1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

LÊ ĐÌNH CÔNG - NGÔI SAO MỚI CỦA ĐỒNG TÂM

Chủ đề trong 'Khoa học Pháp lý' bởi dungle0010, 12/10/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. dungle0010

  dungle0010 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/07/2017
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  LÊ ĐÌNH CÔNG - NGÔI SAO MỚI CỦA ĐỒNG TÂM

  Sự kiện phức tạp diễn ra tại Đồng Tâm dường như đã ngã ngũ sau khi ngày 25/7 vừa qua, bản kết luận thanh tra đã chính thức được công bố, trong đó khẳng định rõ tất cả diện tích khu đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội là đất quốc phòng.
  Tuy nhiên, Đồng Tâm lại một lần nữa khiến nhiều người phải nhắc đến khi ra đời cái gọi là "Hội nghị công dân". Kết quả ra sao thì chúng ta đã rõ, nhóm “Đồng Thuận” tiếp tục sử dụng chiêu bài chống tham nhũng để lôi kéo những người dân thiếu hiểu biết, hiếu kỳ tham dự. Bên cạnh đó, vấn đề Đồng Tâm còn bị những đối tượng này coi là cái cớ để cầu cứu ngoại bang, các tổ chức xã hội dân sự bên ngoài để can thiệp, gây sức ép với chính quyền nhân dân. Qua đó, vô hình chung đẩy bầu không khí căng thẳng tại đây lên mức cao hơn.
  Tất cả các hoạt động đó, có thể dễ dàng nhận ra ảnh hưởng của nhóm “Đồng Thuận”. Nhưng đằng sau đó chính là bàn tay đạo diễn của Lê Đình Công, một nhân vật"vừa lạ, vừa quen".
  [​IMG]
  Lê Đình Công - Ngôi sao mới nổi ở Đồng Tâm
  Lê Đình Công vốn dĩ không phải là nhân vật xa lạ với toàn thể người dân Đồng Tâm nói chung và người dân thôn Hoành nói riêng. Với vai trò là Trưởng thôn Hoành, đồng thời là con ruột của ông Lê Đình Kình - người đứng đầu nhóm “Đồng Thuận”, Lê Đình Công đã thể hiện vai trò tích cực của mình từ khi điểm nóng Đồng Tâm xảy ra cho đến nay. Cụ thể: Lê Đình Công chính là người chủ chốt, quan trọng, chỉ huy điều phối người dân từ tổ chức chiếm Đài phát thanh xã đến chặn đường vào làng, ngăn cản các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.
  Nhưng với thông tin thời sự về "Hội nghị công dân" và những hoạt động mới nhất ở Đồng Tâm. Chúng ta có thể thấy một bộ mặt mới, lạ mắt của Lê Đình Công. Đó là sự đổi ngôi vai trò giữa hai cha con Lê Đình Kình: trước đây, Lê Đình Công mới chỉ tham gia với vai trò là thành viên tích cực nhưng nay có lẽ vai trò cốt cán, chỉ đạo hoạt động của nhóm “Đồng Thuận” đã về tay ông Trưởng thôn Hoành này.
  Xem tiếp tại đây:

Chia sẻ trang này