1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lợi ích sức khỏe của yến sào đối với bà bầu

Chủ đề trong 'PTTH Lam Sơn - Thanh Hoá' bởi bapanhminh211, 13/12/2019.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. bapanhminh211

    bapanhminh211 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/09/2017
    Bài viết:
    95
    Đã được thích:
    0

    Yến sào được xếp vào hàng bát trân của nước ta (8 món ăn cao lương mĩ vị). Với thành phần dinh dưỡng dồi dào, yến sào mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, bồi bổ dưỡng chất cho phụ nữ mang thai.

    Tác dụng của yến sào đối với phụ nữ mang thai

    Tổ yến giúp bà bầu tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật trong thời kì mang thai.

    Cung cấp đầy đủ dưỡng chất trong quá trình mang thai và sau khi sinh.

    Hạn chế các triệu chứng trong giai đoạn mang thai như: Đau đầu, hoa mắt, chóng mắt, thiếu máu do thiếu chất sắt.

    Tổ yến giúp làm đẹp da, chống lại tình trạng nám da, rạn da, sạm da trong quá trình mang thai.

    Yến sào làm giảm triệu chứng ốm nghén
    Hầu hết các bà bầu đều gặp phải tình trạng ốm nghén trong các tháng đầu thai kì, do sự thay đổi của các hoocmon trong cơ thể. Các triệu chứng điển hình như buồn nôn, chóng mặt, chán ăn, mất ngủ,…

    Tổ yến chứa nhiều dinh dưỡng bổ ích cho mẹ bầu, giúp mẹ bầu khỏe mạnh hơn, ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn. Do vậy, tình trạng ốm nghén không còn là nỗi lo nữa, khi các bà bầu sử dụng yến sào.

    [​IMG]

    Yến sào bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

    Trong yến sào có nhiều axit amin, đạm và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Mẹ bầu ốm nghén, mệt mỏi và không thể ăn uống đầy đủ, có thể bổ sung các dưỡng chất bị thiếu nhờ dùng yến sào.

    Yến sào giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cả mẹ và thai nhi
    3 tháng đầu mang thai là giai đoạn rất quan trọng. Lúc này, thai nhi mới bắt đầu hình thành nên các tế bào thần kinh và hệ miễn dịch. Nếu sức đề kháng của mẹ yếu sẽ dễ mắc bệnh, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mẹ và thai nhi.

    Nâng cao sức đề kháng cho mẹ là yếu tố quan trọng cho sự phát triển hoàn thiện của thai nhi. Sử dụng yến sào trong thời kì mang thai không chỉ tốt cho mẹ mà còn tốt cho cả thai nhi.

    Thực hư về nguy cơ sảy thai khi ăn yến sào
    Theo quan niệm của nhiều người, 3 tháng đầu thai kì là giai đoạn thai nhi chưa ổn định. Yến sào lại có tính mát, có thể gây sảy thai nếu cho bà bầu sử dụng. Tuy nhiên, điều này là không có cơ sở; bởi thực tế, vẫn có nhiều bà bầu dùng yến sào mà vẫn ổn.

    Trẻ có thể bị dị ứng khi ăn yến ?
    Do tổ yến có tính mát, nên nhiều người lo lắng rằng mẹ bầu ăn yến sào thì trẻ sẽ bị hen suyễn sau khi sinh và nguy cơ cao bị dị ứng.

    Tổ yến sào giá cao mà không có lợi ?

    Thị trường bây giờ có quá nhiều hàng giả, hàng nhái với công nghệ lừa đảo tinh vi, khó phân biệt. Mà so sánh với mức thu nhập bình quân thì mức giá của yến sào lại quá cao. Do vậy, cũng có nhiều bà bầu đắn đo việc sử dụng yến sào để tẩm bổ.

    Những lý do trên chỉ là những suy nghĩ nhầm tưởng của nhiều người. Bởi nếu biết dùng đúng cách thì yến sào hoàn toàn có lợi rất nhiều cho mẹ và bé.

    Cần lưu ý những đặc điểm dưới đây khi sử dụng yến sào
    Tùy theo thể trạng mà bà bầu dùng yến sào với cách phù hợp. Tốt nhất, bà bầu hãy tham khảo trước ý kiến của bác sĩ sản khoa đang khám.

    Yến sào chưng đường phèn là cách chế biến tốt nhất cho bà bầu sử dụng. Khi chưng yến sào chung một vài lát gừng sẽ giúp trung hòa tính mát của tổ yến.

    Yến sào chế biến rồi nên sử dụng ngay khi còn nóng để hấp thu dễ hơn. Sau khi ăn xong nên nằm nghỉ ngơi, tránh vận động.

    Để an toàn, nên dùng yến sào bắt đầu từ tháng thứ 3 thai kì trở đi. Bởi lúc này, thai nhi đã ổn định hơn, và tính hàn của tổ yến không thể gây ảnh hưởng xấu cho cả mẹ với bé.

    Lưu ý: Khi chọn mua yến sào cho bà bầu cần hết sức cẩn trọng, chỉ chọn mua từ những thương hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Nên chọn mua yến sào tại các cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

    Cách dùng yến sào đúng cách khi dùng yến sào cho phụ nữ mang thai
    Từ 1 – 3 tháng: Không nên sử dụng yến sào.

    Giai đoạn này, các cơ quan, tim, ống thần kinh, bộ phận sinh dục của thai nhi đang được hình thành. Do đó, cung cấp quá nhiều dưỡng chất là không nên.

    Từ 3 – 7 tháng: Dùng khoảng 100gr yến sào mỗi tháng, 7gr/ngày. Dùng đều đặn cách ngày. Nên ăn lúc bụng đói, sau khi ngủ dậy buổi sáng hoặc trước khi đi ngủ.

    [​IMG]

    Hệ thống tiêu hóa của thai nhi lúc này đã ổn định. Bé bắt đầu nghe được âm thanh xung quanh. Hệ miễn dịch phát triển mạnh mẽ, xương bắt đầu hình thành, thai nhi giờ đã có thể chuyển động. Vì thế, bổ sung dinh dưỡng trong giai đoạn này là điều rất cần thiết.

    Tháng 8 và tháng 9: Liều lượng yến sào bổ sung cho cơ thể lúc này nên giảm xuống, khoảng 60gr mỗi tháng, 4gr/ngày. Cách dùng tương tự phía trên.

    Thai nhi đã phát triển mạnh mẽ, không có thêm sự phát triển mới nào nữa. Phần lớn thời gian bé dành để ngủ. Không gian trong bụng mẹ bắt đầu chật chội. Bà bầu nên dùng yến chưng sữa tươi với lượng ít lại để giảm bớt lượng dinh dưỡng bổ sung vào cơ thể.

Chia sẻ trang này