1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Loại gì đây, sao nó lại nằm ở vùng này nhỉ

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Nakata, 07/12/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Nakata

    Nakata Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/04/2001
    Bài viết:
    1.030
    Đã được thích:
    1
    Loại gì đây, sao nó lại nằm ở vùng này nhỉ

    Thanh Hoá: Phát hiện xác một quả tên lửa



    Ngày 6/12, tại xã Hoằng Vinh, huyện Hoằng Hoá (Thanh Hoá), một số công nhân đào đất đã phát hiện một xác quả tên lửa có số hiệu 02319, với chiều dài hơn 2m, đường kính rộng nhất khoảng 60cm, nặng khoảng 300kg.


    Quả tên lửa này có cánh đã bị vỡ thành nhiều mảnh nhỏ, phần đuôi của tên lửa còn khá nguyên vẹn và cách mặt đất chừng 80m.

    Hiện nay, quả tên lửa đang để tại lò gạch của gia đình anh Hoàng Ngọc Thực, xã Hoằng Vinh, huyện Hoằng Hoá. Chính quyền địa phương cũng đã có kế hoạch bảo vệ và chờ các cơ quan chức năng xử lý.

    Theo người dân địa phương, thời gian qua người dân địa phương cũng đã phát hiện nhiều hiện vật từ thời chiến tranh như mảnh bom, lựu đạn...

    Tôi cho rằng đây là loại tên lửa kiểu con tằm, loại giống như đã thịt tàu chiến của Isarel trong cuộc chiến với Hezbolla ở Liban vừa qua.
  2. Anger_Unlimited

    Anger_Unlimited Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/03/2004
    Bài viết:
    119
    Đã được thích:
    0
    Tớ đếch biết nhưng vẫn cứ liều mạng phát biểu lung tung (đại dịch chung mà) :
    - Quả "tên lửa" này hình như hơi bị to, dưng mà lại hơi bị ngắn ?
  3. Mig19Farmer

    Mig19Farmer Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2004
    Bài viết:
    1.465
    Đã được thích:
    1
    Em nghĩ nếu dài có hơn 2 m mà đường kính 60cm và lại có cánh nữa thì dễ là SS-N-2 Styx (tên Nga là P-15, Tầu có bản copy nhái là Silk worm - tức Con Tằm). Chắc các cụ nhà ta bắn thử rồi rơi lạc chỗ chăng.
    To bác Nakata: Quả đạn mà mấy chú Hez bắn tàu Do Thái vừa rồi theo phỏng đóan là loại C-801 (nhái Exocet) của Khựa, loại này nhỏ hơn nhiều, đường kính chỗ lớn nhất là 36cm thôi. Loại này đầu nổ nhỏ hơn (165kg) so với Con Tằm (513kg) nhiều nên tàu Do Thái mới chỉ bị thương nhẹ chứ Con Tằm mà chui vào thì chắc sẽ phiền hà hơn nhiều.
  4. chiangshan

    chiangshan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2003
    Bài viết:
    5.574
    Đã được thích:
    12
    Bác Mig19, SS-N-2 dài gần 6m và đường kính 76cm cơ.
  5. Mig19Farmer

    Mig19Farmer Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2004
    Bài viết:
    1.465
    Đã được thích:
    1
    He he, dài hơn 2 m tức là có thể 2,00001hoặc 3 hoặc 4 hoặc 5 hay thậm chí 10m. Tên lửa vẫn còn chìm trong đất mà nên đã ai đo đợc cả chiều dài đâu, chắc đây là phần nhô lên chăng. Với lại nhà báo VN thì các bác quá hiểu rồi, miễn bình luận.
  6. Linhcabincrew

    Linhcabincrew Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/03/2006
    Bài viết:
    1.110
    Đã được thích:
    0
    Đúng là nó chỉ là một phần thôi. Chứ tên lửa mà đường kính 60cm mà dài có 2 m thì bó tay, Sam 2 còn chưa đến cỡ đó,
    Đây cũng là một dạng tin vịt thôi. Tôi chẳng thấy có quả tên lửa nào mà vừa to vừa ngắn thế.
    các bác bàn luận làm gì.
  7. ov10

    ov10 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/02/2006
    Bài viết:
    6.093
    Đã được thích:
    6
    Có khi nào là quả bom không nhỉ?
    M-117 chẳng hạn? cũng đít bằng và có cánh nên có khi các bố tưởng là tên lửa.
    M-117.
    [​IMG]
    M-117R.
    [​IMG]
    Được ov10 sửa chữa / chuyển vào 13:28 ngày 07/12/2006
  8. sheva551984

    sheva551984 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/01/2003
    Bài viết:
    310
    Đã được thích:
    0
    Em nghĩ chắc ko phải. Làm gì có chuyện nhầm quả bom với quả tên lửa. Nhưng chắc là con gì chứ làm gì có loại nào dài 2 m mà đường kính những 60Cm. Khó hiểu qúa.
  9. Vo_Quoc_Tuan

    Vo_Quoc_Tuan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2002
    Bài viết:
    2.374
    Đã được thích:
    11
    Cái tỉ lệ này quen quen, kiểu dáng của nó thế nào bác? Hình như nhà em cũng có một quả thì phải, tât nhiên là nhỏ hơn. Đùa tí.
  10. KtsDzi

    KtsDzi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/12/2004
    Bài viết:
    1.213
    Đã được thích:
    0
    Hix, một là bom, hai là 1 khúc SAM chứ có loại tên lửa gì tỷ lệ "chuối" thế

Chia sẻ trang này