1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lịch sử Hoàng Sa, Trường Sa và các tranh chấp của các bên liên quan với VIệt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi lionking_hau, 15/01/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. vnhn

    vnhn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/05/2004
    Bài viết:
    840
    Đã được thích:
    0
    Gớm, thách các bác không dùng hàng Tàu đấy..Tất cả những mặt hàng các bác đang dùng, đố các bác biết bao nhiêu % là sản xuất từ TQ, kể cả những thương hiệu có tiếng như LG, Toshiba... có % là từ tàu
    Được vnhn sửa chữa / chuyển vào 10:00 ngày 07/12/2007
  2. tranvuhoang2005

    tranvuhoang2005 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/10/2005
    Bài viết:
    2.033
    Đã được thích:
    1
    Theo: http://vnexpress.net/Vietnam/Vi-tinh/2007/12/3B9FD0C2/
    Thứ năm, 6/12/2007, 17:45 GMT+7

    Cộng đồng mạng đấu tranh vì Trường Sa - Hoàng Sa
    "Tôi tin rằng dòng máu Việt luôn sục sôi mỗi khi nghe đến hai chữ Hoàng Sa", blogger Duy Thiện bày tỏ. Lời khẳng định "Trường Sa, Hoàng Sa là lãnh thổ của Việt Nam, mãi mãi là như thế" luôn lặp lại trên các blog, diễn đàn và truyền đi trong tin nhắn nhanh IM.
    > Phản đối Trung Quốc quản lý Hoàng Sa và Trường Sa

    Blog mang tên "Trung tâm dữ liệu Hoàng Sa" của tiến sĩ Nguyễn Nhã, người dành rất nhiều tâm huyết để nghiên cứu các vấn đề liên quan đến quần đảo Hoàng Sa. Ảnh chụp màn hình.
    Tin về Quốc vụ viện Trung Quốc quyết định thành lập huyện Tam Sa để quản lý một số đảo trên biển Đông, trong đó có Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam và sự phản đối từ phía người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng hôm 3/12 về vấn đề này xuất hiện liên tục trên các trang web của cộng đồng mạng từ vài ngày nay.
    Họ tìm đến các bài nghiên cứu, tư liệu khoa học của cả Việt Nam lẫn Tây Âu để xin phép đăng lại như một sự chứng minh và khẳng định chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo có vị trí chiến lược quan trọng về mặt chính trị, quân sự, kinh tế của đất nước.
    "Trong tác phẩm Hồi ký về Đông Dương, tác giả Jean Baptiste Chaigneau ghi rằng vua Gia Long đã chính thức thu nhận quần đảo Hoàng Sa vào năm 1816. Khi người Pháp đặt nền bảo hộ trên toàn cõi Đông Dương, họ cũng tiếp tục lãnh nhiệm vụ bảo vệ Hoàng Sa", tiến sĩ Sử học Nguyễn Nhã viết trên blog có tên Trung tâm dữ liệu Hoàng Sa. "Năm 1909, khi tàu Trung Quốc hai lần đến Hoàng Sa vào tháng 4 và tháng 6, lần thứ hai đã cắm cờ Trung Quốc, bắn 21 phát súng, vị lãnh sự Pháp ở Quảng Châu có thư về Pháp báo cáo nêu sự kiện xâm phạm chủ quyền".
    Nhiều cư dân mạng nhân sự kiện này tìm lại bản đồ Trường Sa và Hoàng Sa qua các thời kỳ hay chụp lại quần đảo đó từ bản đồ vệ tinh Google Earth. Những hình ảnh người Việt Nam xây dựng căn cứ quân sự và làm kinh tế cũng được đưa lên Internet một cách hệ thống. "Tôi rất vui được biết đến những bài viết về Hoàng Sa - Trường Sa trên blog của các anh chị. Tôi tin rằng mỗi người Việt chúng ta đều không bao giờ chấp nhận để kẻ thù cướp đi một tấc đất của cha ông", blogger có nick Hoang Sa- Truong Sa khẳng định.
    Thuỳ Hương
    * Hãy chia sẻ ý kiến của bạn tại đây.

    http://blog.360.yahoo.com/blog-JgdZf2I5dKfeED7s2Jlq5msyXw--?cq=1&l=6&u=10&mx=37&lmt=5
  3. shuya

    shuya Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/01/2007
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    các bác ơi em đã thuyết phục thầy giáo dạy GDCD và Lịch Sử để có một buổi ngoại khóa để trình bày các vấn đề Trường Sa và Hoàng Sa ở lớp em và kế tiếp là đến cả trường.Em định đề xuất phong trào "Triệu chữ ký vì Hoàng Sa và Trường Sa" đến thầy hiệu trưởng thông qua GVBM .Hiện giờ em đang cần một số tài liệu và hình ảnh có liên quan đến vấn đề Hoàng sa và trường sa mong các bác giúp đỡ.
    WE MAKE WAR THAT WE MAY LIVE IN PEACE
  4. HoangCamTu

    HoangCamTu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/10/2006
    Bài viết:
    407
    Đã được thích:
    1
    Vẫn biết là như vậy, ta cứ phải tẩy chay được cái gì thì làm, nếu không thì giúp nền kinh tế cho nó à, vì hàng ta tiêu dùng phần đa là hàng nhập lậu từ TQ về. nếu dùng hàng TQ chỉ có lợi cho TQ, tẩy chay đi
  5. AK47S

    AK47S Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/06/2005
    Bài viết:
    1.478
    Đã được thích:
    0
    Tẩy chay thì dân ta chỉ có ăn cám, nó đóng cửa khẩu một cái là kinh tế của ta lao đao ngay, rất buồn là sự thật nó thế! Nghe anh em dân mạng bảo nhau sáng CN đi biểu tình, nhưng em e cũng ko nhiều người đi bt dù ai cũng căm phẫn cả .Do kiểu quản lý nên dân ta ko quen với bt, nhiều người trong đầu ko nghĩ bt là một quyền lợi mà thường nghĩ tới đó như một biểu hiện xấu (kiểu như mất trật tự xã hội... ) cho dù đó là mang lại lợi ích cho dân ta ... ngày xưa em thấy các chú đi bt trước của ĐSQ Mỹ cũng vậy.
    Đúng là nghèo nó đi đôi với ... hèn (kém).
    Em có câu này nói ra khối bác chửi nhưng em xin phép vẫn đc nói, các cụ có câu: " Chó khôn chọn chủ mà thời", chứ mà ko có chủ là chó hoang, thế nào cũng bị đập chết ...
  6. lionking_arc

    lionking_arc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/02/2005
    Bài viết:
    4.722
    Đã được thích:
    1.621
    thôi bt gì chứ, biểu tình cứ như 2 năm trước, hô hào chán xong ra đến đó thì có vài ông, rồi bị tóm hết vào đồn ngồi đó như kiểu bị điều tra, mệt phết, biểu tình thì phải đoàn kết, chứ hô hào xong to mồm mà chẳng ông nào thèm đi, đã thế lại còn bị đóng cửa diễn đàn mất mấy tháng
  7. alzaqawi

    alzaqawi Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    04/10/2004
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    8
    TN online mới có bài này rất hay, em mạn phép paste vào đây cho thêm khí thế:

    Lời nói phải đi đôi với việc làm
    00:31:00, 07/12/2007
    Tương Lai

    Mối tình hữu nghị "núi liền núi, sông liền sông" giữa Việt Nam và Trung Quốc là báu vật trời cho của nhân dân hai nước. Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ sự giúp đỡ quý báu của nhân dân Trung Quốc trong hai cuộc kháng chiến, đánh sụp chủ nghĩa thực dân cũ và thực dân mới, góp phần đẩy tới phong trào giải phóng dân tộc, làm tan rã hệ thống thuộc địa, củng cố vững chắc vai trò và vị thế của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa trong một bối cảnh của thế giới mới.
    Máu xương của nhiều thế hệ Việt Nam đổ ra cho sự nghiệp giải phóng dân tộc mình, cũng trực tiếp góp phần vào sự nghiệp chung chống thực dân, đế quốc làm sụp đổ hệ thống thuộc địa, giành quỵền độc lập tự chủ của nhiều quốc gia. Vì vậy, nhân dân Việt Nam càng trân trọng những "chữ vàng" mà phía Trung Quốc thường trang trọng nhắc đến mỗi khi cần nói đến mối quan hệ Việt Trung.
    Đáng tiếc là việc làm vừa rồi của Quốc vụ viện Trung Quốc phê chuẩn việc thành lập thành phố Tam Sa thuộc tỉnh Hải Nam trực tiếp quản lý ba quần đảo, trong đó gồm cả Hoàng Sa, Trường Sa, lãnh thổ bất khả xâm phạm của Việt Nam. Việc làm ngang ngược này đã trực tiếp làm hoen ố những chữ vàng thường được nói đến trên kia.
    Nhân dân Việt Nam vốn trân trọng lời răn của Khổng Tử: "Tiên hành kỳ ngôn, nhi hậu tòng chi", tạm dịch là "làm trước điều mình muốn nói, rồi sau hãy nói" (Luận Ngữ, thiên Vi Chính). Chính vì vậy, việc làm của Quốc vụ viện Trung Quốc khiến người Việt Nam nhớ đến, cũng lời răn của Khổng Tử: "Thị khả nhẫn dã, thục bất khả nhẫn dã", tạm dịch là "Việc ấy nhẫn tâm làm được thì việc gì mà không nhẫn tâm làm được" (Luận Ngữ, thiên Bát Dật), điều mà đức Khổng Tử thường lên án: "Xảo ngôn, lệnh sắc, tiển hỉ nhân", tạm dịch là "nói năng khéo léo, nét mặt vờ niềm nở, hạng người đó ít lòng nhân" (Luận Ngữ, thiên Học Nhi). Chính vì vậy, chúng ta tin rằng nhân dân Trung Quốc vĩ đại, một nhân dân có bản lĩnh "hoành mi lãnh đối thiên phu chỉ", (trợn mắt coi khinh ngàn lực sĩ) như đại văn hào Lỗ Tấn viết, cũng sẽ không tán đồng với việc làm thiếu cân nhắc nói trên.
    Trong thời đại toàn cầu hóa, khi mà ngôi làng toàn cầu đã trở nên gần gũi và nhỏ hẹp, nhất cử nhất động, mỗi việc làm của một quốc gia, lập tức được toàn thế giới biết đến. Chỉ việc thiếu nhà giam, Brazil giam chung nữ tù nhân với nam tù nhân lập tức bị Ủy ban Nhân quyền quốc tế đến tận nơi điều tra. Chỉ một con tin người Pháp Ingrid Betancourt trong số 45 con tin do FARC ("quân đội cách mạng" Colombia) giam giữ khiến Tổng thống Pháp đang được yêu cầu làm trung gian hòa giải sau khi vai trò hòa giải của Tổng thống Venezuela chấm dứt. Vậy thì, chuyện chiếm giữ lãnh thổ bất khả xâm phạm của nước láng giềng thì tránh sao được sự phê phán của dư luận thế giới.
    Là một cường quốc, thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an LHQ, vị thế của Trung Quốc trong khu vực và trên trường quốc tế đang cần có một diện mạo thân thiện. Vừa qua, chỉ một chuyện mặt hàng đồ chơi Trung Quốc bị tẩy chay vì vi phạm tiêu chuẩn chất lượng, Chính phủ Trung Quốc đã lập tức có chính sách rất nghiêm túc và sòng phẳng đối với các nhà sản xuất trong nước, nhằm lấy lại uy tín của thương hiệu Trung Quốc. Điều này nói lên nhân dân Trung Quốc rất coi trọng chữ tín. Việc bất chấp sự thật lịch sử về chủ quyền của một nước, ngang nhiên đưa Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam vào một huyện của mình, điều ấy sẽ khiến cho Trung Quốc hiện diện trước thế giới như thế nào đây?
    Nhân dân Việt Nam có thể quên đi sắc chỉ của Minh Thành tổ ngày 21.8.1406 gửi viên tướng viễn chinh Chu Năng "...một khi binh lính vào nước Nam, trừ các sách vở và bản in đạo Phật, đạo Lão thì không tiêu hủy, ngoài ra, hết thảy mọi sách vở văn tự, cho đến những loại ca lý dân gian, hay sách dạy trẻ nhỏ, loại sách có câu thượng đại nhân, khưu ất kỷ? một mảnh, một chữ đều phải đốt hết. Khắp trong nước, phàm những bia do Trung Quốc dựng từ xưa đến nay thì đều gìn giữ cẩn thận, còn các bia do An Nam dựng thì phá hủy tất cả, một chữ chớ để còn...". Có thể quên vì đó là chính sách thông thường của các triều đại phong kiến, khi nhà Thanh thiết lập nền thống trị lên đất nước Trung Hoa, thì điều ấy cũng đã diễn ra ngay trên đất nước của Minh Thành tổ, ông vua đã ban ra chỉ dụ kia!
    Bằng bản lĩnh quật khởi vốn là truyền thống của dân tộc, nhân dân ta trân trọng nền văn hóa có bề dày lịch sử hàng nghìn năm của nước Trung Hoa vĩ đại, trong quá trình tiếp biến văn hóa, những tinh hoa của nền văn hóa ấy cũng đã làm phong phú thêm nền văn hóa của ta, âm mưu hủy diệt văn hóa của các triều đại phong kiến xâm lược không thể nào tận diệt được. Ngược lại, nó càng nung nấu và sục sôi tinh thần dân tộc gắn liền với ý chí độc lập của con người Việt Nam.
    Tinh thần dân tộc là cội nguồn của sức mạnh Việt Nam, nền văn hóa Việt Nam. Mỗi khi nền độc lập của đất nước bị uy hiếp thì chủ nghĩa dân tộc ấy lại bùng phát mãnh liệt "nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước" (*) như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định.
    Hy vọng rằng, trong bối cảnh mới của thế giới bước vào kỷ nguyên của thế kỷ XXI với xu thế hòa bình và hợp tác, ý chí và tinh thần dân tộc của Việt Nam bắt gặp được ý chí và nguyện vọng hòa bình của nhân dân Trung Quốc, lời nói đi đôi với việc làm, cùng nhau tôn trọng những chữ vàng hữu nghị để trong vị thế địa-chính trị chiến lược núi liền núi, sông liền sông cùng nhau sánh bước đi lên trong đời sống hòa bình và phát triển của khu vực Đông Nam Á, châu Á và cả thế giới.
    T.L
    * Hồ Chí Minh toàn tập. Tập 6, tr.171
    http://www1.thanhnien.com.vn/Chaobuoisang/2007/12/7/218411.tno
    Được alzaqawi sửa chữa / chuyển vào 15:03 ngày 07/12/2007
  8. mltr_sg

    mltr_sg Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    404
    Đã được thích:
    0
    Toà nào?
  9. nemesisgau

    nemesisgau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/09/2007
    Bài viết:
    157
    Đã được thích:
    0
    theo em vấn đề này chỉ có thể giải quyết theo cách của Bismask-sắt và máu...chứ cầu xin nó thương kiểu Phan Châu Trinh hay đi dựa nưuớc ngoài(lại còn kiểu công ước quốc tế nữa thì em xin kiếu) có mà ngồi nhìn nó xây công trình QS trên đấy hướng thẳng vào VN.Lúc đấy thì coi như mất quyền độc lập,nó sai j thì nghe nấy
  10. lionking_arc

    lionking_arc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/02/2005
    Bài viết:
    4.722
    Đã được thích:
    1.621
    bác nào giỏi vào đá lại em này đi, nó nói láo lắm
    http://blog.360.yahoo.com/blog-TUymO2AydKiEmZyllqb48gzF1EE-?cq=1

Chia sẻ trang này