1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

lò Mổ - nơi dành cho phân tích, phê bình, tán thưởng các thể loại...

Chủ đề trong 'Mỹ Thuật' bởi phamdamca, 26/11/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. parusa

    parusa Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/04/2007
    Bài viết:
    2.271
    Đã được thích:
    0
    Ý ẹ! 1 cái tranh mà thấy được chừng ấy cơ á? Cụ có ,,, bốc quá ko đấy!
    Hì! Thế mình đui thật!
    Cụ mổ lả lướt ghê!
  2. linkvespa

    linkvespa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/10/2006
    Bài viết:
    3.714
    Đã được thích:
    0
    mời các bác "mổ xẻ" cái này
    [​IMG]
  3. UF0

    UF0 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/10/2003
    Bài viết:
    592
    Đã được thích:
    0
    Ông Link khủng bố nhau à .
    Quả tranh này mình chả ý kiến, thấy người ta viết như này: "Khoảng năm 1925, theo bút pháp Siêu thực, ông bắt đầu vẽ những tác phẩm mang tính biểu hiện dữ dội, đầy căng thẳng và pha chút khổ đau, thất vọng. Tiêu biểu trong số này phải kể tới bức "Guernica" (1937), nội dung miêu tả một cuộc ném bom ác liệt của không quân Đức xuống thành phố Guernica thời kì nội chiến ở Tây Ban Nha . Bức hoạ là tiếng kêu cứu, lời cảnh tỉnh loài người trước thảm hoạ phát xít, thảm hoạ chiến tranh hạt nhân..."
  4. tienart

    tienart Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/08/2005
    Bài viết:
    816
    Đã được thích:
    0
    ("Khoảng năm 1925, theo bút pháp Siêu thực, ông bắt đầu vẽ những tác phẩm mang tính biểu hiện dữ dội, đầy căng thẳng và pha chút khổ đau, thất vọng.) cái này bác đọc ở đâu thí ...kỉu nè đúng là Upo thiệt .Em hơi giật mình
    Ông Link khủng bố nhau à Bác ý khủng bố thịt đó ..Em sợ nên không dám ho hoe câu nèo
  5. UF0

    UF0 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/10/2003
    Bài viết:
    592
    Đã được thích:
    0
    Cái đấy trích từ 1 bài viết của đứa bạn dịch từ báo Pháp vứt cho, bác muốn đọc toàn bài thì vào đây: http://blog.360.yahoo.com/blog-3ciGQMsleqVcxmZtkGwEI7.hxvK.?tag=picasso
    Được UF0 sửa chữa / chuyển vào 15:00 ngày 01/12/2007
  6. iron_monkey

    iron_monkey Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/11/2002
    Bài viết:
    2.219
    Đã được thích:
    0
    Đoạn đấy tớ trích từ 1 bài viết của đứa bạn dịch từ báo nước ngoài. Bài đủ ở trong này, bác nào có hứng thì vô xem:
    http://blog.360.yahoo.com/blog-3ciGQMsleqVcxmZtkGwEI7.hxvK.?tag=picasso
    Nick UF0 tự dưng đơ, lại phải xài cái của nợ này. Bực vãi
  7. tienart

    tienart Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/08/2005
    Bài viết:
    816
    Đã được thích:
    0
    Thanks u Bác em sẽ đọc
  8. phamdamca

    phamdamca Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/12/2003
    Bài viết:
    343
    Đã được thích:
    0
    các bố gửi 1 lô tranh, rồi bảo tôi phang, có cần quá khích thế không?, chờ nhé
  9. tienart

    tienart Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/08/2005
    Bài viết:
    816
    Đã được thích:
    0
    Mượn nhời của bạn Freshdmd (Đỉnh cao là bức tranh nổi tiếng của Picasso Guernica 1937 ra đời khi đại chiến thế giới thứ II chưa bùng nổ , khi mà những quả bom nguyên tử của Mỹ chưa ném xuống Hiroshima va Nagazaki . Picasso là người đã nhìn thấu cái bí mật khủng khiếp của tương lai .Guernica là một tác phẩm hoành tráng vĩ đại đánh dấu thời kì đấu tranh chống phát xit đẫm máu và trước thảm họa nguyên tử . Trong tranh nữ thần Nghệ thuật kinh hoàng, khi cầm đèn soi tỏ cảnh chết chóc tang thương do vụ ném bom của bọn phát xít Đức xuống thị trấn Guernica trong cuộc nội chiến ở Tây ban Nha . cảnh những người chết và người mẹ gào khóc thảm thiết, đau lòng bế trên tay đứa con thân yêu đã chết . Ngay ở trên là cái đầu bò thần thoại kỳ dị và trơ trơ như gỗ đá và cạnh đó là con ngựa đang há mõm ngắc ngoải càng làm tăng thêm vẻ man rợ của vụ thảm sát . Xa xa về phía bên phải là một người đang kêu lên tiếng kêu phẫn nộ, nhưng tuyệt vọng, hai bàn tay giơ lên chơi vơi như muốn cầu cứu nơi Đức Chúa, nhưng Chúa Trời ở quá xa ?màu sắc trong tranh xanh xám ảm đạm, đường nét xô đổ, gẫy gập, ngổn ngang, bố cục phi lý . Tất cả tạo nên hình ảnh thế giới đang sụp đổ hay là sự tàn phá mù quáng ở Guernica được nhân lên gấp bội .)
  10. linkvespa

    linkvespa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/10/2006
    Bài viết:
    3.714
    Đã được thích:
    0
    @all : Kết luận , cái này là NGOẠI HẠNG

Chia sẻ trang này