1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lịch sử văn hoá hay thảo luận chính trị

Chủ đề trong 'Lịch sử Văn hoá' bởi Admin, 30/05/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Admin

    Admin <center><font color="red"><b>Chúa tể hắc ám</b></f

    Tham gia ngày:
    25/12/2000
    Bài viết:
    1.941
    Đã được thích:
    0
    Topic này thành lập với tiêu chí như vậy, xác định cụ thể những gì được phép post, những gì không được phép post ( diễn đàn nào cũng vậy, kể cả của nước ngoài ). Nếu bạn yeungon có cao kiến gì xin chỉ giáo, toàn thể thành viên ttvn cung kính rửa tai nghe lời vàng ý ngọc của yeungon.
  2. tmkien

    tmkien Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/12/2004
    Bài viết:
    494
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn Admin về vụ mod xóa bài thì cần có PM cho người bị xóa. Làm thế này thì mod sẽ mệt hơn nhưng cũng phải có trách nhiệm hơn trong việc mình làm. Điều này cũng thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau giữa mod và các thành viên khác.
    Theo tớ rất khó để theo đúng một cách nghiêm ngặt các qui định mà Admin đã đề ra. Chẳng hạn ai cũng có quan điểm chính trị riêng của mình, quan điểm chính trị đó sẽ được thể hiện thông qua các đánh giá của mình về các nhân vật, sự kiện. Có thể người ta không nói rõ quan điểm chính trị ra nhưng ẩn trong những đánh giá đó thì làm sao mà không có được. Vấn đề là mức độ như thế nào thôi. Nếu cấm nghiêm quá thì các bài viết sẽ mất đi phần hồn mà chỉ còn phần xác xơ cứng, sẽ rất chán.
    Ở đây, đành chấp nhận một mức độ chủ quan nào đó của các mod khi lọc bài vậy. Không nên có tiêu chuẩn cứng nhắc. Nếu công lực của các mod càng cao thì các thành viên khác càng được nhờ.
    Xin nói thêm một điều là theo đúng tinh thần của Admin đề ra là không xúc phạm tới bất kỳ một nhân vật lịch sử nào thì theo mình các bạn nên bớt hoặc không dùng những danh xưng như "ngụy", "*********"... vì các thành viên của forum đến từ khắp nơi trên thế giới, việc không dùng những danh xưng như trên sẽ thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau giữa các thành viên. Sự tôn trọng này chính là nền tảng để có sự giao lưu và trao đổi đúng nghĩa trên tinh thần khách quan cao nhất có thể.
  3. yeungon

    yeungon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/08/2003
    Bài viết:
    1.308
    Đã được thích:
    0
    Tôi không tin là các anh có thể tổng vệ sinh tai đưọc! Thế nên hỏi phiền các anh phải rửa tai ...các anh!
    Tôi thấy thật nực cười khi các anh tuyên bố đây là diễn đàn ''''phi chính trị'''' trong khi các anh không dám định nghĩa ''chính trị'' là gì.
    Mà này, chắc anh phải biết là một trong những điều Bác Hồ dạy là phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ chứ? Trái ý Bác Hồ dạy là chẳng những là ''chính trị'' mà còn là ''chính trị nhạy cảm'' quá rồi còn gì!!!
    Được yeungon sửa chữa / chuyển vào 02:23 ngày 08/06/2005
  4. A_S

    A_S Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/02/2005
    Bài viết:
    225
    Đã được thích:
    39
    Theo em nghĩ là Mod xoá bài xong,thông báo lý do xoá bài,rồi chấm dứt.Việt tranh luận sẽ làm tốn đi rất nhiều thời gian của Mod và chưa chắc đi đến kết quả.Công việc của Mod là thực hiện luật chư không phải làm thầy cãi.Diễn đàn này theo bác Admin nói thì hoạt động theo luật pháp của VN,là sân chơi chung cho cả ngàn người không quan tâm đến chính trị,nhưng vẫn có một số thành viên không chấp nhận luật và đôi co,mỉa mai như bác yeungon bên trên.Nếu cứ bắt Mod phải giải thích,tranh luận với họ thì sẽ làm Mod nản lòng,và hạn chế thời gian tham gia diễn đàn với tư cách là 1 thành viên của Mod.
    Nếu có nhiều người không đồng ý với trình độ của Mod thì họ hoàn toàn có quyền họp lại,và nếu họ là đa số thì sẽ tổ chức bầu Mod mới.
  5. Admin

    Admin <center><font color="red"><b>Chúa tể hắc ám</b></f

    Tham gia ngày:
    25/12/2000
    Bài viết:
    1.941
    Đã được thích:
    0
    Trong các trang trước tôi đã đưa ra những tiêu chí cụ thể cho vấn đề '' phi chính trị '' rồi. Bạn yeungon chịu khó lật lại xem để đỡ mất công hỏi đi hỏi lại. Ngoài ra nếu bạn xem rồi mà vẫn còn cao kiến gì khác nữa thì xin mời đóng góp.
    Box LSVH hoàn toàn không hoan nghênh tinh thần ném đá hội nghị như 3 post vừa rồi của bạn.
    Các cụ, chúng ta họp tiếp.
  6. quynhcx

    quynhcx Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/03/2005
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn anh tmkien và admin đã đưa ra những số liệu về những người theo đạo để đối chiếu với số liệu của tôi. Có thành viên nào có số liệu khác nữa không?
    Về vấn đề mod PM cho thành viên khi xóa bài thì tôi kiến nghị là mod giải thích lý do xóa bài ở topic hỏi đáp trên cùng. Nội quy qui định bài viết sau khi gửi lên thuộc về diễn đàn nên việc xóa bài lúc này không phải là quan hệ giữa mod và thành viên bị xóa bài nữa mà là vấn đề chung của toàn diễn đàn. Giải thích công khai việc xóa bài ở topic hỏi đáp sẽ giúp cho các thành viên theo dõi mod hoạt động thế nào.
    Phải cám ơn admin một lần nữa vì đã tạo ra topic này và đã tham gia trao đổi với các thành viên, đánh dấu một bước phát triển mới của box LSVH. Nếu admin mời được những cán bộ bên an ninh văn hóa vào đây trao đổi nữa thì hay quá! Chúng ta sẽ trao đổi với nhau một cách thẳng thắn trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, vì sự phát triển chung của toàn diễn đàn, và vì sự nhận thức của một thế hệ trẻ muốn tiếp thu nhiều kiến thức mới.
    Mời
  7. Admin

    Admin <center><font color="red"><b>Chúa tể hắc ám</b></f

    Tham gia ngày:
    25/12/2000
    Bài viết:
    1.941
    Đã được thích:
    0
    Ý kiến bạn tmkien rất xác đáng. Một khi vẫn còn dùng những từ mang tính chất mạ lỵ như vậy là còn chia bè kết phái. Vậy theo đề xuất của bạn tmkien, tôi sẽ đưa vào nội quy , nghiêm cấm sử dụng các từ ngữ mang tính chất mạ lỵ, xúc xiểm . Thực ra điều này trong nội quy TTVN đã có rồi, nay chúng ta chỉ làm rõ thêm thôi. Các bạn có thể giúp tôi liệt kê những từ " huý " đó ra không ?
    Hy vọng rằng một khi các " sử gia " của sử lễ đài ngồi nói chuyện với nhau một cách lịch sự , bình tĩnh thì các vấn đề lịch sử sẽ được quan tâm rõ ràng hơn.
  8. TLV1986

    TLV1986 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/06/2004
    Bài viết:
    410
    Đã được thích:
    0
    Nhà em ngu dại , cho em hỏi khí không phải từ " nguỵ " , " ********* " , " bà mày " , " chó " , " con lợn " .... nó sai ở chỗ nào mà các bác đòi cấm ?
    Đề nghị mấy bác như yêu ngon vào giải thích hộ cái , bên Tiếng Việt nghe nhiều rồi mà chưa thấy đề cập một " vấn đề " mang tính Văn hoá này cả .
    Cái chính là Cách sử dụng ngôn từ , lời văn trong từng Tình huống cụ thể . Cấm người ta ko dùng những từ đó khác gì việc Bóp méo lịch sử , văn hoá . Luật nào cũng có cách lách qua , song con người tài giỏi hơn nhau là ở chỗ lách luật thế nào cho khéo .
    Ở đây , phần đông là những người hiểu biết thì việc một "ông dở hơi " đi mạt lỵ người khác chắc chắn sẽ ko được ai coi trọng . Người đó sẽ bị Cộng đồng tránh xa , do đó cũng chẳng cần luật " vớ vỉn " như đã nói ở trên .
  9. A_S

    A_S Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/02/2005
    Bài viết:
    225
    Đã được thích:
    39
    Những người làm tay sai cho ngoại bang thì được gọi là Việt gian,điều này khó mà phủ định được.Từ chính phủ hay những chính sách của những người này thì hai từ kia mới được sinh ra.Theo ý bác tmkien thì chúng ta không nên dùng những từ nhạy cảm này vì sợ đụng chạm đến những người hải ngoại.Điều đó ok thôi.Nhưng đây cũng là một ví dụ để chúng ta thấy những thứ nhạy cảm,mà dù chúng ta cho là đúng đắn,mọi người nên biết,cũng khó mà chấp nhận được từ những người đối lập.
    Ở đây đa phần là những người trong nước,nên tất nhiên những thứ nhạy cảm đối với người trong nước thì khó mà được chấp nhận,chưa kể nó còn có thể gây nguy hiểm cho diễn đàn.
    Mod chỉ cần nêu lý do xoá bài trong mục hỏi đáp,là xong.Mod có quyền không giải thích gì thêm nếu điều ấy quá rõ ràng(tất nhiên đa số người bị hại sẽ cảm thấy oan ức,và khi nào đa số phản đối,thì sẽ chon Mod khác thôi).
  10. Admin

    Admin <center><font color="red"><b>Chúa tể hắc ám</b></f

    Tham gia ngày:
    25/12/2000
    Bài viết:
    1.941
    Đã được thích:
    0
    Quả đất quay xung quanh Mặt Trời, và tự quay xung quanh trục của chính nó nên mới sinh ra Đêm và Ngày. Không có Đêm vĩnh viễn và không có Ngày vĩnh viễn. Cùng một chỗ trên Trái Đất mà lúc là Ngày, lúc là Đêm, tuỳ thuộc hướng nó có quay về Mặt Trời hay không mà thôi.
    Tương tự như vậy, cùng một sự việc nhưng người ta có thể gọi bằng những tên khác nhau, tuỳ thuộc vào quan điểm của người gọi. Tôi không muốn đi sa đà vào lịch sử, nhưng chỉ muốn nói rằng, Việt Nam không thể tách khỏi quỹ đạo thế giới. Nếu định nghĩa như bạn A_S nói thì hoá ra những người làm cho các tổ chức phi chính phủ , tổ chức quốc tế ở VN đều là tay sai cho Ngoại Bang, đều là Việt gian ? Trái lại những người không làm cho ngoại bang, nhưng rút ruột công trình xây dựng cơ bản, đục khoét tài sản của nhà nước thì là Việt ngay ?
    Vậy xin phép đục bỏ những chữ gây xích mích giữa các thành viên, tránh những cơn sóng gió vô nghĩa, góp phần xây dựng TTVNOL ngày một tốt đẹp hơn.

Chia sẻ trang này