1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Liệu bạn có thể đánh lừa Thần Chết 02 lần không? (*)

Chủ đề trong 'Điện ảnh (MFC)' bởi little_nemo, 28/08/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. little_nemo

    little_nemo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/08/2003
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0
    Liệu bạn có thể đánh lừa Thần Chết 02 lần không? (*)

    Mấy năm gần đây, Hollywood có khá nhiều phim đề cập đến yếu tố siêu hình. Có thể kể ra một số cái tên như The 6th Sense, The Others hay Signs.Tất nhiên, yếu tố siêu hình kết hợp với thể loại thriller hay horror thì chắc chắn sẽ có hiệu quả gấp đôi - khi mà khán giả bắt đầu nhàm chán với các tên sát nhân gươm súng đầy mình, hoặc những sinh vật bị đột biến gene, những con ác ma đẫm máu... Trong tình hình đó, việc ra mắt một bộ phim như Final Destination gặt hái thành công về doanh thu cũng là chuyện dễ hiểu.
    Là một bộ phim kinh dị có thể xếp vào loại dành cho teenager, nhưng Final Destination không giống như các urban legend khác. Không có thủ phạm, không có tội ác, chỉ có số mệnh đến gõ cửa từng nhân vật.



    Mọi việc bắt đầu khi Alex (Devon Sawa) bắt gặp một số dấu hiệu xấu, ngay trước khi cậu cùng bạn bè có chuyến bay Paris trong chương trình trao đổi học sinh. Đỉnh điểm là lúc tất cả đã yên vị trên máy bay, sẵn sàng cất cánh bỗng Alex có một giấc mơ tồi tệ: máy bay bắt lửa và nổ tung khi vừa bay lên, không một ai sống sót. Choàng tỉnh trong nỗi sợ hãi, Alex năn nỉ mọi người rời máy bay ngay lập tức khi cậu thấy những diễn biến đầu tiên trong giấc mơ đang thực sự xảy ra. Chẳng mấy người tin vào lời tiên tri đó, nhưng rốt cục máy bay vẫn cất cánh, bỏ lại 07 người gồm Alex, các bạn cùng lớp là Tod, Billy, Clear, Carter, Terry và cô giáo Lewton - người quyết định ở lại cùng với các học sinh.

    Đúng như điềm báo của Alex, máy bay nổ tung cùng toàn bộ hành khách. 07 người bỏ lỡ cơ hội đi Paris lại là 07 người có cơ hội sống sót. Tuy nhiên, Alex khiến tất cả phải ghê sợ vì cái khả năng nhận biết được thảm hoạ trước khi nó thật sự xảy ra đó,trừ Clear - cô gái cũng lờ mờ có những cảm nhận tương tự về vụ tai nạn.

    Mọi việc không dừng ở đó. Có vẻ như Thần Chết đã ghi tên họ vào sổ bìa đen. Có vẻ như Thần Chết đã dành sẵn cho họ một khuôn mẫu chung cho cuộc ra đi mãi mãi. Vậy mà có 07 người thoát! Và Thần Chết lại phải ra tay lần thứ hai.

    Thế là những cái chết bí ẩn và không kém phần khủng khiếp đến tìm từng nạn nhân "hụt" của nó. Một lần nữa, chỉ có Alex đọc được những dấu hiệu về sự lẩn quất đâu đây của cái chết, những dấu hiệu về người tiếp theo trong cái danh sách kinh khủng đó. Những người còn lại chỉ còn biết dựa vào Alex để phá vỡ cái khuôn mẫu mà Thần Chết chọn cho họ. Liệu họ có thể đánh lừa Thần Chết thêm một lần nữa?
  2. little_nemo

    little_nemo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/08/2003
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0
    Này thì phim:

    Alex
    Clear
    Những thông tin khác
    - Năm sản xuất: 2000
    - Đạo diễn: James Wong
    - Kịch bản: Jeffrey Reddick & Glen Morgan
    - Thể loại: Horror/Thriller
    - Tagline: No Accidents. No Coincidences. No Escapes. You Can''t Cheat Death.
    - Diễn viên:
    Devon Sawa .... Alex Chance Browning
    Ali Larter .... Clear Rivers
    Kerr Smith .... Carter Horton
    Tony Todd .... William Bludworth
    Kristen Cloke .... Ms. Valerie Lewton
    Seann William Scott .... Billy Hitch****
    - MPAA: Rated R for violence and terror, and for language.
    - Thời lượng: 98 phút.


  3. little_nemo

    little_nemo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/08/2003
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0
    Ba năm sau, đạo diễn David Ellis bắt tay thực hiện Final Destination 2. Bối cảnh phim cũng là khoảng một vài năm sau vụ tai nạn máy bay kể trên.


    Câu truyện về cốt lõi vẫn không có gì thay đổi. Vẫn là triết lý: ông Trời kêu ai người nấy "Dạ" - cả những ai thoát chết một lần vẫn phải chạy trốn khỏi số phận định sẵn. Tuy nhiên về mặt hình thức có nhiều thay đổi.
    Lần này không phải máy bay, mà là một vụ tai nạn giao thông thảm khốc trên đường quốc lộ, cướp đi sinh mạng của tất cả những người xấu số có mặt tại địa điểm đó, vào đúng thời gian đó. Nhân vật có khả năng thấu thị lần này là Kimberly, một cô gái 19 tuổi đi picnic bằng ôtô cùng nhóm bạn. Nhờ có Kimberly, thêm 07 người nữa thoát chết. Lịch sử lại lặp lại: bắt đầu có những cái chết kỳ quặc xảy ra. Cùng với họ, Kimberly phải viện đến sự giúp đỡ của Clear River - người sống sót duy nhất từ thảm kịch trước - và một cảnh sát. Kimberly phải tìm cánh ngăn chặn Thần Chết, trước khi tới lượt cô là người kế tiếp.
    Chính vì là rượu cũ bình mới, nên phần 2 này sử dụng nhiều kỹ xảo hơn. Các cái chết cũng rùng rợn hơn. Thậm chí cả Clear cũng "đi". Cuối cùng còn mỗi Kim, sau khi cô này cũng gặt hái được cái gọi là kinh nghiệm cận kề cái chết. Nhưng liệu cô ta còn "thọ" được bao lâu? Có thể khán gải phải chờ đến phần 3.
    Được little_nemo sửa chữa / chuyển vào 16:56 ngày 28/08/2003
  4. little_nemo

    little_nemo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/08/2003
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0
    Một số thông tin
    - Năm sản xuất: 2003
    - Đạo diễn: David R. Ellis
    - Kịch bản: Jeffrey Reddick & J. Mackye Gruber
    - Thể loại: Horror / Thriller
    - Tagline: For every beginning there is an end
    - Diễn viên:
    Ali Larter .... Clear Rivers
    A.J. Cook .... Kimberly Corman
    Michael Landes .... Thomas Burke
    - MPAA: Rated R for strong violent/gruesome accidents, language, drug content and some nu***y.
    - Thời lượng: 90 phút
    Một số hình ảnh
    Kimberly
    Anh giai cảnh sát
    Một số nạn nhân
  5. merrimy

    merrimy Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/06/2002
    Bài viết:
    345
    Đã được thích:
    0
    Hehe..em thích xem phần 1 hơn, tuy hơi khó hiểu nhưng mà có vẻ logic hơn. Phần 2 thích đúng đoạn đâm xe và cái chết đầu tiên, công nhận là khiếp thật!
    Learn everything just for 60 years lifelong_That *ucks!!!
  6. emxinh

    emxinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/05/2001
    Bài viết:
    2.684
    Đã được thích:
    0
    phần 2 có mỗi đoạn đâm xe là hay thôi, còn mấy đoạn về sau cái nào cũng giống cái nào. người chết mà cho nhiều kỹ xảo vào quá xem không thích. đoạn chú gì bị cái thang rơi vào mặt là cố gắng bắt chước phần 1 đoạn cô giáo bị máy tính nổ bắn mảnh vỡ vào cổ, nhưng không logic và không hay bằng vì có phần hơi gượng ép
     



    Ta là con Rồng cháu TiênSống ở Việt Nam từ nhỏLà người Việt Nam chính gốcDa vàng, mắt đen, không bao giờ nhuộm tóc


    </P
  7. lamthanh_hn

    lamthanh_hn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/03/2003
    Bài viết:
    1.311
    Đã được thích:
    0
    Công nhận là phần 2 khiên cưỡng hơn. Cũng chẳng trách được khi phần 2 là ăn theo
    Phim này phải xem một mình lúc nửa đêm mới thấy hết cái rùng rợn của nó. Toàn những cảnh chết chóc quái dị cả. Xem xong nhòm lên trần nhà thấy cái quạt trần đang quay tít mù cứ lo lo là...
    In your heart you wonder
    Which of these is true:
    The road that leads to nowhere
    The road that leads to you
  8. xixo

    xixo Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    571
    Đã được thích:
    0
    Tớ thì tớ lại thich phần 2 hơn, có lẽ phần 2 máu me nhiều hơn và làm kỹ xảo thật hơn, xem khoái thế lkhông biết. Tuy nhiên tớ không thích một điều ở phim này chính là sự áp đặt những nỗi ám ảnh không tốt của đạo diễn cho người xem. Bạn sẽ nghĩ gì khi bạn được cứu sống trong thực tế nếu bạn chưa zxem phim này thì bạn sẽ thấy yêu đời hơn, thấy mình quá may mắn, tâm lý sẽ thoải mái và sống tốt hơn. Còn nếu bạn đã xem phim này thì bạn lo lắng hơn, bị ám ảnh vì " mình đã đưọc cứu sống một lần ròi trời kêu rồi mà không chịu dạ vậy thì chẳng chóng thì chầy mình cũng sẽ bị chết thảm hại trong một ngày gần đây thôi " từ đó bạn lo lắng mất ăn mất ngủ, ra đường chỉ lo sợ xe tông vào mình tâm lý đâu có được như trước. Không biết điều tôi lo lắng có quá hay không. Mong mọi người chỉ giáo !
    Phim trường hơn tình trường
  9. sskkb

    sskkb Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/05/2002
    Bài viết:
    1.959
    Đã được thích:
    0
    Bộ đôi này ko hay bằng I (still) know what you did last summer.
    phim kia hồi hộp hơn, đúng kiểu kinh dị và bất ngờ nữa
    ~~~~~~~~~~~~~
    To really live, you must almost die ...
    [​IMG]
    Được sskkb sửa chữa / chuyển vào 12:34 ngày 30/02/2005
  10. Prayer

    Prayer Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/11/2002
    Bài viết:
    333
    Đã được thích:
    0
    I (still) know what you did last summer thuộc dạng serial killer, còn cái Final Destination này có vẻ thuộc dạng tâm linh mang triết lý phương đông vào nữa. Nói về giết người hàng loạt thì I know làm sao mà bằng được Scream.
    Listen to Tommy with a candle burning, and you'll see your future​

Chia sẻ trang này