1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lẩu ngon đúng điệu cùng nhà hàng khu vực Cầu Giấy

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi DLinhNg, 07/03/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. DLinhNg

    DLinhNg Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2017
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Ngày gió trở lạnh làm cho những tâm hồn ăn uống càng trở nên xao xuyến hơn, mọi người cùng nhau quây quần bên nổi lẩu sôi sùng sục bốc khói nghi ngút và xuýt xoa là cái thú vui hiếm có ở đất Bắc này. Lẩu gà, lẩu ếch, lẩu hải sản, lẩu bò … rất nhiều lựa chọn cho ngày lạnh cuối đông này thêm ấm áp và hôm nay đầu bếp của một nhà hàng có tiếng khu vực Cầu Giấy sẽ hướng dẫn làm món lẩu bò nhúng dấm – món lẩu kết hợp với cuốn, vài năm nay nổi lên là một lựa chọn được ưu tiên để đổi gió cho những ngày chán cơm.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – 800g thịt bò

    – 2 lít nước hầm xương

    – 500ml dấm, bột nêm

    – 1 quả nước dừa non

    – 2 quả chanh

    – 1 quả dứa

    – Bánh tráng cuốn, bún tươi 1 kg

    – Rau sống, dứa, khế, chuối xanh, sả, xà lách, rau thơm bạc hà, rau mùi, giá, cà rốt, dưa chuột, khế, tỏi, hành tây

    – Gia vị các loại
    [​IMG]

    -> Xem thêm các món ăn tại nhà hàng khu vực Cầu Giấy

    Sơ chế nguyên liệu:

    – ¼ quả dứa xay chắt lấy nước cốt, phần còn lại băm nhỏ.

    – Hành tây cắt nhỏ, sả đập dập

    – Thịt bò rửa sạch với nước sôi, xắt lát thật mỏng. Uớp thịt với hành củ băm nhỏ, 1 thìa canh mắm, 1 thìa hạt nêm, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

    – Xà lách tách thành từng bẹ, rau thơm nhặt sạch cuộng, cùng với giá sống, tất cả rửa sạch ngâm muối.

    – Dưa chuột, khế, chuối xanh xắt lát mỏng, thái khúc dài 5cm, ngâm với nước cho đỡ bị thâm.

    Các bước làm lẩu bò nhúng dấm:
    Bước 1: chế biến nước lẩu:

    Lấy nước cốt dứa đổ vào nồi cùng với 2 bát nước hầm xương, nước dừa, hành tây, 1/3 bát dấm, nêm thêm bột nêm và gia vị nếu cần cho vừa miệng, thả thêm sả vào đun sôi rồi để lửa vừa khoảng 5 phút.

    Bước 2: pha mắm nêm:

    Giã tỏi với dứa băm, ớt rồi cho vào bát nhỏ. Pha thêm 1 phần mắm+ 1,5 phần đường + nước cốt chanh, khuấy đều.

    Bước 3: thưởng thức thôi nào:

    Dọn nồi nước ra, đắt trên bếp ga hoặc điện. bày thịt bò, rau sống, bún, bánh tráng xung quanh.

    Để lửa vừa đủ cho nồi nhúng sôi lăn tăn. Nhúng chín thịt bò.

    [​IMG]

    Cuộn thịt bò với xà lách, rau sống các loại, bún.

    Những lưu ý khi làm:
    – Thịt bò nhúng dấm nên chọn loại thịt thăn bò nõn hoặc phi lê bò mềm.

    – Món lẩu bò nhúng dấm này rất thích hợp với những buổi tụ tập gia đình và bạn bè, các bạn có thể thay đổi lượng nguyên liệu cho vừa đủ.


    Thông tin liên hệ: Nhà hàng Cua Vàng Tây Hồ - 234 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm
  2. strongha

    strongha Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    03/08/2016
    Bài viết:
    730
    Đã được thích:
    11
    trời lạnh mà ăn món này thì còn gì bằng nữa
    DLinhNg thích bài này.
  3. maiyeu1991

    maiyeu1991 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    26/02/2017
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    4
    trông ngon thật cũng lâu lắm rồi mình cũng không có làm món lẩu này nhìn là thấy thèm rồi
    DLinhNg thích bài này.
  4. DLinhNg

    DLinhNg Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2017
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    nay 8.3 nữa chứ, tụ tập ăn món này thì vui phải biết :D
    chúc chị có một ngày Quốc tế Phụ nữ hạnh phúc nhé
    --- Gộp bài viết: 08/03/2017, Bài cũ từ: 08/03/2017 ---
    eo chị khéo thế làm được món này nữa. huhu. em là em cứ nhà hàng mà thẳng tiến thôi :P
    chúc chị có một ngày Quốc tế Phụ nữ hạnh phúc nhé
  5. strongha

    strongha Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    03/08/2016
    Bài viết:
    730
    Đã được thích:
    11
    :) :) :)

Chia sẻ trang này