1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lệ Giang 12 - Mùa thu vàng mênh mang

Chủ đề trong 'Hồi ức về các chuyến đi' bởi 12oceans, 20/08/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Slayer81

    Slayer81 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/09/2007
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    @ bluet: mình thích cả hai. Con dê thì ngon mà cô gái thì...
    Ôi cảm xúc wá mạnh không biết dùng từ j để tả.
  2. bluet

    bluet Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/10/2003
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn Ocean nhé. Tiếc là sư phụ TAR lắc mạnh quá nên lúc mở ra 2 chim không còn ngồi tình tự trên cái bánh được.
    Không hiểu sao chủ đề này lại bị khóa nhỉ. Ko post tiếp được
  3. 12oceans

    12oceans Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2007
    Bài viết:
    80
    Đã được thích:
    0
    chủ đề ko bị khoá đâu. ngày hôm qua 18/9/07, topic LG12 cùng cả box Dulịch tạm ngừng hoạt động 1 ngày để tưởng niệm 1 ng bạn vừa ra đi mãi mãi. hôm nay box lại hoạt động bình thường.
    Được 12oceans sửa chữa / chuyển vào 09:14 ngày 19/09/2007
  4. pagy

    pagy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/11/2006
    Bài viết:
    137
    Đã được thích:
    0
    Thông báo với cả nhà mặc dù tớ đã nỗ lực gửi ảnh lấy từ máy của bác công an rồi, nhưng người nhận được 1 mail, người nhận được 2 mail.... nên tớ quyết định sẽ in ra và gửi mọi người vào buổi off gần đây nhất nhá
  5. pagy

    pagy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/11/2006
    Bài viết:
    137
    Đã được thích:
    0
    Ở Shangrila ko nhiều, nhưng ấn tượng khá tốt. Một chút phấn khích với những khám phá mới về dân tộc Tạng, một chút nuối tiếc vì ko đến được tu viện Shongzalin. Hik hik, tớ xin hầu chuyện cả nhà về Shangrila qua những cảm nhận thông qua 5 giác quan như sau:
    1- Thị giác:
    - Cảnh đẹp dọc đường đi: Mặc dù sau những đêm liền tù tì thức khuya và lọ mọ dậy sớm (tớ luôn là người đúng giờ mừ, hì hì), những giấc nồng trên xe của tớ thường xuyên được bổ sung bằng một số lần bất thình lình tỉnh giấc, chụp vội cái máy ảnh dù chẳng biết mình đang ở đâu, đầu cua tai nheo ra sao, đơn giản thấy mọi người lúc xô bên này, lúc ào sang bên kia, và thế là muốn cho bằng anh bằng em: chộp được ít ra vài cái ảnh dọc đường đem về còn khoe.
    Đầu tiên phải kể đến hoa hướng dương. Tớ vốn mê hoa hướng dương, mà dọc đường từ Thạch Lâm cho tới Lệ Giang, Shangrila, 2 bên đường lúc nào cũng có hoa hướng dương, thậm chí có cả những ngôi nhà nhỏ núp dưới bóng hoa hướng dương. Tuyệt thật. Tiếc là trình độ chụp ảnh của tớ còn non tay, lúc xe chạy tớ chẳng chụp được cái ảnh vườn hoa hướng dương nào ra hồn cả, .
    Mà chị em LG12 xem chừng cũng thích hoa hướng dương. Đặt chân đến Thạch Lâm, thấy có bụi hướng dương be bé mà cũng thi nhau ra chụp rùi.
    [​IMG]
    Chả cứ chị em, anh em cũng thích hoa hướng dương ra mặt, mà điển hình là bác Hòa thượng thích ăn ruốc. (có cái ảnh hay lắm, nhưng thôi để chủ nhân tự up lên,
    Tiếp đến phải kể đến những mảng màu đẹp tuyệt của "ruộng lúa". Là vùng cao, nhưng ở đây tớ ko thấy có ruộng bậc thang, hoặc có thì ko đẹp vì nó chẳng giống bậc thang mấy, mà chỉ là những triền đồi thoai thoải, lúa mì lúa mạch đang đến thời ... đẹp nhất . Cả nhà cứ thử nhìn cái ảnh này mà xem
    [​IMG]
    - Con người: đó là những cô gái chàng trai người Tạng với nước ra ngăm ngăm đen nhưng má lại ửng hồng (tớ cũng ko rõ là do nẻ vì trời lạnh hay là son phấn nữa, hehe). Thiên hạ đồn rằng trong cả 1 đời người, người Tạng chỉ tắm có 3 lần: lúc sinh ra, lúc "lên xe bông" và khi về "chầu trời", hehe. Chắc tại công nghiệp du lịch ở nơi chúng tớ đến đã phát triển nên những người bọn tớ gặp chắc cũng tắm được hơn 2 lần trong đời rồi, .
    Các cô gái Tạng nè, trông cũng xinh đấy chứ
    [​IMG]
    2- Thính giác
    Đó là giọng hát cao và vang của những người Tạng. Mỗi khi nghe họ cất lên tiếng hát, dù ko biết họ hát gì nhưng tớ cứ tưởng tượng ra cảnh có chàng trai cô gái nào đó đang cưỡi ngựa trên thảo nguyên. Đặc biệt là những tiếng hô Yaso Yaso (hình như có nghĩa là "cố lên, cố lên") thực sự gây phấn khích cho những người nghe (về sau này khi tới thành cổ Lệ Giang, tớ có nghe lại những tiếng hô Yaso đó phát ra từ các bar nhưng ko thuần và chất như khi nghe tại căn nhà của người Tạng). Sau này mỗi lần off ở HN, bao giờ LG12 cũng play những ca khúc hát về Shangrila - ôi nhớ quá.
    3- Vị giác
    Tất cả đồ ăn thức uống ở đây đều có vị cực kỳ đặc trưng - ngai ngái, gây gây và ko thể nuốt nổi. Ban đầu khi được mời trà, tớ hào hứng hùa theo "chàng trai tạng của nhóm" và bạn gái của chàng, cũng uống nhưng đành chịu, và ko có lần thứ 2 nhấc được tách trà lên. Tuy nhiên, vì cảm nhận thấy lòng hiếu khách của những người Tạng, tớ cũng cố nuốt được bát mỳ (ặc ặc) và ăn được 1/5 đĩa thịt dê. Còn lại ... là để thoả "thị giác" của tớ thôi vậy
    4- Khứu giác
    Cũng mùi ngai ngái, gây gây.... tớ ko biết tả thế nào. May mà thời tiết lạnh, ko thì tớ ....
    5- Xúc giác
    Tớ vẫn chưa... cầm tay chàng trai Tạng nào cả, hi hi
  6. xuka2007

    xuka2007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/09/2007
    Bài viết:
    131
    Đã được thích:
    0
    Hi hi... Pagy nhớ lại xem nào. Mặc dù chưa cầm tay chàng trai Tạng nào nhưng đã được 1 anh Tạng "cầm chân" rồi còn gì. Thế mà còn chưa đủ để có "xúc giác" à?
  7. 12oceans

    12oceans Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2007
    Bài viết:
    80
    Đã được thích:
    0
    Chương VIII - Công viên quốc gia Putacuo
    Sáng ngày thứ 4 của hành trình, LG12 khởi hành tới khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Putacuo. Lúc đầu nghe đến 2 chữ công viên mình đã thấy mất hứng, vì ko tránh khỏi liên tưởng đến mấy cái công viên be bé có vài ba gốc cây xanh cùng dăm cái ghế đá như HN nhà mình. Đến lúc tới Putacuo nghe giới thiệu sơ qua về cái công viên mình cũng choáng, Putacuo đo vội cũng rộng vài ngàn hecta bao gồm 1 hồ lớn Bita Lake, 1 hồ nhỏ Sudu Lake và 1 thảo nguyên nhỏ được gọi là Thảo điện Phật Nhãn vì có hình dáng giống như con mắt của Phật. Khí hậu ở đây rất tuyệt, có đặc điểm chung giống như khí hậu ôn đới Bắc Âu nên tạo ra khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Chúng tôi đi xuyên qua những rừng cây lá kim rậm rạp âm u đầy rêu phong rồi nhìn thấy một mặt hồ phẳng lặng như gương phản chiếu bầu trời thảo nguyên xanh ngắt. Xa xa bên bờ hồ là những dãy núi trầm lặng đứng viền quanh như thể gác cho mặt hồ luôn luôn yên ả. Có cảm giác như mình đang ở đâu đó trong những cánh rừng Thuỵ Sĩ xa xăm, ai đã 1 lần xem bộ phim "The Sound of music" chắc không thể quên được phong cảnh lãng mạn tuyệt đẹp như thế này.
    =============
    Khúc nhạc thảo nguyên
    http://www.youtube.com/watch?v=4WxmOaFPzAg
  8. 12oceans

    12oceans Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2007
    Bài viết:
    80
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]
    Xưa mây vẫn hay thường lang thang,
    [​IMG]
    [​IMG]
    Ngao du khắp nơi chẳng mỏi mệt,
    [​IMG]
    [​IMG]
    Đến lúc có cơn gió thật lạ,
    [​IMG]
    [​IMG]
    Thổi mây chạy về bên đồi kia.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Từ ngày mây ghé qua trời bỗng xanh thêm lời ca,
    Mây làm núi ấm bao ngày qua thiết tha.
    Lời cỏ cây nói rằng, mây núi bên nhau thật yêu,
    Như tơ trời se duyên kiếp nào, cùng nhau.
    [​IMG]
    Nơi mây đến đây nên thơ,
    Chung quanh núi cao gần bên mây.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Núi cứ đứng yên đến hiền hoà,
    Làm cho mây ngập ngừng không rời xa.
    Được 12oceans sửa chữa / chuyển vào 17:17 ngày 19/09/2007
  9. 12oceans

    12oceans Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2007
    Bài viết:
    80
    Đã được thích:
    0
    @pagy: ko cần phải in ảnh ra đâu cậu ah, kiểu nào đẹp thì cậu post lên mạng cho cả nhà cùng xem, còn cái đĩa tụi mình share nhau copy dần cũng okie muh.
  10. vietanh78

    vietanh78 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2007
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Cô gái và con dê
    HUHUHU thương HA wá
    @pagy: bác đầu lâu đấy có được kiểu lào quý kiểu đấy rồi.
    Sống ở trên đời ơn 20 năm được anh LÂU chụp cho 1 kiểu ảnh đã thấy thoả mãn lắm rồi nói j đến mấy chục kiểu

Chia sẻ trang này