1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lính thuỷ đánh bộ Mỹ trong chiến tranh Việt Nam

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi quachtinhvcf, 01/09/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Freesky

    Freesky Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/09/2006
    Bài viết:
    2.442
    Đã được thích:
    0
    Còn một số hình tôi thấy mykoyan có vẻ nhầm lẫn bọn TQLC với các đơn vị đặc biệt khác của quân đội Mỹ nhưng chưa có thời gian để phân tích.
    Có vài hình về bọn TQLC ở Huế 1968.
    [​IMG]
    Marines shooting over a wall.
    [​IMG]
    Machine Gunner.
    [​IMG]
    Rifleman shooting through a window.
    [​IMG]
    Grenadier shooting through a window.
    [​IMG]
    Marines in a building.
    [​IMG]
    Rifleman taking a break.
    [​IMG]
    Corpsman treating a head wound.
    [​IMG]
    Evacuation.
    [​IMG]
    Wounded in the street.
    [​IMG]
    Wounded in the street 2.
    [​IMG]
    Tired Marines.
    [​IMG]
    Wounded Marine.
    [​IMG]
    Tank crewmen.
    [​IMG]
    Corpsman.
    [​IMG]
    After the battle. (Hình quá độc đáo...!!! Lính Mỹ đi xe đạp.)
    [​IMG]
    Group Photo.
  2. mykoyan

    mykoyan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/06/2006
    Bài viết:
    2.582
    Đã được thích:
    0
    Chào các bác. trước hết, xin giải thích vì sao file là sontra66 nhung lại chú thích là bãi biển Mỹ Khê.
    Hệ thống định dạng ảnh của TTVN ( cũng như của nhiều trang web khác), chỉ căn cứ vào tên file. Vì thế, khi tôi pót file "Một trực thăng của lính thủy đánh bộ Mỹ bay tuần tra trên bầu trời Đà Nẵng", thì nó cho ra bức hình... lính Mỹ ở Đà Nẵng (các bác có thể thấy ở trang 3.Sau đó, khi tôi đổi tên file thành UH, thì nó mới cho ra ảnh đúng. Tương tự như vậy, trong box "Trực thăng" phần 1, cả 3 lần tôi pót 3 ảnh khác nhau, nhưng chỉ vì trùng chữ "Puma", nó cho ra 3 ảnh Puma giống y hệt nhau.
    Chính vì vậy, sau khi scan ảnh xong, tôi chọn một tên bất kỳ để không trùng lặp. Nhưng khi chú thích, tôi căn cứ theo nguyên bản. Các bác có thể kiểm tra tại Vietnam War History.
    Riêng về bức ảnh lính Mỹ với khẩu M72. Chú thích của nó nguyên văn như thế này: "A US Marine with an antitank M72 in Quang Tri, January 1972.". Cũng theo Vietnam War History, từ tháng 6-1972, lính Mỹ mới chính thức thôi tham chiến tại Việt Nam (ngoại trừ không quân, hải quân). Tuy nhiên, vẫn còn có một số lính Mỹ (khoác áo cố vấn), trực tiếp làm việc tại những đơn vị đặc biệt như SOG, Mike Force, Special Force, VN Marine...
    Theo hồi ký của Frank Snepp, cuốn "Những khoảng cách vừa phải", thì ngày 15-3-1975, Thiếu tá Cromwell thuộc Lực lượng đặc biệt Mỹ, vẫn từ Sài Gòn bay lên Khánh Dương (nay là huyện Ma D''rak thuộc tỉnh Đắc Lắc), để làm kế hoạc phản công, tái chiếm Buôn Ma Thuột.
    Cuối cùng, tôi thấy bác Freesky có vẻ ... cay cú tôi. Chả là trong box "Trực thăng phần 2", bác pót hình lên, kèm theo tràng giang đại hải những chú thích bằng tiếng Anh. Khi đó, tôi đã đề nghị bác chỉ nên giới thiệu ngắn gọn vì không phải ai cũng đọc và hiểu được tiếng Anh, nhất là những từ kỹ thuật. Nếu cần, thì bác cho link, để ai muốn tìm hiểu sâu thì cứ vào.
    Ấy thế là bác cay cú. Trong box "Xe pháo chiến tranh Việt Nam", bác bảo tôi... câu trang. Tôi câu làm gì để tốn thời gian, tốn tiền. Chính cái sự tràng giang đại hải của bác mới là câu trang.
    Cũng xin nói thêm với bác, box Trực thăng là do tôi lập ra. Sau khi bác Mod khoá vì đã đủ 100 trang, Mod chuyển sang Trực thăng phần 2. Việc bác tham gia là việc đáng hoan nghênh vì nó làm cho box thêm phong phú. Nhưng tham gia thế nào để mọi người dễ hiểu, chứ đừng tham gia theo kiểu đánh đố nhau.
    Đa tạ.
  3. Freesky

    Freesky Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/09/2006
    Bài viết:
    2.442
    Đã được thích:
    0
    Tôi không quan tâm nhiều tới suy nghĩ của người khác, vấn đề tôi quan tâm là tính chân thực của tư liệu.
    Ông bạn mykoyan giải thích: trên TTVNOL các file giống tên nhau của cùng tác giả nên cho ra hình giống nhau, điều này đúng. Nhưng nó chả liên quan gì tới việc Củ Chi thành Tây Ninh hay Sơn Trà thành Mỹ Khê hết, mọi chú thích đều do bạn viết ra mà. Bạn chỉ đúng nếu như nó là bức hình Củ Chi hay Mỹ Khê khác thì không ai nói làm gì.
    Những sai sót (có thể có) thì sao bạn không tự sửa lại mà khi tôi góp ý cho bạn với ý tốt thì bạn lại nói tôi thế này thế kia?... như vậy gọi là gì cho đúng.
    Theo tôi thấy thì bạn không biết nhiều về đồ hoạ và file hình ảnh thì bạn đừng có nói là file do bạn tự scan nhé, ở đây nhiều dân chuyên nghiệp lắm.
    Bạn có thể gom vài ba bức hình vào một bài được mà? tôi đã thấy có những bài của người khác tới vài chục bức hình có sao đâu? như vậy sẽ gọn gàng hơn nhiều.
    Mọi góp ý đều có tính xây dựng cho TTVNOL ngày một tốt đẹp hơn, còn nếu bạn không thích thì tuỳ...
  4. ov10

    ov10 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/02/2006
    Bài viết:
    6.093
    Đã được thích:
    6
    Xe đạp có lẽ cướp được của quân GP(?) Để ý thấy: pê đan LX, khung xe TN (làm theo kiểu peugeot), đèn Favorite.
  5. chiangshan

    chiangshan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2003
    Bài viết:
    5.574
    Đã được thích:
    12
    Bác Freesky nhắc đến chuyện post ảnh thì em cũng xin nói luôn : trong cùng 1 bài các bác nên post càng ít ảnh càng tốt (cùng lắm thì 3-4 ảnh), và ảnh nên thu nhỏ kích thước chiều ngang (dưới 1000px, trừ lí do đặc biệt). Gom hàng vài chục ảnh lớn vào trong 1 bài sẽ rất phiền hà cho những ai dùng modem hay đường truyền tốc độ kém (em là 1 ví dụ).
  6. Freesky

    Freesky Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/09/2006
    Bài viết:
    2.442
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn Mod đã góp ý. Tôi sẽ rút kinh nghiệm,
  7. JeanVal

    JeanVal Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2006
    Bài viết:
    560
    Đã được thích:
    0
    Con velo này là Peugeot của dân thì đúng hơn với các chi tiết: đèn trái táo, lốp 2 màu (xe Bắc Việt không có loại lốp tương tự), garde boue inox có lỗ xỏ dây chống kẹt đồ , bộ tay phanh đầu nhọn hoắt + chuông + guidon sắt + cổ fourche nhôm , đặc biệt là má phanh trước 2 bên lắp cố định; độc lập trên 2 bên fourche (các loại xe Bắc Việt không bao giờ có kiểu treo phanh này), còn khung thì đặc trưng của Peugeot rồi
  8. Freesky

    Freesky Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/09/2006
    Bài viết:
    2.442
    Đã được thích:
    0
    Garde boue xe Peugeot hình như có sơn hai sọc đen nữa(?)
    Quay lại chủ đề:
    Những người lính TQLC Mỹ trong CTVN.
    [​IMG]
    Two Marines near the Embassy wall.
    [​IMG]
    Marines covering evacuation helicopters.
  9. JeanVal

    JeanVal Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2006
    Bài viết:
    560
    Đã được thích:
    0
  10. Freesky

    Freesky Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/09/2006
    Bài viết:
    2.442
    Đã được thích:
    0
    Bắt trâu của dân làm thịt. (nhưng mà hình như bọn này không phải TQLC?)
    [​IMG]
    Được Freesky sửa chữa / chuyển vào 01:10 ngày 04/10/2006

Chia sẻ trang này