1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lời của gió !

Chủ đề trong '1983 - Hội Ỉn Sài Gòn' bởi looking, 10/07/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. looking

    looking Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/11/2002
    Bài viết:
    1.311
    Đã được thích:
    0
    Còn gì bằng!
    Cám ơn anh nhiều nhé. Em thấy dzui lắm. Hôm kia phát hiện ra cái title mới, em nghĩ là chỉ có anh mà thôi (và có thể là nhỏ). Đây là câu trả lời của anh phải không? Em biết mình không được nhiều như thế nhưng ...em rất rất cảm ơn anh. Suy nghĩ dạo này của em đối với bạn bè có chút bất ổn, em luôn tự hỏi rằng những nhiệt tình của mình có đem lại sự khó chịu của các bạn không? Có những điều gì không hài lòng tại sao các bạn ko thẳng thắn nói với em mà phải chuyển từ người này sang người kia chứ? Biết được câu trả lời này của anh em biết mình nên như thế nào rồi.
    Looking
  2. tiendpnam

    tiendpnam Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    335
    Đã được thích:
    0
    Pascal xin gửi lời chia tay đến các bạn trong Box 1983 Sài Gòn !
    Tôi nhớ lần đầu vào Box để đi chơi Vũng Tàu cùng các bạn vui sao ! Tính ra thì tôi vào chơi với Box chưa được 6 tháng nhưng để lại trong tôi khá nhiều kỷ niệm vui buồn lẫn lộn , nhưng tôi luôn cố gắng hết mình dành cho các bạn trong khả năng của mình ! Ngày mai, tôi vào học rồi , sẽ có nhiều việc bận lắm , với lại tôi thấy tôi đã gây nhiều phiền toái cho các bạn quá và chưa làm gì ra hồn cho Box 83, nhiều khi tôi online nhưng chẳng có Mod nào đang online cùng nói chuyện với tôi để hiểu nhau trong một số vấn đề của Box cũng như của Yahoo Groups để xảy ra 1 số việc đáng tiếc không mong muốn trong đó có sự tham gia của 1 số thành viên đã gây hiện tượng spam không đáng có trong Yahoo Groups ( chính các bạn spam các bạn ) mặc dù tôi đã nhắc nhở từ trước rồi ! Bây giờ, tôi đã khoá nick của các bạn trong Yahoo Groups rồi nên sẽ không có gây phiền toái gì nữa đâu !
    Bên cạnh đó, có 1 số chuyện tôi đang phải làm nên sẽ ít online để đầu tư thêm thời gian hơn nữa cho tôi vì tôi sắp ra trường và có nhiều dự định cho mình lắm !
    Tôi nghĩ bây giờ ra đi là thích hợp nhất ! Nếu có gì chưa tỏ tường thì các bạn cứ liên lạc với tôi !
    Còn hình chụp ở nhà Borin Thư thì tôi đã rửa rồi , và tôi sẽ chuyển cho Borin Thư sau nhé !
    Tôi vẫn là bạn của các bạn trong Box 83, và thỉnh thoảng tôi sẽ ghé thăm các bạn như 1 người khách qua đường vậy !
    Cầu chúc cho các bạn luôn vui vẻ và thành công trong công việc nhé !
    Liên lạc với tôi : Đỗ Phan Nam Tiến
    4 A Hồ Xuân Hương P.6 Q.3 Tp.HCM
    ĐT : 9301124
    Cellphone : 0918 607024
    ICQ: 178917176 , 300802299
    Yahoo ID : pascal_dophan@yahoo.fr
    Mail : tphcm2003@yahoo.com , pascal_dophan@yahoo.fr .
    pascal_dophan@yahoo.fr
    Profile :[nick]PASCAL_DOPHAN[/nick]
  3. atulavuong

    atulavuong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/01/2002
    Bài viết:
    1.357
    Đã được thích:
    0
    Chúc ông thành công trong công việc,bất cứ lúc nào box 83 này cũng chào đón ông cả.Khi nào xong việc thì hãy quay lại.Còn việc yahoo groups chỉ là chuyện nhỏ trong vô số những việc 0 được như ý trong cuộc sống thôi,đừng chú ý làm gì.
    LƯỜI THIÊN HẠ KHÔNG ĐỐI THỦ
  4. looking

    looking Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/11/2002
    Bài viết:
    1.311
    Đã được thích:
    0
    Pascal thân mến!
    Dù Pascal có đọc những dòng này hay không thì Looking vẫn viết, viết không chỉ cho riêng Pascal mà cho những người bạn trong box Ỉn này.
    Pascal quả thật có những đóng góp rất đáng kể cho box. Từ lúc đi chơi Vũng Tàu chẳng phải chúng ta đã rất vui vẻ đó sao? Điều này cũng phải cám ơn Pascal nhiều đấy chứ. Chuyện lập ra yahoogroup gặp trục trặc không phải là lỗi của Pascal hoàn toàn. Đó là những điều có lẽ Pascal không nghĩ tới để gây ra nhiều sự cố đến như vậy. Đáng lẽ ra Looking không nên nhắc lại chuyện cũ để Pascal thêm suy nghĩ nhưng Pascal ơi, nếu những gì mọi người góp ý có hơi quá đáng thì Pascal cũng bỏ qua cho. Là bạn bè đâu thể vì những chuyện xích mích nhỏ nhặt này mà đánh mất cái tình cảm đáng trân trọng hơn phải không?
    "Khách qua đường" sao? Tại sao không phải là một người bạn chứ? Nói như thế có phải là Pascal nói cả cái box 83 này đều vô tình hay sao?
    Vì vậy, Looking luôn xem Pascal là một người bạn, một người bạn đúng nghĩa. Looking thay mặt mọi người chúc Pascal thành công trong sự nghiệp sau này, tìm thấy được những người bạn mới thật tốt (nhưng đừng quên bọn này nhé!) Hãy thỉnh thoảng ghé thăm box nếu có thể.
    Sẵn đây Looking cũng xin nói mấy lời như thế này. Hình như mọi người ai cũng nhận thấy rằng box càng ngày càng vắng vẻ. Không những thế mà tình cảm chúng ta dành cho nhau, những con người thực sự ngoài đời chứ không phải là qua những cái nick như thế này, ngày càng phai lạt. Có người nói với Looking rằng quen trên mạng như thế này thì chẳng có gi đáng nghĩ chi cho mệt. Được thì tốt mà không được thì cũng chẳng sao. Đành rằng là chúng ta kết bạn nhờ mạng TTVN, nhưng không phải chúng ta đã từng gặp nhau ngoài đời rồi hay sao? Chẳng phải chúng ta đã cùng cười nói vui vẻ, ăn uống thoải mái bên nhau hay sao? Và chẳng phải đã đôi lần chúng ta cùng chia sẻ niềm vui nỗi buồn, những tâm sự chất chứa trong lòng hay sao? Có quá tham lam không khi muốn sở hữu những tình cảm như vậy? Có hoang đường không khi tin vào những tình bạn như vậy?
    Tại sao có những người đã từng nhiệt tình với box mà đã bỏ đi? Có ai trả lời câu hỏi này không? Looking thấy dần dần cũng nản theo. Lúc đầu Looking đến với box là vì ham vui, vì muốn kết bạn thật nhiều. Tuy nhiên Looking đến với box rất thật lòng và Looking vui mừng vì mình có được những người bạn tốt. Có người ra đi có người ở lại nhưng tình cảm Looking dành cho mọi người đều không đổi. Thế nhưng, hiện tại thì Looking có đôi chút hụt hẫng, vừa muốn níu kéo vừa muốn buông ra. Đến ngày 20/11 này là tròn một năm Looking tham gia box. Looking không muốn mình chỉ là thành viên của một năm mà là lâu hơn nữa, là bạn của mọi người suốt đời dù cho TTVN sau này có ra sao, box83 có tồn tại hay không trên diễn đàn này. Vậy mà... sự nhiệt tình làm cho box sôi động đã không còn nữa. Nghĩ vậy mà cảm thấy quá buồn. Nhiều người thay đổi quá.
    Bạn hãy nhìn lại chính mình, bạn có thấy những gì mất mát? Câu hỏi dành cho những người bạn của tôi.
    Looking
  5. Thao2t_lq

    Thao2t_lq Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/01/2003
    Bài viết:
    206
    Đã được thích:
    0
    To Pascal & All:
    - Thứ nhất, về Yahoo Group: đây hoàn toàn không phải là lỗi của Pascal. Ý tưởng của Pascal khi tạo Yahoo Group là rất thiết thực, đề phòng trường hợp TTVN trục trặc, Box 83 cần tập hợp hay có 1 kế hoạch cần thiết + gấp rút và... bí mật nào đó thì còn có cái mà sử dụng. Còn nhớ lúc trước khi Trí Tuệ Việt Nam bị... một thời gian hơi bị dài, tâm trạng của tôi... "dzui" lắm, cứ y như là Robinson trên hoang đảo vậy, chả biết thế nào mà nói nữa. Vì vậy, tôi hoan nghênh Yahoo Group, và cũng rất cảm ơn Pascal, đã có những hành động thể hiện sự quan tâm đến Box83, đến sự liên hệ và đoàn kết giữa các thành viên cũng như sự tồn tại của 83SG.
    Tuy nhiên trong thời gian qua có một số thành viên, do vô tư (hay vô tâm), do chưa hiểu rõ về các chức năng của Yahoo Group... đã vô tình sử dụng Yahoo Group một cách tùy tiện, gây tâm lý khó chịu cho các thành viên khác khi phải nhận cùng lúc quá nhiều mail với dung lượng không phải nhỏ từ YG ( ỏ đây tôi không nói đến những trường hợp biết nhưng vẫn cố tình làm!). Nhưng nếu để ý thì sẽ thấy cá nhân Pascal chỉ sử dụng YG 2 lần để test hoạt động của YG mà thôi, còn lại là do những thành viên khác. Vì vậy các bạn chỉ trích Pascal và YG là có phần hơi quá đáng.
    Mong rằng trước khi click vào 1 cái gì đó, hay thậm chí trước khi làm một việc gì đó, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ. Thế nhé.
    - Thứ hai, về việc Pascal rời khỏi Box và là một "khách qua đường". Tôi muốn nói chung với tất cả các bạn rằng: khi bạn đã là thành viên của một cộng đồng, bạn có đầy đủ quyền (và nghĩa vụ!!!) như tất cả những thành viên khác. Bạn có quyền nêu chính kiến và bảo vệ lập trường của mình. Đồng thời bạn cũng phải có trách nhiệm với những hoạt động của tập thể, không thể để cảm xúc cá nhân gây ảnh hưởng đến nhiều người khác.
    Một cách ngắn gọn, đối với một cộng đồng ảo là TTVN, mọi thành viên có vị trí như nhau, các Mod và Admin cũng chỉ là những người có trách nhiệm nhiều hơn một chút khi phải tập trung ý kiến thành viên, giữ cho hoạt động Forum không bị "loạn" lên vì hình như ai cũng cho là mình đúng!
    Cụ thể hơn với Box 83 của chúng ta: việc Pascal chỉ trích Mod, và các Mod không trả lời rõ ràng là không thể chấp nhận và phải xem xét lại! Tôi nghĩ các bạn nên thẳng thắn bày tỏ quan điểm cá nhân của mình, sau đó là cùng tranh luận, chứ không nên giận dỗi bảo người này làm việc không hiệu quả, người kia... lạm quyền... Để rồi sau đó... bỏ đi, làm người ta không hiểu mình, mà thật ra thì mình cũng... đâu có hiểu người ta!!!
    Riêng về nhận xét cá nhân của Thao2t_lq thì Pascal là một người khá nhiệt tình đối với các hoạt động tập thể của Box, cũng như các hoạt động xã hội. Box 83 cần những người như vậy để có thể "tồn tại" trên cộng đồng ảo TTVN này. Mong rằng Pascal đọc được bài viết này và suy nghĩ lại. Và cũng mong các bạn cũng vậy.
    Yêu anh cho đến khi nào... còn có thể! hehe...
  6. Thao2t_lq

    Thao2t_lq Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/01/2003
    Bài viết:
    206
    Đã được thích:
    0
    To Looking & All:
    Ban đầu, khi đến với 83SG, mục đích thứ nhất của tôi là tìm được những người bạn đồng trang lứa để có thể chia sẻ những suy nghĩ, ý tưởng của mình. Mục đích thứ hai là để học hỏi. Và thực tế là tôi đã tìm được những người bạn rất tốt, có lẽ vì khi đối diện với monitor người ta dễ dàng thể hiện cảm xúc hơn, và cũng dễ dàng chia sẻ hơn.
    "Box ngày càng vắng vẻ...". Có lẽ là do bây giờ vẫn chưa thật sự bắt đầu cho năm học mới , các bạn phần lớn đang ở với gia đình, đang học thêm, học thi hay đang đi làm thêm... nên không có thời gian tham gia offline, không gặp nhau thường xuyên dẫn đến không có những Topic mới được mở ---> đìu hiu. (Ặc ặc, hy vọng thế!!!)
    Hy vọng là chỉ vài ngày nữa, khi gặp lại nhau rồi, chúng ta sẽ tưng bừng lại như cũ.
    "...những người đã từng nhiệt tình với box mà đã bỏ đi?...", không phải bỏ đi đâu, họ chỉ cảm thấy nản với không khí Box thôi, và họ im lặng, nhưng vẫn dõi theo mỗi bước đi của box (tin không?) Hơi nản là vì các Topic mở ra có ý tưởng rất khá, nhưng những bài reply thì phần lớn mang tính chất Chat nhiều hơn là "đóng góp ý tưởng cho nhân loại" (Ặc ặc, tui xem mà còn nản nữa thì nói gì đến những người lập Topic), làm cho nhiệt tình giảm sút, rồi sau đó thì ý tưởng... tịt ngòi---> im lặng!
    "Nhiều người thay đổi quá...". Người ta đã 20 tuổi rồi, suy nghĩ của người ta chín chắn hơn khi người ta 19. Người ta suy tư nhiều hơn chứ không rộn ràng như trước nữa. Người ta có nhiều việc phải lo hơn... Người ta phải thay đổi chứ. Chỉ có nhiệt tình là khó thay đổi thôi. Tham gia trên Box83 này được nhiều hơn mất. Được có nhiều bạn mới nè, được đi chơi tùm lum nè, được chia sẻ nè, biết nhiều... kỹ xảo hơn nè, và đặc biệt là tiếp cận được nhiêu suy nghĩ mới hơn nữa, thấy mình đỡ... ngu hơn một chút! Còn mất hử, có chăng là hơi mất thời gian online thôi, và mất đi sự bồng bột trẻ con, mất đi những suy nghĩ theo lối mòn và mất đi tính ích kỷ cá nhân thôi.
    Vì vậy đừng băn khoăn quá, cái gì cũng có lý do của nó. Chỉ cần ý tưởng mới và hâm nóng nhiệt tình lên thôi.
    Yêu anh cho đến khi nào... còn có thể! hehe...
  7. tocgiothoibay

    tocgiothoibay Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/07/2002
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    0
    Nhờ gió gửi đến anh ngàn lời yêu thương nhất từ em!
  8. bot_kysirong

    bot_kysirong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    30/05/2002
    Bài viết:
    248
    Đã được thích:
    0
    Về Pascal (mailGroup):
    - Đã tạo ra thì phải lường trước chuyện gì sẽ xảy ra, ko nên đổ lỗi cho "mọi người thiếu ý thức"
    - Add của người khác mà ko hỏi ý kiến trước, thậm chí đe dọa bomMail thì mới remove mail của người ta là sai lầm thứ 2.
    - Đã cảnh báo tình trạng spam khi dùng mailGroup và tình trạng toàn bộ member bị Bomb khi mailGroup bị bomb mà ko nghe ( đó là chưa kể đã gợi ý dùng maillingList mà ko nghe ) là sai lầm thứ 3.
    - Dùng ngôn ngữ ko phổ biến là tiếng Pháp, trong khi có rất nhiều mailGroup bằng tiếng Việt là sai lầm thứ 4.
    - Quá nhiều sai lầm mà ko thấy đề sửa lại còn "Yêu cầu giải thích..","kiện admin...","chia tay..." gì gì đó là sai lầm thứ 4.
    - Và sai lầm lớn nhất: đặt lòng nhiệt tình sai chỗ. Đúng là:"Nhiệt tình + thiếu hiểu biết = Phá hoại"
    Về Looking:
    - Thấy người ta sai lầm, ko góp ý thẳng thắn mà còn "thay mặt mọi người chúc Pascal thành công trong sự nghiệp sau này, tìm thấy được những người bạn mới thật tốt (nhưng đừng quên bọn này nhé!) Hãy thỉnh thoảng ghé thăm box nếu có thể" chẳng khác nào bảo là thay mặt mọi người trong box đuổi người ta đi .Vậy mà còn dám nói ra 2 chữ bạn bè. Đó là sai lầm thứ nhất.
    - Cho rằng "Tình cảm chúng ta dành cho nhau...ngày càng phai lạt...", trách mọi người ko post bài nhiều để box hoang vắng,..v.v.. tức là muốn tin nhưng mà chưa thực sự tin vào tình cảm (bạn bè) của nhau. Đồng thời bám vứu vào 1 cái ảo, tự ru ngủ mình là sai lầm thứ hai.Nói cho rõ hơn:
    Bạn thử nghĩ xem cách đây 2 năm thôi (năm lớp 12) bạn có những dự định gì sau khi thi ĐH xong? Đứa thì tham vọng đi du học (học bổng), đứa thì hi vọng vào 1 trường ĐH vẻ vang, và hoàn thành 5 năm với cú ăn 2 hay 3 ( Bằng ĐH, bằng tiếng Anh, tiếng Nhật... hay có 1 cửa hàng kinh doanh của riêng mình chẳng hạn ).
    Và bây giờ thì sao? Bạn ngày ngày online để chichat và post bài - một công việc vô ích. Mỗi ngày bạn chẹp lưỡi kho tốn vài ngàn online chẳng tốn là bao, nhưng thực ra có khi phải nhịn ăn để online và tiền tiêu vặt xin bố mẹ hàng tháng tăng lên chóng mặt - tiền bill điện thoại hàng tháng ( nếu có ) và mỗi lần rủ nhau đi ăn uống thì phải nhìn lại xem trong túi mình còn bao nhiêu tiền ( cách đây mấy năm có thấy thiếu tiền tiêu vặt ko nhỉ? ) Sức học thì chỉ tàng tàng, nếu ko muốn nói là học kỳ nào cũng phải thi lại.
    Còn những cái gọi là ước mơ của mình thì nó nằm đâu? Đã biến mất hay trong xó xỉnh nào của đầu óc mà bạn ko muốn và cũng ko dám nghĩ đến? Bạn thấy khó chịu khi sống ko cần biết ngày mai ra sao, nhưng nhu nhược đến nỗi ngày nào ko online thì thấy khó chịu. Và trò tiêu biểu thể hiện cho sự nhu nhược của mình một cách thô bỉ nhất là "treo nick" (được các admin tự hào đưa ra luật lệ là " chỉ được treo nick để cắt cơn nghiện TTVN "). Và dĩ nhiên là vẫn âm thầm online vào xem, thậm chí dùng nick khác để post bài.

    ( Tôi ra dịch vụ truy cập Net và thỉnh thoảng nhân viên phòng máy lại hỏi tui: anh chơi net hả? Thế mới biết khả năng khai thác tài nguyên Internet của dân VN còn thấp lắm. Thế hệ ngày nay vẫn xem Internet là để "chơi". )
    Về Thao2t_lq:
    mình ơi, tui nói vậy được ko?
    <script>var fs=1var direction="right"function rollertext(whichone){var thetext=whichonefor (i=0;i<thetext.length;i++){document.write(thetext.charAt(i).fontsize(fs))if (fs<7&&direction=="right")fs++else if (fs==7){direction="lef
  9. nobbig

    nobbig Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/01/2003
    Bài viết:
    268
    Đã được thích:
    0
    to Long: khì... đồng ý về ý kiến của mày về chiện của Pascal...
    to Pascal: Long nói hơi khó nghe... nhưng đúng muh... là nam nhi... chấp nhận sự thật và sữa đổi thì chẳng mất mặt nào... đừng vì như thế mà bỏ đi... chiện chẳng đáng...
    to Long: về phần còn lại... theo tao là quá chủ quan... như thế nào là vô ích??? như thế nào là có ích???... khó biết lắm... cái đó tùy vào từng hoàn cảnh và từng người nữa... chẳng ai muốn ngửa tay ra xin tiền người khác cả... ngay đối với người thân... nhưng không phải ai cũng đủ giỏi... đủ bản lĩnh để bước ra đời như mày... nên cứ phải bám víu cha mẹ... người thân... cho đến khi tìm kiếm được cơ hội...
    online và post là chiện vô ích??? có thể nó đúng với mày và một vài người khác... còn đối với một số người thì không phải vậy... người ta thấy niềm vui khi làm những chiện đó... thế thì quá có ích đối với người đó rùi còn gì... bởi vậy nói có ích hay không thì còn tùy nữa... khó lắm khi phán xét một chuyện như thế này là có ích hay không (trừ khi đối với mình)............
    không ai từ bỏ ước mơ của mình cả... chỉ có điều là có người thực hiện được và có người không thực hiện được mà thui... trên đời này không ai giống ai cả... có người có được cơ hội... có người không... có người có nỗ lực có người không... có người muốn nỗ lực nhưng hoàn cảnh không cho phép...không biết ước mơ thì làm sao sống????
    ----------o0o----------
    NobbiG-GibboN
    ----------o0o----------
  10. looking

    looking Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/11/2002
    Bài viết:
    1.311
    Đã được thích:
    0
    Về Pascal (mailGroup):
    - Đã tạo ra thì phải lường trước chuyện gì sẽ xảy ra, ko nên đổ lỗi cho "mọi người thiếu ý thức"
    - Add của người khác mà ko hỏi ý kiến trước, thậm chí đe dọa bomMail thì mới remove mail của người ta là sai lầm thứ 2.
    - Đã cảnh báo tình trạng spam khi dùng mailGroup và tình trạng toàn bộ member bị Bomb khi mailGroup bị bomb mà ko nghe ( đó là chưa kể đã gợi ý dùng maillingList mà ko nghe ) là sai lầm thứ 3.
    - Dùng ngôn ngữ ko phổ biến là tiếng Pháp, trong khi có rất nhiều mailGroup bằng tiếng Việt là sai lầm thứ 4.
    - Quá nhiều sai lầm mà ko thấy đề sửa lại còn "Yêu cầu giải thích..","kiện admin...","chia tay..." gì gì đó là sai lầm thứ 4.
    - Và sai lầm lớn nhất: đặt lòng nhiệt tình sai chỗ. Đúng là:"Nhiệt tình + thiếu hiểu biết = Phá hoại"

    Những chuyện Long nói thì cả box đều nhìn thấy và có trong topic "Yahoogroup làm phiền gì...". Long nói lại những điều người ta đã nói mà thôi ==> sai lầm thứ nhất.
    Đây là những lá thư chứ không phải là nơi để Long phát biểu hay là chỉ trích người khác==> sai lầm thứ hai. (Looking cũng đang sai lầm!)
    Về Looking:
    -Thấy người ta sai lầm, ko góp ý thẳng thắn mà còn "thay mặt mọi người chúc Pascal thành công trong sự nghiệp sau này, tìm thấy được những người bạn mới thật tốt (nhưng đừng quên bọn này nhé!) Hãy thỉnh thoảng ghé thăm box nếu có thể" chẳng khác nào bảo là thay mặt mọi người trong box đuổi người ta đi .Vậy mà còn dám nói ra 2 chữ bạn bè. Đó là sai lầm thứ nhất.
    Vậy Long có theo dõi "vụ" này không? Sao biết Looking không góp ý thẳng thắn với Pascal. Long đang chủ quan áp đặt==>sai lầm thứ ba.
    Cái câu "chẳng khác nào .." của Long khá thật đấy. Looking có suy nghĩ như thế nào thì tự Looking biết, người khác biết và Pascal biết, không cần Long cố gắng tìm sơ hở của người khác để lôi ra đâu==>sai lầm thứ tư.
    Phải, là bạn bè đó. Looking mạnh miệng nói như vậy đó thì sao nào? Long có hiểu hai từ đó không? Nếu chính bản thân Long chưa hiểu rõ thì đừng có la lối lên như vậy==>sai lầm thứ năm.
    - Cho rằng "Tình cảm chúng ta dành cho nhau...ngày càng phai lạt...", trách mọi người ko post bài nhiều để box hoang vắng,..v.v.. tức là muốn tin nhưng mà chưa thực sự tin vào tình cảm (bạn bè) của nhau. Đồng thời bám vứu vào 1 cái ảo, tự ru ngủ mình là sai lầm thứ hai.
    Long không đọc kỹ những gì Looking đã viết, Looking có trách mọi người không post bài nhiều để box hoang vắng đâu? Cái này tự Long nói ra đấy chứ==>sai lầm thứ sáu.
    Thế nào là tin vào tình cảm bạn bè. Looking có nói câu đó sao? Vẫn đang nghi vấn đó chứ. Nhưng tin vào tình cảm bạn bè thì cũng còn tuỳ người nữa chứ, đâu phải có thể gộp chung lên được==>sai lầm thứ bảy.
    Thế nào là "ảo", Long mà từ trước đến giờ Looking quên biết là "ảo" sao? Tình bạn của Long với Looking từ trước giờ là ảo sao? Cám ơn đã nhắc nhở, có lẽ sai lầm của Looking mới chính thật là đây.
    Như thế nào là tự ru ngủ? Long có nhận thấy điều đó không? Tình bạn là một giấc mơ không thực sao? Looking chẳng có sự tự ru ngủ nào ở đây hết, những lời lẽ Long dùng hay ho thật đấy nhưng đáng tiếc là không đúng trong trường hợp này đâu==>sai lầm thứ tám.
    Bạn thử nghĩ xem cách đây 2 năm thôi (năm lớp 12) bạn có những dự định gì sau khi thi ĐH xong? Đứa thì tham vọng đi du học (học bổng), đứa thì hi vọng vào 1 trường ĐH vẻ vang, và hoàn thành 5 năm với cú ăn 2 hay 3 ( Bằng ĐH, bằng tiếng Anh, tiếng Nhật... hay có 1 cửa hàng kinh doanh của riêng mình chẳng hạn ).
    Và bây giờ thì sao? Bạn ngày ngày online để chichat và post bài - một công việc vô ích. Mỗi ngày bạn chẹp lưỡi kho tốn vài ngàn online chẳng tốn là bao, nhưng thực ra có khi phải nhịn ăn để online và tiền tiêu vặt xin bố mẹ hàng tháng tăng lên chóng mặt - tiền bill điện thoại hàng tháng ( nếu có ) và mỗi lần rủ nhau đi ăn uống thì phải nhìn lại xem trong túi mình còn bao nhiêu tiền ( cách đây mấy năm có thấy thiếu tiền tiêu vặt ko nhỉ? ) Sức học thì chỉ tàng tàng, nếu ko muốn nói là học kỳ nào cũng phải thi lại.
    Còn những cái gọi là ước mơ của mình thì nó nằm đâu? Đã biến mất hay trong xó xỉnh nào của đầu óc mà bạn ko muốn và cũng ko dám nghĩ đến? Bạn thấy khó chịu khi sống ko cần biết ngày mai ra sao, nhưng nhu nhược đến nỗi ngày nào ko online thì thấy khó chịu. Và trò tiêu biểu thể hiện cho sự nhu nhược của mình một cách thô bỉ nhất là "treo nick" (được các admin tự hào đưa ra luật lệ là " chỉ được treo nick để cắt cơn nghiện TTVN "). Và dĩ nhiên là vẫn âm thầm online vào xem, thậm chí dùng nick khác để post bài.

    Công nhận có những điều Long nói là đúng. Vậy chứ Long đang làm cái việc gì vậy? Long nói người khác mà chính Long đang nằm trong cái hàng ngũ đó đấy chứ==>sai lầm thứ chín.
    Có những người vẫn online mà học vẫn giỏi thì sao? Có những người ko online mà học vẫn dở thì sao? Cái chính là tự bản thân mình. Long đúng thật là "quơ đũa cả nắm"==>sai lầm thứ mười.
    Về Thao2t_lq:
    mình ơi, tui nói vậy được ko?
    ==>sai lầm thứ mười một.
    Nếu Long không đọc được bài này thì là sai lầm thứ mười hai.
    Nếu Long đọc được bài này là sai lầm thứ mười ba.
    Nếu Long không coi Looking là bạn bè thì là sai lầm thứ mười bốn.
    Nếu Long coi Looking là bạn bè thì sai lầm thứ mười lăm.
    Looking

Chia sẻ trang này