1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lời nói yêu thương muộn màng...

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi saigonchieumua, 11/12/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. saigonchieumua

    saigonchieumua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/08/2005
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Lời nói yêu thương muộn màng...

    Kể từ ngày đầu tiên chúng tôi biết nhau đến nay đã hơn 6 năm. Anh là người mà tôi yêu thương sâu đậm nhất, và cũng khổ đau vì anh nhất. Ngày xưa, khi đang yêu anh, tôi luôn mơ ước về một mái ấm gia đình nhỏ bé, có anh, có tôi và những đứa trẻ con nô đùa... cho đến một ngày, tôi phát hiện ra rằng anh đang phản bội tôi... Lòng tôi đau như cắt... Và tôi quyết định chia tay với anh, dẫu điều đó làm trái tim tôi đau nhói.

    Nhưng tất cả chỉ được 6 tháng. Rồi anh tìm gặp lại tôi, và Chúa ơi, tôi biết mình không thể cưỡng lại tình cảm của mình. Duy chỉ có một điều đã rất khác trong quan hệ của chúng tôi: trở lại tình cảm với anh, tôi phải thừa hiểu rằng tôi sẽ không bao giờ có thể ràng buộc anh bằng một mối quan hệ chung thủy được, bởi vì tính anh là thế! Anh không thể hứa hẹn với bất kỳ người phụ nữ nào! (Chính anh đã nói với tôi câu đấy.)

    Rồi anh sang khu vực châu Á làm việc, bay qua bay lại các nước xung quanh Việt Nam hàng tuần. Tôi cũng vậy, những chuyến đi công tác của tôi đến những nước này cũng rất thường xuyên, và chưa bao giờ trong các chuyến đi của mình tôi lại vắng bóng anh bên cạnh...

    Tôi gặp người đàn ông khác, yêu thương tôi hết lòng... Tôi quyết định lập gia đình, với người thương yêu mình chứ không phải với anh. Khi ngày cưới chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, tôi lại gặp anh trong một chuyến công tác. Tôi báo cho anh tin mình sẽ lấy chồng. Trái tim tôi bỗng nhói đau vì biết rằng từ nay tôi sẽ giã từ anh mãi mãi. Và Trời ơi, có ai biết không? Anh bỗng khóc trước mặt tôi và câu nói mà bao nhiêu năm nay tôi chờ đợi anh nói với tôi, nhưng chưa bao giờ anh nói, bỗng bật ra, "I love you, always" .... Lời nói yêu thương quá muộn màng! Tôi ngỡ ngàng nhìn anh và biết rằng chỉ một phút yếu lòng, tôi sẽ bỏ tất cả và quay lại với anh. Đồng thời có nghĩa là sẽ quay lại những tháng ngày đau khổ vì biết rằng ngoài mình ra, anh sẽ luôn vẫn còn những cô nhân tình khác...

    Khi viết những dòng này, tôi cũng đoán được rằng mọi người sẽ khuyên tôi quên đi anh, vì có lẽ anh không xứng đáng với tình yêu mà tôi dành cho anh. Nhưng nếu có ai đó đã từng trong hoàn cảnh như tôi, như anh, hãy cho tôi một lời khuyên nhé. Tôi sẽ phải làm gì để mãi mãi quên anh?
  2. tdna

    tdna Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/12/2001
    Bài viết:
    2.268
    Đã được thích:
    0
    Tình hình đúng là đen tối thật . Nhưng mà tớ nghĩ , con người ta chỉ sống 1 lần , cứ làm như mình muốn và sẵn sàng chịu trách nhiệm trước mọi sự đi . Và điều đó cần sự dũng cảm , đồng thời ko bao giờ nói lời hối tiếc .
    Cái chính là tình yêu cũng chẳng thể giữ được chân anh kia . Đàn ông ko có trách nhiệm làm khổ chị em thật , thà đừng nói yêu , đằng này mồm nói yêu mà hồn vẫn mơ màng đến các bé khác thì thật tệ hại ( mình cũng có lúc như vậy mới chết chứ
    Yêu đương thiệt là khổ đau . Xin ông trời cho tui 2 chữ bình yên , chỉ mong ngày hôm mai đừng xấu hơn ngày hôm qua , để tui còn về quê lấy vợ đặng sống nốt quãng đời còn lại
  3. saigonchieumua

    saigonchieumua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/08/2005
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Anh tdna, yup, yêu là không bao giờ phải nói câu hối tiếc (Love Story) phải không? Và cũng như tdna nói, ngay cả tình yêu cũng không giữ được Anh, vậy thì tôi sẽ phải làm gì, ít nhất là các biện pháp tâm lý trước cái đã, để có thể vui vẻ lên trong những ngày sắp tới?
    Ngày xưa Anh làm tôi tan nát lòng khi tôi bắt gặp anh đang cặp kè với các cô gái khác. Hôm nay lòng tôi cũng tan nát khi thấy anh buồn khi mình đi lấy chồng... Ngày xưa vì tự ái tôi đã ra đi, và ngày xưa cũng vì có thể anh nghĩ rằng không bao giờ tôi lại dám rời xa anh như thế nên anh cũng chẳng có hành động gì để giữ chân tôi. Tình xưa tưởng ngủ yên, nhưng tôi biết mình vẫn còn yêu anh ấy lắm...
  4. Rainbuon

    Rainbuon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/08/2005
    Bài viết:
    77
    Đã được thích:
    0
    Saigonchieumua oi, anh ta ko đáng để bây giờ bạn dằn vặt mình thế đâu, tỉnh mộng đi, hãy nhìn vào hạnh phúc trong tầm tay bạn, vào người đàn ông sẽ mang đến cho bạn hạnh phúc !
  5. vitbe

    vitbe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/03/2005
    Bài viết:
    316
    Đã được thích:
    0
    Cách quên tốt nhất là đừng cố quên anh ta.. Cứ đối mặt với thực tế, cứ để mọi thứ bình thường.. miễn là ko được yếu lòng với anh ta để rồi quay trở lại.
  6. BupBeDepXinh

    BupBeDepXinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/06/2003
    Bài viết:
    1.046
    Đã được thích:
    0
    1) "Duy chỉ có một điều đã rất khác trong quan hệ của chúng tôi: trở lại tình cảm với anh, tôi phải thừa hiểu rằng tôi sẽ không bao giờ có thể ràng buộc anh bằng một mối quan hệ chung thủy được, bởi vì tính anh là thế! Anh không thể hứa hẹn với bất kỳ người phụ nữ nào! (Chính anh đã nói với tôi câu đấy.)"---> Em đã đủ tỉnh táo để nhận ra điều này, vậy thì em có đủ lòng tin để nghĩ rằng nếu lấy anh ta, anh ta sẽ CHUNG THUỶ với em không ? Nếu anh ta không chung thuỷ, vấn tiếp tục hoa lá cành khi em phải oằn người lo cho con, lo cho gia đình, liệu em có chịu được không ? Hãy suy nghĩ cẩn thận. Khi lấy chồng vào rồi, rất nhiều ràng buộc, nhiều khó khăn, nếu chọn không đúng người sẽ mệt hơn khi yêu rất nhiều.
    2) "Anh bỗng khóc trước mặt tôi và câu nói mà bao nhiêu năm nay tôi chờ đợi anh nói với tôi, nhưng chưa bao giờ anh nói, bỗng bật ra, "I love you, always" .... Lời nói yêu thương quá muộn màng! " ---> Em có nghĩ rằng có thể đó là do tính ích kỷ của anh ta không ???? Bao nhiêu khổ đau em đã chịu vì cái tính trăng hoa đó, liệu bây giờ chỉ vì sự quỳ xuống, khóc lóc, van xin trong chốc lát, em có thể mủi lòng ???? Đã quá muộn. Nếu anh ta yêu thương em thật sự nhiều, anh ta đã biết cách làm nhiều điều trước khi em có quyết định đó. Còn nếu không, dù anh ta lúc nước sôi lửa bỏngg mới nhận ra thì ...OOOPpppzzzzz, cuộc đời là vậy đó!!!! Tin chị đi, chị em gái thường hay nhẹ dạ, thwưong người( Chúa ơi, ông Trời sinh ra phụ nữ Vn đã thế rồi ), chứ đàn ông họ tỉnh táo hơn chị em mình nhiều lắm. Hãy nghĩ ngược lại, nếu người đó là anh ta, thì dù em có tìm mọi cách quay lại, có khóc lóc van xin, có viết hàng chục bức thư sướt mướt, điều đó cũng không làm họ mủi lòng được đâu.
    Nếu có nghĩ về sự quay lại, hãy nghĩ về tình cảm của em dành cho anh ta như thế nào, có đủ mạnh để em bỏ những cái đang có để về với anh ta hay không, chứ đừng nghĩ đến sự van xin thề thốt của anh ta. Nếu tình yêu của em không đủ mạnh, không dễ gì dựa được vào tình cảm của người khác đâu. Nếu họ thay đổi là mình thành thụ động mất rồi
    Em không cần phải quên làm gì vì em không thể quên được. Những người đã đi qua cuộc sống của mình, dù xa cách về thời gian và không gian, họ vẫn có 1 vị trí trong lòng mình thôi. Em chỉ cần hiểu rằng cuộc sống của em là do em quyết định, tôn trọng bản thân mình cũng như đòi hỏi ở người khác sự tôn trọng mình như mình đáng có, em sẽ biết làm gì.
    Hãy im lặng và để thời gian trôi đi, đó cũng là 1 cách để cả 2 bình thản lại, anh ta bình tĩnh, còn em thì bình yên với hạnh phúc em đã chọn lựa.
    Được bupbedepxinh sửa chữa / chuyển vào 00:13 ngày 12/12/2005
  7. bediudang

    bediudang Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/11/2004
    Bài viết:
    2.196
    Đã được thích:
    0
    saigonchieumua mến
    Đọc xong những tâm sự của bạn bdd xin có 1 vài ý kiến sau...Tốt nhất bạn đừng yếu lòng vì giọt nước mắt và câu nói I love you đó mà làm gì...Điều đó ko chứng minh được điều gì vững bền..ko bảo đảm việc bạn quay về với anh ta có hạnh phúc hay ko?..Nhưng nếu bạn làm vợ người đàn ông kia thì chắc chắn bạn se ko phải đau khổ..ko phải ghen..ko phải khóc như trước đây bạn phải chịu..Giọt nước mắt đó có thể chỉ vì 1 phút bất ngờ khi nghe tin bạn lấy chồng...sự tự ái và ích kỉ của 1 người đàn ông thường ngày luôn tự tin rằng bạn yêu anh ta và bạn sẽ ko dám rời xa anh ta để lấy chồng trỗi dậy..chứ cũng chưa chắc vì anh ta yêu bạn ..tiếc nuối thật sự khi mất bạn..Vì tôi đã từng rơi vào trường hợp của bạn...và đã rút được 1 bài học đau đớn...Tôi cũng từng yếu lòng như bạn..Tôi đã ra đi và định ko bao giờ quay về..nhưng lại bị những yêu thương đầu môi..những níu kéo rất cao thượng đánh lừa...đến khi tôi quay về thì biết rằng tôi vừa rơi vào 1 cái bẫy trả thù ngọt ngào của anh ta ...Anh ta chẳng còn yêu thương gì tôi cả..nhưng lại muốn nhìn tôi đau khổ như tôi đã từng làm với anh ta..Vậy mà tôi cứ tưởng anh ta cao thượng lắm..sẽ tha thứ cho tôi để tôi quay về ..và tôi đã tin ..dại dột quay về, dại dột yêu anh lại 1 lần nữa...Cuối cùng người khóc là tôi..vì yếu lòng..tôi phải trả 1 giá quá đắt..Giá mà tôi tàn nhẫn hơn và đừng mềm lòng thì bây giờ tôi vui và hạnh phúc .............trong khi toi khoc thi anh hả hê lắm..hả hê bên 1 người con gái khac va cười vào mặt tôi..đúng là dại...dại lắm..bạn đừng yếu lòng như tôi bạn nhe
  8. zz0zz

    zz0zz Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/03/2005
    Bài viết:
    110
    Đã được thích:
    0
    Có lẽ anh ta cũng yêu bạn, nhưng chưa yêu lắm
    Đừng buồn nhé, đừng cố quên làm gì, cứ bình thường hoá, bạn sẽ thấy bạn quên đi nhanh hơn bạn tưởng đấy
    Có điều tiếp xúc ít thôi, spend time với anh sau nhiều nhiều, dù gì cũng sắp cưới. Thế bạn vẫn chưa yêu anh sau sâu đậm à? sao còn khẳng định sẽ vứt bỏ tất cả để theo anh kia vậy
  9. saigonchieumua

    saigonchieumua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/08/2005
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Đọc những hồi âm rất dài và rất chí lý của tất cả các bạn sgchieumua rất cảm kích. Cám ơn nhé, những người bạn chưa hề biết nhau.
    Tôi biết mình sẽ tiếp tục đau khổ, tiếp tục ghen, tiếp tục khóc nếu tôi từ bỏ tất cả để quay lại với Anh. Sự đánh đổi sẽ là 1 cái giá rất, rất đắt. Búp bê ơi, bạn nói đúng, hãy để Anh bình tĩnh lại còn tôi thì tìm kiếm sự bình yên trong hạnh phúc mà tôi đang có.

Chia sẻ trang này