1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lời thú tội của một sát thủ kinh tế - Tội ác chủ nghĩa tư bản

Chủ đề trong 'Tác phẩm Văn học' bởi manhhaok, 22/10/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. manhhaok

  manhhaok Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  04/04/2016
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  1
  Sách Lời thú tội của một sát thủ kinh tếlà một quyển sách rất hay, nó thú vị và cho chúng ta một cách nhìn khác về thế giới hiện nay, cũng như hiểu biết các mặt tối tăm ẩn sâu của thế giới tư bản. Quyển sách mô tả cách mà các ” tập đoàn trị” thông qua nước Mỹ để cai trị các nước khác trên thế giới. Cái cách mà họ giết chết các vị tổng thống của các quốc gia cũng như cái cách mà họ giết chết cả nền kinh tế của các quốc gia đó, làm chúng ta không thể ngờ là họ lại có cái ý tưởng rất cao siêu và độc ác đó – Ý tưởng giết chết các nền kinh tế.

  [​IMG]
  Rất đơn giản, người Mỹ lập ra ngân hàng thế giới, họ tuyển những nhà kinh tế và những nhà lập kế hoạch giỏi và đào tạo họ trở thành những sát thủ kinh tế. Sau đó, Ngân hàng thế giới sẽ có chương trình hỗ trợ các nước nghèo mà giàu tài nguyên phát triển kinh tế ví dụ như Indonesia. Ngân hàng thế giới sẽ cử một nhóm chuyên gia của họ ( là người Mỹ và là sát thủ kinh tế) đến Indonesia để phân tích xem nước này tìm năng trong 10 năm nữa tốc độ sẽ phát triển như thế nào, cần bao nhiêu tiền và dùng để làm gì. Nhóm sát thủ này sau khi phân tích sẽ đề ra một chương trình xây dựng với quy mô to lớn và cần khoản tiền khổng lồ. Khoảng tiền này to lớn đến nỗi mà quốc gia của họ không đủ khả năng để trả nợ. Khi đó thì các công ty của Mỹ sẽ nhảy vào và thương lượng cách trả nợ bằng cách bán tài nguyên giá rẻ cho các tập đoàn.

  Như thế, nhờ vào cách tinh vi này mà các tập đoàn trị của nước Mỹ đã khống chế về kinh tế và thoải mái khai thác tài nguyên của các quốc gia kém phát triển. Đến đây chắc mọi người sẽ tự hỏi là chính phủ những quốc gia đó không nhìn ra thủ đoạn này hay sao ? Thật ra là họ nhìn ra, và có nhiều người, kể cả chính trị gia và người dân ở đó đã đấu tranh quyết liệt để bảo vệ tài nguyên của mình. Và khi đến bước này các tập đoàn trị và chính phủ Mỹ sử dụng một vũ khí thứ 2 là các sát thủ thật sự. Nhóm sát thủ này sẽ tổ chức các vụ đâm xe, tai nạn máy bay hay mưu sát các tổng thống nào dám chống lại Hoa Kỳ. Từ đó tạo nên một vòng xoay không ngừng nghỉ: Một tổng thống chấp nhận vay nợ và bán tài nguyên, ít năm sau tổng thống khác lên thay dám chống lại Mỹ, Mỹ cử sát thủ tới giết chết và đưa tổng thống khác lên thay. Cái vòng quay này đã tạo ra chiến tranh, nội chiến, khủng hoảng chính trị thậm chí là thay đổi chế độ và nó gay ra biết bao nhiêu là đau thương cho người dân. Tấc cả chỉ là ham muốn các nguồn tài nguyên của các tập đoàn trị.

  Qua Lời thú tội của một sát thủ kinh tế chúng ta thấy cách người Mỹ đi khắp thế giới và kiểm soát nền kinh tế toàn cầu, đối phó với đủ loại quốc gia với những thủ đoạn từ tinh vi cho đến trắng trợn. Ở châu á, họ cho các nước nghèo vay nợ và đòi phải trả bằng tài nguyên. Ở các nước Mỹ la tinh thì họ phế lập các Tổng thống, dựng lên những chính quyền độc tài thối nát những vâng theo lời người Mỹ. Ở khu vực Trung Đông họ gây ra xung đột và chiến tranh. Còn ở các nước Châu Phi nghèo đói thì dưới chiêu bài cứu trợ quốc tế, họ đã đến nơi, lừa đảo và chiếm đoạt mọi nguồn tài nguyên.

  Sự gắn kết chặt chẽ giữa tập đoàn trị và chính phủ Mỹ. Theo sau chính phủ Mỹ là các tập đoàn lớn, đứng đằng sau hậu thuẫn cho các tập đoàn lớn làm ăn ở nước ngoài là Chính phủ Mỹ. Sự gắn kết chặc chẽ này không những lừa dối các quốc gia khác mà còn lừa dối chính người dân ở Mỹ.

  Quyển sách viết theo lỗi kể chuyện đơn giản, dễ hiểu. Sách Lời thú tội của một sát thủ kinh tế là những câu chuyện có thật của một sát thủ kinh tế lão luyện đã tự vấn lương tâm và tiết lộ cho chúng ta những mánh khoé dơ bẩn của thế giới tư bản.

  https://noidungsach.com/review-loi-thu-toi-cua-mot-sat-thu-kinh-te-john-perkins/

Chia sẻ trang này