1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lò vi sóng-phải làm sao bi h?

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi incon03, 11/04/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. incon03

    incon03 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/09/2003
    Bài viết:
    477
    Đã được thích:
    0
    Lò vi sóng-phải làm sao bi h?

    Chả là nhà em vừa tậu được con vi sóng, nhưng cả tháng đầu tiên ngồi ngắm nghía, suy nghĩ nên làm gì với cái của nợ này (lời của mẹ em vì nghĩ mua về thêm tốn đất chật nhà), tháng thứ hai thì lôi mấy thứ linh tinh như tôm hay mực ngồi nướng, sáng hôm nay thì chính tay em lần đầu tiên đem hâm cơm nóng(nhân tiện cảm ơn bác nào post bài về món canh trứng-món đầu tiên em tự làm đấy ạ).
    Hồi trước rất chi là phởn với cái lò này, định vác về để làm bánh gatô hay bất kì cái gì khả dĩ có thể nhét vào bụng nhưng bi h nản quá rùi, bác nào có cao kiến, em vốt cho cả lũ sao nhá, thx thx thx.
  2. cardvn

    cardvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2003
    Bài viết:
    90
    Đã được thích:
    0
    Lần đầu tiên thấy có người chê lò vi sóng đấy! Tớ thì khoái cái lò này y như hồi chuyển từ bếp điện sang dùng bếp ga. Trước hết vì tính tiện lợi và nhanh chóng của nó. Không thể liệt kê hết được tất cả các món ăn có thể "hâm nóng" hoặc "làm chín" từ cái lò vi sóng.
    Tưởng tượng xem với mấy cái bánh bao hay mantou (màn thầu) bạn mua từ siêu thị về xem nào. Với lò vi sóng thì chỉ mất 30 giây, nếu không thì lại phải lạch cạch bếp núc, nồi hấp, mà ăn xong còn phải đi rửa nồi nữa chứ.
    ...
    Nấu nướng với lò vi sóng cũng có rất nhiều món ngon, món kho hoặc món hấp chẳng hạn.
    Chẹp chẹp, bạn cứ thử mà xem. Tóm lại là rất tiện lợi, càng dùng lâu càng thấy yêu cái lò vi sóng.
  3. incon03

    incon03 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/09/2003
    Bài viết:
    477
    Đã được thích:
    0
    hehe, vừa phát hiện thêm công dụng của lò vi sóng là giã đông, đem mấy cái râu mực đông cứng trong tủ lạnh, 5 ph, lôi ra chỉ có phần trên cháy xém còn phần dưới thì đỡ một tẹo, hì hục mãi mới xong.
    Của đáng tội, cái bát sứ mới mua, trắng tinh đẹp đẽ mình lôi vào lò vi sóng, mẹ thấy nổ lốp bốp lại kêu ầm lên, mắng mỏ, tội nghiệp.
    Bác nào bít cách làm bánh ga tô bằng lò vi sóng thì chỉ giúp em với, thxxxxxxxxxxxxxxxxxxxx
  4. Crimson

    Crimson Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/08/2003
    Bài viết:
    263
    Đã được thích:
    0
    Mua lò vi sóng thì chiụ rùi,không làm bánh Gatô được đâu.Tốt nhất là đi mua về mà chén,vừa rẻ vừa ngon mà đỡ phải làm.Lò vi sóng sướng nhất là để luộc ngô,khoai và rang lạc.Tiện dã man
  5. falling-rain

    falling-rain Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/05/2002
    Bài viết:
    1.197
    Đã được thích:
    0
    Rang lạc thế nào nhỉ?
  6. kitty85

    kitty85 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/12/2003
    Bài viết:
    389
    Đã được thích:
    0
    cho một nắm lạc vào cái đĩa sứ dầy dầy, rải đều ra cho vào lò khoảng chừng 2-3 phút, với lại mỗi lò có độ nóng khác nhau nên chú ý canh chừng, làm một lần sẽ rút ra được kinh nghiệm Mưa ạ. Bánh phồng tôm cũng nhét vào đây cho đỡ tốn dầu, 1 cái khoảng 20 giây thôi...
  7. incon03

    incon03 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/09/2003
    Bài viết:
    477
    Đã được thích:
    0
    He, luộc ngô thì làm thế nào bi h?
    nếu cho ngô vào một cái đĩa rùi đưa vào hay cho vào một cái bát có đựng nước????
    Rùi còn nên để bát loại nào vào? bát sứ, bát inox hay?
    mà ngoài mấy việc hâm nóng, giã đông, luộc, nướng thì lò vi sóng để còn làm gì bi h?
    Các cao thủ nấu nướng có vẻ chả thích cái này thì phải.
  8. kitty85

    kitty85 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/12/2003
    Bài viết:
    389
    Đã được thích:
    0
    Dùng lò viba chỉ nên dùng chén dĩabằng sứ để đựng đồ ăn tuyệt đối không dùng đồ inox, nhôm hay nhựa. Chén đĩa sứ có viền vàng trên vành cũng không cho vào lò. Đồ nhựa cứng tuy có thể cho vào nhưng không nên vì sức nóng của lò sẽ các đồ nhựa tiết ra độc tố .
    Đồ ăn khi hâm lại nên phủ plastic để không bị khô. Các loại rau xào nếu trước đây thường được trụng lên để cho xanh thì có thể cho vào lò hấp sơ rồi xả nước lạnh, nhanh gọn mà không bị mất chất.
    Mua thêm cái nồi chuyên dùng để nấu cơm trong lò viba thì có thể có thêm món gạo luộc . 20 phút là có cơm để ăn .Bún tươi có thể để vào lò hấp qua cho vệ sinh không cần trụng nước sôi làm gì, ăn không hết để tủ lạnh hôm sau cho lại vào lò vẫn như hôm trước bún khô ráo không bị nhạt vì trụng nước sôi.
    Còn gì nữa nhỉ??? À món giá trụng cũng cho vào đây, mực khô cũng cho vào đây luôn. Tuy lò viba có chức năng xả đông nhưng tớ không thích dùng lắm vì làm đồ ăn hay bị chín tái không ngon, nên để ra ngoài tứ sớm để không phải dùng lò thì sẽ ngon hơn
  9. incon03

    incon03 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/09/2003
    Bài viết:
    477
    Đã được thích:
    0
    mọi người có bít chỗ bán nồi cơm chuyên cho lò vi sóng ko ạ?
    hôm nay em dùng thử lò vì sóng để nướng lại lũ cua lột tẩm bột đã rán từ hôm qua nhưng ko ăn nên cho vào tủ lạnh.
    trùi ui, ấn grill nướng mất 12ph ko ăn thua gì cả, bỏ ra có bên ngoài là nóng, còn bên trong thì nguội.
    đem vào chảo rán thì bị mỡ ăn ngấy ko tả nổi, mọi người có kinh nghiệm gì ko ạ?
  10. kitty85

    kitty85 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/12/2003
    Bài viết:
    389
    Đã được thích:
    0
    loại lò visóng kết hợp lò nướng thường hay xảy ra tình trạng này lắm. Dùng lò nướng riêng sẽ có kết quả tốt hơn. Lò nướng điện có thể dùng để làm nóng lại các món chiên rất ngon vừa giòn vừa không nhiều dầu mỡ nữa. Bánh xèo hay chả giò tớ cũng cho tất vào đây vừa đỡ mất công chiên lại vừa không có nhiều dầu mỡ . Mà bạn đang ở đâu để còn biết đường mà chỉ chỗ mua cái nồi cơm nữa

Chia sẻ trang này