1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lịch sử - Cần lắm những câu chửi thề

Chủ đề trong 'Lịch sử Văn hoá' bởi mask2007, 05/09/2007.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. meofmaths

    meofmaths Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/06/2007
    Bài viết:
    754
    Đã được thích:
    0
    xóa vì trùng (nhờ mod xóa hộ)
    Được meofmaths sửa chữa / chuyển vào 02:08 ngày 06/09/2007
  2. meofmaths

    meofmaths Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/06/2007
    Bài viết:
    754
    Đã được thích:
    0
  3. sehr_giftig

    sehr_giftig Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/03/2006
    Bài viết:
    406
    Đã được thích:
    0
  4. mask2007

    mask2007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/08/2007
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    0
    Cần gì phải lén lút PM cho nó mất hết cả Chính Nghĩa Quốc Gia
    Phân thận đã được tiết lộ ở Bíc "Âm mưu gì đây" của Ok_vn .
    Tội nghiệp Sinh viên Ok_vn, thân tôm phận tép với trí tuệ cũng từng đó, làm sao biết được nhiệm vụ cao cả, quang vinh và vô cùng bí mật mà em được TƯ Giao Phó, (nhiệm vụ gì thì không nói được) đã không biết thì chớ lại còn lăng xăng tố cáo + với Min, mod "nghiệp dư" chưa qua đào tạo dập điểm nóng khiến lộ hết cả Bí Mật Quốc Gia.
    Cái này gọi là không thông minh + nhiệt tình = phá hoại.
    Được mask2007 sửa chữa / chuyển vào 03:04 ngày 06/09/2007
  5. mask2007

    mask2007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/08/2007
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    0
    Copy cái nữa http://www.x-cafevn.org/forum/showpost.php?p=95471&postcount=36
    Không phải là lịch sử

    Cái hồn này của sử ở ta không có. Ngược lại, người viết sử chỉ cho thấy một thứ lịch sử trên sơ đồ, lịch sử đã chưng cất phục vụ cho một mục đích giáo dục đúng đắn nhưng quá đơn điệu. Thí dụ nói đến nhà Trần đánh quân Nguyên chỉ toàn cho thấy mấy lần vua tôi bàn nhau quyết tâm Sát Thát, nói đến vua Quang Trung chỉ nói đến chiến thắng Đống Đa Ngọc Hồi? Ở trung học cũng vậy, mà lên đại học cũng vậy. Còn chuyện những người cầm quân và làm việc nước lúc ấy quan hệ với nhau ra sao, suy nghĩ cụ thể như thế nào trong hành động , có những chính sách cụ thể ra sao sau chiến thắng - tương tự như hai mẩu chuyện tôi vừa đọc được - thì không bao giờ cho học sinh biết và gợi cho chúng cần biết.
    Sau khi học qua chục năm ở trường phổ thông, đám trẻ thông minh hiện nay lúc vui đùa thường mang những công thức mà chúng học được trong các giờ sử ra giễu cợt: nào ?ocó áp bức có đấu tranh?, nào ?otinh thần yêu nước và căm thù giặc đã tạo nên sức mạnh?.
    Khi cảm thấy không được tôn trọng, không cảm thấy cái thiêng liêng trong kiến thức mà vẫn buộc phải học,người ta không có cách phản ứng nào khác.
    Muối mà không mặn còn gì là muối, sử mà không có cái phập phồng của đời sống con người trong quá khứ, làm sao gọi là sử được?

    Bài này của ông Vương Trí Nhàn, tuy cách diễn đạt có khác nhưng cùng một ý với bài "cần tiếng chửi thề" :)
    Được mask2007 sửa chữa / chuyển vào 02:36 ngày 06/09/2007
  6. mask2007

    mask2007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/08/2007
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    0
    Đúng dồi đúng dồi
    Các HVB mà ra khỏi vòng tay TTVNOL là hỏng hẳn, ở TTVNOL tư tưởng "kia" có xu hướng áp đảo các HVB là lập tức khoá Bíc, sang x-cà nói chuyên thoải mái để bọn ********* nó cười hô hố vào lý luận của các đồng chí à
    Mix và các bạn khác có nick x-cafe cũng chả (dám) khai ra đâu, hỏi gì cho mất công, hẹ hẹ
    Được mask2007 sửa chữa / chuyển vào 03:10 ngày 06/09/2007
  7. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Chà biết ngay mà, mọi con đường của sinh nhầm đi đều dẫn về đền thờ Triệu Đà.
    Chú cứ đặt giả thiết, tưởng tượng, suy diễn lịch sử; đó là ý thích của chú. Chắc chắn 1 điều là chú không có bất cứ bằng chứng nào để phủ định 1 sự thật là TĐ là người TQ, dựa vào người TQ lập 1 vương triều TQ ở đất Bách Việt.
  8. mask2007

    mask2007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/08/2007
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    0
    Bác hơi bị khôn khi nói đầu mà không nói kết luận (mà bác nói cũng điêu ở 1 điểm, cái này nói ở cuối)
    Đó là xuất thân của Triệu Đà có ra sao đi nữa, thì ông ta vẫn là người chống Hán bành trướng 1 cách quyêt liệt và triệt để nhất, kể cả vấn đề lãnh thổ lẫn việc bảo tồn văn hoá Việt, và đã để lại di sản vô giá cho tổ tiên chúng ta, đó là tinh thần dân tộc
    Em nói kết luận ở đây, ko tranh cãi, vì có gì đã nói hết ở Bíc "Triệu đà và vương Triều Nam Việt ..........." rồi
    Ơ mà Bíc kia đã ko phản bác được, sang đây lại nhập nhằng gán thêm cụm từ "Vương triều TQ", coi đó là tiền đề, hành động của bác em e nói hơi bị ...... tiểu nhân bác ợ
    Ờ mà hành động gán ghép 1 Triều Đại đã gan góc chống nhà Hán suốt 100 năm, chỉ gục ngã trước sức mạnh quân sự - thành 1 triều đại Trung Quốc, liệu có phải đấy mới là xuyên tạc lịch sử ko nhỉ ?
    Được mask2007 sửa chữa / chuyển vào 03:23 ngày 06/09/2007
  9. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Nói chung thủ đoạn của bè lũ "con cháu Triệu Đà" đó là lợi dụng những tranh cãi và bất cập vốn có trong ngành sử kêu gọi nên thay đổi tư duy, chấp nhận nhiều cách nhìn. Vòng vo 1 hồi viện ra là Triệu Đà cũng là 1 hiện tượng tượng lịch sử cần phải xem lại. Sau đó thì bắt đầu thuyết pháp về công đức TĐ, dùng những khái niệm rất hiện đại như "tinh thần dân tộc" để tung hê TĐ, tung hoả mù vào LS bằng giả thiết, suy diễn. Đánh tráo khái niệm giữa sự tôn sùng anh hùng với lòng kính ngưỡng tổ tiên của con người Việt Nam. Sau 1 hồi thì kết luận TĐ là 1 vương triều của người Việt Nam, vua chính thống của người Việt. "Con cháu TĐ" đã bỏ qua những dữ kiện LS rất rõ ràng minh bạch như TĐ là người TQ, quan lại nhà Tần đến cai trị dân Bách Việt, nhà Tần đổ Đà dựa vào lực lượng người TQ mở mang thế lực dựng nước Nam Việt rồi sau đó xâm lăng Âu Lạc.
    Đáng khinh nhất cho bọn "con cháu Triệu Đà" này là khi đuối lý bọn này bất chấp tất cả đòi đạp đổ cả truyền thống LS mấy ngàn năm của VN; đòi vứt bỏ đi niềm tin vào mẹ Âu Cơ, cha Lạc Long Quân; đòi truất ngôi cả An Dương Vương. Được gì chứ ? Hành động không khác 1 đứa bé ngỗ ngược đập phá hết đồ chơi của mình vì không được cha mẹ mua cho 1 món đồ chơi gì đó.
    Được Mr_Hoang sửa chữa / chuyển vào 04:37 ngày 06/09/2007
  10. sehr_giftig

    sehr_giftig Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/03/2006
    Bài viết:
    406
    Đã được thích:
    0
    Hê hê, vậy là bên x cafe của đẻ nhầm toàn hạng như đẻ nhầm hết ư? Vậy càng khâm phục cái bạn một mình chống mafia bên đấy. Tớ thì chỉ nhìn một mình đẻ nhầm làm trò là đủ cười nôn ruột rồi
    Còn đẻ nhầm, chứ chê bai bên này, vậy mà bị khoá mõm vài lần vẫn cố tạo nick để vào, thậm chí tuyên bố ì xèo ầm ĩ: tớ đi làm việc nhớn đây,khoá nick tớ đi, tạm biệt...một hai ngày sau đã trơ trẽn mò vào, bị khoá nick, vẫn cứ cố mò tiếp bằng nick khác. Thế mới biết hạng đẻ nhầm chỉ có to mồm, chứ làm thì...
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này