1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Loại này dùng để bắn tăng hay máy bay vậy mấy bác ?

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi HungSon12C7, 09/06/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. viser

    viser Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/01/2004
    Bài viết:
    1.877
    Đã được thích:
    25
    Cái ống rõ thuộc họ LAW rùi, quả đạn thì giống đại bác bắn từ súng trường. Hai thứ ko liên quan.
    Quả đạn ĐKZ có cái đít rocket to tổ bố, cũng khỏi bảo quản trong ống sắt, cái hộp đựng (2 trái) của nó chả tốt chán hay sao.
  2. Mig19Farmer

    Mig19Farmer Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2004
    Bài viết:
    1.465
    Đã được thích:
    1
    Em cũng nghĩ có thể 2 giống đấy để cạnh nhau chứ không có họ hàng gì. Nhưng mà nói quả đạn xanh đấy là đạn bắn từ sứng trường cũng hơi khó vì có lẽ đầu nổ quá to, nặng vậy e hơi gas đạn súng bộ binh ko tải nổi.
    PS: Đạn ĐKZ vẫn có ống đựng mà bác, SPG-9 (ĐKZ-75) thì em ko rõ nhưng em nhìn thấy ống đựng đạn ĐKZ-82 rồi (trong bảo tàng Quân đội, ghi chú là đồng bào dân tộc dùng làm gùi đựng gạo tiếp tế cho bộ đội)
  3. viser

    viser Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/01/2004
    Bài viết:
    1.877
    Đã được thích:
    25
    Quả đạn to thật. Chắc phải bắn theo kiểu cối, khoét cái lỗ, đặt báng súng xuống rồi dựng lên bắn cầu vồng chứ trực xạ thì người bay ra đằng sau mất. Bác AKM trước kia có cho mọi người xem cảnh bắn bazoka từ FAMAS như thế, phải cái quả đạn nhỏ xíu...
    Em cũng thấy hơi lạ, nếu có LAW rồi thì vác theo đạn cối làm gì nữa nhỉ? Chẳng lẽ ta chủ trương đa dạng hoá hoả lực bộ binh? Có bác nào nắm vững về trang bị bộ binh nhà ta hiện nay ko?
  4. rammstein

    rammstein Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/11/2005
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    0
    Em thì vẫn đồng ý với bác Chianshang hơn rằng đây là đạn cối bắn từ súng bộ binh, mời các bác xem mấy tấm này:
    [​IMG]
    [​IMG]
  5. JeanVal

    JeanVal Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2006
    Bài viết:
    560
    Đã được thích:
    0
    Loại lựu phóng bắn từ súng bộ binh cũng chẳng phải là đồ gì mới. Độ chính xác cũng không cao, tầm bắn ngắn.
    Ở Vietnam nó được lính Tây dùng từ Chiến tranh Đông dương I. Trong Chiến tranh giải phóng nhà ta cũng có dùng.
    Trái đạn thường nhỏ và ngắn cỡ như viên đạn cối 60mm. Bắn đi bằng đạn "mã tử"
    Như trái đạn trong ảnh đầu tiên thì lớn quá
  6. hello_Vietnam

    hello_Vietnam Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/09/2006
    Bài viết:
    488
    Đã được thích:
    0
    Các bác đừng vội thất vọng. Dùng loại này nện nhau với mấy người anh em trong khối A Xê An vẫn tốt chán. Chẳng lẽ lúc nào đánh nhau cũng dùng hỏa tiễn, chiến đấu cơ, tàu chiến... sao? Thời nay, lúc đập nhau đôi lúc cũng cần dùng đến búa tạ đấy.
    Được hello_Vietnam sửa chữa / chuyển vào 23:49 ngày 16/10/2006
  7. Va_xi_lip

    Va_xi_lip Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/07/2006
    Bài viết:
    714
    Đã được thích:
    0
    Không có gì vô lý cả, mình nghĩ đấy chỉ là hộp chứa thôi, nhất là trường hợp đạn còn có liều phóng, ngòi nổ...hộp chứa phải để khoảng trống nhiều để chèn chống va đập. Hơn nữa cái hộp còn có quai xách nữa kìa. Đây chắc là 1 loại đạn hoả tiễn.
  8. T_80_U

    T_80_U Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/05/2005
    Bài viết:
    518
    Đã được thích:
    146
    Cây tre trăm đốt đó
    Đùa thế thôi đây có thể là cối cá nhân cải tiến.
  9. hello_Vietnam

    hello_Vietnam Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/09/2006
    Bài viết:
    488
    Đã được thích:
    0
    Loại này mà nện mấy chiếc xe tăng của Xiêm tham gia vụ đảo chính hôm trước chắc cũng tốt chứ.
  10. SAM2_AK47

    SAM2_AK47 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2005
    Bài viết:
    1.785
    Đã được thích:
    1.257
    Theo em thấy thì đúng là 5 cái ống dùng để chứa 5 quả đạn.
    Các bác để ý sẽ thấy ngay, người phụ nữ đã bỏ năm quả đạn từ trong ống chứa ra và đang đặt cái ống chứa cuối cùng lên bàn. Nhưng em ít hiểu biết về súng ông lên không biết nó là đạn gì.

Chia sẻ trang này