1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Loa, Microphone gắn vào Laptop không chạy...giúp em.

Chủ đề trong 'Hỏi đáp Tin học' bởi jenny1189, 18/05/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. jenny1189

    jenny1189 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/05/2009
    Bài viết:
    104
    Đã được thích:
    0
    Loa, Microphone gắn vào Laptop không chạy...giúp em.

    em dùng máy laptop Lenovo Y410
    loa nghe vẫn rất tốt, chỉ có điều là mic. khi em chat voice với bố mẹ, em cắm headset vào, headphone thì k vấn đề gì, nhưng microphone thì nói đầu kia k nghe thấy j, em rút jack microphone ra, dùng nói bằng mic ngoài, bố mẹ em có thể nghe thấy tiếng, nhưng rất rất nhỏ. Vậy là sao ạ, em đang rất cần cái nè, ai giúp em với ạ!
    em xin chân thành cảm ơn và có hậu tạ ạ!
  2. jenny1189

    jenny1189 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/05/2009
    Bài viết:
    104
    Đã được thích:
    0
    up! mọi ng giúp em với
  3. tiacay

    tiacay Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/12/2004
    Bài viết:
    828
    Đã được thích:
    0
    Máy bạn dùng XP hay Vista. Máy Lenovo thì âm thanh của Realtek thì phải, bạn thử xem ở khay hệ thống ( chỗ cái đồng hồ ) có cái icon hình cái loa không, cái nào mà di chuột vào nó hiện Realtek HD Audio Manager ấy.
  4. jenny1189

    jenny1189 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/05/2009
    Bài viết:
    104
    Đã được thích:
    0
    mình dùng xp. Có, máy nè dùng cái realtek HD audio đó, rùi làm sao nữa bạn
  5. tiacay

    tiacay Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/12/2004
    Bài viết:
    828
    Đã được thích:
    0
    Thế thì bạn thử tìm chỗ cái khay hệ thống xem có cái loa vàng vàng không, di chuột lên sẽ thấy hiện lên Realtek HD Audio Manager ấy,
    click vào đấy, nếu nó hiện lên cái bảng màu xanh thì vào tiếp phần Mixer.
    Trong Mixer thì tích bỏ hết những cái có dấu đỏ, tăng hết volume ở tất cả các cột ( mình không rõ cái mic ở laptop thì tương ứng với cột nào nên tăng hết các cột cho chắc ). Chú ý là có thể có một số cột ẩn, ấn cái mũi tên ở phía bên dưới để mở. Mà ở cột nào có cái dấu .. bên cạnh thì click vào đấy sau đó chọn Microphone Boost.
    Kinh nghiệm của mình là vậy ( cái máy của mình cũng không lên mic nhưng mà là Desktop ), hy vọng máy của bạn cũng thế.
  6. wings

    wings Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/07/2002
    Bài viết:
    3.552
    Đã được thích:
    4
    Chào,
    1- Tên topic của bạn không rõ ràng, không ai biết mà vào giúp bạn được.
    2- Wings không khoá, sẽ đổi tên topic cho bạn 1 lần này thôi nhé.
    Vấn đề của bạn: không phải là lỗi gì đâu có thể do cách sử dụng của bạn chưa đúng thôi. Máy Laptop của bạn có cái Mic nó nằm dưới chỗ gần con chuột cảm ứng. Nhưng do thiết kế rẻ nên nó không được tốt và bắt yếu. Nếu bạn muốn nghe rõ khi chưa gắn Mic thì nên nói gần nó 1 chút.
    Còn cái Headphone của bản khi gắn vào, bạn phải chắc chắn là biểu tượng Mic trong phần Audio Settings không để ở chế độ Mute (double click vào biểu tượng loa cạnh cái đồng hồ hệ thống của Windows) - cái này thường bị đưa về chế độ Mute lắm. Cái nữa là bạn nên chỉnh lại cái mic gắn vào cái headphone ý, kéo no xuống đến khi nghe được.
    Ngoài ra trước khi sử dụng nên test trước bằng cái Recorder của Windows (Start / Program Files / Accessories / ..) tìm recorder mà test nhé.
    Thân
    WINGS
  7. jenny1189

    jenny1189 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/05/2009
    Bài viết:
    104
    Đã được thích:
    0
    em cảm ơn mod đã chiếu cố nhá
    em thử hết như mọi người nói mà cái thì hok hiểu, cái thì ko được ý nói mà vẫn k được, em up ảnh, mọi người xem hộ em nha
    1,
    [​IMG]
    sau đó em vào advanced thì nó ra cái nè
    [​IMG]
    ==> em thắc mắc, 2 cái thanh ngang đó nó bị chìm thì có liên quan gì không ạ
    2, em lại thử vào cái nè
    [​IMG]
    ==> cái advanced ở sound recording bị cũng bị ẩn ạ
    - em tiếp vào cái volume của sound recording, => thì nó thế nè ạ
    [​IMG]
    nó lại sáng mỗi cột đầu, những cột sau, cũng ẩn, vậy mấy cái nè có nói lên điều gì không ạ
  8. tiacay

    tiacay Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/12/2004
    Bài viết:
    828
    Đã được thích:
    0
    Máy mình cũng bị ẩn mà Mic vẫn tốt. Ở cái ảnh thứ 2 ấy, bạn thử tích vào cái "1 microphone boost" xem nào.

Chia sẻ trang này