1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lấy chồng nước ngoài

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi hamchoi, 02/05/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hamchoi

    hamchoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/06/2004
    Bài viết:
    138
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn bạn đã lúc đầu đã có một vài đóng góp cho topic này nhưng giờ thì bạn lại sa đà vào sai lầm mà mấy bạn kia phạm phải khi tranh luận. Họ không đóng góp được gì nhiều mà chỉ xoay sang công kích người khác vì mấy nhận xét cá nhân (mà thực tế chứng minh là không sai). Chính họ khiến topic hơi lạc đề.
    Đương nhiên là bạn tớ không giống với mấy người đó rồi bạn ạ. Nếu giống thì đã chả phải băn khoăn đắn đo chuyện yêu Tây yêu ta mà làm gì.
    Có vẻ thiếu người hiểu biết và biết tranh luận quá nhỉ ? Chả thấy mấy người đưa ra được những ý kiến hay cả, trừ một số ....
    Được hamchoi sửa chữa / chuyển vào 02:57 ngày 10/05/2008
  2. smile84

    smile84 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/08/2006
    Bài viết:
    772
    Đã được thích:
    0
    Bạn của bạn không giống mấy người đó vậy bạn cũng biết là không phải ai cũng giống ai, cho nên Tây hay Ta gì cũng tuỳ người, đâu phải vơ đũa cả nắm!
    "Có vẻ thiếu người hiểu biết và biết tranh luận quá nhỉ ? Chả thấy mấy người đưa ra được những ý kiến hay cả, trừ một số .... " tớ nghĩ hiểu biết và biết tranh luận thì không tranh luận với những lí sự cùn!!! Thôi bai bai, trả lại diễn đàn cho ai hiểu biết và biết tranh luận, không ai rảnh chia sẽ kinh nghiệm với những người muốn mà không thật lòng lắng nghe!
  3. hamchoi

    hamchoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/06/2004
    Bài viết:
    138
    Đã được thích:
    0
    Ối chà, tốc độ reply nhanh ngoài sức tưởng tượng Như kiểu bạn chỉ chăm chăm xem tớ feedback thế nào rồi nhảy vào chiến tiếp ấy nhỉ ?
    Khi không đủ trình để đối đáp thì các nàng nhà ta xoay sang bảo người khác lý sự cùn. Thật là chán cho các nàng lắm.
    Thử đọc lại xem tớ có lắng nghe bạn không ? Lý lẽ của bạn cũng giống như mấy người phá bĩnh kia thôi bạn ạ. Tớ chả welcome lắm cái kiểu đó đâu cho nên nếu bạn stop tranh luận thì tớ cũng lấy làm mừng.
  4. ktsb

    ktsb Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/09/2003
    Bài viết:
    1.146
    Đã được thích:
    0
    Xì pam phát: Ở đời phải biết mình là ai chứ
  5. hamchoi

    hamchoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/06/2004
    Bài viết:
    138
    Đã được thích:
    0
    Sau khi khoe khoang kẻ cả một hồi rằng phải đ đây đi đó nhiều vào, rằng thì tớ đây đã được mấy anh Pháp ngoài đường ga lăng bê hộ hành lý nên thấy các anh ấy tuyệt vời lắm, bâg giờ lại muốn dạy dỗ người khác tiếp hả ? Sao vẫn chưa thấy kể ra là đã đi được những xó xỉnh nào mà tinh vi thế ?
    Có biết thế nào là nông cạn, ấu trĩ không ? Hay phải để người khác nói vào thẳng vào mặt thì mới biết ? Bạn tưởng đã đi nước ngoài là hiểu biết hơn người khác hả ? Cái câu "ở đời phải biết mình là ai chứ" dành cho bạn thì hợp hơn đấy. Thật nực cười.
  6. hamchoi

    hamchoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/06/2004
    Bài viết:
    138
    Đã được thích:
    0
    Vâng em cũng đang đọc. Nhưng mà dài quá !!
    Cũng biết thêm được nhiều thứ hay ho Sẽ bảo bạn em vào đọc cùng.
    Được hamchoi sửa chữa / chuyển vào 08:15 ngày 10/05/2008
  7. Lucky072000

    Lucky072000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/02/2008
    Bài viết:
    239
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay cuối tuần có thời gian đọc 1 mạch từ trang 1 đến trang 6 . Cuối cùng , xin có 1 nhận xét là trên đời này sao có người bảo thủ nhỉ ? . Nếu tĩnh tâm ngồi đọc lại từ đầu đến cuối thì mới thấy lập luận lủng củng và hơi ngang , mặc dù có những dẫn chứng có thể có thật .Bác nào thích ném đá tớ thì cứ việc , tớ đội mũ bảo hiểm với mặc áo giáp rồi nên không sợ đâu .
  8. hamchoi

    hamchoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/06/2004
    Bài viết:
    138
    Đã được thích:
    0
    Chà, lại còn thêm bác này nữa. Đề nghị chỉ rõ chỗ nào "lủng củng" và "hơi ngang". Nói mà không đủ sức thuyết phục thì dễ lắm, có phải thế không ạ ?
  9. hamchoi

    hamchoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/06/2004
    Bài viết:
    138
    Đã được thích:
    0
    Tớ đọc topic tương tự trên WTT mà thấy biết thêm rất nhiều điều bổ ích. Chuyện sinh hoạt, ứng xử, Chuyện việc làm. Chuyện thích nghi cuộc sống ở nước ngoài. Chuyện tập cho con cái nói mấy thứ tiếng của cả cha và mẹ. Chuyện giữ gìn truyền thống Việt Nam ở nước ngoài.Tâm sự sống xa quê ...
    Rõ ràng bên đấy mới là nơi tớ cần tìm hiểu chứ không phải chỗ này. Ở đây, trừ một số người, còn lại chả có mấy người hiểu biết. Toàn nhiều chuyện những cái đâu đâu.
  10. bebechance

    bebechance Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/09/2003
    Bài viết:
    2.874
    Đã được thích:
    0
    Chẹp, mọi người tranh cãi ghê gớm thật, chỉ trích nhau tùm lum. Tóm lại là thế này, ai thấy hay thì lấy, ko thì tiếp tục yêu đồng bào ta. Trong cuộc đời, mỗi người đều có chọn lựa của mình cơ mà.
    Còn câu hỏi của bạn chủ topic về việc giỏi ngoại ngữ là ok í, thì theo tớ thấy, ngoại ngữ thì trc sau vẫn là ngoại ngữ, vẫn là cái ngoài da, chẳng bao giờ là tiếng mẹ đẻ được bạn ạ. Khi suy nghĩ, mọi thứ vẫn phải diễn dịch lại từ tiếng mẹ đẻ sang ngoại ngữ cho dù bạn giỏi đến thế nào và đã học nó đc bao lâu. luồng suy nghĩ trong đầu vẫn là tVn (ai thấy ko đúng cứ phản pháo!). những điều này ngày xưa chị bạn tớ cũng nói với nhau suốt, chị ấy cũng lấy chồng Tây đó. và cái khác biệt mà cả đời họ chấp nhận là thế. Tuy nhiên nếu thật sự có tình yêu, thì có khác biệt nào chẳng thể dung hoà.
    Còn chuyện đẹp xấu thì như đã nói bài trước. Vẫn kiên quyết bám chính kiến: 2/3 xấu, 1/3 đẹp. vài ví dụ những tr/hợp tớ quen biết rõ. Mẹ tớ có 2 cô bạn, 1 cô 45t, 1cô 40, là 2 chị em. Cả hai đều xấu (ko phải bthường mà là xấu), có điều cô chị thì đỡ hơn chút, mặt nhìn đỡ buồn. Thì mới mai mối lấy đc 1 anh Đức (lại Đức), lớn tuổi, có 1 đời vợ trc rồi nhưng hiền lành yêu chiều vợ hết mực, nói chung ai nhìn cũng ganh tị (mẹ tớ ganh tị suốt), nhưng sống rồi mới biết anh này ko có con được. Nhưng thôi cũng an ủi phần nào vì chú ấy rất yêu chiều vợ. Còn cô em gái thì hiện giờ cũng đang nhờ anh rể đấy mai mối cho anh bạn Đức khác để đi. vì cô đấy khó tính và lại chẳng xinh. Sang bên này tớ còn biết thêm mấy cặp như thế, toàn người quen, nên tớ mới nêu cái ý đẹp xấu như trên. Còn chuyện Vũ Nguyễn Hà Anh thì chưa phải là chồng nên chưa nói đc, tuy nhiên bản thân tớ thấy chị Hà anh ấy thân hình vô đối, nghĩa là quá bốc, quá đẹp nhưng mặt mũi thì.... có lẽ ko thể cho là đẹp theo nét mộc của con gái vn được. Tớ hâm mộ chị Hà anh vì cơ thể quá chuẩn thôi. Mà chị ấy ko lấy Tây thì chắc cũng khó kiếm anh vn nào cân xứng (về mọi mặt). Đúng là như nhiều người nói ở trên, thì có nhiều người sinh ra là để lấy chồng xa thật.
    Mà thôi, cãi tới lui cũng đâu vào đấy. ăn cây nào rào cây nấy, tớ có người yêu là vn nên tớ bênh người vn, phải có ngy là Tây chắc giờ tớ cũng bênh họ chằm chặp rồi, há há.
    Topic sa đà quá cỡ. tớ ko trích lời bạn nào hết, nêu ý kiến cá nhân thôi nhá. Mà mọi người đừng trích bài nữa, dài quá đọc dau cả mắt.

Chia sẻ trang này