1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

LỜI CHÀO - THÔNG BÁO - MỤC LỤC BOX THI CA - Trang 5 (New 04/07/2006)

Chủ đề trong 'Thi ca' bởi nsn, 06/07/2003.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. deny_me

  deny_me Ma Xó

  Tham gia ngày:
  07/03/2003
  Bài viết:
  7.776
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn foolishbeat. Có lẽ những cuộc thi sẽ có những đặc điểm riêng như thi thơ theo chủ đề ( quê hương, đất nước, tình yêu, mưa, nắng, biển... ) và thi thơ theo loại hình thơ ( lục bát, tứ tuyệt, thơ năm chữ.. thơ tự do..) Ý tưởng này rất hay và chắc chắn chúng mình sẽ tổ chức cuộc thi trong ngày sớm nhất.
  Hơn nữa mình cũng muốn có những topic thơ chung được góp sức xây dựng của các thành viên ( có thể là thơ riêng sáng tác, thơ sưu tầm...) trong lưu trữ thơ của box .
  Đề nghị nguoi_thuong, taicuc và các mod khác bàn bạc về vấn đề này sớm nhất để box thi ca có những sắc thái mới phong phú hơn. Mình nghĩ mod taicuc nên viết lời tựa mở topic này đi nhé, ko im lìm ngồi vuốt râu rồi cười rung người như bão gió cấp 9 đấu đấy nhé ( cpr ý nguoi_thuong)
  À về vấn đề topic chào mừng thành viên mới, nguoi_thuong ơi, vấn đề này mod sắp xếp được mà, Chị thấy sắp xếp phù hợp như thế nào thì cứ sắp xếp đi. Em sẽ cố xong cái mục lục thi ca này..

  Được deny_me sửa chữa / chuyển vào 12:49 ngày 04/07/2005
 2. nguoi_thuong

  nguoi_thuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/01/2004
  Bài viết:
  967
  Đã được thích:
  0
  Hay lắm, ý kiến của Foolishbeats rất hấp dẫn.
  Nhắn anh taicuc viết lời tựa cho topic mới này nhé, anh cố gắng càng sớm càng tốt, không thơ nó muốn ra mà không có chỗ là...lỗi rất to . Thứ 6 tuần này không thấy,em sẽ ... khủng bố anh cách khác . Có gì nhắn PM cho em, không thấy anh login,nên em phải bắc loa ra giữa đường mà ngồi thế này đấy
  nhắn Deny_me, chị sẽ xem lại cách thay đổi list thành viên, em làm mục lục thi ca nhé
  NT
 3. deny_me

  deny_me Ma Xó

  Tham gia ngày:
  07/03/2003
  Bài viết:
  7.776
  Đã được thích:
  0
  Kết quả offline box thi ca 17/06/2005 - gặp gỡ với Bùi Thu Trang ( báo Tia Sáng VN )
  - Cuộc offline diễn ra vui vẻ với sự góp mặt của 3 mod: Mod Taicuc, Mod Doanminhang, Mod deny_me ( mod nguoi_thuong đã sang nước bạn tiếp tục học tập nên không thể có mặt được ) và các thành viên nhiệt tình, năng nổ của box thi ca: 2910, nguyenminh210, ACJan, caunem, đặc biệt có sự tham gia của Duong_chieu_la_rung từ trong Nam ra.
  - Cuộc offline diễn ra cùng một lúc với sự biểu diễn nhạc dân ca truyền thống do Lư trà quán và các thành viên khác của các bạn nghe đâu ở box quan họ và thư pháp thì phải. Tuy hơi ồn ào một chút nhưng thành viên và mod cũng đã nói được với nhau những vấn đề đang diễn ra trong box và có những hợp nhất, hành động trong tháng tới.
  + TOPIC ĐÍNH TRÊN: Sẽ không có gì thay đổi nhiều lắm, chúng mình quyết định giữ những topic đã có để làm khung, cơ sở đặc điểm riêng cho box. Ngoài ra sẽ có ĐÍNH THÊM một vài topic được coi tiêu biểu, đặc sắc của một số thành viên và một topic thơ chung cho tháng. Mục đích tạo cho box luôn có những topic thơ chất lượng, thu hút được sự lưu tâm và tham gia của các thành viên mới.
  + Về việc tổ chức CUỘC THI THƠ tháng, chúng mình đã xem xét lại và nhận thấy: Mặc dù với mục đích rất chính đáng là tạo không khí mới mẻ, sôi động hơn, thu hút được sự hứng thú cho thành viên tham gia box, hơn nữa là sân chơi để thành viên có dịp thể hiện tài năng và say mê của mình với thơ ca.. tuy nhiên, với cơ cấu tổ chức cuộc chơi thơ toàn box, chúng mình xem xét đến BAN GIÁM KHẢO và cơ cấu trao giải. Đây là mấu chốt quan trọng khiến cho cuộc chơi thơ này không được tiến hành như ý tưởng. Hơn nữa, với đặc trưng riêng là box thi ca, sự say mê nhiệt tình của các bạn với thơ ko chỉ khi nào có cuộc thi mới được bộc lộ mà đã thấy rất đáng trân trọng, phải không nào Box thi ca rất mong được đón nhận sự lưu tâm và sự đóng góp nhiệt huyết của các bạn
  - Cuộc gặp gỡ với Bùi Thu Trang ( báo Tia Sáng VN ) cũng thể hiện được sự quan tâm của báo tới diễn đàn trẻ online liên quan đến thơ ca như box của chúng mình và sự ái mộ của chị với những người làm thơ. Hơn nữa, chị cũng muốn có sự cộng tác, đóng góp của các thành viên với báo. Nội dung cũng là sự trao đổi về các vấn đề liên quan đến vấn đề thơ ca trẻ hiện nay. Theo chị, chính những người trẻ tuổi như chúng ta nói về vấn đề thơ sẽ có nhiều điều thú vị và mới mẻ cần khai thác. Vậy rất mong được sự đóng góp ý kiến và trao đổi của các bạn. ( thông tin thêm xin nhờ 2910 có lời )
  - Box thi ca offline rất gấp nhưng đã đều có sự tham gia nhiệt tình của các thành viên có mặt. Một lần nữa xin cảm ơn các bạn đã lưu tâm, đóng góp ý kiến, đặc biệt là mod Taicuc và bạn 2910
  - Sự liên hệ qua lại giữa các mod sẽ đảm bảo cho sự đồng nhất ý kiến quản trị box. Xin đề nghị các mod lưu ý nhé!
  Chúc các bạn có những phút thân tình với Thi ca
  Thân ái!
  Được deny_me sửa chữa / chuyển vào 11:17 ngày 18/07/2005
 4. 2910

  2910 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/05/2004
  Bài viết:
  366
  Đã được thích:
  0
  (Vậy là) buổi gặp mặt đại diện báo Tia Sáng và kết hợp trao đổi về tình hình box Thica từ khi có mod mới đã diễn ra tốt đẹp hơn dự kiến. Với tư cách là người to mồm rủ rê lôi kéo mọi người cùng ngồi lại với nhau, 2910 xin trình bày một số thu hoạch sau buổi gặp mặt:
  Trái với suy nghĩ của nhiều thành viên Thica về đại diện của báo Tia Sáng như cái gì đó rất to lớn và nghiêm trọng (vọng), chị bthutrang nho nhỏ là thành viên box Kiếm Hiệp Cốc, đang chu du khắp các box và diễn đàn để mời gọi nhân tài cộng tác viên với báo TS, nơi sẽ là sân chơi cho các bạn trẻ chúng ta nói lên vấn đề mình quan tâm (đắc) và là diễn đàn tiếp nhận những bức xúc cũng như lạc quan về văn hoá, kinh tế, xã hội etc. Địa điểm đầu tiên để tìm kiếm các cá nhân có năng lực & nhiệt tình là box Thica. 2910 đã trân trọng giới thiệu các mod @taicuc, @doanminhhang17681, @deny_me & @duong_chieu_la_rung với chị. Hy vọng là bên cạnh các bạn có hiểu biết xác định, có thể viết nghiêm túc về thơ, sẽ có nhiều thành viên đang phiêu diêu lướt box có khả năng viết về thơ của hôm nay sẽ lên tiếng. Vì như 2910 đã hùng hồn (vía) tuyên bố niềm lạc quan (tếu) của mình vào một thế hệ mới các bạn viết trẻ vẫn còn đang đâu đó trên mạng sẽ một ngày có tên trên các trang báo văn học chính thức. Điều này không cần phải bàn cãi. Chắc chắn sẽ có các bài viết về thơ hoặc kinh tế, lối sống? có giá trị trên TS bộ mới, do các công dân mạng viết.
  Cuộc trao đổi giữa chị bthutrang & các mod không được 2910 ghi âm lại nhưng không khí hợp tác, hài lòng thể hiện rõ khi chị ra bắt chuyện với các member box nhạc Trịnh. Tiếc là chú Home vì mới lên nên mệt mỏi chưa đi cùng mọi người được.
  Tiếp về chủ đề chính của cuộc gặp mặt các thành viên Thica: thay đổi hay không thay đổi? (to change or not a chance???). Lúc này bạn doanminhhang17681 vì vội vàng đến rất đúng giờ đã xin phép về trước, lấy lý do bận rộn. Ai cũng thông cảm với vất vả mệt mỏi của bạn trong việc bóc lột bọn tư sản độc quyền. Anh ACJan bước vào thân thuộc như một làn gió? cũ. Trong tiếng nhạc hát văn, giao duyên, đọc thơ? cực to của các liền anh liền chị tại Vô Thường Quán, anh anh taicuc đã đưa ra một số ý kiến quan trọng (lược ghi):
  1.Các thành viên công nhận & đánh giá cao nỗ lực của chị nguoi_thuong từ khi lên làm mod. Ngoài việc vẫn tiếp tục sáng tác những vần thơ ngọt ngào dịu dàng sâu lắng lạ, có khả năng ru ngủ quần chúng cao, gần đây, chị đã có những ?oxáo chộn chong ngày? gây ngạc nhiên cho nhiều thành viên, như việc đùn đẩy các topic lên phần cố định & lại ngấm ngầm đồng ý với thằng em 2910 để thả topic xuống tung tăng bơi lội với các chủ để khác trong box. Việc đẩy một số topic lên đầu như vậy, dưới kiến giải của anh taicuc có tác dụng gây chú ý cho các thành viên khác, kêu gọi sự trao đổi, phê phán, góp ý của mọi người về chủ đề đáng để mắt ngó qua. việc này có thể làm với topic bất kỳ mà mod thích và sẽ đưa lên trong khoảng 1 tuần để ?ocâu khách (khí)? rồi hạ xuống thay bằng tiêu điểm khác trong tuần. Ý kiến này của anh taicuc phối hợp nhịp nhàng với hành động của chị nguoi_thuong là thoả đáng và chúng ta cùng thanh kiu chị nguoi_thuong.
  2. Cần 1 nơi để trao đổi & các thành viên kỳ cựu của Thica quay lại hỏi han bạn bè, thăm lại chiến trường xưa. Điều này các mod nên chú ý vì các anh chị đã tạo nên diện mạo thica hôm nay vẫn thường xuyên quay về đây kiểu ?ongoạ hổ tàng long? thoắt ẩn thoắt hiện làm cho người mới người cũ chưa có điều kiện giao lưu học hỏi, thâm tình tự dưng lỏng lẻo. Chợt nhớ hồi bác HAN SI NGUYEN trở về hú gọi Soi Dong Hoang làm cả box Thica ngẩn ngơ nhớ về các anh chị cũ giờ phiêu bạt nơi nào? những tưởng bác ở lại ca hát với bác Sói vài hôm ai dè bác đã tung mình phóng mất không để lại dấu tích. 2910 tiếc biết là dường nào. Giá có chỗ để mọi người cùng nhau tếu táo chuyện xưa cho các thành viên mới biết thêm về một thời hoàng kim của thica?
  3. Từ trước đến nay, box vẫn giữ gìn & phát huy những truyền thống tốt đẹp, các bài viết thành viên vẫn phát triển theo đúng định hướng trên slogan là tìm nơi đồng cảm và ca hát về tình yêu (liêu xiêu) và tình bạn (thiết tha thắm thiết) . Nơi đây vẫn là nơi chia sẻ các cảm xúc bè bạn, mà theo tinh thần Tố Hữu thi chiến sỹ đã nhận xét, nơi đây đồng vọng các tiếng nói ?ođồng cảm, đồng tình, đồng chí? của các nhà thơ ?omade in Thica?. Vì vậy, mơ mộng của 2910 về việc mở rộng phạm vi quan tâm của bè bạn về thơ cổ điển, thơ mới, thơ rất mới, thơ hiện đại, thơ hậu hiện đại, thơ cực kỳ hiện đại hết chỗ nói, thơ hại điện, thơ Việtnam, thơ thế giới, thơ fastfood? là khó có thể lâu dài được, khó khăn cả cho 2910 cũng như các bạn khác (ai cũng bận túi bụi cả). 2910 hơi bị buồn vì không tìm được một ai đó đồng cảnh ngộ: yêu thơ mà không biết làm thơ để có thể cùng nhau cảm nhận, bình luận tán nhảm về thơ cho khoái nhĩ. Điều này, các bạn thơ của Thica phải thông cảm cho 2910 mới được.
  4, 5, 6? còn rất nhiều điều trao đổi cực kỳ thú vị và bổ ích nữa mà 2910 đã nhờ tài khéo léo riêng moi được ở anh taicuc. Tuy nhiên anh phát ngôn hơi nhỏ làm thằng em ngãng tai nhiều lúc không biết có nghe rõ ý anh không, đành cứ mạnh dạn nói lại theo ý mình.
  Vậy nói tóm lại một lần nữa, buổi họp mặt đã diễn ra thành công tốt đẹp, chuyên đề và ?onóng hơn? (chữ của anh [/nick]nguyenminh720[/nick], có khác hơn các lần gặp gỡ trước về nội dung, các thành viên Nam Bắc gặp nhau nói cười vô cùng phấn khởi, hồ hởi. Em DCLR đã xung phong đơn ca bài ?oVết thù trên lưng ngựa hoang? khiến ai cũng phải gật gù tán thưởng. Chị bthutrang đánh giá cao tinh thần hoà nhã & trang trọng của box (chỉ có trà thuốc chứ không nhậu nhẹt hò hát om xòm như các box khác. Chuyện, Thica mà lỵ. Tuy rằng, còn một số thiếu sót nhỏ, ví dụ như nhà xã hội học nguyenminh720 đã tỏ ra rất thờ ơ đối với những người làm thơ khi hỏi DCLR về các thành viên nhóm 5 cô thơ nữ Sài Gòn, điều này là rất khó chấp nhận vì đối với một nhà thơ tên tuổi như anh, đáng ra anh phải biết sơ cua về các nhà thơ khác cũng đang nghiêm túc (tắc) sáng tác chứ?! Hoặc thiếu sự tham gia sôi nổi của vutuananh hoặc gungcayvn, khỉ?
  Buổi họp kết thúc, những bận tâm về thơ ca tan vèo như một làn khói thuốc, mọi người lại quay lại với những suy nghĩ về học hành, công việc, đong đưa? 2910 chở DCLR về và nhận lời? phê bình vì chưa đọc Milan Kundera nên đã bỏ phí một tác giả quan trọng. Với tâm trạng vui vẻ phấn khích, 2910 dễ dàng nghiêm túc tự kiểm điểm & thầm hứa sẽ đọc tác phẩm của Milan Kundera ngay khi nhận được sách? tặng.
  to deny_me: đã thấy những tín hiệu chuyển động gây thích thú
 5. nguyenminh720

  nguyenminh720 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/02/2003
  Bài viết:
  851
  Đã được thích:
  1
  Bị mất bài viết
  Khoảng cách là điều ta sợ hãi
  Giữa vần thơ và cuộc sống đời thường
  Và qua những cuộc gặp gỡ thế này- khoảng cách đã thu ngắn lại.
 6. sangmua

  sangmua Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/09/2003
  Bài viết:
  185
  Đã được thích:
  0
  khờ khờ
  Giá mà uống mắt uống môi
  Uống cho cạn cả vạn lời tươi duyên...

  Được sangmua sửa chữa / chuyển vào 00:53 ngày 20/07/2005
 7. 2910

  2910 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/05/2004
  Bài viết:
  366
  Đã được thích:
  0
  Ghi nhận một số lời phàn nàn của anh nguyenminh720 về vấn đề danh xưng. Nhưng chỉ xin chú thích thêm là "nguyeminh720 là một nhà thơ nổi tiếng của box Thica", được chưa ạ? em chẳng nghi ngờ gì về điều đó cả, bác không thích thì kệ bác, em là em cứ nói thẳng. Em thấy cái vấn đề danh xưng (nhà thơ với lị chả không là nhà thơ, nó chẳng cách biệt nhau quái gì cả. Nổi tiếng thì thế quái nào mới là nổi tiếng (tăm)? mà xét về lượng độc giả thì chắc bác cũng còn có khối người đọc hơn đa số các nhà thơ nổi tiếng ở nơi heo hút tình đồng đội nhiều ấy chứ.
  Còn sangmua sao không đi mà cứ ngồi đó rồi ước?
 8. deny_me

  deny_me Ma Xó

  Tham gia ngày:
  07/03/2003
  Bài viết:
  7.776
  Đã được thích:
  0
  Mình đã cập nhật vào mục lục được thêm rất nhiều topic hay,có lẽ là chưa đủ nhưng trong thời gian tới mình và các bạn trong Quản trị box sẽ tiếp tục cập nhật thêm. Hy vọng các bạn sẽ có cái nhìn khái quát về box Thi ca, tìm cho mình những đồng cảm qua bài thơ, bài viết của thành viên và cũng chia sẻ với mọi người những suy nghĩ của bạn. Mình thay mặt box Thi ca cảm ơn tất cả các bạn đã tham gia cùng vui, cùng chia sẻ bằng những bài thơ, bằng những bài viết rất đáng trân trọng trong thời gian qua và thời gian sắp tới.
  Chúc các bạn có những phút giây thực thoải mái tại box Thi ca ấm áp tình thân!
  02/08/2005
  Deny_me!
 9. deny_me

  deny_me Ma Xó

  Tham gia ngày:
  07/03/2003
  Bài viết:
  7.776
  Đã được thích:
  0
  Mình vừa cập nhật mục lục.
  Cảm ơn binhyen159, aido_mizzuki, HacDongLan, phusasonghong, kieugiangl, kieu_phi_yen, khach_moi_duoc, camilla, the mind, docdau, carriage, cocloc, lantuvien_ttt, nhutran, T_LS và những người bạn thơ như nguoi_thuong, away, TaAoXanh đã tham gia thường xuyên với box Thi Ca.
  Chúc mọi người tất cả đều là niềm vui hạnh phúc.
 10. QandQ

  QandQ Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/02/2006
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Cho tôi hỏi về bản quyền trong ttvnol.com/thica.ttvn?
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này