1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

LC304 - Lũng Cú 30/4 - Tale of Dream (Tường thuật đầy đủ chi tiết từ trang 96 đến trang 98)

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi nhanviennhatrang, 29/03/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. MinhHanh3

    MinhHanh3 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/08/2004
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    0
    Last minute confirmation. I AM IN ..... So, any ôm left?
  2. duongnguyenbk

    duongnguyenbk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2003
    Bài viết:
    133
    Đã được thích:
    0
    Chúc mừng bác Cường đã đi. Bác giở lại bài trước nhé. Có chú VitaminBeo giè đấy đăng ký.
    Gửi mọi người bài viết về đặc sản Cao Bằng (ST)
    - Khẩu Sli: là một loại bánh đặc sản truyền thống đã có từ lâu và được nhiều người biết đến trên địa bàn xã Phù Ngọc, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Bánh Khẩu Sli được chế biến theo công thức cổ truyền, từ các nguyên liệu sẵn có của địa phương như gạo nếp, lạc, đường mật và được sản xuất theo phương pháp thủ công gia truyền với các công đoạn khác nhau, như: đồ xôi, phơi, giã, sấy, sàng, rang.... bánh có mùi vị rất đặc trưng, thơm, ngon và bổ dưỡng.

    -Pẻng rày: Cứ vào khoảng tháng 4, tháng 5 hằng năm, bà con dân tộc Tày tỉnh Cao Bằng lại cùng nhau vào rừng tìm trứng kiến đen về làm bánh Trứng kiến. Bánh Trứng kiến (tiếng Tày gọi là pẻng rày) được làm từ bột nếp, trứng kiến cùng lá non của cây vả. Trứng kiến đen ở rừng Cao Bằng rất mẩy, béo và có hàm lượng đạm cao.
    Làm được món pẻng rày phải vào rừng kiếm trứng kiến. Nhưng không phải loại kiến nào cũng có thể lấy trứng để ăn được. Chỉ lấy trứng của loại kiến đen mà người Tày thường gọi là tua rày có thân nhỏ, đuôi nhọn. Loại kiến này đi lại khá nhanh và thường làm tổ trên cây vầu. Tổ của chúng màu đen, hình tròn hoặc hình bầu dục được làm từ lá cây mục và kết chặt vào những cành cây. Một tổ kiến to có thể lấy được vài ba chén trứng. Ngoài bánh Trứng kiến, Trứng kiến có thể làm món xôi trứng kiến, bánh rày hoặc đem rang phi với hành, hẹ ăn với cơm rất ngậy và béo.
    -Hạt Dẻ Trùng Khánh vị thơm ngọt bùi
    - Bánh lá ngải ( địa phương còn gọi là Pẻng khỉ mạ)
    Món này cách đây 2 năm trên Bắc Kạn đi thi được huy chương vàng về sản phẩm địa phương đó.
    - Bánh tải
    Món này không thể thiếu trong dịp tết rằm tháng 7. Đặc biệt nhiều địa phương làm bằng nhân cá ăn suối rất lạ, ngon tuyệt cú mèo luôn.
    - Bánh khảo.
    Món này đối với các bạn học sinh sinh viên xa nhà thì quá quen thuộc còn gì. Đêm thức khuya ôn bài, kí túc thì khoá không ra được, Bữa cơm ban chiều thì đã hết từ lâu. Vậy là chỉ còn món bánh truyền thống nhà ta
    - Bánh Quai chảo ( tiếng dân tộc gọi là XU HÉC)
    ăn giòn tan, béo ngậy . híc lâu lắm không được ăn rồi
    - Bánh gai
    Đừng tưởng ở Nam ĐỊnh - Hải Dương mới có bánh gai, tuy không nổi tiếng nhưng bánh gai ở trên Bắc Kạn cũng rất ngon.
    - Xôi
    Ngày lễ thanh minh, tảo mộ món không thể thiếu được là món xôi đỏ đen. Các bạn đã bao giờ nhìn thấy 1 đĩa xôi với 7 - 13 màu khác nhau mà không có sử dụng phẩm màu chút nào cả. Để tạo được các màu Xôi mỗi dân tộc có một bí quyết riêng, thêo tôi được biết thì người Dao làm được nhiều màu nhất. thường các màu xôi được lấy từ cây Nếp cẩm ( đây cũng là 1 cây thuốc quý đang được các nhà khoa học nghiên cứu). Đấy là phần trình bày còn ăn xôi nếp cẩm cũng rất đặc biệt, khó nói lắm bạn nào ăn 1 lần rôì sẽ không quên được
    Được duongnguyenbk sửa chữa / chuyển vào 14:54 ngày 15/06/2007
  3. ruoimatto

    ruoimatto Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/07/2004
    Bài viết:
    200
    Đã được thích:
    0
    chết em, ko có tâm trạng gì đi phượt nữa, sao thế này, huhu
  4. refresh

    refresh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/08/2003
    Bài viết:
    100
    Đã được thích:
    0
    Ngày lành tháng tốt thì không đi. Đi đúng vào tuần mình bận tíu tít túi bụi. ( Bận đến mức định ra cầm khăn tay vẫy vẫy mà cũng không đi được...)
    Hết sức căm phẫn.
    Chúc mọi người đi vui vẻ và mạnh khoẻ
  5. meocon137

    meocon137 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/08/2006
    Bài viết:
    1.010
    Đã được thích:
    0
    giá như khi mọi người đi về cầm mấy món quà này để tặng thì thích thật đấy ...k biết là mình viết dòng này có pác nào đi đọc đc k nữa... k thì em tiếc đứt ruột mất ...
  6. lonely_lion

    lonely_lion Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/09/2006
    Bài viết:
    150
    Đã được thích:
    0
    Chúc mọi người lên đường may mắn...Bắn nhiều ảnh vào nhé...Rồi khoe cho mọi người thèm....
    Luck for alllllllllllll
  7. lysgarden

    lysgarden Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/05/2004
    Bài viết:
    1.408
    Đã được thích:
    0
    @smile: Đi cẩn thận đấy
    @chị Vân: Hôm nay may nhờ chị dẫn đường không thì em lạc. Cảm ơn chị. Hôm nào cái smile về chị em mình sữa chua nếp cẩm như đã bàn nhá.
  8. immortelle

    immortelle Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/02/2002
    Bài viết:
    1.244
    Đã được thích:
    1
    4h chiều Hà Nội em đã có mặt ở Mỹ Đình, chuyến đi kết thúc sau 18h vì sự chủ quan và quá cố hic hic. mọi người về điểm danh nhé. theo em hiểu mọi người cách HN gần 200Km lúc 5pm
  9. Tien2010

    Tien2010 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/10/2005
    Bài viết:
    1.170
    Đã được thích:
    0
    Hi mọi người
    Không biết mọi người có về nhà an toàn không? Thông cảm vì không chờ được mọi người ở Thái nguyên và đã giục giã mọi người hai hôm thức dậy sớm quá. Bố thằng cu cố kéo tốc độ lái một mạch từ Bắc Kạn về Hà nội lúc 10h10 phút để kịp làm 10 tháng cho thằng cu con (kịp cả mua bánh ga tô nữa). Em Ruồi có người yêu ra đón ở Chợ Hàng da vì bố cu thả ở đấy cho hai cô cậu đi chơi tâm sự, bắt cóc mất hai ngày em ruồi.
    Chúc cả nhà một tuần vui vẻ, ai có ảnh của mình nhớ mail lại về trunghieuabc@yahoo.com giúp nhé, hôm nay bố cu bị té ở Tổng cọt hỏng mất máy ảnh rồi. Còn cả em Ruồi cũng quên máy ảnh gửi ai ấy bố Cu chụp nhiều ảnh trong đó lắm
    Good night, bây giờ là 11h00 đêm, đã kịp tắm rửa và lên mạng rồi, he he
    Tien2010
  10. sad_movie

    sad_movie Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/03/2004
    Bài viết:
    762
    Đã được thích:
    0
    Lúc em và anh Đức đi đến Đông Anh nhìn thấy anh Hiếu và Ruồi đi đằng trước. Về đến Gia Lâm alo thì mọi người vẫn ở Thái Nguyên. Không hiểu anh Đức với anh Hiếu phóng kiểu gì nữa.

Chia sẻ trang này