1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lịch sử Hoàng Sa, Trường Sa và các tranh chấp của các bên liên quan với VIệt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi lionking_hau, 15/01/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. chiangshan

    chiangshan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2003
    Bài viết:
    5.574
    Đã được thích:
    12
    Nếu TQ đặt 1 hợp đồng 2 tỉ $ và xem xét lâu dài sẽ thêm vài tỉ $ nữa, với điều kiện Nga không bán cho VN vũ khí thuộc nhóm này nhóm này, điều gì sẽ xảy ra ? Tương tự với Ấn.
    Giữa các cường quốc có hàng bao nhiêu mối ràng buộc về chính trị, kinh tế, ngoại giao.... mấy cái hợp đồng vài ba chục triệu $ bèo bọt liệu có đem so nổi không.
    Trên đời này lắm người ngây thơ thật đấy.
  2. leuleu001

    leuleu001 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/12/2007
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    0
    Đi rông trên net đọc được cái này:
    http://vietnamnet.vn/chinhtri/2007/12/758588/
    Trong Link trên có đoạn này:
    "Riêng với Hoàng Sa, tại kỳ họp thứ 10 (ngày 6/11/1996), Quốc hội khóa IX đã thông qua Nghị quyết cho phép tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng tách thành tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng trực thuộc Trung ương.
    Về địa giới hành chính, TP Đà Nẵng mới bao gồm TP Đà Nẵng trước đây, huyện Hòa Vang và huyện đảo Hoàng Sa. Như vậy, Hoàng Sa là một phần không thể tách rời của VN nói chung và Đà Nẵng nói riêng.
    "
    Hỏi thăm bạn bè ở đó mới biết vì địa giới này, mấy đầu sỏ bên Đại lục như Giang Trạch Dân, Hồ Cẩm Đào khi qua VN hay ghé ĐN trước, chắc không phải để thăm mấy chú đồng hương Triều Châu - Phúc Kiến tị nạn mấy đời ở Hội An. Cụ thể APEC năm ngoái, Hồ Cẩm Đào lọ mọ đến Đà Nẵng trước, được đón tiếp cũng bài bản lắm, có điều trong lễ tiếp đón đó, Hồ Cẩm Đào được vinh hạnh bắt tay với ông chủ tịch, ông bí thư huyện Hoàng Sa! Chắc nóng máu quá nên năm nay mới quyết tâm lập cái thành phố Tam Sa? cũng biết lựa cơ hội quan hệ VN-HK đang lùng nhùng vì cái vụ Việt Tân bể hụi để giở trò, đúng là lũ thâm nho nhọ đít!
    Thằng bạn dân gốc ĐN còn kể lại ngoài đó có khu Hòa Cường là quê hương của nhiều liệt sĩ tử trận trong trận hải chiến 88, để không quên những người đã ngã xuống, người dân nơi đó lấy tên con em mình, lấy tên Hoàng Sa đặt cho tên đường. Tên đường HS được chính quyền tp chính thức công nhận và mở rộng ra khang trang hơn trước (nguyên là đường hẻm) cũng trong năm 2006, cùng thời điểm Hồ Cẩm Đào mò tới dòm ngó.
    Được leuleu001 sửa chữa / chuyển vào 22:45 ngày 08/12/2007
  3. sauthamdam

    sauthamdam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/12/2006
    Bài viết:
    2.110
    Đã được thích:
    1
    đọc bài này thắc mắc không biết bác có phải là người VN không
    vàng 1: đề nghị bác đọc bài này của bác billhanviet đã gửi ở mục tin tức quân sự VN
    http://www8.ttvnol.com/forum/gdqp/858666/trang-21.ttvn
    vàng 2: thế hải chiến giữa VNCH với TC năm 74 không coi là phản ứng àh
  4. leuleu001

    leuleu001 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/12/2007
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    0
    Vui lòng nói thêm về cái tòa án tư pháp quốc tế đó, nơi chốn, điạ điểm, cơ quan chủ quản, lịch sử hình thành và những vụ tranh chấp mà tòa án này đã xử thành công, Anh không đưa Argentina ra tòa mà phải hao binh tổn lực đến vậy? sao Nhật không đưa Nga ra tòa mà lảm nhảm đòi Sakhalin hoài vậy?
    Hoàng sa 74 đã bàn trong các bài trước, còn TS 88 vui lòng cho biết ai phản đối, ai đổ máu và ai im lặng thế? những buổi lễ tưởng niệm các liệt sĩ HQVN hy sinh năm 88 là chính phủ nào tổ chức thế, chắc chắn không phải là chính phủ Chánh bịp đúng không?

    Lại phun ra rồi mút vào rồi, trên mà sợ thì 10 ông Tuổi trẻ ngọng như thường, Đ, NN và ND không bật đèn xanh thì ông nội tay nhà báo Hữu Nghị cũng không có cửa đăng bài trên tờ Tuổi trẻ Chủ Nhật số 47-07 (02/12) đâu nhé. Mà ông này lấy tin từ sinodefence, cả 1 năm trang này không cập nhật, số lượng tàu của hạm đội Nam Hải nó tăng thêm mấy cái nữa không biết?!
    Còn đây là "tiếng nói" của Đ, NN và ND nè, cái đầu cu sợ á
    http://www.nhandan.com.vn/tinbaidadang/noidung/?top=37&sub=130&article=110957
    Mà xem ra cu chỉ thích tìm người đổ trách nhiệm chứ éo thể hiện được chút trách nhiệm gì với TS, HS. Nói cho cu biết, trách nhiệm của ai, trong giai đoạn nào, ai lỡ miệng nói bậy, ai binh hùng tướng mạnh mà phải chạy té khói, ai hứa đưa Hạm Đội 7 chống lưng rồi quay mặt ngó lơ, ai đói khát kiệt sức không vung gươm lên nổi....lịch sử đã ghi lại hết rồi, còn trách nhiệm xây dựng đất nước của lớp 7x,8x,9x ... làm tới đâu, sống với nhau thế nào, đoàn kết với nhau hay hăm hăm tìm cơ hội cắn xé đồng loại vì quyền lực, vì chính trị ...không cần đến đời con cháu mới có đánh giá lại đâu!
    Hê cụ thể là 5, 10, 20 năm... phân tích đi cu,
    <BLOCKQUOTE id=quote><font size=1 face="Arial" id=quote>Trích từ:
    Hic, thế bác tưởng là nếu nó chiếm được HS, TS rồi nó để cho bác rảnh ranh phát triển à?
    [/QUOTE]
    Theo bạn, nó dám đánh luôn HS không, sao không đánh sớm khi VN còn yếu mà đợi VN vô WTO, làm thành viên không thường trực của HĐBA ....nó mới đánh? Sao nó đợi đến Olympic Beijing 2008 mới động binh? và trong 10 năm qua, nó chiếm thêm bao nhiêu đảo ở TS?
    Các bạn bàn thêm, nếu VN động thủ trước, thì liệu có chiếm lại được HS không hay phần còn lại của TS cũng tiêu luôn, Hoa Kỳ, EU, Nhật Bản và "các nước có thiện cảm với VN ở ĐNA" có ủng hộ hành động QS của VN bằng những hành động thiết thực (cấm vận TQ, viện trợ vũ khí cho VN...) hay lại ra rả "kêu gọi các bên kiềm chế vũ lực", cho đến khi 1 trong hai thằng tèo luôn, Mà thằng nào đang "nằm vùng, móc túi" ngân khố của các Đại gia nói trên, VN hay TQ?=> thằng nào tèo trước đây? nếu các bạn là một trong số các đại gia đó các bạn sẽ vì túi tiền của mình hay vì VN? các đại gia đó rành câu "người không vì mình, trời tru đất diệt" hơn cả bọn Tàu đó các bạn
    Được leuleu001 sửa chữa / chuyển vào 22:51 ngày 08/12/2007
  5. mitanomini

    mitanomini Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/02/2006
    Bài viết:
    467
    Đã được thích:
    0
    Xin phép đưa lại tin và hình ảnh của nick Manh_Hung trên box chứng khoán để mọi người ở box GDQP tự suy ngẫm.
    Hình ảnh mới nhất về cuộc biểu tình tại ĐSQ Trung Quốc
    http://www9.ttvnol.com/forum/f_319/996439.ttvn
    Từ đêm qua, Đại Sứ Quán Trung Quốc đã được bảo vệ nghiêm ngặt. Sáng nay, tuyến đường Hoàng Diệu, đoạn từ Trần Phú đến Điện Biên Phủ,đã được phong tỏa và cấm các phương tiện lưu thông.
    [​IMG]
    Đúng 9h sáng, những người dân Việt Nam yêu nước đã có mặt biểu tình !
    [​IMG]
    Họ hát vang bài Quốc Ca Việt Nam, như có Bác Hồ Trong Ngày Vui Đại Thắng ! Tay giương cao cờ Tổ Quốc !
    [​IMG]
    Đồng bào ta đến mỗi lúc một đông !
    [​IMG]
    Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, là máu thịt của Việt Nam !
    [​IMG]
    Và... các mẹ đã khóc...nhưng người con của Việt Nam cũng khóc... Những thế hệ thanh niên Việt Nam cũng không cầm được những giọt nước mắt xót xa đã kìm nén trong suốt 50 năm qua !
    [​IMG]
    [​IMG]
    Cờ Việt Nam được các bà con ở phố Hàng Bông đem ra phát !
    [​IMG]
    Hẹn gặp lại các bạn sáng chủ nhật tuần sau !
    [​IMG]
    Được mitanomini sửa chữa / chuyển vào 11:35 ngày 09/12/2007
    Được mitanomini sửa chữa / chuyển vào 11:38 ngày 09/12/2007
    Được mitanomini sửa chữa / chuyển vào 11:42 ngày 09/12/2007
  6. leuleu001

    leuleu001 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/12/2007
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    0
    Cái này của bạn đúng không
    http://www9.ttvnol.com/forum/f_319/996344/trang-5.ttvn
    Còn chỗ nào trên ttvnol chưa thả nhờ ai đó thả giúp cho nhanh !
  7. binhnhat

    binhnhat Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    06/01/2006
    Bài viết:
    782
    Đã được thích:
    7
    Xin cảm phục những người dân đã đứng lên. Cảm ơn bác Mitanomini đã post lại link và ảnh cho anh em trong box.
    Chỉ hơi tiếc một điều là giá như tấm biển trong hình trên không có lỗi về chính tả ...
  8. mitanomini

    mitanomini Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/02/2006
    Bài viết:
    467
    Đã được thích:
    0
    Đúng của tôi đấy. Tôi chẳng phải nhờ ai thả cả, cũng chẳng cần phải làm trò mèo là tạo một nick mới giống như bạn để đưa tin làm gì. Bởi vì tôi tin vào những điều mình làm là đúng đắn, sẽ nhiều người trên diễn đàn biết được thêm về các những người miệng nói yêu nước nhưng trên thực tế lại làm ngược lại.
    Trước đây tôi cứ nghĩ rằng mấy anh em bên box chứng khoán lúc nào cũng chỉ nghĩ đến kiếm tiền, chứ chẳng mấy ai quan tâm đến vận mệnh của đát nước cả. Nhưng mấy ngày nay tôi thực sự cảm động vì tinh thần của anh em box Chứng khoán, mọi người đều sôi sục và hưởng ứng việc biểu thị tình cảm cụ thể với tổ quốc. Các topic dưới đây luôn nằm trên trang 1 của box Chứng khoán, với số lần được đọc hết sức đông đảo.
    Hình ảnh mới nhất về cuộc biểu tình tại ĐSQ Trung Quốc
    http://www9.ttvnol.com/forum/f_319/996439/trang-1.ttvn
    Topic duy nhất về Hoàng Sa, Trường Sa
    http://www9.ttvnol.com/forum/f_319/995562/trang-28.ttvn
    Lời kêu gọi tẩy chay hàng hóa Trung Của, tẩy chay bọn khốn định thôn tính nước ta!!!
    http://www9.ttvnol.com/forum/f_319/996344/trang-6.ttvn
    Còn trong khi đó các bác bên box GDQP (nơi lưu giữ truyền thống giữ nước của dân tộc) thì lặng lẽ mộtc cách khó hiểu và liên tục xoá các bài viết có liên quan. Có lẽ nói vậy cũng đủ rồi nhỉ, ai là người còn có liêm sỉ thì sẽ hiểu mà.
    Được mitanomini sửa chữa / chuyển vào 12:28 ngày 09/12/2007
    Được mitanomini sửa chữa / chuyển vào 12:45 ngày 09/12/2007
  9. kien0989

    kien0989 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/02/2006
    Bài viết:
    4.157
    Đã được thích:
    1.672
    Biểu tình mà làm nó rơi vài sợi lông chân thì chắc nhiều người đi lắm, bác ạ!
    Tỏ thái độ, chảy nước mắt, hò hét thì cũng tốt, nhưng đại sứ của nó phòng cách âm kín lắm, sợ nó chả nghe được. Tốt hơn là làm việc căng thêm, bớt trốn thuế đi, quyên góp hoặc làm bất kỳ họat động nào chăm sóc tới đời sống tinh thần và vật chất của các chiến sĩ đang giữ biên cương, hải đảo, thì thiết thực hơn nhiều lắm.
    Anh em bốc GDQP chắc đang ngồi ngâm kíu các phương án, chiến thuật, vũ khí... hòng tẩn chúng nó cho ra trò, chứ biểu tình thì hồi 74, binh lính SG cũng đổ ra biểu tình đầy đường đấy, có làm gì được nó không nhỉ???
    Với những kẻ xâm lược, chỉ có ngôn ngữ của khẩu súng mới làm chúng nó hiểu được vấn đề bác ạ! súng càng to, chúng nó hiểu càng nhanh!
  10. tran_doi_ai_oan

    tran_doi_ai_oan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/07/2005
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    0
    Em ko đồng tình với giọng điệu bàn lùi của anh này. Biểu tình là để bày tỏ phản ứng của mình đối với hành động của TQ, ko biểu tình thì biết đâu 10, 20 năm nữa có chú lại lấy cớ "ngày trc TQ làm thế có thấy dân VN phản ứng j đâu, mà chỉ thấy mấy dòng phản ứng yếu ớt ..." Biểu tình cũng phần nào gây sức ép lên CP mình và CP TQ chứ, biết đâu lại có những phản ứng thiết thực hơn nữa thì sao,
    Không biết mấy bô lão box nè vẫn còn tởn vụ sập box cách đây 2 năm hay sao mà ko thấy mặn mà lắm với 2 chữ biểu tình.

Chia sẻ trang này