1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lễ hội hoa anh đào lần cuối cùng trong tương lai gần

Chủ đề trong 'Nhật (Japan Club)' bởi runxinh, 08/04/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. runxinh

    runxinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/11/2007
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Lễ hội hoa anh đào lần cuối cùng trong tương lai gần

    Tỳnh hình là tớ thì tớ chả mấy khi bày tỏ ý kiến ý cò j ,vì thực ra ở đây những người đấy cũng chả bao giờ mò vào. Nhưng mà lần này thì thật sự là không thể không thể không thể chấp nhân được.

    Trước hết, mấy cây Sakura đấy là người ta chiết cành ,đóng thùng mang 300 cành từ Nhật sang đây, rồi lại ngồi ghép thành cây, cái cây mà "chả khác j cây hoa đào nhà mình " ý.
    Thứ hai, Sakura được xem là mọt hình ảnh tiêu biểu của nuwóc Nhật. Người ta coi nó giống như samurai , đẹp,thanh cao,nhưng mỏng manh và dễ bị tổn thương. Vì thế người ta trân trọng nó lắm lắm. Nếu như các bạn nào hiểu rõ về vị trí của tinh thần võ sĩ đạo trong long người Nhật..Gần như là thần thánh hoá.

    Thứ ba, bao nhiêu nghệ nhân từ Nhật sang đây, không chỉ múa đâu mà nguwòi ta sang dạy múa từ cả tháng trước rồi cơ. Đặc điểm của người Nhật là làm j đã làm thì sẽ hết sức nhiệt tình và đặc biệt luôn cười. Các cô dạy múa lúc nào cũng nhắc các bạn múa là hãy cưởi tươi lên trong khi múa. Thế mà..
    cười tươi để làm j ,cười tươi với ai. Với những cái người mà xô nhau ra giữa đường, nhũng người mà lải nhải cái j mà "Ơ cái bọn dở hơi này làm trò j thế tránh ra không tao đâm cho bây giờ " à ?
    Rồi mấy người ngắt hoa thì nói mãi rồi. Nhưng mà còn tranh nhau,cãi nhau vì nguwòi khác ngắt "hoa của mình " nữa cơ!CÒn trèo hằn lên trên ngọn,đu cành xuống để hái nhánh trên cùng cho người yêu nữa cơ.Rồi các bạn ý hớn hở cắp cành hoa đy về.


    Lễ hội lần nữa á. Khẳng định là không trong tương lai gần.Thông tin chắc chắn. Lễ hội để làm j, để nhìn người ta đạp đạp đạp lên thứ mà minh trân trọng thần thánh à, thanx but no,thanx. Đội Yosakoi đã lên sân khấu ,nhạc nổi lên rồi, nhưng rồi bị đuổi vào không được múa nữa. Nghe mấy ngwưòi Nhật nói "tao ghét Việt Nam lắm" .Hết lễ hội khong có chuc tụng, không có hứa hẹn gạp lại. Ha_ha_ha.Tớ thấy cực kỳ xấu hổ.

    Đừng nói j người Nhật, chỉ tớ,một người yêu van hoá Nhật dã cảm thấy bị xúc phạm lắm rồi.
    Lần đầu tiên từ bé đến giờ, tớ thấy thực sự là xấu hổ và nhục cho quốc thể về cái sự VÔ VĂN HOÁ của một số người lỡ mang quóc tịch Việt Nam.
  2. daochich007

    daochich007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/02/2007
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    0
    May mà mình ko đi vì biết trước hẳn nào cũng có cảnh đó!
    người Việt mình ý thức kém thật. mà có ý thức đâu nữa mà kém chứ. chỗ mình làm việc cũng vậy , công nhân Việt nam mình ko có ý thức , xấu hổ với người nước ngoài vô cùng !
    Biết bao giờ mới tiến bộ được đây !?
  3. pomodoro

    pomodoro Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/07/2007
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Xấu hổ nhỉ ! Chán ngưới VN mình quá !
  4. thienniumn

    thienniumn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/07/2005
    Bài viết:
    270
    Đã được thích:
    0
    mình cũng chứng kiến cảnh người Nhật họ rất tức giận khi đi giành lại từng cành hoa. bản thân mình nhìn thấy còn thấy tức nữa là đấy là biểu tượng của cả một đất nước!
    không có lần sau nữa thì buồn nhỉ!
    chưa biết bao giờ mới thay đổi đc cái kiểu tham lam đấy nhỉ, buồn qúa!
  5. thutrang82

    thutrang82 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/11/2006
    Bài viết:
    460
    Đã được thích:
    0
    Người Nhật gọi đám người láo nháo cướp hoa đó là "yaban" ... Dịch ra là "BỌN MỌI" . Ôi bọn mọi sao đông quá vậy
    ÔI Việt Nam đất nước tôi
  6. aupair

    aupair Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/03/2008
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    dù j đi nữa thì tớ vẫn hi vọng đây không fai? là lần cuối cùng của lễ hội hoa anh đào. boi theo ban than to nhan thay thi le hoi nam nay vui lam ( voi to ) , . vui co nhung buon va that vong cung nhieu lam
    những người đi dự ai mà chẳng tức giận. công sức của mọi người từ chiều hôm trước trang trí, rồi bày biện treo bao nhiêu hoa và đèn, cùng treo poster , tất cả chỉ mong mọi người ai đến với lễ hội cũng cảm nhận được cái đẹp của nó và biết trân trọng nó the ma cuoi cung thi trui han , chang con j ra hon , rac ro vut thua mua
    riêng đối với tớ , tớ chưa nói đến đoạn video trong clip.vn nói rằng lễ hội như Sh!t , nhưng tớ nói thật là chính cái thái độ của mấy người đó cùng với cái cách người ta cư xử. chính họ làm cho lễ hội không còn mang đúng tên của nó nữa !
    thứ nhất là trước khi múa , bọn tớ nge noi'' rằng sẽ cấm đường khi đoàn múa đi qua, nhưng cuối cùng chẳng thấy cấm ở đâu mà chỉ thấy càng ra đoạn giảng võ thì càng đông, chỗ đứng còn chẳng có đừng nói là nhảy với cả múa.đang đâu tự nhiên còn có một ông mở đường cho cả đoàn xe máy đâm ngang vào đoàn yosakoi , văng tục , chửi cả bọn tớ. vào bên trong triển lãm thì bị chê này chê nọ . người ta che^ le^n che^ xuo^ng'' chẳng nghĩ đến cái công sức mọi người cố gắng như thế nào để có được một ngày như thế
    thứ 2 là khi vừa vao , cảnh đầu tiên tớ thấy là cái cây hoa rung rinh và đổ ụp xuống. nge đâu ông fo'' ban tổ chức bị đẩy vào hàng rào nữa. xấu hổ ..to o nge thay nguoi nhat noi gi , nhung to thay thai do cua ho tuc gian lam
    thứ 3 là nhiều người , ko fai? nhiều mà là cực nhiều nói ràng lễ hội năm nay nhạt toẹt chẳng có j . nhạt mà sao họ vẫn đi , vẫn thái độ như thế!
    nếu còn lễ hội lần sau , hi vọng chỉ giới hạn người biết và iêu tieng nhat + nhật bản thôi
    ừ thì cứ hi vọng di
  7. kaze_no_uta

    kaze_no_uta Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/08/2005
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    0
    bản thân tớ ******** nguyện trong lễ hội,mệt nhưng rất vui.Tớ cũng rất muốn sẽ lại có lễ hội nữa để đc làm cùng các cô,các bạn yêu quí của tớ,nhưng sẽ tốt hơn nếu ko có thêm bất cứ lễ hội nào đc tổ chức nữa.Tổ chức ra,ng` ta đến mà như hôm vừa rồi thì lại càng nhục nữa mà thôi.
    Tớ chưa xem cái clip trên clip.vn nói lễ hội như Sh!t nên cũng ko bình luận j,nhưng nếu giả như ý thức của những ng` đi lễ hội tốt hơn,ko chen lấn,ko nhảy cả lên sân khấu thì chắc cũng chả đến mức ko xem đc j rồi lại kêu nhạt.
    Bản thân mình làm cho nó nhạt mà cứ đi nói như đúng rồi í, thật quá buồn cười,mặc dù lễ hội tổ chức ra tất nhiên là có khen có chê,nhưng cái j cũng nên dựa trên khách quan chứ đừng nên vì mình ko xem đc j rồi nhận xét này nọ,thật khiến những ng` đã cất công tổ chức ra nó quá buồn.
  8. fujihana

    fujihana Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/03/2008
    Bài viết:
    63
    Đã được thích:
    0
    Mình không tham dự lễ hội nhưng chiều hôm đó đi qua Giảng Võ thấy rất nhiều bạn trẻ cầm trên tay những cành hoa anh đào thật thấy xót xa. Có thể mọi người không biết, hồi mình ở Nhật chỉ với tay kéo cành hoa anh đào lại gần chụp ảnh, người Nhật đã không vui rồi.
    Người Việt mình có những thói quen muốn sửa cần có nhiều thời gian. Có bạn rất bất bình vì công nhân VN thiếu ý thức, mình nghĩ nếu bạn cố gắng bạn cũng có thể giúp người ta thay đổi ý thức, dù không nhiều thì cũng được phần nào đấy.
    Chúng mình cũng còn phải học rất nhiều mà.
  9. Henry1111

    Henry1111 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/03/2008
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Sáng nay vừa đọc báo thì thấy chúng nó ( sr vì đã gọi như thế) phá lễ hội dc coi là lễ lớn của Nhật, Tôi thiết nghĩ làm ra để cho mọi người cùng thưởng thức cũng như học hỏi thêm ...thế mà chẳng những ko học hỏi thì thôi lại còn phá. Tôi ko biết mấy cái người mà bứt hoa có vào đây đọc dc những tâm sự của những ng trong cái diễn đàn này không có hay không thì cũng phải nhớ rằng muốn người khác tôn trọng mình trước tiên ta phải tôn trọng họ. Cứ thử nghĩ khi mình là họ thì mình sẽ tức giận đến mức nào. Hy vọng sẽ có nhiều lễ hội nhưng chỉ tổ chức cho những người đam mê thích tìm hiểu...
    Tôi ở sì gòn còn phải ganh tỵ với Hn là ko có lễ hội như thế mà lại kết thúc như vậy cứ như cái vụ Dg Hoa Nguyễn Huệ trong này. Thật bó tay các công dân việt nam thời ấu trĩ( cứ nghĩ mình thích làm gì thì làm)
  10. xiaotur

    xiaotur Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/02/2002
    Bài viết:
    91
    Đã được thích:
    0
    Bài báo viết về người chủ trì lễ hội và nỗ lực để có lễ hội lần thứ 2 này: http://news.nna.jp/free/interview/kono/kono250.html
    Phần tường thuật bằng ảnh kèm lời nhận xét của 1 trang web du lịch: http://4travel.jp/traveler/bo-murata/album/10230905/

Chia sẻ trang này