1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lễ Tình Yêu Valentine's Day

Chủ đề trong 'Tình bạn - Tình yêu' bởi 050580, 13/02/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. 050580

    050580 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/02/2008
    Bài viết:
    1.353
    Đã được thích:
    0
    Lễ Tình Yêu Valentine's Day

    Trái đất này nếu không có tình yêu sẽ khô cằn sỏi đá hơn. Mỗi năm vào ngày 14.2 Valentine''s Day 14.2, là ngày tình yêu của đôi lứa, tình yêu gia đình vợ chồng con cái. Ngày Lễ tình yêu mãi là ngày ý nghĩa trân trọng, mỗi năm một lần, mang thông điệp lành từ trái tim đến trái tim.

    Valentine'' s day bắt nguồn từ đức tin tôn giáo. Người đã để lại cho thế gian ngày tình yêu là một nhà tu Thiên Chúa giáo thánh thiện, có tên là Thánh Valentine (St. Valentine). Valentine được mừng vào ngày 14 tháng 02 hàng năm, chính vị Thánh Valentine đã cho nhân loại món quà Valentine''s Day chứa chan tình yêu thương nhân ái.

    Thánh Valentine sinh sống và hành đạo tại Roma trong khoảng năm 270 sau Thiên Chúa. Ðế quốc La Mã với bản chất hiếu chiến luôn luôn cần một đạo quân đông và mạnh. Claudius II rất buồn bực vì nhận thấy một khi người lính Ý lập gia đình, thì an phận lo cho tình yêu gia đình. Vì vậy nhà vua ra lệnh thật kỳ quái không cho binh sĩ La Mã lấy vợ trong thời gian tại ngũ, cấm các Linh Mục, Giáo sĩ Thiên Chúa giáo làm phép hôn phối cho ai còn đang trong quân đội La Mã, trái lệnh trên đều bị bắt đem ra pháp trường chém đầu.

    Thánh Valentine kiên quyết không chấp nhận cái lệnh vô luân lý và khắc nghiệt đó. Ông đã đem tính mạng của mình ra thách đố với bạo lực, bằng cách vẫn bí mật làm phép chủ hôn cho những đôi trai gái yêu nhau nên vợ chồng, khuyến khích con người được tự do yêu nhau, lập gia đình tạo thành xã hội lành mạnh và đạo đức ở thế gian. Chính vì vậy mà ông đã bị tử hình.

    Ðể tri ân và vinh danh Thánh Valentine, từ đó mỗi năm cứ vào ngày 14.2 người ta tặng cho nhau những đóa hoa hồng, hay loại hoa Violet tím gửi cho nhau những lời yêu thương hay thân ái.

    Tình yêu xưa và nay luôn được quý trọng bởi vì con người sống không thể thiếu tình yêu, cái thiệp cổ lâu đời nhất viết vào năm 1415 còn giữ trong viện bảo tàng Anh Quốc của một người Pháp có tên là Charles bị quân Anh bắt làm tù binh đã viết cho vợ những vần thơ tình có nhắc đến tên Thánh Valentine.

    Đến 1800 người Anh mới bắt đầu dùng thiệp Valentine, từ năm 1925, với sự ra đời của công ty Sir Adolph Tuck, rồi phát triển với nhiều kiểu cách đa dạng cho mãi đến ngày nay. Cũng như ảnh hưởng bối cảnh lịch sử khi quân đội La Mã đổ bộ lên Anh Quốc mang theo những tập tục lễ hội truyền thống của người Ý, và người Anh đã ảnh hưởng từ đó.

    Ở Bắc Mỹ trong những thế kỷ đầu khi người Âu châu là những di dân đầu tiên đến lập nghiệp, vì mải bận rộn khai phá, chiến đấu với những khắc nghiệt của hoang dã khó khăn nên người di dân không quan tâm mấy đến ngày Valentine. Đến thế kỷ thứ 18 cuộc sống ổn định, người ta bắt đầu đón nhận ngày Valentine. Người trẻ gửi thiệp Valentine cho nhau lúc đó dùng những tờ giấy cắt thành những thiệp đơn giản có hình trái tim, biểu tượng của tình yêu viết những hàng chữ như My heart is filled with my love, My love is endless you can see, v.v..

    Lịch sử thiệp Valentine ở Hoa kỳ bắt nguồn từ một cô nữ sinh Esther Howland ở Massachusstts. Năm 1847 cô ta nghĩ cách tự sản xuất thiệp cho ngày Valentine khỏi nhập cảng. Cô cùng người em trai làm ra những cái thiệp đầu tiên được nhiều người mua, và từ đó cô là người cho sản xuất đầu loại thiệp nầy ở Hoa Kỳ. Có tài liệu cho rằng cô Esther là người đầu tiên nghĩ ra cách sản xuất theo kiểu dây chuyền (assembby line) ? trước ông vua xe hơi Herry Ford

    Hàng năm nhắc lại ngày lễ tình yêu, dư âm của tình yêu nào đó một thời đã qua ! Nhưng tình yêu còn lại ngày hôm nay là tình của gia đình, tình nghiã vợ chồng dù theo thời gian tuổi đời thêm chồng chất, nhưng tình yêu không bao giờ già.

    Thời xa xưa chúng ta phải nắn nót suy nghĩ viết những thư tình trên giấy học trò hay loại giấy màu xanh hy vọng, thời đó chúng ta không biết ý nghiã ngày Valentine là gì, chúng ta chưa một lần viết cuối thư From Your Valentine! Nhưng chúng ta đã yêu nhau cho đến tóc đã bạc màu.

    Ngày Lễ tình yêu sẽ mãi là ngày ý nghĩa trân trọng, mỗi năm một lần mỗi đóa hoa chính là một đại sứ tình yêu, mang thông điệp lành từ trái tim đến trái tim. Những đoá hoa ngày Valentine hàm chứa nhiều ý nghiã, không chỉ đơn thuần là một món quà, mà chúng còn chở đầy những ngôn từ lãng mạn say đắm ..

    14 tháng 2 là ngày lễ đặc biệt để tưởng nhớ về thánh Valentine. Phong tục này truyền thống có từ Đức, Ý, Anh đến Mỹ ở Việt Nam ngày nay lễ Valentine cũng được phổ biến sâu rộng tại các thành phố như tp Hồ Chí Minh, Hà Nội. Valentine mang nét dễ thương để những cặp tình nhân trao cho nhau đóa hoa nói lên tấm lòng của mình, và mỗi người có thể trao cho nhau biểu tượng của tình yêu và mộng ước.

    Theo: Thongtinlaptop.com
  2. 050580

    050580 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/02/2008
    Bài viết:
    1.353
    Đã được thích:
    0
    Kiss Me - Romantic Movie Couples Montage
    Được 050580 sửa chữa / chuyển vào 20:17 ngày 13/02/2008
  3. KhinhGaiXau

    KhinhGaiXau Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    13/02/2008
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    ôi Valentine Day
  4. dontcry2209

    dontcry2209 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/12/2007
    Bài viết:
    199
    Đã được thích:
    0
    Một ngày như mọi ngày
  5. tiengiangquetui

    tiengiangquetui Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/10/2006
    Bài viết:
    1.163
    Đã được thích:
    0
    còn phải ở nhà trông nhà nữa
  6. vitcotdn

    vitcotdn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/10/2007
    Bài viết:
    954
    Đã được thích:
    1
    Valentin hả? Khò khò khò
  7. hongthuanle

    hongthuanle Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2005
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay ngày Valentine
    Kính chúc bà con cô bác sớm tìm được vung hay nồi cho mình. Những ai chưa tìm được một nửa của mình đúng?canh 3 đêm nay sẽ tìm thấy
    Những ai đã có vợ (chồng) sẽ yêu vợ (chồng) mình hơn yêu vợ (chồng)?hàng xóm
    Những đôi đang giận nhau qua ngày này sẽ yêu nhau thắm thiết hơn
    Những ai vừa chia tay với người yêu của mình sẽ nhanh chóng tìm được em Lan, em Tuyết, em Hằng?hoặc anh Tuấn, anh Phong, anh Tú?.để trả thù
    Các bạn đang cô đơn đừng nghĩ mình không may mắn trong tình yêu mà phải nghĩ rằng thần tình yêu là một xạ thủ còn thua xa Nguyễn Mạnh Tường nên đôi khi thần vẫn bắn trượt, hoặc nhắm mắt bắn bừa làm cho một số anh em may mắn hơn một chút có khi vớ phải trâu, bò, lợn, gà, cá sấu, khủng long, cóc nhái, ếch ương?đội lốt người hoặc thực tế hơn là bị chó cắn, bố vợ tương lai xaaaaaaaaaaa đuổi đánh
    Dành riêng cho anh em đàn ông chúng mình thường mong có nhiều vợ, nhiều em để chén, xin chúc lưỡi cươi của các anh sẽ luôn sắc bén như? miệng lưỡi vốn có của mình, cưa cây cây đổ, đổ rồi dựng lên cưa tiếp và tìm được nhiều rừng ít kiểm lâm, nhiều gỗ quý để mở hội thi cưa xem ai cưa nhanh, cưa đẹp, cưa gọn, cưa ít tốn kém công sức, tiền bạc nhất tránh không để rơi vào tình trạng ?ohá miệng chờ sung rụng? hay cây đổ vào người
    Đối với những ai trong đêm thanh vắng của tháng 2 ngày 14 này lọ mọ đi tìm thần tình yêu ở cạnh gốc cây, công viên hoặc xa hơn là Đồ Sơn mong các anh luôn nhận được câu trả lời ?oxin lỗi?em không phải là con đĩ?; còn nếu như vẫn cố tình đi tìm thì kính chúc các anh có một đêm thưởng thức?.ngon?.rẻ?.và an toàn
    Chúc chị em phụ nữ trong ngày này sẽ là những người sẽ nghe được những bài thơ kiểu như "bài thơ đầu tiên lày anh viết tặng em" hoặc ăn được thật nhiều Socola, hoặc được nghe tiếng đàn, tiếng sáo miễn phí và có một đêm mất ngủ
    Chúc 84 triệu công dân mang quốc tịch Việt Nam và hơn 3 triệu kiều bào ở xa Tổ quốc không phân biệt già trẻ, gái trai, lớn bé, còn răng hay móm trong ngày này:
    Tình duyên phơi phới
    Hạnh phúc thăng hoa
  8. mimina

    mimina Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    05/04/2002
    Bài viết:
    244
    Đã được thích:
    0
    Tặng anh chị em bài hát Honey - Hồ Quỳnh Hương, rất dễ thương nha
    Happy Valentine''''s Day :x

    Được mimina sửa chữa / chuyển vào 00:20 ngày 14/02/2008
  9. mimina

    mimina Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    05/04/2002
    Bài viết:
    244
    Đã được thích:
    0

    Được mimina sửa chữa / chuyển vào 00:20 ngày 14/02/2008
  10. Ca0Vut

    Ca0Vut Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/12/2007
    Bài viết:
    1.285
    Đã được thích:
    0
    Lãng mạn nhỉ............
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này