi chấm mắm tép biển: Nhiều nhà hàng ở Hà nội đã làm món này, thật khó để đi ăn quán có Mắm tép biển. thịt ba rọi cuốn chấm mắm tép:
      • Thịt ba rọi dùng máy bào, bào thật mỏng
      • Mắm tép biển trưng cùng hành hoa, hành khô,….(bí quyết nhà hàng).
      • Cuốn cùng bánh tráng, rau xà lách, rau húng, rau mùi, chút mùi tàu, tẹo đầu hành, dưa chuột, gừng, ớt…..

    [​IMG]
    Bạn sẽ phải thốt lên: Oa!!! Ngon tuyệt

    • Lẩu mắm: lẩu mắm ở Hà nội không có nhiều quán làm và cũng thiếu nhiều rau, lẩu mắm được gọi là Cuộc biểu dương lực lượng của rau với:
    o Rau:bông súng, đậu rồng, bông so đũa, rau muống, bông bí, bông điên điển, rau nhút, rau đắng, rau cần, rau đắng đất, cà tím, hoa chuối , giá, cải mầm, khổ qua, chuối chat, đọt chum ruột, đậu bắp, đọt xoài, hẹ, rau dừa, lá tai tượng, rau má…..
    o Nước lèo càng quan trọng hơn: cần nhạt vừa đúng vị, không thể thiếu mắm cá sặc Cần thơ và thịt ba rọi xào nêm thêm cho đậm đà.
    o Chỉ nên ăn kèm với cá lóc ( cá quả) khi ưn gắp miếng cá cho vào đĩa nông lòng có sẵn nước mắm ớt.
    Thật tuyệt vời với những người thân
    Chúc anh/chị một tuần làm việc hiệu quả & tràn đầy niềm vui!

    [​IMG]

    Mắm (Roll & Hotpot)
    043.211.5899 – www.mam.com.vn
    Nhà hàng đâu tiên của chuỗi nhà hàng Mắm (Roll&Hotpot): 71 Linh lang, Hà Nội
  2. database

    database Administrator

    Tham gia ngày:
    21/03/2004
    Bài viết:
    1.918
    Đã được thích:
    2
    Chủ đề đã bị khóa với lý do: Khóa
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này