1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lệ Giang 2, hành trình xao xuyến

Chủ đề trong 'Hồi ức về các chuyến đi' bởi alitalk, 25/09/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. thegioixe

    thegioixe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/05/2006
    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    0
  2. hitottsu

    hitottsu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/03/2006
    Bài viết:
    123
    Đã được thích:
    0
  3. dudu08

    dudu08 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/07/2001
    Bài viết:
    584
    Đã được thích:
    0
    Pỏ mẹ tôi rồi, cái dây truyền dữ liệu USB là cái dây của máy ảnh số Sony 707, tớ vẫn hay dùng để truyền vào ổ cứng. Bây giờ mới nhớ ra là dòng Ni và Ca không dùng đầu USB to ấy nữa mà dùng đầu nhỏ hơn. Đắc tội, đắc tội với cậu Thế giới xe rồi. Tớ vừa phải về check lại mấy cái dây jack của tớ, cậu nói mà tớ mãi vẫn không hình dung ra được là tại sao. Giờ mới hiệu. Xin lối, xin lối trầm trọngThôi, trong cái rủi có cái may, có thêm kỷ niệm với em Trung Của nửa đêm lọ mọ xuống tìm anh, biết đâu 20 năm sau sang tìm họ hàng cũng nênMà các cậu để anh em chờ lâu quá, post tiếp đi...
  4. titane

    titane Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/08/2004
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    0
    Đã từ lâu tôi quên đi thói quen viết quen thuộc của mình. Nhưng chuyến đi này thực sự đặc biệt để nên lưu giữ lại 1 chút gì đấy.
    Dù rằng số phận tôi cũng không được yên vị cho lắm, nhưng đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch với các thành viên của box du lịch. Tôi biết đễn box du lịch đã lâu và thường xuyên theo dõi các chuyến đi của mọi người. Chưa 1 lần đặt chân đến Trung Quốc, nên tôi quan tâm đặc biệt đến hành trình khám phá Vân Nam.
    Nhớ cái lần đi off đầu tiên ở Cafe Cột Cờ, sao mà ngại ngùng làm vậy (cưa sừng làm nghé chút nhé ). Hôm đó là ngày chủ nhật cuối tháng 7. Buổi off không có hiệu quả cao lắm ngoài việc làm quen sơ sơ và vạch ra hành trình tổng quát. Tuy vậy cũng chẳng dễ chút nào vì trăm người mười ý. Sau khi thống nhất, chúng tôi hẹn nhau 1 tháng nữa sẽ off lại, lúc đó mới chốt danh sách. 1 vấn đề nổi cộm được đặt ra là chưa có người rành tiếng Trung trong đoàn. Lúc đó tôi đã nghĩ đến 1 người. (Ấy ơi, là ấy đấy. Nhưng lúc đó tớ chẳng dám nói gì vì chưa hỏi ấy).
    Sau đó, tôi đã cưa cẩm được cô bạn giỏi tiếng Trung tham gia hành trình. Dù rằng cả 2 chúng tôi đều có những khó khăn bất khả kháng vào thời điểm đó, nhưng lòng quyết tâm đi thì ngùn ngụt cao.
    Lần off thứ 2 vào cuối tháng 8, chúng tôi đã chốt hạ ghi tên vào danh sách LG2 (hết đường lui ấy nhỉ). Đoàn có chẵn 10 người nhưng lại chỉ có 1 nam duy nhất. Đấy là lý do để cậu này cứ lo ngay ngáy khi qua cửa khẩu, sợ bị nghi là buôn bán phụ nữ hehe . Hành trình vạch ra là Hà Nội ?" Lào Cai ?" Kunming ?" Lijang ?" Zhongdian ?" Deqin ?" Zhongdian ?" Lijang ?" Đại Lý ?" Kunming - Nanning ?" Lạng Sơn ?" Hà Nội. Đó quả là 1 hành trình đầy tham vọng được vạch ra cho 9 ngày rong ruổi ở Vân Nam. Nhờ có kinh nghiệm truyền lại từ LG1, chúng tôi tính toán khá kỹ đường đi. Tr có trách nhiệm rất quan trọng là đặt vé tàu đêm cho đoàn chặng Đại Lý ?" Kunming và Kunming ?" Nanning.
    Chúng tôi còn lần off thứ 3 vào 1 tuần trước khi đi nữa để thu tiền vé tàu và mua sắm 1 số đồ cần thiết cho đoàn. Đến lúc này thì tình thân giữa các thành viên đã được củng cố. Chúng tôi có chung 1 cái đích và niềm hân hoan chờ đón ngày khởi hành.
    (to be continued)
    Q ơi, từ lúc nhận cái card CF về, chị không nhìn thấy những bức ảnh của chị đâu nữa dù bộ nhớ vẫn bị chiếm như cũ. Em đã copy được những ảnh đó chưa? Có ai biết cách recover những ảnh trên card đó thì chỉ cho tớ với. Ôi những bức ảnh của tôi ?" hành trình của tôi! Huhu
  5. dudu08

    dudu08 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/07/2001
    Bài viết:
    584
    Đã được thích:
    0
    @ Titan: Q chụp bằng máy Ni, chắc là để định dạng ảnh RAW, tức là một định dạng để có thể chỉnh sửa bằng photoshop, nên chỉ có thể mở bằng Photoshop hoặc các phần mềm tương tự để chỉnh sửa ảnh theo định dạng này. Bạn không thể xem được nếu mở bằng Windows. Không sao đâu bạn ạ, ảnh của bạn không mất đâu, chỉ có điều phải mở theo cách khác, sau đó nhờ người biết chuyển cho bạn sang định dạng khác như JPEG chẳng hạn, lúc đó bạn có thể xem bằng Win.
    @ Thegioixe: Vẫn còn hơi áy náy vì chuyện HDD box. Nhưng chắc là cậu đã có 1 bộ ảnh tuyệt, sao không post cho anh em nghía cái. Nhớ là chuẩn bị tinh thần giúp cho LG3 đấy nhé.
  6. langthang06

    langthang06 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/05/2006
    Bài viết:
    144
    Đã được thích:
    0

    Vào đây điểm danh cái nhỉ.
    Mọi người nhanh chân thật đấy, đã viết nhật ký lên rồi.Nhưng mà hình như nhật ký không được sinh động lắm thì phải vì không có ảnh.
    Em "Thế giới xe" đâu rồi nhỉ. Vào tung ảnh đi chứ.
    Chúc mừng chuyến đi đạt 100% kế hoạch của đoàn mình nhỉ
    @chịYMD & Antitmap: lên lịch hẹn gặp đi nhá, có một số thứ thú vị dành cho mọi người đấy.
  7. nana_na

    nana_na Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2006
    Bài viết:
    69
    Đã được thích:
    0
    Ngày thứ 2
    KM sáng sớm trời thật âm u, mưa phùn lép nhép. Dù đã thống nhất là dậy sớm để ăn sáng và mua vé xe đi LG, nhưng một số người (trong đó có mình)vẫn oằn èo cố nướng thêm cho đã . Sau khi đã tập hợp đông đủ dưới sảnh nhà nghỉ, cả bọn kéo nhau sang bên đường ăn sáng. Quán ăn rất đẹp nhưng thức ăn thì không tương xứng lắm, chỉ có món bánh bao là nuốt nổi còn món mì lõng bõng thì nhạt nhẽo kinh khủng. Cũng từ đây bọn mình rút ra một lời khuyên cho LG3 là khi đi phải mang theo gia vị, nước mắm, magi?. Trước khi ra bến xe bọn mình ghé lại nhà nghỉ để hái hoa cho thơm tho nhưng cách cư xử của nhân viên ở đây chán ko thể tả. Bọn mình cứ phải chạy lên chạy xuống từ tầng 1 đến tầng 3 chỉ vì lý do bé tí ti kia.
    8h30 tất cả đã yên vị trên xe đi LG. Trời hửng nắng rất đẹp là một dấu hiệu tốt cho chuyến đi của bọn mình. Đến gần 12h xe chỉ dừng lại một lần để ăn trưa. Phần lớn các thành viên LG2 đều ăn mì tôm vì đây là món dễ ăn và nhanh nhất. Q đã tranh thủ chụp lén tư thế ?ophê? mì của mọi người.
    Quãng đường đến Đại Lý đẹp dã man. 2 bên đường trải dài ngút mắt những cánh đồng lúa xanh mướt, những dãy núi mù sương và 1 con sông rộng mênh mông lấp lánh. Gió mát và nắng ấm làm ai cũng thấy phấn khởi vô cùng (mình cũng tranh thủ quay được bao nhiêu cảnh đẹp). Các thành viên LG2 không ngủ thì thôi chứ lúc đã dậy thì hò hét thật khủng khiếp. Bọn mình lôi đồ ăn ra đánh chén, trêu chọc nhau và hành khách trên xe. T cũng đã kịp chấm cho mình 1 bà mẹ chồng đậm chất rân tộc. Hình như cũng hiểu ý T, thỉnh thoảng bà í lại quay sang nhìn T cười âu yếm (ghê rợn??). Sau đoạn đường bằng phẳng, xe bắt đầu vượt qua những dãy núi cao. Khi còn cách LG chừng 40km (??) thì tất cả hành khách bị đẩy sang xe khác. Dù bất ngờ nhưng cũng chẳng biết ú ớ thế nào, tất cả đành cum cúp nghe lời.
    Khoảng tầm 5h, bọn mình đã ngồi chễm chệ bên đống hành lý to tướng trước cổng khu phố cổ chờ trưởng đoàn và chị N phiên dịch đi tìm phòng. Trong thời gian này bọn mình tranh thủ ngó nghiêng các cửa hàng và chụp ảnh. Ở đây đông kinh khủng, chỗ nào cũng đầy khách du lịch, người đứng kẻ ngồi, í ới như những bầy quạ. Nhà trọ bọn mình tìm được ở LG rất ổn, có phòng tắm riêng và nước nóng mà chỉ có 25 tệ/1 người. Chị chủ nhà rất xinh và dễ chịu (đặc biệt với bạn Q). T còn bảo chị í xinh như Lâm Đại Ngọc. Chị còn chuẩn bị máy tính và cho bọn mình dùng internet miễn phí nữa chứ. Đẹp người đẹp nết quá thể!!! (hihi). Sau khi đã tắm táp nghỉ ngơi, bọn mình kéo ra đường kiếm đồ ăn. LG về đêm đẹp long lanh. Nhà nào thắp đèn ***g đỏ khiến cả khu phố trông rất huyền ảo. Những dãy hàng bầy kín đồ lưu niệm lấp lánh hai bên đường. Đứng hai bên con suối chạy dọc dãy phố chính là hai nhóm thanh niên đang hát đối rất say sưa khiến ai đi qua cũng phải dừng lại xem. Dù không hiểu gì nhưng nhiều thành viên LG2 cũng bon chen hát theo.
    Tiếp đó, bọn mình ghé vào khu lẩu nướng (vì tiết kiệm nên đã không vào một nhà hàng hoành tráng ---> sau này ai cũng tiếc đứt ruột). Các món nướng được bầy thành từng dẫy trên một cái bàn lớn được lót bằng rau xà lách trông rất đẹp mắt. Mình đã tranh thủ chụp được vô số ảnh và quay cả ông chủ hàng nữa. Nhưng món lẩu thì không được ngon lành như mọi người hi vọng. Nước lẩu loãng toẹt và nhạt như nước rửa bát. Bọn mình đã phải cho thêm khá nhiều muối và mua thêm bao nhiêu là thịt mà chỉ đỡ chán hơn tí tẹo. Không chỉ có thế, magi xì dầu hay bất cứ loại gia vị gì mà bọn mình cứ tuởng là miễn phí đều bị tính tiền (thế mới đau).
    Sau khi ăn xong (hoàn toàn chưa no tẹo nào, như muối bỏ bể í), tất cả ùa đi chụp ảnh. Ai nấy đều hỉ hả vì chụp được rất nhiều ảnh đẹp và cũng đúng lúc này bạn Q phát hiện ra anh Đu đủ đã quên đưa giắc cắm cái ổ 30G đẹp đẽ. Không phí công ngồi than thở làm gì, tất cả lên giường đi ngủ để có sức cho ngày hôm sau dậy sớm chinh phục Ngọc Long Tuyết Sơn .
  8. lazy8110

    lazy8110 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/02/2002
    Bài viết:
    1.742
    Đã được thích:
    0
    Chị iu, sang tháng cho em cắp sách đi học Laoshi với... hihi... Nước tàu nó cũng giống nước ta, có nhiều điểm để đi lắm, nên rất cần biết tiếng tàu... 50 năm nữa chắc còn phải sang thăm nhân dân TQ vài ba lần í chứ... hihi... em học sau mọi người ko đuợc tinh zi nhé...
    Mình dự định sẽ là LG4. Không biết có được không nhỉ. Hy vọng lúc đó LG vẫn chưa bị biến thành Chùa Hương.
    LG2: Chờ ảnh và nhật ký hành trình của các bạn.
    @1 người trong đoàn LG2: có nhớ mua nhiều quà không đấy??? vì đã hoàn thành kế hoạch LG.
    [/quote]
  9. langthang06

    langthang06 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/05/2006
    Bài viết:
    144
    Đã được thích:
    0
    Post tạm vài bức ảnh về Lệ Giang:
    Bức tường và bánh xe nước ngay đầu đường vào phố cổ Lệ Giang
    [​IMG]
    [​IMG]
    Phố cổ Lệ Giang vào buổi sáng sớm
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
  10. alitalk

    alitalk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/12/2005
    Bài viết:
    629
    Đã được thích:
    0
    Ngày thứ 2- 16/9
    Sáng đầu tiên ở KM, chúng tôi ăn sáng ở một hàng ăn bên kia đường. Ali và Th.H đi mua vé xe đi LG. Giá vé xe của nhà nước rất đắt, 190tệ/người, xe 45 chỗ chạy đường cao tốc, nhưng đắt quá. Chúng tôi quyết định quay ra hỏi CÒ xe vẫn đeo đuổi từ ngoài cổng bến xe. Giá được thống nhất là 120 tệ/người. Gần 9h xe mới chuyển bánh vì nhà xe còn cố vợt thêm ít khách lẻ. Chiếc xe 16 chỗ ngồi chật cứng nhưng cũng còn chấp nhận được. Rời KM, xe chạy trên đường cao tốc với tốc độ gần 120km/h. Trên đường cao tốc, những cánh đồng lúa bát ngát hiện ra trước mắt, rồi những ngôi làng cổ mái ngói cong cong, yên ả và thanh bình xuất hiện bên cạnh đường. Cả đoàn chụp ảnh lia lịa. Xe chỉ dừng lại ở những trạm kiểm tra. Đến Sở Hùng (ChuXiong), xe dừng lại khoảng 20 phút để mọi người ăn trưa. Chúng tôi đã có một bữa trưa với các cốc mỳ ăn liền, ở đây, một sê-ri ảnh ăn mỳ đã ra đời- thật là những kiệt tác! Suốt dọc đường đi, những câu chuyện và những trận cười của cả đoàn là trung tâm chú ý của chuyến xe, cứ sau một hồi yên tĩnh ngủ gật là đến một hồi náo loạn cả chuyến xe. Bực mình nhất là khi xe còn cách LG khoảng 40km thì chúng tôi bị chủ xe "bán khách" cho một xe khác, biết làm thế nào đây, những hành khách đi cùng cũng rất bực mình - một trường hợp bất khả kháng!
    Chúng tôi đến LG khoảng gần 6h, trời LG vẫn nắng đẹp. Rất nhiều cò mời chào thuê phòng nghỉ với giá rẻ nhưng theo lời tư vấn của LG1, chúng tôi kiên quyết thuê xe với giá 1tệ/người đi vào khu thành cổ. Thành cổ là một khu quy hoạch riêng dành cho du lịch nên không một loại xe cơ giới nào được phép đi vào, tất cả đều phải dừng xe ở vòng ngoài. Chúng tôi đi bộ khoảng vài trăm mét vào đến khu trung tâm. Đây là một quảng trường rộng với đặc trưng là hai chiếc bánh xe nước quay suốt ngày đêm bằng dòng chảy của con suối xuyên qua khu phố cổ. Cả đoàn dừng lại để Alitalk và Thế giới xe (TGX)đi tìm nhà trọ. Khi đặt những bước chân đầu tiên trên phố cổ LG cũng là lúc chúng tôi bắt đầu một hành trình gian nan, vì đây là thời điểm bắt đầu mùa du lịch, du khách TQ và nước ngoài tới đây nhiều vô kể. Các nhà trọ gần khu quảng trường đều đã kín khách. Chúng tôi cứ đi, gặp bất kỳ nhà trọ nào cũng xông vào để hỏi nhưng trả lời chúng tôi đều là những cái lắc đầu hoặc hẹn đến ngày mai. Những nhà trọ còn phòng thì lại không đủ số lượng như chúng tôi yêu cầu, đồng thời toàn là giá cao cắt cổ: từ 80-gần 200 tệ/phòng đôi tiêu chuẩn. Một số nhà trọ bình dân hơn thì lại chỉ có loại phòng phổ thông với giá khá mềm: 15 tệ/ người/giường, nhưng nhà vệ sinh phải dùng chung. Chúa ơi! không thể hình dung nổi nếu 9 con người sẽ phải xếp hàng lần lượt để... thì sẽ như thế nào! Chúng tôi lại tiếp tục đi tìm, rẽ hết ngõ này lại sang ngách khác vẫn chưa tìm được nhà trọ ưng ý. Khi đã gần hết hy vọng và đôi chân đã muốn rụng rời thì chúng tôi may mắn tìm thấy một nhà trọ yên tĩnh và xinh xắn, nhất là cô chủ. Khi chúng tôi ngó vào, cô chủ đang ngồi nghỉ sau một vài công việc của nhà trọ. Cô gái xinh xắn nhẹ nhàng trả lời những câu hỏi của chúng tôi và gật đầu đồng ý cho 5 phòng tiêu chuẩn trong 2 đêm, có NVS riêng, nước nóng 24/24 và giá 50tệ/phòng, NVS hơi chật một chút nhưng vẫn chấp nhận được (có còn hơn không!) Chúng tôi thở phào vì các căn phòng đôi tuy được ốp tường gỗ và lát ván sàn nhưng vẫn mang vẻ cổ kính, giữa sân, một cây lê thẳng tắp với những quả lê lúc lỉu trên cành, nhìn thèm lắm nhưng...lê vẫn còn xanh lắm em ạ! TGX ngồi lại trông nhà để cô chủ đưa Ali ra quảng trường đón mọi người vì tìm được nhà trọ cũng là lúc chúng tôi bị lạc đường. Phố cổ LG như một mê cung. Những con đường trong phố cổ được lát bằng những phiến đá xanh bóng lên và nhấp nhô dưới chân du khách. Cô chủ nhà lạnh lùng đút hai tay vào túi quần và rảo bước trên con đường gồ gề bằng đôi guốc mộc, Ali bạc mặt chạy theo ù cả tai (hu hu). Cô chủ nhà giúp chúng tôi gọi 2 chiếc xe kéo để chở đồ, hai bác kéo xe cũng bước nhanh như chạy mặc dù trên xe đầy những va-li và ba-lô nặng trĩu (họ quen rồi). Sau một vài thủ tục đơn giản với nhà trọ, mọi người trở về buồng và hẹn giờ đi ăn tối. Cô chủ nhà rất nhiệt tình cho chúng tôi sử dụng ADSL miễn phí, nhưng phải nói rằng, mạng ở TQ chuối từ củ đến ngọn. Mang tiếng là ADSL nhưng tốc độ khá chậm, lại còn không có YM nữa (một kinh nghiệm cho LG3 và các đoàn khác là, nếu muốn dùng YM thì nên tải YM.com.cn, vẫn dùng được như thường, về đến nhà rồi mình mới nghĩ ra).Bữa tối của chúng tôi diễn ra với một nồi lẩu ở khu phố nướng. Khu phố này chủ yếu là đồ nướng nên nước lẩu rất bình thường, nếu không có thêm 10 xiên thịt và bốn chiếc cánh gà to thì chưa chắc nồi lẩu đã được giải quyết. LG3 ơi, khi đi nhớ đem theo bột canh, muối, sa tế, xì dầu... nhé, ở đây là vùng núi nên hình như họ bị thiếu...muối, xì dầu lại còn tính 2 tệ/đĩa bé xíu nữa, thật dã man! Các loại rau, nấm cũng đắt, 5-6 tệ/đĩa (chả bù cho Shangrila). Kết thúc bữa lẩu, chúng tôi tản bộ trên phố nướng, tiếp tục thưởng thức những xiên thịt nướng thơm lừng. Ở đây còn có món mực tươi nướng rất ngon, từng miếng mực tươi được cho vào chiếc máy nướng hai mặt trông giống như kiểu máy photo, mực nướng xong được cho vào máy cán, đánh tơi từng thớ mực, ăn rất mềm, thơm và vẫn giữ được hương vị của mực, chỉ tiếc là không có tương ớt (nghĩ đến lại thấy thèm!). Đầu phố, chỗ đi ra quảng trường có một nhóm múa hát dân ca, các cô gái, chàng trai mặc trang phục dân tộc, nhảy múa vòng quanh đống lửa theo tiếng nhạc. Bất kỳ du khách nào cũng có thể nhảy múa cùng với họ. Sau một hồi chơi và chụp ảnh ở quảng trường, chúng tôi bắt đầu khám phá khu phố cổ. Dọc hai bên đường phố chính là các cửa hàng bán đồ lưu niệm, quần áo, trà,...lúc nào cũng tấp nập khách ra vào. Chúng tôi men theo dòng suối nhỏ và các hàng ăn sáng rực những chuỗi đèn ***g đỏ dọc hai bên cửa. Trước mỗi cửa hàng là một chiếc cầu nhỏ bắc qua dòng suối chảy róc rách, những con cá chép vàng tung tăng bơi lội, chúng dường như không cần biết đến những âm thanh ồn ào náo nhiệt đầy thu hút ở bên trên. Dãy phố này ồn ào khác hẳn với dãy phố chính, từng nhóm du khách vừa ngồi trong quán thưởng thức các món ăn và đồ uống, nhóm du khách khác tụ lại ở đường đi cùng nhau hò hét hát đối với khách ngồi trong quán. Người dân TQ thật vô tư, có lẽ đây là dân tộc có truyền thống ca hát tự nhiên nhất trên thế giới. Mặc dù không quen biết nhau, nhưng chỉ qua vài câu hát đối, họ đã đem đến cho nhau và cho chúng tôi những giây phút thư giãn thật tuyệt vời. Rời khỏi dãy phố ca hát, chúng tôi bắt đầu hành trình ngắm nghía đồ lưu niệm và mua sắm. Ai cũng lựa chọn cho mình và cho bạn bè, người thân những món đồ lưu niệm xinh xinh, để lưu lại những kỷ niệm về LG, bởi vì mọi người đều biết rằng, để có thể trở lại LG một lần nữa không phải là chuyện dễ dàng! Đêm LG về khuya mang theo hơi lạnh của mùa thu, các cửa hàng đã lác đác đóng cửa. Các dãy phố tĩnh lặng hẳn đi, chúng tôi cũng trở về nhà trọ để chuẩn bị cho cuộc chinh phục Ngọc Long tuyết sơn vào ngày hôm sau.     

Chia sẻ trang này