1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

"Lỗ hổng thời gian"- tồn tại hay không tồn tại?

Chủ đề trong 'Thiên văn học' bởi VU_XUAN_HA, 18/06/2003.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. VU_XUAN_HA

  VU_XUAN_HA Thiên văn học Moderator

  Tham gia ngày:
  09/02/2002
  Bài viết:
  1.274
  Đã được thích:
  0
  "Lỗ hổng thời gian"- tồn tại hay không tồn tại?

  Lỗ hổng thời gian là hiện tượng bí ẩn siêu nhiên ,liên quan đến sự mất tích - tái hiện một cách thần bí. Người ta cố gắng vận dụng mọi kiến thức để giải thích được những hiện tượng này.

  Lỗ hổng thời gian được hình thành như thế nào?

  Theo tôi được biết thì ?olỗ hổng thời gian? thực chất là ?othế giới phản vật chất? đang tồn tại trong vũ trụ. Dựa vào công thức tổng năng lượng vật chất của Einstein, theo đó tổng năng lượng vật chất có hai trị là chính và phụ. Vậy khi trị phụ xuất hiện, chúng ta cần phải làm thế nào? Nhận thức nó ra sao? Một số học giả liền đưa nó vào mối liên hệ với ?othế giới phản vật chất?.Trước mắt, chúng ta mới hiểu biết được chưa đầy một nửa vũ trụ chúng ta đang sống, là phạm vi thế giới vật chất, còn nửa kia là một hệ thống tạo thành từ phản vật chất.

  Hai bộ phận này tiếp cận với nhau dưới tác động qua lại của lực hấp dẫn. Khi tiếp cận đến một mức độ nhất định, tác dụng ?ođổ vỡ? do thế giới vật chất và phản vật chất sinh ra sẽ tạo ra một nguồn năng lượng vô cùng lớn, tạo thành một áp lực tách đôi hai hệ thống. Theo đó, có thể thấy rằng mất tích chính là hiện tượng phát sinh khi hai hệ thống vật chất và phản vật chất tiếp cận ở mức độ cao nhất, sinh ra năng lượng tạo nên áp lực phân tách. Khi hiện tượng ?ođổ vỡ? kết thúc, trường lực hấp dẫn trở lại trạng thái ban đầu, hiện tượng tái hiện xảy ra.

  Vấn đề quan tâm chính của chúng ta là tại sao chúng ta bị hút vào ?olỗ hổng thời gian? mà tuổi tác của người bị hút vào không hề thay đổi ?
  Theo tôi được biết thì hiện nay có 3 quan điểm chính về vấn đề này:

  1. Thuyết Thời gian đứng lại. Thế giới vật chất sau khi tiến vào ?olỗ hổng thời gian? đồng nghĩa với việc mất tích, và từ đó đi ra cũng có nghĩa là được tái hiện. Như vậy, ?olỗ hổng thời gian? và trái đất không cùng một hệ thống, và thời gian trong "lỗ hổng" là tương đối tĩnh. Do đó dù có mất tích 3-5 hay vài chục năm đi nữa, người ta sẽ không có gì thay đổi so với lúc ban đầu.

  2.Giả thuyết thứ hai được đưa ra là thuyết Thời gian ngược, cho rằng thời gian trong "lỗ hổng thời gian" là quay ngược so với bình thường. Người mất tích sau khi rơi vào đó có khả năng sẽ quay ngược về quá khứ. Tuy nhiên, khi thời gian quay ngược một lần nữa, người này lại được đưa trở về thời điểm họ bị mất tích, kết quả là xảy ra hiện tượng tái hiện thần bí.

  3.Trong thuyết thứ ba Đóng cửa thời gian, ?olỗ hổng thời gian? là hiện tượng tồn tại khách quan trong thế giới vật chất, không nhìn thấy và cũng không thể sờ thấy. Đối với thế giới vật chất mà con người đang tồn tại, nó vừa đóng lại vừa mở. Thỉnh thoảng khi nó mở ra một lần, kết quả là xuất hiện hiện tượng mất tích. Mở thêm một lần nữa, người mất tích tái hiện.

  Vậy bạn đã từng được biết về vấn đề này chưa,tôi sẽ đưa ra một vài dẫn chững cụ thể để các bạn biết rõ hơn về sự tồn tại của "lỗ hổng thời gian":Chắc các bạn biết về con tàu Titanic chứ nhỉ?Một kết cục buồn về số phận của con tàu này ,những có một bí ẩn xung quanh những con người bị mất tích trong lúc còn tàu này bị chìm và sự trở lại đột ngột của họ:

  Ngày 14/4/1912, con tàu thủy siêu cấp Titanic trong chuyến đi đầu tiên đã gặp nạn do va phải băng, khiến 1.500 người mất tích. Vậy mà vào giữa năm 1990 và 1991, tại khu vực gần núi băng Bắc Đại Tây Dương, người ta đã phát hiện và cứu sống hai nhân vật đã biến mất cùng con tàu Titanic gần 80 năm về trước.

  Sự trở về của Wenni Kate

  Ngày 24/9/1990, con tàu Foshogen đang đi trên vùng biển bắc Đại Tây Dương. Thuyền trưởng Karl đột nhiên phát hiện một bóng người từ vách núi. Qua kính viễn vọng, ông nhìn rõ một phụ nữ đang dùng tay ra hiệu cấp cứu. Người phụ nữ này mặc trang phục quý tộc Anh thời kỳ đầu thế kỷ 20, toàn thân ướt sũng và rét run cầm cập. Khi được cứu lên tàu, trả lời câu hỏi của thủy thủ, cô nói: ?oTôi tên là Wenni Kate, 29 tuổi, một hành khách trên con tàu Titanic. Khi tàu đắm, một con sóng lớn đánh giạt tôi lên núi băng này, thật may mắn là các ngài đã kịp cứu giúp?. Nghe câu trả lời đó, mọi người đều cảm thấy hết sức kỳ lạ, không hiểu chuyện gì đã xảy ra và họ nghĩ rằng có lẽ do sốt cao, cô gái này đã nói nhảm.

  Kate được đưa đến bệnh viện để kiểm tra. Sức khỏe của cô không có gì đáng ngại ngoài việc cô quá sợ hãi do bị lạc nhiều ngày, thần kinh cũng không có dấu hiệu rối loạn.

  Các xét nghiệm về máu, tóc, cho thấy cô khoảng chừng 30 tuổi. Vậy là nảy sinh một vấn đề khó tin đến kinh người: chẳng lẽ Kate từ năm 1912 đến nay, trải qua gần 80 năm mà không hề già đi chút nào? Thẩm tra, đối chiếu với bản danh sách hành khách trên tàu Titanic, người ta nhận thấy mọi nội dung đều trùng khớp với những gì Kate đang nói. Trong khi mọi người đang tranh luận thì sự việc thứ hai xảy ra.

  Sự trở về của thuyền trưởng Smith

  Ngày 9/8/1991, một tổ khảo sát khoa học hải dương trong khi khảo sát tại khu vực phía tây nam cách một núi băng Bắc Đại Tây Dương chừng 387 km, đã phát hiện và cứu sống một người đàn ông 60 tuổi. Lúc đó người đàn ông này đang ngồi bình thản bên rìa nước. Ông ta mặc bộ quần áo màu trắng, khá gọn gàng, rít sâu điếu thuốc và rút điếu thứ hai, mắt nhìn về phía biển khơi, mặt lộ vẻ dạn dày sương gió. Không ai có thể nghĩ rằng đó chính là thuyền trưởng danh tiếng Smith của con tàu Titanic.

  Nhà hải dương học nổi tiếng, tiến sĩ Marwen Iderlan, sau khi cứu được Smith đã phát biểu trước báo chí rằng không thể có sự việc nào đáng kinh ngạc hơn. Người đàn ông này không thể là tên lừa đảo, ông ta đích thực là thuyền trưởng của con tàu Titanic, người cuối cùng cùng với con tàu chìm xuống biển. Khó tin hơn nữa là Smith đến nay đã 140 tuổi nhưng trên thực tế mới chỉ là một ông già 60. Khi được cứu, ông một mực khẳng định rằng hôm đó là ngày 15/9/1912.

  Sau khi được cứu, ông được đưa đến Viện tâm thần Oslo (Nauy) để chữa trị. Nhà tâm lý học Jale Halant đã tiến hành hàng loạt thử nghiệm và kết quả là Smith hoàn toàn bình thường. Ngày 18/9/1991, trong một đoạn tin vắn, Halant khẳng định người được cứu đích xác là thuyền trưởng Smith vì ngay việc đối chiếu vân tay cũng đã cho thấy điều đó.

  Sự việc cần được giải thích rõ ràng. Một số cơ quan hải dương Âu - Mỹ cho rằng thuyền trưởng Smith và hành khách Kate đã bị rơi vào "hiện tượng mất tích - tái hiện xuyên thời gian?. Theo đó, một số chuyên gia phán đoán có khả năng trên biển vẫn còn một số hành khách Titanic sống sót đang chờ được cứu giúp, vì trong lịch sử cũng đã có không ít trường hợp mất tích - tái hiện một cách thần bí.


  Còn trong dẫn chứng thứ 2 là câu chuyện về "Sự mất tích bí ẩn của 25 lính hải quân Mỹ"

  Theo hồ sơ của Bộ Hải quân Mỹ, trong chiến dịch Thái Bình Dương thời kỳ chiến tranh thế giới thứ 2, chiến hạm Indiana Bolis của Mỹ bị tàu ngầm của Nhật đánh chìm. Lúc đó, hải quân Mỹ đã thu được tín hiệu cấp cứu của 25 binh lính và sĩ quan rời khỏi chiến hạm bằng thuyền cứu hộ. Nhưng sau nhiều lần tìm kiếm, 25 quân nhân kia vẫn bặt vô âm tín. Cuối cùng, nhà chức trách đành phải tuyên bố họ đã mất tích. Nhưng một ngày tháng 7/1991, một đội thuyền đánh cá của Philippines trên hải phận Sibis, phía nam quần đảo Philippines, đột nhiên phát hiện một chiếc thuyền cứu sinh, trên thuyền có 25 binh lính đang trong tâm trạng hoảng loạn, dù cơ thể vẫn còn cường tráng.

  Phát hiện này làm cho các nhà chức trách Mỹ vô cùng kinh ngạc. Điều khó hiểu hơn cả là chiến hạm Indiana Bolis bị đánh chìm từ năm 1945, và mãi 46 năm sau đó, người ta mới thấy họ, nhưng họ không hề thay đổi so với trước kia, thậm chí cả râu, tóc? cũng không dài thêm chút nào. 25 người một mực khẳng định họ chỉ lênh đênh trên biển một ngày đêm. 46 năm tương đương với một ngày, điều gì đã xảy ra? Nhà thiên văn học, tiến sĩ Semesijians cho rằng, có khả năng họ đã bị rơi vào ?olỗ hổng của thời gian?, mấy chục năm sau mới xuất hiện trở lại và hoàn toàn không biết mình đang ở thời điểm nào.

  Chắc các bạn cũng tự hổi rằng "lỗ hổng thời gian"thường xuất hiện ở đâu,vào thời gian nào?

  Xin thưa rằng "lỗ hổng thời gian "thường xuất hiện ở trên biển ,vào những lúc có nhiều giông bão lớn.

  "Lỗ hổng thời gian " sẽ đưa ta đi đâu ,trở về qua khứ hay tương lai?
  Thực ra theo các ví dụ trên tôi đưa ra thì "lỗ hổng thời gian "toàn đưa còn người đến tương lai ,những còn quá khứ thì quả thật là khó mà biết được?Vì chúng ta biết rằng chúng ta không thể quay lại quá khứ để biết rằng họ có xuất hiện ở đấy hay không?.Câu hỏi này quá khó ,phải có nhiều thời gian thì chúng ta mới trả lời được câu hỏi này.

  Hiện tượng ?omất tích - tái hiện? vẫn còn là bí ẩn đang chờ con người khám phá.Vậy theo các bạn có tồn tại "lỗ hổng thời gian"không?  Love Of My Life
  Don't be afraid of the dark. At the end of a storm is a golden sky.
 2. nvl

  nvl ĐTVT Moderator

  Tham gia ngày:
  31/01/2002
  Bài viết:
  4.304
  Đã được thích:
  6
  Gửi bạn Vu Xuan Ha: nếu có thể thì bạn nên đưa thêm cả liên kết đến những tài liệu gốc mà bạn trích dẫn trong bài viết này. Tôi cảm thấy những câu chuyện được kể trên đây có nhiều màu sắc thần thoại hơn là một chứng cứ khoa học. Khi bộ phim Titanic trở nên nổi tiếng, người ta đã nói đến rất nhiều về sự thật lịch sử của con tàu, cũng như những nhân vật đã từng du hành trên đó. Tuy nhiên, sự kiện 2 người trở về từ quá khứ thì lại chưa từng được nhắc đến. Nếu thực sự có, thì theo tôi, nó sẽ phải nổi đình nổi đám lên cùng với sự kiện bộ phim nói trên
  http://www.ttvnol.com/forum/f_62
  http://www.ttvnol.com/forum/f_394
 3. bigdog30784

  bigdog30784 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  19/07/2002
  Bài viết:
  902
  Đã được thích:
  0
  em từng nghe về chuyện người đã về quá khứ vào thế kỉ 15,nhưng không nhớ là có đúng không và đọc ở đâu ạ.
  Câu lạc bộ Thiên Văn Học
 4. RainbowWarrior

  RainbowWarrior Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  04/06/2003
  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  0
  Tôi cũng rất quan tâm tới nguồn tin mà bạn VUXUANHA đã dựa vào. Và tôi cũng nghĩ rằng nếu thực sự đã xảy ra hiện tượng kỳ lạ như vậy, chắc chắn thế giới đã phải chấn động và những nhân vật được nêu đã lên tivi khắp thế giới rồi. Bạn có thể dẫn chứng chi tiết nguồn tư liệu để tất cả cùng tham khảo được không?
  Theo tôi mỗi khi đưa một thông tin khoa học nào lên để các thành viêc tham khảo chúng ta nên kèm theo nguồn dẫn chứng để giúp mọi người xác minh và tìm hiểu thêm. Thiết nghĩ đó cũng chính là yêu cầu khách quan trong tìm hiểu và nghiên cứu khoa học.
  Anyone who has never made a mistake has never tried anything new-Albert Einstein
 5. locyc

  locyc Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/05/2002
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  0
  Nè sao tui nghe giống trong truyện Đôrêmon quá vậy hả? Trong truyện Đôrêmon có một chuyện nói đến lỗ hổng thời gian, cái giải thích của bác VU XUAN HA sao hao hao giống trong truyện đó quá vậy hả ? Có gì chứng minh không hả?
  locyt
 6. vo_hinh

  vo_hinh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/05/2003
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Theo tôi được biết thì cái mà bác Hà đề cập đến cũng có liên quan đến một bài viết trong quyển sách ?oNhững điều bí mất của tự nhiên? của nhà xuất bản Khoa học và kỹ thuyật.Nhưng hồi đấy tôi đọc chỉ có nói đến việc mất tích bí ẩn của 25 lính hải quân Mĩ và sự trở lại đột ngột của họ vào thời gian sau .Nhưng họ không đề cấp đến vấn đề ?olỗ hổng thời gian ?o mà đề cập đến một hiện tượng huyền bí của tự nhiên ,chưa giải thích được .Trong quyển sách này không thấy nói đến vấn đề liên quan đến con tàu Titanic gì cả?
  Nhưng họ còn nói thêm về vài vụ việc khác nữa như những con tàu kì lạ bị mất tích đột ngột ở ngoài khơi sau đó xuất hiện trở lại ở thời gian sau những ở một chỗ khác cơ...
  Hì nếu mà có ?olỗ hổng thời gian ?o thì em mà vào được tương lai ,em sẽ xem mình sẽ ra sao ở tương lai ,người yêu mình sẽ như thế nào nhỉ?...
 7. VU_XUAN_HA

  VU_XUAN_HA Thiên văn học Moderator

  Tham gia ngày:
  09/02/2002
  Bài viết:
  1.274
  Đã được thích:
  0
  Gửi bạn nvl và bạn RainbowWarrio:Tất cả các dẫn chững trên của tôi đều sưu tập tự báo chí như một số báo khoa học và chủ yếu là tờ báo TGM .(hai câu chuyện trên ở Số báo năm 96)
  Câu chuyện về sự mất tích ?" tái hiện nếu các bạn chú ý có thể thấy rất nhiều trên báo có rất nhiều về hiện tương này ,tôi chỉ lấy ví dụ nhằm chứng minh ?olỗ hổng thời gian ?o-tồn tại hay không tồn tại? Đây có thể là một cách giải thích,trong số vô vàn cách giải thích khác nhau về hiện tượng này .
  Bản thân tôi cũng không tin tưởng câu chuyện xung quanh về vấn đề con tàu Titanic vì nó quá nổi tiếng rồi ,mà người ta ?otờ báo tôi đọc được ?olại nói đến sự mất tích ?"tái hiện một cách thần bí của hai người là thuyền trưởng Smith và hành khách Wenni Kate mà không hề thấy nói đến trước đây.Nhưng các bạn biết rồi đấy ,cho đến nay,Có rất nhiều hiện tượng xảy ra trong thiên nhiên mà khoa học vẫn bó tay chưa thể tìm ra lời giải đáp hợp lý,như về Tam giác quỷ Bermuda,đồi chết hay thung lũng chết,hồ chết... là những địa danh như vậy.
  Tôi lập topic này ra chỉ mong muốn là nhằm mục đích tìm hiểu xem có ?olỗ hổng thời gian ?okhông thôi ????,chứ mà đi giải thích mấy hiện tượng kỳ bí của tự nhiên đến nay ngay cả các nhà khoa học cũng không giải thích nổi .
  To locyc:Bác nói cách giải thích của em giống như trong truyện Đôrêmon hả?Vậy nếu bác đọc nhiều truy ện chắc bác cùng biết truyện Hecman(không biết viết có đúng tên không?)Cũng nói đến lỗ đen ,việc đi qua lỗ đen để về quá khứ hoặc tương lai chứ nhỉ?Lúc đấy em đọc thì em cũng cho rằng lỗ đen chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng nhưng bây giơ thì người ta phát hiện ra lỗ đen rồi đấy.
  Nói chung qua 2 câu chuyện tôi đưa lên chỉ muốn các bạn hiểu rằng có thể có tồn tại ?olỗ hổng thời gian? chứ ngay cả tôi đây cũng không hình dung ra rằng ?olỗ hổng thời gian ?o nó như thế nào?Cái này chắc nhờ các nhà khoa học thôi.
  Tôi sẽ sưu tập một vài câu chuyện nữa để các bác có thể biết được về "lỗ hổng thời gian"
  Love Of My Life
  Don't be afraid of the dark. At the end of a storm is a golden sky.
  Được vu xuan ha sửa chữa / chuyển vào 20:34 ngày 20/06/2003
 8. VU_XUAN_HA

  VU_XUAN_HA Thiên văn học Moderator

  Tham gia ngày:
  09/02/2002
  Bài viết:
  1.274
  Đã được thích:
  0
  À mọi người có thể mua quyển sách Into the Bermuda Triangletrong đó cũng đề cập đến "lỗ hông thời gian " đấy ạ!Quyển sách đưa ra rằng ở tam giác quỷ Bermuda cũng tồn tại "lỗ hổng thời gian " .
  Love Of My Life
  Don't be afraid of the dark. At the end of a storm is a golden sky.
 9. TinyBlackDove

  TinyBlackDove Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/08/2001
  Bài viết:
  3.611
  Đã được thích:
  0
  Trong box Môi Trường cách đây không lâu cũng có một chủ đề liên quan đến những hiện tượng kì bí, bao gồm cả những vụ mất tích và tái hiện bí ẩn. Topic của bác Ếch con có nói tới vụ một chiếc máy bay mất tích ở gần Thuỵ Sĩ vào những năm 60 bỗng nhiên xuất hiện trên bầu trời New York tại thời điểm năm 1999, tuy nhiên sau đó nó đã "tan biến" cùng với gần 200 hành khách.
  Trong lịch sử hàng hải cũng có những con tàu ma bí ẩn và luôn mang lại rủi ro. Những con tàu mất tích rồi lại xuất hiện, trôi lang thang trên biển mà không người lái. Những con tàu như một sinh vật sống vẫn tiếp tục lộ trình vô định của mình trong khi tất cả hành khách, thuỷ thủ đoàn đều đã biến mất một cách bí hiểm.
  Trước đây em cũng đọc được một chuyện máy bay mất tích được tìm thấy sau 20 năm. Điều kì lạ là nó vẫn gần như mới toanh, không hề bị hư hỏng bụi bặm thậm chí một vết rỉ sét cũng không có. Khi những người phát hiện mở cánh cửa cabin máy bay, họ thấy cà phê trong ấm vẫn còn nóng nguyên, tờ báo mới mở ra ở trang tin tức trong ngày (dĩ nhiên là "ngày" của 20 năm trước) nhưng tuyệt nhiên không có một bóng người. Dường như mọi người đã đột ngột tan biến đi không để lại dấu vết.
  Còn một chuyện khác là sự kiện vớt được một ông trôi lênh đênh trên vùng biển Bermuda, khi điều tra lí lịch mới biết cách đo 15 năm ông này đã chết vì ung thư ở tuổi 60 và được gia đình thuỷ táng theo nguyện vọng. Vậy mà khi vớt được ông ta trông chỉ như mới 40, không có triệu chứng ung thừ và.. còn sống!
  Như vậy, lỗ hổng thời gian rất có thể tồn tại ở nhiều nơi trên trái đất, có điều như tác giả chủ đề đã nói, nó vô hình vô ảnh không nhìn thấy sờ thấy được nên mọi người khó có thể tin vào sự tồn tại của nó (chắc phải chờ đến khi bị nó hút vào thì mới biết mùi ) Có điều em thắc mắc là tại sao có những người khi đi qua lỗ hổng thời gian vẫn sống khoẻ re, còn một số người khác thì mất tăm mất tích, chỉ có lại đồ vật là nguyên vẹn?
  Theo một số người thì lỗ hổng thời gian cũng là một loại lỗ đen (hay là ngược lại không biết) nhưng các nhà khoa học lại bảo rằng lỗ đen sẽ nghiền nát bét những gì nó nuốt vào. Vậy thì có bao nhiêu loại lỗ hổng thời gian, và loại nào là an toàn?
  Asgard Angel​
  Strong wind, magic mist, to Asgard the Valkyrie flies
 10. VU_XUAN_HA

  VU_XUAN_HA Thiên văn học Moderator

  Tham gia ngày:
  09/02/2002
  Bài viết:
  1.274
  Đã được thích:
  0
  Hì câu chuyện về Tam giác quỷ Bermurda và chiếc máy bay ma trên bầu trời New York của nước Mỹ mình cũng được đọc rồi.Một chiếc máy bay mất tích tại dãy núi Anphơ (Thuỵ sĩ) ,cất cách tại Verona(Ý) vào 11/1912 xuất hiện trở lại vào năm 1999 trên bầu trời của quẩn đảo Mahatta .Điều lạ lùng ở đây là chỉ thấy chiếc máy bay với giọng nói cấp cứu khẩn cấp ,nhưng khi đến gần thì người ta chỉ nhìn thấy bóng của những ngườI trên máy bay đấy.
  Câu hỏi của bạn Tinyblackdove rất hay:tại sao có những người khi đi qua lỗ hổng thời gian vẫn sống khoẻ re, còn một số người khác thì mất tăm mất tích, chỉ có lại đồ vật là nguyên vẹn?
  Mình xin giảI thích chút ít theo hiểu biết của mình ,dựa vào các giả thiết của các nhà khoa học đưa ra thì việc mất tích và tái hiện là ro ?olố hổng thờI gian ?o và trái đất là hai hệ thống khác nhau .Trái đất chúng ta đang sống là ?othế giơí vật chất? còn ?olỗ hổng thời gian? là ?othế giới phản vật chất?.Khi ?othế giới phản vật chất? sinh ra dướI tác động của ?othế giớI vật chất ?othì sẽ hút con ngườI và đồ vật vào ?othế giớI phản vật chất ?o gọI là hiện tượng ?omất tích?,nếu mà hiện tượng đó xuất hiện trở lạI lần nữa thì con ngườI sẽ xuất hiện trở lạI ,từ ?othế giớI phản vật chất? sang ?othế giớI vật chất?.
  Như vậy thì câu hỏI của bạn Tinyblackdove sẽ trả lờI được:Con ngườI khi đi qua lỗ hổng thời gian vẫn sống khoẻ re?xuất hiện trở lạI? là do họ gặp thế giới phản vật chất? sinh ra dướI tác động của ?othế giớI vật chất ?othì sẽ hút con ngườI và đồ vật vào ?othế giớI phản vật chất ?o gọI là hiện tượng ?omất tích?,nếu mà hiện tượng đó xuất hiện trở lạI lần nữa thì con ngườI sẽ xuất hiện trở lạI ,từ ?othế giớI phản vật chất? sang ?othế giớI vật chất?. Hơn nữa thời gian trong "lỗ hổng" là tương đối tĩnh. Do đó dù có mất tích vài hay vài chục năm đi nữa, người ta sẽ không có gì thay đổi so với lúc ban đầu.
  Còn một số người khác thì mất tăm mất tích, chỉ có lại đồ vật là nguyên vẹn? thì có nhiều khả năng một là khi bị ?olỗ hổng thờI gian? hút vào có thể trong khoảng thờI gian họ trở về quá khứ hoặc tương lai họ đã bước ra khỏI những thứ mà họ đi hoặc do tác động của từng hoản cảnh hoặc ro có thể có 2 loạI ?olỗ hổng thờI gian? ,một loạI có thể cho cả con ngườI và đồ vật mất tích và xuất hiện.Một loạI khác chỉ cho đồ vật mất tích và xuất hiện?GiảI thích tường tận thì mình chịu(trả lờI luôn bạn có bao nhiêu loạI ?olỗ hổng thờI gian?).
  ?oTheo một số người thì lỗ hổng thời gian cũng là một loại lỗ đen (hay là ngược lại không biết)? cái này thì mình có thể khẳng định rằng ?olỗ đen? và ?olỗ hổng thờI gian ?o là hai thứ hoàn toàn khác nhau.?Lỗ đen? chỉ xuất hiện khi mỗI ngôi sao già (chết) hơn nữa là chỉ xuất hiện trong vũ trụ,còn ?olỗ hổng thờI gian? như bạn đã biết là hiện tượng thiên nhiên?chắc không cần giả thích nữa nhỉ?
  P/s:HỏI bạn Tinyblackdove một chút,có phảI nick của bạn lấy tên từ một truyền thuyết của nước Peru(không biết có đúng không,nói chung là nước NamMỹ) về một con chim thần thì phảI?
  Love Of My Life

Chia sẻ trang này