1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lịch sử về Man UTD(trang 1)Những thông tin nóng hổi (trang cuối)

Chủ đề trong 'MUFC Hải Phòng' bởi madarineducks, 10/09/2002.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. thao_can

    thao_can Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/05/2002
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Manchester Utd lãi lớn dù đang lận đận trong thi đấu

    Sân Old Trafford vẫn là cái máy hái ra tiền khổng lồ.
    CLB giàu nhất thế giới này mới công bố số lãi của họ trong năm nay (đạt 32,3 triệu bảng), cho dù họ đã phải chi tới 70 triệu bảng tiền lương. Như vậy, lợi nhuận của đội bóng sân Old Trafford tăng 48% so với năm ngoái, khi họ kiếm được 21,8 triệu bảng.
    Ban lãnh đạo Manchester nói rằng những thành công về mặt tài chính của họ hiện nay là nhờ liên tục được thi đấu tại Champions League những năm qua, và nhờ vào hợp đồng truyền hình mới ký tại Premier League. 30 triệu bảng MU chi ra để mua Rio Ferdinand trong mùa hè vừa qua không được tính đến, do vụ chuyển nhượng cầu thủ này diễn ra sau khi năm tài chính kết thúc.
    Hiện nay, MU là CLB hiếm hoi tại Premier League làm ăn hiệu quả. Leeds United, một đội bóng tên tuổi khác, tuần trước mới tiết lộ khoản thâm hụt tới 28,2 triệu bảng.

    TÔ THU THẢO
  2. usa11_9_2001

    usa11_9_2001 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/05/2002
    Bài viết:
    4.221
    Đã được thích:
    5
    Cơn mưa bàn thắng trên sân Old Trafford
    Juan Veron đã thi đấu chói sáng và đóng góp một bàn trong trận Manchester United đại thắng Olympiakos với tỷ số 4-0 trên sân nhà Old Trafford. Cuộc chạm trán này đã bắt đầu một cách khá cởi mở khi cả hai bên đều có cơ hội mở tỷ số từ rất sớm. Đầu tiên là pha đánh đầu hỏng ăn của David Beckham sau quả sút phạt góc của Ryan Giggs, tiếp đó Peter Oforiquaye đã khiến thủ thành Fabien Barthez phải vất vả trổ tài mới cứu được một bàn thua trông thấy cho đội chủ nhà.
    Bàn thắng mở tỷ số đến với M.U một cách khá dễ dàng và ít nhiều mang yếu tố may mắn, nhất lại là khi họ chơi không thực sự ấn tượng trong hiệp một. Sau một pha nỗ lực của Paul Scholes bên cánh trái, Giggs đã nhận được bóng trong tư thế vô cùng thuận lợi và thật khó mà không ghi được bàn thắng trong một tình huống như thế.
    Tuy nhiên, pha ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 của Juan Veron năm phút sau đó thì lại là một tác phẩm nghệ thuật không thể chối cãi. Sau một pha phối hợp bật tường ăn ý với Beckham ở giữa sân, tiền vệ người Argentina đã thực hiện một cú lốp bóng vô cùng khéo léo theo phong cách rất đặc trưng qua đầu thủ môn đội khách Dimitros Eleftheropoulos lúc đó đang đứng hơi cao.
    Ngay trước giờ nghỉ giải lao, đội khách chỉ còn 10 người trên sân khi cầu thủ người Brazil Ze Elias bị truất quyền thi đấu vì đã phạm lỗi thô bạo với Veron. Với hai bàn thắng trong tay và lại hơn một người, M.U thi đấu vô cùng thoải mái trong hiệp hai và còn ghi được thêm hai bàn thắng nhờ công của Giggs và Solskjaer. Predrag Djorjevic là cầu thủ thi đấu tích cực nhất bên phía đội khách và lẽ ra thì cầu thủ này đã làm được một điều gì đó. Thế nhưng, trận đấu này là màn độc diễn của các cầu thủ M.U và Olympiakos đã không có cơ hội để phá hỏng bữa tiệc chiến thắng của đội chủ nhà. Như vậy, sau ba trận toàn thắng, đội quân của HLV Alex Ferguson đã chắc chắn giành một vé đi tiếp vào vòng đấu bảng thứ hai.
    Tại trận đấu còn lại của bảng F, Bayer Leverkusen đã vượt qua Maccabi Haifa ngay trên sân khách với tỷ số 2-0 nhờ hai bàn thắng được chia đều trong hai hiệp của Marko Babic. Maccabi Haifa là đội bóng có cơ hội ăn bàn sớm hơn và rõ hơn đội khách rất nhiều nhưng họ đã không tận dụng được, thậm chí ngay cả khi được hưởng một quả phạt đền họ cũng phung phí nốt. Tiền đạo Yakubu Ayegbeni, người từng lập hattrick trong trận đại thắng Olympiakos 3-0 hồi tuần trước, đã chịu bó tay trước hàng thủ Bayer Leverkusen. Đội quân của HLV Klaus Toppmoller đã dần cho thấy dấu hiệu phục hồi sau giai đoạn khủng hoảng nghiêm trọng vừa qua.
  3. usa11_9_2001

    usa11_9_2001 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/05/2002
    Bài viết:
    4.221
    Đã được thích:
    5
    Vòng đấu thứ 8 giải Ngoại hạng Anh kết thúc với thắng lợi phần lớn thuộc về các đội bóng lớn nên không có gì khó hiểu khi họ chiếm tuyệt đại đa số trong danh sách những cầu thủ hay nhất. Tuy nhiên, tại bản danh sách này cũng xuất hiện một số gương mặt đến từ những CLB không giành thắng lợi sau vòng đấu vừa qua.
    Đội hình hay nhất Premiership tuần qua
    Thủ môn:
    Antti Niemi (Southampton): Giữ sạch mành lưới đội nhà trong hiệp hai trước những đợt tấn công liên miên của Bolton. Thủ môn này không có nhiều lỗi trong bàn thua ở phút cuối cùng.
    Hậu vệ:
    David Unsworth (Everton): Sự hiện diện của cầu thủ này ở khu vực trung tuyến khiến Fulham không thể ghi bàn, đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng cuối cùng của cả đội.
    Richard Rufus (Charlton): Cứu nguy một bàn thua tưởng chừng như mười mươi sau cú dứt điểm của Ryan Giggs trong trận với Manchester United.
    Jody Craddock (Sunderland): Được đón chào nồng nhiệt khi trở lại sân cỏ sau một bi kịch trong đời tư hồi đầu mùa bóng, giúp Sunderland giành được thắng lợi đầu tiên trên sân nhà trong mùa giải mới.
    Tiền vệ:
    Kolo Toure (Arsenal): Lại thêm một bản hợp đồng thành công của HLV Arsene Wenger. Không hiểu tại sao HLV này lại tìm ra một của hiếm đến như vậy từ tận Bờ Biển Ngà.
    Ryan Giggs (Man United): In dấu giày trong cả 3 bàn thắng của M.U trong trận thắng Charlton, ghi bàn thứ hai và thực hiện hai đường chuyền quyết định khác.
    Patrick Vieira (Arsenal): Không có dấu hiệu nào của sự mệt mỏi như anh từng than thở cách đây nửa tháng. Cầu thủ người Pháp lại chơi xuất sắc và ấn tượng như mọi khi, có thể nói hiện nay không có tiền vệ phòng ngự nào ở giải Ngoại hạng chơi tốt hơn Vieira ở vị trí này.
    Steven Gerrard (Liverpool): Một cầu thủ chơi rắn nhưng lại có những đường chuyền dài cực kỳ tuyệt diệu, thế mà trước kia đã có lúc người ta tưởng như sự nghiệp của tiền vệ này sẽ bị tiêu tan sau những chấn thương liên miên. Thế nhưng, hiện tại Gerrard cho thấy anh đang hoàn toàn sung sức.
    Tiền đạo:
    Micheal Owen (Liverpool): Khủng hoảng? Không có khủng hoảng nào cả! Tiền đạo quốc tế của đội tuyển Anh đã bịt mồm những kẻ độc miệng bằng một hat-trick siêu hạng vào lưới Manchester City. Hai trong số đó đều là những bàn thắng đặc trưng cho phong cách thi đấu của Owen.
    Massimo Maccarone (Middlesbrough): Tiền đạo người Italia cho thấy khả năng thích nghi với bóng đá Anh của anh tốt đến như thế nào. Maccarone ghi được một bàn thắng và có những đóng góp quan trọng trong hai bàn thắng tiếp theo khi Middlesbrough thắng đậm Spurs ngay trên sân khách.
    Paolo Di Canio (West Ham): Màn trình diễn xuất sắc của anh trên sân Chelsea đã mang lại chiến thắng đầu tiên trong mùa giải mới cho West Ham. Bàn thắng đầu tiên của anh thực sự là một tuyệt tác và ngay bây giờ đã trở thành ứng viên nặng ký trong cuộc bầu chọn bàn thắng đẹp mắt nhất giải.
    Đội hình tồi nhất vòng 8 Premiership
    Thủ môn:
    Carlo Cudicini (Chelsea): Thực ra tại vòng đấu này không có thủ môn nào chơi quá kém, nhưng sở dĩ Cudicini được lựa chọn là vì anh đã phản ứng hết sức chậm chạp khi Paolo Di Canio ghi bàn thắng đầu tiên và lẽ ra đã cản phá được pha dứt điểm ở góc gần trong tình huống ghi bàn thứ hai của tiền đạo người Italia đồng hương.
    Hậu vệ:
    Gary Kelly (Leeds): Phạm sai lầm thô thiển dẫn đến bàn thắng mở tỷ số của Arsenal, khởi đầu cho cuộc sụp đổ của Leeds United ngay trên sân nhà Elland Road.
    Mario Melchiot (Chelsea): Không hoàn thành nhiệm vụ của mình khi để cho Paolo di Canio qua mặt quá dễ dàng, ghi bàn thắng cho West Ham.
    Sylvain Distin (Manchester City): Hoàn toàn chịu bó tay trước tốc độ, kỹ thuật, khả năng chạy chỗ cũng như dứt điểm của người anh hùng của Liverpool với cú hat-trick Micheal Owen.
    Ben Thatcher (Tottenham): Phong độ kém cỏi của trung vệ trị giá 5 triệu bảng đến từ Wimbledon này làm những người trước đó từng lên tiếng đề nghị đội tuyển Anh nên triệu tập Thatcher phải một phen xấu hổ. Các CĐV Spurs không thể hiểu nổi trung vệ này đã làm gì trong buổi tối thứ bảy bất hạnh trên sân White Hart Lane.
    Tiền vệ:
    Lee Bowyer (Leeds): Hay cằn nhằn và nổi nóng nhưng lại chẳng làm được gì trên sân, thiếu chút nữa đã phải nhận thẻ đỏ sau pha phạm lỗi ác ý với Pascal Cygan. Có vẻ như đã thay đổi tâm tính nhưng hoá ra chỉ là nhất thời, đặc biệt là trong những lúc không đạt phong độ cao và đội nhà lâm vào thế bất lợi.
    Jo Tessem (Southampton): Là một tiền vệ nhưng lại chơi bóng cứ như thể là tiền đạo của đối phương Bolton vậy, hầu như không có hành động nào cho thấy anh đang hiện diện trên sân.
    Steffen Iversen (Tottenham): Thi đấu trận thứ hai cho Tottenham sau khi bình phục chấn thương nhưng thể hiện một phong độ hết sức xoàng xĩnh.
    Tiền đạo:
    Mark Viduka (Leeds): Không tạo ra nổi một pha bóng nguy hiểm trước khung thành Arsenal. Có lẽ hàng phòng ngự đội khách đã chơi quá tốt nên tiền đạo này không có lỗi?!
    Darren Huckerby (Man City): Thi đấu vô cùng mờ nhạt và không tạo ra được một tình huống nào đáng kể trên sân, hình như tiền đạo này cho rằng trên sân cỏ chỉ có mình anh mà không có các đồng đội nên mới đến nông nỗi này.
    Dion Dublin (Aston Villa): Có cơ hội ngàn vàng để san bằng tỷ số trong những phút cuối ở trận đấu với Charlton nhưng lại không tận dụng được.
  4. usa11_9_2001

    usa11_9_2001 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/05/2002
    Bài viết:
    4.221
    Đã được thích:
    5
    Theo ông Carlos Queiroz, trợ lý của HLV M.U Alex Ferguson, tiền vệ Juan Sebastian Veron sẽ không có mặt trong đội hình Manchester United đến làm khách trên sân Charlton tối nay (28/9) vì cảm cúm, nhưng tiền đạo Ruud Van Nistelrooy đã bình phục và sẽ vào sân ngay từ đầu.
    Nhiều khả năng Paul Scholes sẽ thay thế Veron đảm đương nhiệm vụ ở khu giữa sân, sau khi tiền vệ đội tuyển Anh bình phục sau chấn thương nhanh hơn dự kiến rất nhiều.
    Hậu vệ trái Mikael Silvestre cũng phải vắng mặt do chấn thương đầu gối nhưng Van Nistelrooy sẽ lại có mặt sau khi bình phục chấn thương dây chằng.
    Ông Queiroz cho biết: ''Chúng tôi tin rằng Paul Scholes sẽ trở lại. Nhưng Mikael sẽ không thể thi đấu và Seba Veron thì gọi điện báo rằng anh ấy đang bị cúm''.
    Hai tuần trước đây, Scholes đã phải lên bàn mổ để phẫu thuật mắt cá và các bác sĩ cho rằng, sớm nhất thì cũng phải sau một tháng hoặc một tháng rưỡi nữa Scholes mới có thể thi đấu trở lại. Tuy nhiên, tiền vệ này đã tập luyện vô cùng tích cực và điều đó khiến cho Scholes bình phục nhanh hơn dự kiến.
    Trong khi đó, theo ông Queiroz, Van Nistelrooy cũng không hề phải chịu sức ép buộc phải ghi thêm bàn thắng, vì cho đến hiện nay tiền đạo người Hà Lan mới chỉ hai lần làm tung lưới đối phương tại Premier League, nhưng đều là những pha ghi bàn từ chấm phạt đền 11m this season. Ông nói: ''Đôi khi sẽ thật không nên không phải nếu đánh giá một cầu thủ căn cứ trên số bàn thắng mà họ ghi được. Mặc dù tôi phải công nhận rằng có rất nhiều người trông đợi vào khả năng ghi bàn của Ruud. Anh ấy đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trên hàng tấn công''.
  5. usa11_9_2001

    usa11_9_2001 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/05/2002
    Bài viết:
    4.221
    Đã được thích:
    5
    Các chuyên viên của FIFA đã xếp David Beckham và Juan Sebastian Veron vào bản danh sách những cầu thủ thi đấu xuất sắc nhất tại vòng chung kết World Cup 2002 diễn ra ở Hàn Quốc và Nhật Bản mùa hè vừa qua.
    Mặc dù tại giải vô địch bóng đá thế giới tháng 6 vừa rồi, cả Beckham và Veron đều thi đấu không mấy thành công và còn kém xa phong độ thật sự của họ rất nhiều, nhưng các chuyên viên kỹ thuật của FIFA lại cho rằng hai tiền vệ của Manchester United là một trong những người chơi nổi bật nhất tại World Cup 2002.
    Tiền vệ kiến thiết lối chơi của đội tuyển Argentina Veron bị thay ra ở giờ nghỉ giữa hai hiệp trong trận đấu mà đội bóng của tiền vệ này thất bại trước đội tuyển Anh với tỷ số 1-0, trước khi phải xách vali về nước ngay sau vòng đấu bảng, cho dù trước giải họ được đánh giá là một trong những ứng cử viên nặng ký nhất cho danh hiệu vô địch trước khi World Cup diễn ra.
    Trong khi đó, mặc dầu đã ghi bàn thắng duy nhất từ chấm phạt đền 11m trong trận thắng kỳ phùng địch thủ Argentina, nhưng phong độ của Beckham cho thấy rằng tiền vệ này chưa hoàn toàn bình phục sau khi bị gãy chân.
    Tuy nhiên, các chuyên viên của FIFA lại đánh giá Beckham là một trong sáu cầu thủ xuất sắc nhất của đội tuyển Anh. Trong bản phân tích và đánh giá kỹ thuật vừa được đưa ra trong tuần này, họ cho biết: ''Beckham hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình bên cánh phải, đôi khi anh còn dịch vào trung lộ và thậm chí dạt sang tận cánh trái. Làm như vậy anh đã thoát khỏi sự đeo bám của đối phương và luôn nhận được bóng ở tư thế thuận lợi. Beckham là tác giả của hầu hết những pha bóng và đường chuyền quyết định. Hai tiền vệ cánh Beckham và Sinclair thường xuyên hoán chuyển vị trí vào trung lộ nhằm tận dụng khoảng trống và ngăn ngừa từ xa những đợt lên bóng của đối phương''.
    Tiền đạo Michael Owen của Liverpool cũng đặc biệt được khen ngợi với những phẩm chất như di chuyển thông minh, óc sáng tạo và khả năng săn bàn nhạy bén. Khi phân tích về những điểm còn hạn chế trong lối chơi của đội bóng dưới quyền HLV Sven Goran Eriksson, bản báo cáo cho rằng đội tuyển Anh thiếu sự sáng tạo trong khâu tấn công, trừ Michael Owen.
    Những cầu thủ khác cũng được khen ngợi vì đã có những đóng góp tích cực vào thành tích thi đấu chung của đội tuyển Anh là cặp trung vệ Rio Ferdinand và Sol Campbell cũng như bộ đôi tiền vệ của M.U Paul Scholes và Nicky Butt. Theo các chuyên gia, sức mạnh chủ yếu của đội tuyển Anh nằm ở tinh thần đồng đội, kỹ năng chơi đầu tuyệt hảo, lối chơi phòng ngự phản công sắc sảo và những cầu thủ có khả năng thay đổi cục diện trận đấu.
    Nhược điểm của họ là những cầu thủ trụ cột không thực sự bình phục và dễ bị thua ngược khi đối phương tổ chức phản công nhanh. Tiền vệ đang khoác áo Blackburn Damien Duff là cầu thủ duy nhất trong đội hình đội tuyển Ireland được bình chọn là xuất sắc nhất.
  6. usa11_9_2001

    usa11_9_2001 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/05/2002
    Bài viết:
    4.221
    Đã được thích:
    5
    HLV Alex Ferguson của Manchester United đã lớn tiếng phê phán màn diễn kịch của các cầu thủ Bayer Leverkusen trong trận đấu mà đội bóng của ông đã giành thắng lợi 2-1 ngay sân khách Bay Arena tối qua (24/9).
    Chiến thắng đầu tiên sau 36 năm của M.U trên đất Đức đã diễn ra một cách khá suôn sẻ, và Rio Ferdinand phải thật lấy làm may mắn vì vẫn còn được ở lại trên sân sau khi đã làm ngã tiền đạo Thomas Brdaric của Bayer Leverkusen.
    Trọng tài đã quyết định rút thẻ vàng cảnh cáo Ferdinand sau khi tham khảo ý kiến của trọng tài thứ tư Peter Oskam, nhưng HLV Ferguson thì lại tin rằng các cầu thủ chủ nhà đã cố tình đóng kịch hòng kiếm chác một quả phạt đền.
    Ông nói: ''Thi đấu với Bayer thật khó khăn bởi họ luôn giở mọi trò tiểu xảo nhằm tạo ra những quả sút phạt. Tôi không thực sự thấy Rio đã làm gì nhưng chưa khi nào tôi lại thấy trọng tài bàn lại có ý kiến như thế bởi ông ta ngồi quá xa, chắc chắn phải ở khoảng cách hơn 50m''.
    Trong khi đó, Ferdinand cũng bác bỏ rằng anh đã gây lộn bằng cách tuyên bố: ''Rõ ràng anh ta đã đóng kịch. Anh ta dựa vào người tôi khi chờ sút phạt và tôi chỉ đẩy anh ta ra mà thôi. Chẳng đến mức phải ngã lăn ra đất như thế''.
    Bình luận về sự kiện này, HLV Klaus Toppmoller của Leverkusen dường như cố tránh xảy ra một cuộc khẩu chiến khi ông chỉ nhận định một cách chung chung: ''Tôi không nhìn thấy rõ nhưng Thomas nói với tôi rằng Ferdinand đã đẩy anh ấy và đó là lý do khiến anh ấy bị ngã''.
    Sự thực thì Ferdinand chỉ chạm nhẹ vào người Brdaric từ phía sau nhưng tiền đạo này đã ngã vật xuống mặt sân cứ y như là vừa bị đốn hạ một cách thô bạo vậy, chính vì thế, HLV Ferguson đã cảm thấy màn kịch của Brdaric thật khó chấp nhận.
  7. usa11_9_2001

    usa11_9_2001 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/05/2002
    Bài viết:
    4.221
    Đã được thích:
    5
    HLV Alex Ferguson của Manchester United tiết lộ, trước đây chưa khi nào ông tưởng tượng đến viễn cảnh David Beckham đeo băng đội trưởng M.U, nhưng ông cũng thừa nhận, HLV Sven Goran Eriksson đã có một sự lựa chọn thông minh khi quyết định trao chức thủ quân đội tuyển Anh cho tiền vệ này.
    Sau khi tiền vệ đội trưởng Roy Keane tạm thời nghỉ thi đấu vì chấn thương, HLV Ferguson đã tin tưởng giao cho Beckham gánh vác nhiệm vụ lãnh đạo đội bóng chủ nhà sân Old Trafford thay cho Keane.
    Ông nói: ''Anh ấy thực sự gây ấn tượng với tôi trong cương vị thủ quân đội tuyển Anh. Trước đây tôi không nghĩ Beckham sẽ đảm nhiệm được trách nhiệm đội trưởng bởi anh ấy là một người khá trầm tính''.
    HLV Ferguson tiếp tục: ''Nhưng Beckham đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình tại đội tuyển Anh, nó làm cho anh ấy trưởng thành hơn rất nhiều. Sở dĩ tôi trao băng thủ quân M.U cho David là vì tôi cảm thấy cậu ấy luôn sẵn sàng ra sân, trong khi đó, là một HLV thì chẳng ai lại muốn thay đổi đội trưởng qua từng trận''.
  8. usa11_9_2001

    usa11_9_2001 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/05/2002
    Bài viết:
    4.221
    Đã được thích:
    5
    Hai bàn thắng được ghi ngay trong hiệp một của tiền đạo người Hà Lan Ruud Van Nistelrooy đã giúp M.U giành trọn 3 điểm khi đến làm khách trên sân Bay Arena của Bayer Leverkusen, thanh toán sòng phẳng món nợ bị đội chủ nhà hất văng khỏi trận chung kết Champions League mùa giải năm ngoái.
    Tuy nhiên, chiến thắng đến với đội khách không hề dễ dàng bởi Bayer Leverkusen đã gia tăng sức ép dữ dội trong toàn bộ hiệp hai và chỉ có may mắn mới giúp M.U bảo vệ được thành quả của mình.
    Ra sân với màu áo xanh lạ mắt, M.U của HLV Alex Ferguson không giấu giếm ý đồ chơi phòng ngự phản công trên sân khách khi họ chỉ bố trí duy nhất Ruud Van Nistelrooy đá trung phong cắm, tiền vệ trái Ryan Giggs được đẩy cao như một tiền đạo thứ hai nhằm hỗ trợ cho Van Nistelrooy trong các pha tấn công. Với chiến thuật này, M.U đã phòng thủ khá chắc chắn và không ít lần đe doạ khung thành đội khách bằng những pha phản công chớp nhoáng, trong đó, một mình đội trưởng David Beckham đã phung phí ít nhất hai cơ hội ăn chắc. Tuy nhiên, điều gì phải đến cuối cùng cũng đã đến khi vào phút 31, từ đường tạt bóng chuẩn xác bên cánh trái của Juan Veron, Van Nistelrooy khống chế bóng bằng ngực gọn ghẽ trước khi tung cú vôlê hiểm hóc ở cự ly gần, hạ gục thủ thành Juric, mở tỷ số cho đội khách
    Sau bàn thua, Bayer Leverkusen buộc phải dâng cao đội hình tấn công hơn nữa nhằm tìm bàn thắng san bằng tỷ số, nhưng các đợt tấn công của họ hoặc là kém sắc bén hoặc là thiếu may mắn trong những đường bóng cuối cùng nên không làm sao xuyên thủng nổi mành lưới đội khách.
    Ham tấn công, đội chủ nhà hơi chểnh mảng trong phòng ngự và ngay lập tức họ đã phải trả giá. Van Nistelrooy đang ''ậm ạch'' tại giải Ngoại hạng Anh nhưng trên đấu trường Champions League, tiền đạo người Hà Lan vẫn là một chân sút chủ lực của M.U. Từ một đợt phản công nhanh ở phút 44, bóng được các cầu thủ đội khách đan đi đan lại trước mặt hàng thủ Bayer Leverkusen trước khi Ryan Giggs thực hiện một pha chọc khe chính xác cho Nicky Butt nhận bóng trống trải trong vòng cấm địa đội chủ nhà.
    Ngay khi nhận được bóng từ chân Giggs, Butt dẫn thêm một nhịp ngắn và vào tư thế như đang chuẩn bị dứt điểm khiến một hậu vệ Bayer Leverkusen lao vào chắn góc sút của tiền vệ này. Nhưng đó chỉ là động tác giả bởi ngay khi hậu vệ đội chủ nhà vừa di chuyển, Butt đã chuyền bóng sang cho Nistelrooy đang ở tư thế không người kèm và tiền đạo người Hà Lan dễ dàng hạ gục thủ thành Juric bằng một pha đặt lòng nhẹ nhàng, nâng tỷ số lên 2-0.
    Bước sang hiệp hai, Bayer Leverkusen quyết tâm lật ngược thế cờ và họ đã tổ chức tấn công về khung thành thủ môn Barthez ngay từ những phút đầu tiên. Trong khi đó, HLV Ferguson lại có một quyết định khá mạo hiểm và phiêu lưu khi đưa Diego Forlan và Gary Neville vào sân thay Ruud Van Nistelrooy và John O'Shea. Thế công của M.U tự nhiên trở nên kém sắc bén bởi Forlan không thể khiến các hậu vệ Bayer Leverkusen phải dè chừng như Van Nistelrooy và họ lại còn có cơ hội dâng cao hỗ trợ tấn công.
    Phát hiện tuyến giữa của M.U hơi mỏng người và khâu phòng thủ trung lộ của đội khách không thực sự an toàn do chỉ mình Nicky Butt đảm đương tốt nhiệm vụ phòng ngự, Bayer Leverkusen đã tập trung triển khai tấn công bằng những đường bóng ở cự ly ngắn và trung bình, đánh trực diện vào vị trí trấn giữ của cặp trung vệ Rio Ferdinand-Laurent Blanc. Các đợt lên bóng của Bayer Leverkusen chủ yếu tập trung vào cánh phải nhằm khai thác triệt để nhược điểm về tốc độ của hậu vệ mới bình phục chấn thương Gary Neville.
    Đội chủ nhà đã không phải chờ đợi lâu bởi ngay ở phút 52, Dimitar Berbatov (12) đã ghi bàn rút ngắn khoảng cách tỷ số xuống còn 1-2 sau một pha vặn lưng Gary Neville và tiếp theo là một cú sửa lòng chân phải hiểm hóc làm bó tay thủ thành Barthez. Công đầu của bàn thắng này thuộc về Yildiray Basturk (10) khi tiền vệ người Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện một pha chọc khe chính xác và hoàn hảo cho Berbatov thoát xuống.
    Trong khoảng 20 phút sau khi Berbatov thu hẹp cách biệt tỷ số, các cầu thủ Bayer Leverkusen hoàn toàn giành quyền kiểm soát thế trận do tuyến giữa đội khách lùi quá sâu, trong khi hàng tấn công với tiền đạo cắm Forlan lại không tạo được áp lực cần thiết về khung thành thủ môn Juric. Bằng những pha tấn công trung lộ kết hợp với những đường tỉa bóng ra biên sau những pha di chuyển không bóng hợp lý của các tiền đạo, Bayer Leverkusen đã liên tục gây sóng gió trước vòng cấm địa đội khách. Hàng thủ M.U chống đỡ vô cùng vất vả và bị động, các hậu vệ và tiền vệ hầu như chỉ biết phá bóng một cách tuyệt vọng. Trong hoàn cảnh như vậy, đôi khi các cầu thủ đội khách lại để mất bóng ngay trước khu vực 16m50 rất nguy hiểm. Thiếu chút nữa họ đã phải trả giá ở phút 67 khi Thomas Brdaric (23) có bóng lao xuống đối mặt với Barthez nhưng Rio Ferdinand đã kịp can thiệp vào phút chót.
    Tuy nhiên sức ép của Bayer Leverkusen không tồn tại được lâu bởi dường như các cầu thủ chủ nhà không biết triển khai phương án tấn công nào khác ngoài bài đánh trung lộ, ngay cả khi M.U đã định thần và tìm ra cách hoá giải. Ngón đòn tủ của Bayer Leverkusen trở nên mất hẳn uy lực khi các tiền vệ M.U tích cực dịch chuyển vào giữa, tạo nên tuyến phòng thủ nhiều tầng trước khung thành thủ môn Barthez. Trong khoảng gần 20 phút cuối hiệp hai, thế trận hai bên trở lại trạng thái cân bằng và giằng co như trong hiệp một, khi không có đội nào thực sự chiếm ưu thế.
    Cơ hội tốt nhất của Bayer Leverkusen đã trôi qua ở phút 85 khi Berbatov bật cao đánh đầu hiểm hóc nhưng bóng lại đi trúng cột dọc dù rằng Barthez đã bay người trong tuyệt vọng. Tỷ số 2-1 được đội khách giữ nguyên cho đến hết trận đấu và với 6 điểm sau hai trận toàn thắng, M.U đang tràn đầy hy vọng có được một vé đầu tiên tham dự vòng đấu bảng thứ hai. Trong khi đó, sau thất bại này, khó khăn lại càng trở nên chồng chất với Bayer Leverkusen và chỉ có chuyện thần kỳ mới có thể giúp họ tái lập thành tích lọt vào trận chung kết Champions League như trong mùa bóng năm ngoái.
  9. usa11_9_2001

    usa11_9_2001 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/05/2002
    Bài viết:
    4.221
    Đã được thích:
    5
    CLB Manchester United (M.U) đang ra sức hối thúc đội bóng Lazio trả 12 triệu bảng còn lại từ vụ chuyển nhượng cầu thủ người Hà Lan, Jaap Stam. Đội bóng của ông Ferguson thậm chí còn than phiền lên tận UEFA về khoản nợ xem ra ''khó đòi'' này vì đối tác của họ đang bị khủng hoảng về tài chính.
    13 tháng trước, Lazio đã trả cho M.U 16 triệu bảng, nhưng cần phải thêm 12 triệu bảng nữa, hợp đồng giữa đôi bên mới được hoàn tất. Tuy nhiên, hiện nay, Lazio đang gặp không ít khó khăn về mặt tài chính nên họ ''cáo lỗi'' là chưa thể trả được số tiền trên.
    Trong khi nó, M.U lấy lý do, cần khoản tiền của Lazio để trang trải vào khoản ngân sách mà họ đã bỏ ra để có được trung vệ Rio Ferdinand. Nói là thế, nhưng người ta thừa biết, đó chỉ là cái cớ, chứ M.U không cần đến số tiền ấy cũng có thể ''cân bằng'' ngân sách của mình. Một phát ngôn viên của M.U cho biết: ''Chúng tôi đang làm việc với Lazio để yêu cầu họ thanh toán số tiền còn lại. Chúng tôi tin là mọi việc sẽ sớm được giải quyết''.
  10. tiamo_lestr

    tiamo_lestr Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/04/2002
    Bài viết:
    282
    Đã được thích:
    0
    Mày viết dài thế, nói 1 cách ngắn gọn thì dù gặp rất nhiều khó khăn khi các cầu thủ bị chấn thương nhưng Mu đã dần lấy lại được phong độ vốn có của mình.Nếu cứ tiếp tục như thế thì chả mấy chốc có thể đuổi kịp arsenal và thậm chí còn có thể hơn nữa cơ.
    TIAMO_LESTR&
    I LOVE METALLICA

Chia sẻ trang này