1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Liệu đã có ai hối hận về việc đã sang Đức học??

Chủ đề trong 'Đức (German Club)' bởi new_world_for_me, 20/07/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. ichliebeDE

    ichliebeDE Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/06/2006
    Bài viết:
    482
    Đã được thích:
    0
    Ôi, sao mà cuộc đời lại đen tối vậy??? Buồn quá vừa cãi nhau với bà già xong, chán hết kả người. Bà ý bảo đuổi mình về VN tao không có kái loại con mất dạy như loại mày , xong bà ý còn bảo không ai chấp nhận được cái loại mày, tao hỏi anh em họ hang nhà tao ai cũng đồng ý cho mày về Nản quá, có khi phải về thật thôi chứ sống như này thì ức chế sao mà sống được, con người ta đâu có phải sắt đá gì, mà bà ý nói mình lại chịu được. Chuyện chẳng đâu vào đâu, ngày mai thi rồi tâm trạng đâu mà thi nữa, có khi thi xong rồi về VN cho nhẹ nợ bà ý. Buồn thì thôi rồi, nhưng lại nghĩ học hành dở dang không biết về VN có làm lên trò trống gì không hay lại làm khổ bố. Em đã suy nghĩ rất nhiều rồi sống mà ức chế như này thì cũng chẳng sống lâu được. Ở nhà thì bố cứ động viên là cố gắng chịu đựng rồi đi học nghề, bao h đi học nghề rồi ở riêng. Nhưng mà nghĩ còn 2 năm nữa mới đi học nghề, sao mà lâu thế. Mẹ con thì ngày càng lục đục, có khi cả ngày gặp nhau 1 lần nhưng gặp nhau là lại cãi nhau. Em vừa bảo bà ý là nếu bà cảm thấy tôi là cái nợ của bà thì bà cho tôi tiền vé máy bay tôi về VN, bà tưởng tôi thích ở đây lắm à, tôi cũng là con người chứ có phải con súc vật đâu mà bà coi tôi ko phải con bà. Con gái bà thì bà nâng niu bao nhiêu còn tôi tôi chẳng là gì trong đầu bà cả. Bà bỏ rơi tôi bao năm h đón sang bà đối xử với tôi như vậy àh, nếu bà muốn bà đi dặt vé đi mai tôi về.............. Mọi người ơi, thực sự là em rất buồn và thất vọng. Xin mọi người cho em ý kiến là em có lên về VN bi h không ( mặc dù biết là về bây h sẽ trắng tay) hay là ở lại, đi tìm việc làm rồi đi làm, không đi học nữa. Chứ không cuộc sống như này em không chịu nổi được nữa rồi, thực sự là rất buồn và thất vọng. Sao ông trời lại cho mình có 1 người mẹ như bà ấy.................
    Deutschland buồn, 26.07
  2. your123

    your123 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/05/2007
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    0
    Buồn thật!!!
  3. mercredi

    mercredi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2003
    Bài viết:
    383
    Đã được thích:
    0
    Ôi, em viết thế này rồi nhiều người vào giảng đạo đức lớp 1 cho xem.
    Không biết tình hình bố em ở nhà như thế nào, nhưng nếu khó khăn, và bố hi vọng em sang đây để có tương lai hơn, thì có lẽ em phải học chữ Nhẫn đi.
    Cuộc đời chẳng có gì là không xảy ra, việc mẹ em đi quá lâu, tình cảm không còn, chỉ còn một chút trách nhiệm và " băn khoăn " là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Bản thân em chắc cũng thế. Em trong lòng luôn thấy tủi thân, bức xúc, ghen tị với đứa em gái, chắc chắn không tránh khỏi có những lúc cũng cư xử và ăn nói hỗn với mẹ em. Cũng rất nhiều người sang Đức học và sống với người thân, rồi cũng thấy hụt hẫng vì cái tình cảm ruột thịt ấy.
    Rất chia sẻ với em
  4. lbrem

    lbrem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/07/2007
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    Tại sao mẹ đẻ mà lại căng thẳng với nhau đến thế nhỉ? o biết bạn là con trai hay con gái nhưng nếu đã căng thẳng thì sao không ra ở riêng đi? Ở riêng có khó khăn gì lắm đâu mà ko làm được? Đừng chỉ vì một chút tự ái rồi đánh hỏng cả tương lai mình như thế chứ?
  5. tunphuong

    tunphuong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/08/2004
    Bài viết:
    1.261
    Đã được thích:
    0
    Bạn ơi, ở riêng đâu có đơn giản đâu. Bạn ấy mới sang, còn phụ thuộc rất nhiều vào gia đinh, khả năng tự lập về kinh tế chưa có, cuộc sống chưa quen..v..v..
    @ichliebeDE: Chị không có ý định "giáo dục đạo đức cấp 1" với em. Đạo đức cũng có nhiều loại, có những thứ đạo đức mà đến khi trưởng thành người ta mới học được. Cuộc sống mà giờ em đang sống chắc không được như trong tưởng tượng của em trước khi em sang đây. Tối qua chị đã đọc lại mấy cái topic em đã viết trước khi sang Đức. Đọc qua rồi thấy em lúc đó tâm trạng rất hồi hộp, mong chờ giờ phút được sang đây, khác 180° so với bây giờ. Có lẽ sang đây rồi thất vọng nhiều nên đâm ra chán nản như thế này. Chị cũng hiểu và thông cảm với em về tâm trạng này. Nhưng mọi chuyện không hay giữa 2 mẹ con đều phụ thuộc và liên quan vào cả 2 phía em ạ. Không thể trách hết là lỗi của mẹ em được. Đã bao giờ em suy nghĩ, nhìn lại xem em đã thực sự làm đưọc những gì cho mẹ em chưa? Làm được bao nhiêu so với những "mong muốn, đòi hỏi, yêu cầu" của em đối với mẹ. Đó chỉ là lời khuyên chung vì chị và mọi người cũng không biết rõ tường tận cuộc sống gia đình em, không cùng sống, cùng chịu nên không thể hiểu được hết. Chỉ khuyên em thêm 1 điều rằng: Mẹ em đã cố gắng đón em được sang đây cũng chỉ với 1 mục đích là để 2 mẹ con gần nhau và cho cuộc sống của em đỡ khổ.
    Cũng như mọi người đã khuyên: Nên học thêm 1 chữ Nhẫn, đừng vì chút tự ái mà quyết định sai.
    Được tunphuong sửa chữa / chuyển vào 16:34 ngày 27/07/2007
  6. boy2403_de

    boy2403_de Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/11/2003
    Bài viết:
    1.157
    Đã được thích:
    0
    chịp,ở đức đại khái cũng chả có gì mấy, lúc đầu xin sang học, tưởng sẽ ntn, đến lúc ở lâu rồi, thì thấy cũng bt thôi. đi học xa nhà thì buồn, mà nhiều cái ko hợp mấy. mà ko hiểu có đúng ko, nhưng mà cách dạy học ở đức cũng chẳng phải hiện đại gì lắm. việc học là thế, chưa kể nhà nào mà điều kiện kinh tế ko tốt lắm, sang học rồi phải đi làm thêm thì mới thấy nhiều cái .... dở hơi lắm. nói chung là chán. ý kiến chủ quan cá nhân
  7. TienTai_DanhVong

    TienTai_DanhVong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/05/2004
    Bài viết:
    1.214
    Đã được thích:
    0
    Chia buồn cùng chú Liebe.
    Nếu cảm thấy không sống được thì "bỏ nhà" đi cho nó biết ở ngoài đường lạnh như thế nào.
    Mà đi thì đừng để nhiễm lạnh nha chú
  8. ichliebeDE

    ichliebeDE Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/06/2006
    Bài viết:
    482
    Đã được thích:
    0
    Bác cho em ở nhờ hả
  9. TienTai_DanhVong

    TienTai_DanhVong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/05/2004
    Bài viết:
    1.214
    Đã được thích:
    0
    Hm...!
    dạo này tôi đi lắn bóp cả ngày. + Chưa gặp mặt chú đến 1lần nói tin tưởng thì cũng không dám. Nhưng nếu chú thích thì tôi có thể bố trí cho vài đêm, chứ lâu dài thì chắc không được
    "1Chưa biết chú là người ntn
    2có lỗi với mẹ chú"
  10. ichliebeDE

    ichliebeDE Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/06/2006
    Bài viết:
    482
    Đã được thích:
    0
    ok, biết ngay mà. Vậy không làm phiền bác nữa

Chia sẻ trang này