1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Liệu tôi có thể tìm hiểu "phong cách" Sài Gòn?!

Chủ đề trong '7X - Chi hội Sài Gòn' bởi huyennhi79, 19/10/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. latrung

    latrung Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/05/2002
    Bài viết:
    694
    Đã được thích:
    0
    Khổ quá thủ trưởng ạ,vì di chúc của ông già có đoạn liên quan đến việc đó ,bác cho em cái số điện anh em mình đi tâm sự cái đê ,em cứ thích lấy vợ xa ,mai kia có gì giận nhau ,cô ta cũng nghĩ nhà xa mà ngại bỏ về,mà lại già nữa thì càng tuyệt
  2. truongdu

    truongdu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/03/2001
    Bài viết:
    5.105
    Đã được thích:
    0
    Số điện à, tôi thì có tiếc gì cái số điện mà không cho đ/c, chỉ có điều tôi không có thôi , nếu đ/c có thì cho tôi xin ( PM cho nó riêng tư ), rồi khi nào sắp xếp được tôi mời đ/c đi tâm sự . Vấn đề không phải tôi bận mà đơn giản là không thu xếp được.
    ... ta giờ không cần ai trong đời, hê hê ...chỉ cần em thôi ...
    truongdu

  3. quy_kiem_sau_VN

    quy_kiem_sau_VN Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/04/2002
    Bài viết:
    373
    Đã được thích:
    0
    Mọi người bàn luận xôm tụ quá cho tui tham gia với.
    Tui đồng ý với Saigonbynight con gái HN ưa lý luận, nhưng còn thiếu. Đanh đá nữa chứ, còn "chảnh" không thì tui không biết . Tui xin đơn cử đó là huyennhi79 đó "đang đá" cực kỳ, không hổ danh là "STHĐ" (không tin mọi người hãy vô chi hội HN xem, tui vào đó có 1 lần mà phải dội ra đó).
  4. huyennhi79

    huyennhi79 Thành viên quen thuộc Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/12/2001
    Bài viết:
    247
    Đã được thích:
    0
    Tôi đanh đá hồi nào vậy hả bác Quy_kiem_sau. Bác là người miền Nam mà chẳng thoáng tẹo nào trong ăn nói cả. Có lẽ bác đại diện cho cái phong cách là...ấn biệt danh cho người khác chăng???
    Hà Nội hôm qua đến nay buồn lắm các bác ạ! không biết có phải "trời buồn người có vui đâu bao giờ" hay là "người buồn cảnh có vui đâu bao giờ", không biết thế nào là đúng nữa!!!???
    Tôi buồn quá! tôi đang tự hỏi có phải phong cách của tôi là...thế (khỉ thật! đang tìm hiểu phong cách người Nam và người Bắc mà mình hỏi như thế này có khác gì tâm sự?!). Chán nhờ các bác nhờ, chán nhờ!!!!
  5. Virgopig

    Virgopig Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/07/2002
    Bài viết:
    431
    Đã được thích:
    0
    Theo tui thì phong cách mỗi miền là như vầy nè :
    _ Phong cách người Nam : bằng phẵng như đồng bằng sông Cửu long, ào ạt như nước lũ sông Mê kông
    _ Phong cách người Bắc : gập gềnh ,trùng điệp,bí ẩn như dãy Hoàng Liên Sơn
    _Phong cách người Trung : thăm thẵm như đường mòn Hồ chí Minh....
    ....Và bây giờ là...Phong cách Sài Gòn : Tổng Hợp của 3 miền ( có ở đâu mà dân tứ xứ nhiều như ở đây chứ )

    Virgo...té
    Virgo..đau...
    Virgo...làu bàu...
  6. QUICK

    QUICK Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/04/2001
    Bài viết:
    1.809
    Đã được thích:
    0
    cha mẹ sinh con trời sinh tính , không lẽ uống nước sông Hồng thì máu đỏ hơn ả , 79 mà sao chả chín nhở
    Black cat or white cat: If it can catch mice, it's a good cat
  7. Virgopig

    Virgopig Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/07/2002
    Bài viết:
    431
    Đã được thích:
    0
    _To huyennhi79 : Theo tui thì nếu bạn muốn tìm hiểu phong cách Sài gòn thì cứ nêu một sự việc cụ thể nào đó để mọi người cùng bàn bạc cho ý kiến thì sẽ biết . Nhưng mà tốt hơn hết thì cứ làm quen với vài anh " Sài gòn chính hiệu " là hay hơn . Ở đây thứ đó .............hơi bị nhiều..

    Virgo...té
    Virgo..đau...
    Virgo...làu bàu...
  8. pickou

    pickou Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/06/2002
    Bài viết:
    2.362
    Đã được thích:
    0
    Có dzụ này nữa sao? Không biết huyenhi79 có đủ can đảm hay không thôi ...

    Nothing's Impossible
  9. saigonbynight

    saigonbynight Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2002
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    0
    Đặt ngược lại vấn đề: như thế nào là anh SG chính hiệu?

    Love me, let me know
    Don't love me, let me go...plz (~_*)
  10. Virgopig

    Virgopig Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/07/2002
    Bài viết:
    431
    Đã được thích:
    0
    ..À... " Sài gòn chính hiệu "...là một người lớn lên cùng Sài gòn như tui vậy nè , cả một thời thơ ấu cho đến hết cấp II tui sống dưới thời bao cấp , mỗi sáng trước khi đi học thì cầm cuốn sổ ra đầu hẻm lãnh 2 ổ bánh mì - cái thứ bánh mì mà chi 2 tiếng sau khi ra lò là cứng như đá ,cạp vào là gãy răng - , Trưa đi học về lại được thưởng thức món " cháo mì sợi " hoặc " cơm độn Bo Bo " được nhập khẩu từ Liên Xô , rồi mỗi tháng lại xếp hàng ở Tổ Lương Thực khu phố để lãnh khẩu phần Gạo , cái thứ Gạo mà các em 8x bây giờ không bao giờ thấy nữa , bởi nó được chế biến theo công thức : 50% gạo + 50% lúa, bông cỏ, sạn ,đá.... Thế rồi đến năm 1986 khi đồng chí "NVL" lên làm Tổng Bí Thư, nước ta bước vào một thời kỳ "đổi mới tư duy ", tui vào cấp III và được chứng kiến sự thay đổi toàn diện qua từng năm của một thành phố nằm trong một đất nước nghèo đứng thứ 7 thế giới.Và bây giờ tui đang sống trong cơ chế thị trường đầy năng động, ...Mặc dù vậy tui không sinh ra ở đây . Ngày tui đặt chân đến Sài gòn thành phố vẫn còn những đống rác của ngày giải phóng ( áo quần ,súng đạn của lính Ngụy quyền ,đồ đạc , vật dụng của những người "chạy nạn" vẫn còn chất từng đống cao như núi bên vệ đường )....Vậy tui có phải là dân "Sài gòn chính hiệu"....???

    Virgo...té
    Virgo..đau...
    Virgo...làu bàu...

Chia sẻ trang này