1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lò vi sóng-phải làm sao bi h?

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi incon03, 11/04/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. YAM

    YAM Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/04/2004
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Ban cardvn cho hoi lam cach nao de hap banh bao bang lo vi song nhe,
  2. catvna

    catvna Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/07/2003
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    0
    Thì việc hấp bánh đó y chang như lúc bạn hâm lại cơm ý ạ. Tùy vào loại lò vi sóng của bạn dùng là gì mà sử dụng thôi. Nên đọc theo sách hướng dẫn ý, nhưng nói chung cứ làm vài lần là biết tay nhau ngay ý mà.
    Có ai biết quay thịt gà với mật ong bằng lò vi sóng không, chỉ cho tớ với. Lò vi sóng của tớ là DeLonghi
    Cảm ơn với nhá.
  3. penwind

    penwind Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/02/2004
    Bài viết:
    1.254
    Đã được thích:
    0
    hehe, sao mua lò về không chịu ngâm cứu gì mà cứ kêu loạn lên thế, defrost của viba làm thế nào mà để cháy thức ăn được thế nhờ? xin chỉ giáo cái
    đùa thế thôi, nhưng thấy bạn chả chịu ngâm cứu gì mà cứ chê viba loạn lên thế, có viba hơi bị tiện lợi, riêng cái khoản làm nóng thức ăn là đã hơi bị tiện rồi, à mà ko fải cái gì cũng tống vào đấy được đâu, cho đồ sứ mà có dính trang trí kim loại xung quanh là chết ngay, học kỹ quyển hướng dẫn đi ko lại cho cái bát sắt vào thì chết toi, khỏi phải dùng, khỏi phải kêu
  4. incon03

    incon03 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/09/2003
    Bài viết:
    477
    Đã được thích:
    0
    hí hí, bác làm gì mà nóng thế, muốn bít phải hỏi muốn giỏi phải tập mà, cái chính là em đọc trong quyển hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt (nói thế để các bác bít là em hiểu chính xác những gì nó nói ko trình độ tiếng Anh gà gà thì...) thì chẳng thấy nói gì mấy ngoài mấy cái nhìn trên cái lò cũng đoán ra. Thế đấy ạ,
    Mà thx bạn Kitty nhá, để mình vote sao tặng mọi người dạo này lười chả lên mạng lên mẽo được nhiều.
    Quên, mình ở HN, có gì bạn chỉ cho mình chỗ mua nhá, thx.
  5. catvna

    catvna Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/07/2003
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    0
    Hí hí, tớ mới "trình bầy" 1tý mà cũng vote à, cảm ơn nhá.
    Hôm nay thừa bột làm bánh trôi nên làm thử bánh rán. Híc, cho vào lò vi sóng, chọn chức năng hấp và nướng và để 8min, 1 lúc sau bỏ ra thấy bánh ... nứt, ngoài vỏ cứng còn trong thì bột chưa chín. Hi hi, may là mình thông minh nên chỉ cho thử 1 cái vào thôi. Đành phải cho chỗ bánh còn lại vào nồi nướng. Hị hị, buồn cười quá... :D
    Có bạn nào có món ăn gì liên quan tới lò vi sóng thì post lên cho tớ học tập với nhá.
  6. Thongocmummim

    Thongocmummim Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2004
    Bài viết:
    4.162
    Đã được thích:
    0
    Thế có ai thử nướng xịt = lò vi sóng chưa nhỉ.Em thích bún xịt nướng lém nhưng chưa dám thử vì sợ lỡ nó mà đi tong thì toi em.....
    Được Thongocmummim sửa chữa / chuyển vào 01:04 ngày 20/04/2004
  7. Thongocmummim

    Thongocmummim Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2004
    Bài viết:
    4.162
    Đã được thích:
    0
  8. catvna

    catvna Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/07/2003
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    0
    Trời ạ, hôm qua hăm hở vào siêu thị mua mấy cái bánh bao về. Sáng nay hấp bằng lò vi sóng trong 2phút thì thấy bên ngoài mềm mà bên trong vẫn cứng, bèn hấp thử 1 cái trong 10 phút (Nhà sản xuất bảo là nếu hấp cách thuỷ thì đun từ 10 tới 15 phút mà). Hic hic, 10phút sau mở ra thấy ... bánh cháy thành than, cái hộp nhựa thì tiêu tùng!
    Hic hic
  9. falling-rain

    falling-rain Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/05/2002
    Bài viết:
    1.197
    Đã được thích:
    0
    Không phải là bánh bao đông đá chứ?
    Nếu không phải là bánh bao đông đá mà là bánh bao để ở ngăn lạnh thôi thì tớ làm thế này này:
    1- Tất nhiên là phải bỏ hộp nhựa, ni lông, bao bì... (ko nó chảy nhoét ra đấy, hihi).
    2- Để bánh bao vào 1 cái đĩa hay bát gì đấy (loại dùng cho lò vi sóng) rồi úp cái gì lên trên (nhà tớ có 1 cái chụp chuyên dùng cho lò vi sóng) để bánh ko bị mất nước, tức là ko khô.
    3- Lò nhà tớ có 3 nấc. Tớ để nấc 2, 2 phút.
    Kết quả: bánh nóng đều (cả ngoài lẫn trong), mềm, thơm.

Chia sẻ trang này