1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lời thách đấu 4 loại cờ phối hợp ....- CỜ TƯỚNG - CỜ VUA - CỜ CARÔ(GOMOKU) - CỜ RENJU ....

Chủ đề trong 'Cờ' bởi mailandfan, 31/12/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. bao4dan

    bao4dan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/03/2003
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Cái này thì lại không đúng rồi, mailandfan có vẻ chưa hiểu qui củ giang hồ.
    Mà chủ đề của mailandfan là " Lời thách đấu 4 loại cờ phối hợp ....- CỜ TƯỚNG - CỜ VUA - CỜ CARÔ(GOMOKU) - CỜ RENJU .... " cơ mà, nghĩa là có người thách thức rồi, ai chấp nhận thì chỉ việc thi đấu thôi, còn phải gửi mail thách thức chi nữa?
    Mọi người ở box cờ, sao lại phải đi thách đấu với ai về cờ chứ??? Giống như cao tăng ở Thiếu Lâm, có bao giờ lại chấp nhặt mấy tay ngông cuồng nơi thế tục, chẳng qua nếu cần thì ra tay trượng nghĩa thôi. Chứ như mấy người ở đây, đâu cần thách đấu với ai nữa.
    Thôi rồi, có lẽ là có gì đằng sau " Lời thách đấu 4 loại cờ phối hợp ....- CỜ TƯỚNG - CỜ VUA - CỜ CARÔ(GOMOKU) - CỜ RENJU .... " rồi, một bóng hồng nào chăng?
    Nhưng anh nghĩ mailandfan tu luyện 1 môn nào đó thật cao siêu vào, rồi trị cho "chú kia" 1 mẻ, Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh mà. Nếu muốn luyện cờ tướng, anh sẽ cho mượn "hàng yêu bảo bối" về Cờ Tướng của anh (bảo bối này đã giúp sư phụ anh "lập môn, trước thuyết" 20 năm trước, bây giờ vẫn là trấn sơn chi bảo), nếu chú kia qua được bảo bối đó, dứt khoát là tay lão luyện giang hồ, xứng đáng nhận lời thách đấu của anh.
  2. Larra

    Larra Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/10/2002
    Bài viết:
    2.015
    Đã được thích:
    0
    Cái gì thế, em thấy cứ luyện 4 quyển của QAT và PTH cho chắc thì đã đủ vô địch xóm rồi
    memory
    the scourge of the unhappy,
    gives life to the very stones of the past
    and even into the poison drunk in old days pours drops of honey

  3. bao4dan

    bao4dan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/03/2003
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    "Tuyệt kĩ tàng thân" chứ, Larra. Mấy cái quyển sách thì làm gì? không biết em định nói tới 4 quyển nào?
    4 ông đó cũng làm được nhiều việc cho cờ tướng thật, lúc đầu, anh cũng học từ: Thuận pháo, bình phong cổ điển và hiện đại, phản cung mã.... của các ông ấy, cuối cùng thấy chỉ có quyển cảm nang khai cuộc, và quyển trung cuộc là hay, rất hay cho người mới học. Các quyển kia nội dung đầy đủ, thống kê rõ ràng, nhưng chỉ để tra cứu thì tốt thôi, học cờ mà theo cách của cái anh kế toán thì không biết sẽ thế nào...
  4. Marmalade

    Marmalade Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/03/2003
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Trời a, kiểu này chắc cờ gì tui cũng học 1 tẹo rồi bỏ mất... Nói vậy chứ Renju 0 hấp dẫn tui, đọc luật xong cảm giác cờ đang trong giai đoạn khai sinh thôi à. Chưa đủ độ serious.
    Cờ Go có mấy ngàn năm lịch sử , gọt rũa rõ ràng, luật đơn giản mà chơi phức tạp vô cùng, sướng hơn nhiều chứ.
    Nói cho đúng ra, mê cờ phải có duyên nữa. Nhưng chơi cờ Vua, đấu thua máy tính, cũng khiến ta mất ít nhiều động cơ, hăng hái. Mà cờ Vây thì sâu quá, chơi hết đời vẫn có thể còn tiến bộ.
    Được Marmalade sửa chữa / chuyển vào 15:54 ngày 08/05/2003
  5. Larra

    Larra Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/10/2002
    Bài viết:
    2.015
    Đã được thích:
    0
    Em không hiểu các bác đến với cờ thế nào, chứ đối với em thì nó tách bạch lắm không liên quan gì với giang hồ hay kì duyên hay thiên tư gì cả. Em chơi đơn giản vì em thích và còn thấy nó bổ ích cho mình mà thôi.
    memory
    the scourge of the unhappy
    gives life to the very stones of the past
    and even into the poison drunk in old days pours drops of honey

Chia sẻ trang này